106 triệu người nước ngoài đến Thái Lan bị lộ dữ liệu cá nhân

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: 106 triệu người nước ngoài đến Thái Lan bị lộ dữ liệu cá nhân
Dữ liệu cá nhân của 106 triệu con người đến Thái Lan từ năm 2011 bị lộ trên mạng trước khi bộ phận chức năng nước này ngăn chặn.

Thông tin cá nhân của những người đến Thái Lan trong 10 năm qua có thể đã bị lộ /// Reuters Thông tin cá nhân của những người đến Thái Lan trong 10 năm vừa qua cũng có thể có thể đã biết thành lộ – Reuters

Thông tin cá nhân của những người đến Thái Lan trong 10 năm qua cũng có thể có thể đã trở nên lộ

Reuters

Cơ quan An ninh mạng quốc gia Thái Lan (NCSA) vừa xác nhận việc lộ dữ liệu cá nhân của 106 triệu loài người nước ngoài từng đến nước này, dù chưa phát giác việc chọn kinh doanh dữ liệu đó trên các trang web kinh doanh ngầm.
Trước đó, cửa hàng an ninh mạng Comparitech (Anh) cho hay dữ liệu cá nhân của 106 triệu nhân loại ngoại quốc từng đến Thái Lan đã bị lộ trên mạng vào tháng 8 và mau chóng được bộ phận chức năng Thái Lan xử lý, theo tờ Bangkok Post ngày 22.9.
Các dữ liệu bị lộ bao gồm họ tên, giới tính, số hộ chiếu, ngày đến, loại visa và trạng thái cư trú.
Dữ liệu hiện trên cửa hàng tìm kiếm của Censys vào ngày 20.8 và đã được phát giác 2 ngày sau đó bởi ông Bob Diachenko. Chuyên gia này đứng đầu cơ quan nghiên cứu an ninh mạng của Comparitech và đã tức thì cảnh báo đến bộ phận chức năng Thái Lan.
Dữ liệu sau đó đã được phía Thái Lan bảo mật trở lại vào ngày 23.8, nhưng chưa rõ trước đó bị lộ trong bao lâu. Do tin tức dữ liệu ghi nhận từ năm 2011, ông Diachenko cho rằng tất cả những ai từng đến Thái Lan trong thập niên qua đều có thể bị lộ thông tin cá nhân.
Quyền Tổng thư ký NCSA Amorn Chomchoey cho hay sự việc diễn ra vào tháng 8 và một tin tặc mũ trắng đã thông báo về việc đó. “Theo chúng mình đã kiểm tra thì vẫn không có dữ liệu nào bị bán trên những trang web buôn bán ngầm”, theo anh Amorn.
Cục trưởng Cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn cho rằng du khách luôn phải được đảm bảo rằng sẽ không xảy ra sự việc lộ dữ liệu như thế trong tương lai vì điều đó ảnh hưởng lớn đến lòng tin của họ.
Theo ông, du khách có thể cân nhắc việc đến Thái Lan, đặc biệt là doanh nhân, nếu có nguy cơ đối với an ninh cá nhân của họ. Các trung tâm du lịch, khách sạn, hãng hàng chẳng cần với nhau đánh giá nguy cơ lộ tin tức khách hàng và tăng cường các giải pháp đề phòng trong thời gian sớm nhất, theo anh Yuthasak.

Nội dung 106 triệu người nước ngoài đến Thái Lan bị lộ dữ liệu cá nhân được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--