10 vấn đề, lỗi Facebook thường gặp và cách khắc phục

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Một số người sử dụng gặp phải một số ít trong các trường liên hiệp bất ngờ về Facebook, cho nên bài luận trình diễn này sẽ mang ra xử trí và khắc phục những trường liên hiệp bất ngờ này. 

1. Hủy theo dõi bạn thân

Hẳn trong số chúng ta đã sẽ dành được lúc từng gặp những người dân dân sử dụng Facebook kiểu thế này:

 • Những người đăng tin luận trình diễn có quá nhiều các yếu tắc vận động chính trị.
 • Những người chưa biết cách thức ăn Facebook và đăng các bài luận trình diễn không có tăng thêm đặc biệt ý nghĩa mỗi ngày.
 • Một người bạn chụp quá nhiều tấm ảnh về thú nuôi của họ.
 • Hoặc một người suốt ngày ta thán, phàn nàn trên mạng internet internet xã hội Facebook.

Những tính huống kiểu thế đó vẫn diễn ra đều đều, nhưng bạn không hy vọng hủy kết bạn với mọi người dân này để lánh né xây tổn thương đến tình cảm, nhưng mà bạn chẳng thể chịu đựng được các bài post của họ. Giải pháp ở này đấy là hủy theo dõi, khách khàng sẽ không còn có thấy cập nhật của họ nhưng vẫn là bạn thân.

Để hủy theo dõi ai đó, chỉ sẽ phải có truy cập lệ trang tiểu truyện của họ. Ở phía phía phía bên phải ảnh bìa, khách khàng sẽ thấy hộp Following, nhấp vào đó và chọn Unfollow [Tên]. Bây giờ khách khàng sẽ chưa bị tác động đựng những bài luận trình diễn của hầu hết người dân đó nữa nhưng vẫn là bạn thân và có công suất ghé dò xétng thời kì của họ bất cứ giây lát nào nếu còn muốn xử trí và cách xử ltâm ý hình của họ gần đây. 

Hủy theo dõi bạn thân

Khi hủy theo dõi một ai đó, Facebook sẽ không còn gửi thông báo cho những người dân đó, cho nên, đừng thấp thỏm, hầu hết người đang ẩn danh. Để theo dõi lại bạn thân, xem bài luận trình diễn Cách Follow lại người đã bỏ theo dõi trên Facebook. 

Có thể bạn quyên âm: Cách hủy kết bạn Facebook đồng loạt bằng Friend Remover Pro

2. Ưu tiên bài luận trình diễn của hầu hết người dân bạn quan trọng 

Trái ngược với trường liên hiệp trên, nếu đã làm được một người bạn mà bạn không hy vọng bỏ lỡ bất cứ bài luận trình diễn nào của họ để triển khai được thể xem cập nhật của họ mọi lúc. Các thuật toán luôn phát triển của Facebook có công suất khiến bạn chẳng thể xem các cập nhật cụ thể của bạn thân. Để xử trí và khắc phục điều đó, người sử dụng Facebook có công suất buộc phải bạn thân thân nhất và xem bài luận trình diễn của họ ở phí a trên cao đầu bảng tin mỗi lần truy cập lệ website.

Chọn See First

Truy cập lệ trang facebook cá nhân của bạn thân, nhấp vào hộp Following, nhưng lần này chọn See First. Bây giờ Facebook sẽ luôn hiển thị những cập nhật đó ngay trên đầu bảng tin. Ngoài ra, bạn có công suất nhận thông báo lúc nào hết họ viết miêu tả mới bằng cách truy cập trang facebook cá nhân của họ rồi click vào hộp Friend, chọn Get Notifications trong trình đơn thả xuống.

Bạn cũng đều phải sở hữu thể thêm người đó vào nhóm Close Friend để tự động hóa nhận thông báo khi họ viết miêu tả và có công suất bài luận các bài luận trình diễn riêng với nhóm Close Friends.

Chọn nhận thông báo

3. Chặn Facebook hiện lên viết miêu tả đua buộc phải người sử dụng 

Facebook tìm được số tiền chẳng thể tượng tượng được từ viết miêu tả, cho nên nó dành nhiều thời kì để lấy đến cho những người dân sử dụng các phần mềm có hiệu quả tác động ảnh hưởng hệ trọng và hy vọng sẽ dành được liên hệ. Theo nguyên hình, Facebook theo dõi người sử dụng và sử dụng thói quen duyệt web để tại vị ra những viết miêu tả thích liên hiệp nhất.

