10 mẹo gỡ bỏ các chương trình không thể uninstall

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Giữ máy tính của chúng ta sạch mát và chỉn chu là điều y/c phải có vì hai nguyên do quan trọng: sự cứng cáp của chúng ta và sự cứng cáp của sản phẩm pc. Một loạt các ứng dụng ko phải muốn có kỹ năng khiến cho máy tính của chúng ta trở thành đủng đà lờ ngờ và lộn xộn. Nhưng việc nép dọn ko phải khoảng thời gian rất ngắn nào cũng đơn giản. Đôi lúc các ứng dụng sẽ để lại dấu tích ko phải muốn, nhiều khi chúng trở thành “cứng đầu” và từ chối gỡ bỏ lắp đặt, và nhiều khi chúng là những thứ mà Microsoft cố định các bạn sẽ thích đến hơn hết khiến chúng không thể gỡ bỏ trọn vẹn.

 • Hướng dẫn từ A- Z cách gỡ bỏ lịch trình quảng cáo trên gò máy tính Windows

Vậy, hãy đánh giá 10 cách tiếp sau này để tiến hành được thể gỡ bỏ ứng dụng 1 cách sạch mát, gỡ bỏ đồng loạt các ứng dụng cũ, những mục không thể uninstall và mặc dầu xóa các lịch trình Windows đã thực hiện được lắp đặt sẵn.

Xóa lắp đặt lịch trình

1. Cách truyền thống

Xóa lắp đặt lịch trình trong Programs and Features

Nếu đã sử dụng Windows trong một thời gian dài, các bạn sẽ thân thuộc với các cơ chế thường thì để gỡ bỏ ứng dụng. Bạn có kỹ năng sử dụng một công cụ gỡ lắp đặt trong thư mục trình đơn Start của lịch trình, thư mục này trên ổ đĩa hoặc dưới dạng phím tắt trên desktop.

Thông thường, các bạn sẽ vào Control Panel và gỡ bỏ ứng dụng trong phần Programs and Features, chọn ứng dụng y/c gỡ, nhấp chuột (mouse) (mouse) phải chọn Uninstall để kích hoạt trình gỡ lắp đặt. Ở đây các bạn sẽ phát giác các lịch trình đã thực hiện được lắp đặt và chỉnh dốn theo tần suất sử dụng hoặc thời gian được lắp đặt. Nếu có một lịch trình chưa được gỡ lắp đặt khỏi Control Panel, hãy đi qua bước 9 để nhìn cách vứt đi hóa nó nhé.

Trong Win 10, bạn cũng đều phải có kỹ năng gỡ bỏ lịch trình bằng cách nhấp chuột (mouse) (mouse) phải vào những mục cấm dùng nữa trong trình đơn Start và chọn Uninstall từ Context menu có mặt.

2. Xóa những mục được lắp đặt sẵn bằng Windows Powershell

Xóa những mục được lắp đặt sẵn bằng Windows Powershell

Microsoft thích cung ứng cho bạn ứng dụng có lợi “đáng ngờ”. Vì vậy, để nhất định là các bạn sẽ thích ứng dụng đó, cho nên nó lờ đi việc cung ứng tùy sàng lọc để gỡ bỏ lắp đặt, cần cù và kiên cường sử dụng chuột (mouse) (mouse) phải đặt gỡ bỏ, tỉ dụ như 3D Builder hoặc Groove Music nhưng vẫn khtrần ngọc thành đạt. Tuy nhiên, bạn có kỹ năng sử dụng PowerShell để đến rút cục công chuyện này. Tìm nó trong menu Start, gõ “Windows Powershell” trong hộp search tìm kiếm, kích chuột (mouse) (mouse) phải vào nó và chọn ‘Run as administrator’, kế đến gõ lệnh sau để xóa, trong tỉ dụ đây là 3D Builder:

ppxPackage *3dbuilder* | Remove-AppxPackage

Get-AppxPackage search tìm kiếm lịch trình thích vừa ý, kế đến đặc trung thanh dọc (|)  cấp dữ liệbướu cổng output cổng output của chú ấy ấyng nó vào Remove-AppxPackage, cụm từ trong dấu hoa thị có kỹ năng được hoán đổi bằng tên gói khả quan cho 1 loạt các ứng dụng khác:

 • 3D Builder: 3dbuilder
 • Alarms and Clock: windowsalarms
 • Calendar and Mail: windowscommunicationsapps
 • Camera: windowscamera
 • Groove Music: zunemusic
 • Maps: windowsmaps
 • Movies & TV: zunevideo
 • OneNote: onenote
 • People: people
 • Photos: photos
 • Store: windowsstore
 • Voice Recorder: soundrecorder
 • Xbox: xboxapp