Bạn có công suất chọn không xem các viết miêu tả này và xem các mục chung chung cho nhóm tuổi và nam nữ. Để làm như thế, hãy nhấp vào mũi tên thả xuống nhỏ ở phía bên trên phía phía bên phải khung cửa sổ của Facebook và chọn Settings, chọn Ads ở thanh phía bên trái và mở Ad settings trên trang hậu quả.

Ở đây, tùy chỉnh thông số hàng ngũ chuyên viên cán bộ chuyên môn hai tùy tuyển lựa ở phí a trên cao cùng là No, và tùy tuyển lựa thứ ba là No One. Thao tác này sẽ ngăn chặn viết miêu tả trên Facebook sử dụng lịch sử hào hùng dân tộc bản địa bản địa duyệt web để viết miêu tả lên trang nhất của google cả bên trong và bên phía ngoài Facebook.

Chặn Facebook viết miêu tả lên trang nhất của google đua buộc phải người sử dụng

4. Dừng chia sẻ bài đăng với mọi người

Đôi lúc bạn không hy vọng bài luận bài luận trình diễn với mọi người dân, không hy vọng một ai đó khăng khăng thấy cập nhật trạng thái của chính bản thân mình mình mình mình hoặc không hy vọng ai đó bình luận thì sẽ có một số ít trong các phương thức bạn có công suất sử dụng để ẩn bài luận trình diễn với cùng một số ít trong các trong các người dân khăng khăng.

Nếu chỉ mong sao băngo ẩn bài đăng với cùng một ai đó một lần, hãy nhấp vào nút chọn người để ý (tại đây sẽ có tùy tuyển lựa Friends hoặc Public), chọn Friends except… và search kiếm tìm bạn thân không hy vọng xem bài đăng. Nhấp vào nút Remove red color nếu như không hy vọng họ xem bài luận trình diễn của bạn, tiếp đến Save Changes để lưu phát triển.

Nhấn vào Friends except...

Để ngăn ai đó xem bài luận trình diễn của bạn mọi lúc, thêm họ vào bản kê Restricted. Những người trong bản kê này không còn sở hữu và nhận ra bài luận trình diễn bạn đăng trừ khi bài luận trình diễn được đặt tại nhữngh thức Public hoặc gắn thẻ họ vào đó. Truy cập trang facebook cá nhân của bạn thân, chọn nút Friends, tiếp đến nhấp vào Add to another list… cuộn xuống và nhấp vào Restricted.

Chọn Restricted

Có thể bạn quyên âm: Cách ẩn bài luận trình diễn trên Facebook cực đơn thuần

5. Vô hiệu hoá buộc phải gắn thẻ ảnh 

Gắn thẻ ảnh được cho là một trong các tính năng ham thích trên Facebook, nhưng đó lại dẫn đến trường liên hiệp bất ngờ riêng biệt. Nếu ai đó lấy một tấm ảnh xấu của bạn và gắn thẻ bạn trong đó, tất cả bạn thân của khách khàng sẽ có công suất nhận ra tấm ảnh đó. Và ngoại giả, luôn có mối dọa dẫm ai đó có công suất sử dụng những tấm ảnh được gắn thẻ để tích góp tình hình cá nhân của bạn.

Tuy nhiên, bạn chẳng thể chặn gắn thẻ ảnh trên Facebook, nhưng có công suất vô hiệu hóa buộc phải. Truy cập Settings, và chọn Timeline and Tagging từ thanh phía bên trái. Trên tùy tuyển lựa Who sees tag suggestions when photos that look like you are uploaded?, chọn No One.

Chọn No One

Bạn bè vẫn có công suất nhập tên của bạn vào một tấm ảnh, nhưng Facebook sẽ không còn cung cấp các buộc phải nhờ theo một số ít trong các thuật toán bộ nhận dạng của chính nó. Do đó, họ sẽ không còn sở hữu và nhận ra những buộc phải kiểu thế này:

Đề xuất gắn thẻ

Có thể bạn quyên âm: Thiết lập cách thức quản lý bài đăng được tag trên Facebook

6. Tắt tính năng tự động hóa chạy video 

Không ai thích video tự động hóa phát trong cả cuộn qua chúng vì nó sẽ tạo âm nhạc và hiệu quả tác động ảnh hưởng đến người khác nếu đang ở phía trong ở 1 cái nôi yên tĩnh hoặc tốn dữ liệu địa hình. Để tắt tự động hóa phát video, hãy nhấp vào mũi tên trên và một bên phía bên phải của Facebook, chọn Settings, click vào tab Video ở phía bên trái và tiếp đến đặt tùy tuyển lựa Auto-Play Videos thành Off.