Nếu mình yêu mến lấy lại lại các ứng dụng này, chỉ y/c phải có chạy lệnh powershell sau:

Get-AppXPackage | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

3. Sử dụng ứng dụng 10AppCEO Founder

Xóa thư mục đã lắp đặt sẵn bằng 10AppsCEO Founder

Có 1 cách đơn giản hơn để vứt đi hóa phần tử mấu chốt của Windows. 10AppsCEO Founder được tính là một trong những trong những những giải pháp tuyệt vời nhất, nó có kỹ năng gỡ bỏ các ứng dụng được lắp đặt sẵn mà không thể uninstall từ 1 trong những các điểm độc nhất. Nó cũng đều phải có kỹ năng gỡ bỏ các ứng dụng Windows Store mà tuồng như vô luôn phải sử dụng Windows Store và kế đến có kỹ năng lắp đặt lại các ứng dụng nếu mình yêu mến.

4. Sử dụng ứng dụng Unlocker

Xóa lịch trình sử dụng ứng dụng Unlocker

Windows sẽ khóa một số ít trong những tệp cố định đã thực hiện được dùng. Nếu bạn phải cù và kiên cường xóa một lịch trình còn đang làm việc này, nó sẽ bị hiện thị công bố lỗi về tập tin đã thực hiện được dùng. Bạn cũng đều phải có kỹ năng thấy những công bố “không thân thiện” và bất lợi như “Access is denied”

Unlocker được tính là một trong những trong những những giải pháp tiện dụng cho các tập tin bị khóa – lắp đặt nó (bỏ qua các thanh công cụ tự động hóa hóa trong trình lắp đặt), tìm các tập tin mình yêu mến xóa, nhấp chuột (mouse) (mouse) phải vào nó và tìm Unlocker trong Context menu. Nó sẽ cho bạn biết các lịch trình bây chừ đang truy cập tệp đó rồi được tính phép bạn hoặc “giết” các tiến độ vi vi phạm luật (mất an toàn) hoặc vứt đi hóa các tiến tình bị khóa (ít mất an toàn hơn)

Unlocker có bản portable được tính phép bạn duyệt qua các khóa tập tin thời điểm hiện tại trên khối hệ thống, tuy vậy hãy hãy nhớ là các cử chỉ xóa y/c nếu như thế này còn có kỹ năng hiệu quả đến việc ổn định của khối hệ thống, do đấy chỉ sử dụng các ứng dụng như Unlocker là phương án tới đến rút cục.

5. Safe Mode (Chế độ bình yên)

Truy cập máy tính ở cơ chế Safe Mode

Các lịch trình đặt khóa trong khối hệ thống của chúng ta thường là các lịch trình bắt đầu cùng với máy tính và chạy trong nền. Bạn có kỹ năng sử dụng Safe Mode của Windows, giúp làm giảm số lượng lịch trình chạy và nếu như quý khách chọn tùy sàng lọc thích vừa ý, hãy ngăn cấm đoán máy tính của chúng ta (hoặc các ứng dụng có trường liên hợp bất thần) “chat chit” với Internet, vứt đi hóa chúng mà tuồng như vô còn những khóa quấy quả này.

Nếu ai còn đang làm việc Win 10, chỉ y/c phải có giữ phím Shift và chọn Restart trong trình đơn Start như bình dị. Với chúng ta dạng Windows trước đấy, bạn có kỹ năng truy cập Safe Mode bằng cách bấm vào phím F8 khi máy tính bắt đầu và chọn tùy sàng lọc thích vừa ý. Khi bạn đã ở cơ chế Safe Mode, hãy thử gỡ bỏ lắp đặt trải qua Control Panel hoặc trình gỡ lắp đặt cho ứng dụng.

6. Lấy lại khối hệ thống

Lấy lại khối hệ thống

System Restore (Lấy lại khối hệ thống) là một trong những ít quan trọng của Windows và đây được tính là một trong những trong những những công cụ thiết yếu trường liên hợp có trường liên hợp bất thần diễn ra. Nếu bạn đã tùy chỉnh thông số đội hình chuyên môn 1 điều lấy lại và vô tình lắp đặt một lịch trình ko phải muốn hoặc có trường liên hợp bất thần thì sẽ có kỹ năng lấy lại khối hệ thống về điểm trước đấy bằng cách sử dụng System Restore, nhưng chỉ khi chúng ta đã tùy chỉnh thông số đội hình chuyên môn 1 điều lấy lại trước đấy. 