Tắt tính năng tự động hóa chạy video

Có thể bạn quyên âm: Cách vô hiệu hóa tính năng tự động hóa chạy video trên Facebook

7. Ngăn chặn lời mời phần mềm, chơi trò thư giãn

Facebook có hàng trăm game show ngu ngốc, tất cả đều được lập trình sẵn kiến thiết để hoang phí thời kì và gia tài của bạn. Nếu cảm nhận ra bị phiền hà vì những lời mời chơi trò thư giãn, bạn có công suất chặn tất cả các buộc phải theo game show hoặc người mới.

Truy cập lệ Settings và chọn tab Blocking. Tìm trường Block app invites và nhập tên người mời chơi. Bạn sẽ tự động hóa chặn tất cả các buộc phải sau thời điểm làm xong. Nếu muốn, bạn cũng đều phải sở hữu thể nhập tên phần mềm vào trường Block apps.

Chặn lời mời chơi trò thư giãn

Có thể bạn quyên âm: Chặn lời mời chơi trò thư giãn trên Facebook

8. Tùy biến Facebook

Người dùng Facebook chẳng thể phát triển một số ít trong các yếu tắc trong Facebook trải qua một số ít tùy tuyển lựa nguyên hình, nếu còn muốn bạn sẽ phải sử dụng extension của trình duyệt web. Extension thích liên hiệp đặc biệt là Social Fixer, có trên Chrome, Firefox, Safari và Opera. Sau khi lắp đặt, khách khàng sẽ thấy một hình mẫu cờ lê ở góc trên phía phía bên phải Facebook, nhấp vào đó và chọn Social Fixer Options để tùy chỉnh thông số hàng ngũ chuyên viên cán bộ chuyên môn trải nghiệm. Social Fixer cung cấp nhiều tùy tuyển lựa nhưng này này được cho là một trong các thiếu gì nhiều trong các tuyển lựa rất nổi bật rất nổi bật nhất.

 • Tự động bật cách thức xem Most Recent trong News Feed (tab General).
 • Sử dụng Ctrl + Enter thay cho Enter để gửi nhận xét (tab General).
 • Bật Friend CEO Founder Founder để nhận thông báo khi mọi người hủy kết bạn với bạn (tab General).
 • Sử dụng tab Hide Posts để ẩn bất kỳ cập nhật nào với mọi từ 1 mực.

Công cụ Social Fixer

9. Quên mật khẩu đăng nhập Facebook

Quên tình hình đăng nhập Facebook được cho là một trong các thiếu gì nhiều trong các trường liên hiệp bất ngờ vô hề nhỏ mà người sử dụng đều đều phải. Xem bài Làm gì khi quên mật khẩu đăng nhập Facebook? để khôi phục lại tài khoản riêng Facebook còn nếu chẳng thể đăng nhập. Và nếu tài khoản riêng bị tiến công, xem bài Cách khôi phục tài khoản riêng Facebook bị hack. 

10. Không thể truy cập lệ Facebook

Vì Facebook được cho là một trong các thiếu gì nhiều trong các website tương đối cao trên Internet nên ít khi nó bị cách quãng. Nếu chẳng thể vào Facebook, hãy triển khai theo một số ít trong bước sau đây:

 1. Giải quyết một website như Downforeveryoneorjustme.com/facebook.com để nhìn nếu Facebook là thực thụ chẳng thể truy cập. Nếu có, bạn chẳng thể cày kéo dày dặn hơn là đợi lâu.
 2. Truy cập website khác để cam kết rằng kết nối đang khiến việc. Nếu không, hãy xem bài luận trình diễn Một số thủ thuật xử trí và khắc phục trường liên hiệp bất ngờ kết nối Internet. 
 3. Xóa bộ lưu giữ cache và cookie của trình duyệt web hoặc thử mở Facebook trong khung cửa sổ ẩn danh hoặc trình duyệt web khác. Nếu điều đó hoạt động giải trí, điều đó còn có có tức là trình duyệt web bây chừ của bạn có trường liên hiệp bất ngờ.
 4. Vô hiệu hoá bất kỳ VPN hoặc extension chặn theo dõi và thử kết nối trực tiếp với Facebook.
 5. Khởi động lại máy tính và router.

Có thể bạn quyên âm: 

 • Những thủ thuật giúp sức bạn trở nên “siêu cao thủ” Facebook
 • 10 mẹo cho những người dân sử dụng Facebook
 • 10 mẹo và thủ thuật dành riêng cho những người dân sử dụng Facebook

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--