 • Hướng dẫn lấy lại khối hệ thống trên Windows

7. Lấy lại từ bản sao lưu

Lấy lại từ bản sao lưu

System Restore chỉ y/c phải có lợi khi chúng ta có kỹ năng truy ctràn lên máy tính để kích hoạt nó. Nếu Win 10 “chết ngắc” thì xin lỗi, System Restore ko cần là bản sao lưa chuộng vừa ý trong trường vừa ý này. Đó là lúc bạn y/c đến một bản sao lưu tiến hành xong.

Macrium Reflect là công cụ tuyệt vời nhất để sao lưu một ổ đĩa sang 1 một ổ đĩa khác (do đấy các bạn sẽ y/c một ổ đĩa ngoài lớn như drive boot) và có một công cụ lấy lại dựa theo Windows PE, có kỹ năng bắt đầu qua USB để giúp bạn lấy lại ổ đĩa.

Tuy nhiên, hãy hãy nhớ là đây được tính là một trong những trong những những quá trình tốn tương đối nhiều thời gian, tạo một bản sao lưu trọn vẹn mới sẽ mất một số ít trong những giờ, và máy tính của chúng ta y/c đóng băng khi đang sao lưu.

8. Sử dụng công cụ đáng tin cậy

Sử dụng công cụ Revo Uninstaller

Đôi lúc các lịch trình để lại một số ít trong những thứ ngay trong những lúc đang khi chúng đã thực hiện được gỡ bỏ thành đạt. Revo Uninstaller được tính là một trong những trong những những công cụ miễn giảm tuyệt vời nhất cho tất tật việc gỡ bỏ lắp đặt và rửa thanh nhã những thứ còn lại. Bật nó ở cơ chế Hunter Mode và nó sẽ bị “đào sâu” các thư mục của chúng ta để search tìm kiếm các tệp có can dự đến ứng dụng không bám trên ổ HDD nữa và rửa thanh nhã chúng.

Ngoài ra còn đạt thêm một trong những những trong những công cụ trên bo mạch để vứt đi hóa ứng dụng, từ xóa sổ lắp đặt tại đoạn đến xóa tập tin y/c. Bạn cũng đều phải có kỹ năng sử dụng Revo Uninstaller để “diệt” các lịch trình còn đang làm việc xe trên nền, hoặc dừng ứng dụng chạy khi bắt đầu.

 • Cách gỡ bỏ lịch trình, ứng dụng bằng Revo Uninstaller. Cực kỳ đáng tin cậy!

9. Làm sạch Control Panel

Sử dụng ứng dụng Absolute Uninstaller

Bạn có kỹ năng tìm các tư liệu can dự về ứng dụng mà bạn đã gỡ lắp đặt trong Control Panel. Thông thường, chỉ y/c phải có bạn tiến hành thao tác uninstall là đủ để gỡ bỏ những tư liệu can dự này, nhưng nhiều khi lại phức tạp hơn. Bạn có kỹ năng search tìm kiếm trong Windows registryHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall chứa những mục can dự đến ứng dụng được lắp đặt. Và nếu như quý khách biết bạn đã gỡ bỏ một lịch trình gì, bạn có kỹ năng an tâm mà xóa khóa của nó để chặn lại Windows cho rằng nó vẫn còn đấy đấy chạy. Tuy nhiên, bạn có kỹ năng sử dụng một ứng dụng đáng tin cậy để gỡ bỏ các tư liệu can dự đây là Absolute Uninstaller. 

10. Loại bỏ các trường liên hợp bất thần về cập nhật

Loại bỏ các trường liên hợp bất thần về cập nhật

Windows với ý muốn sẽ Phục Vụ tương đối nhiều phần tử phần cứng trong một phạm vi rộng hơn các thông số đội hình chuyên môn, do đấy không còn gì khác phải bỡ ngỡ lúc 1 cập nhật gây nên một số ít trong những trường liên hợp bất thần như thường cho máy tính vào cơ chế Hibernate hoặc bị hỏng đồ dùng gi đó.

Loại bỏ các bản cập nhật được tính là một trong những trong những những việc khác mà bạn có kỹ năng tiến hành trải qua phần Programs and Features của Control Panel nhưng sẽ đơn giản hơn nếu như quý khách sử dụng các dịch vụ của IObit Uninstaller, nó cũng đều phải có kỹ năng xem xét các trường liên hợp bất thần thống trị và vận hành các điểm lấy lại khối hệ thống.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--