12 chương trình và ứng dụng Windows không cần thiết bạn nên gỡ cài đặt

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Trong số tổng thể và toàn diện các phần mềm trên vi tính của bạn, có bao nhiêu lịch trình bạn thường xuyên sử dụng? Hầu hết đông người đều giữ khá nhiều phần mềm không phan xuân đề nghị phải có trên khối hệ thống của mình. Những lịch trình này có tác dụng đang không có hạn hoặc chứa phần mềm chất độc, gây mất an toàn cho máy. Dưới này đó là các lịch trình không phan xuân đề nghị phải có trên Windows, bạn nên gỡ thiết lặp nó để giải phóng bộ nhớ.

Những lịch trình và phần mềm Windows không phan xuân đề nghị phải có bạn nên gỡ thiết lặp

 • 1. QuickTime
 • 2. CCleaner
 • 3. Ứng dụng nép dọn PC tự thiết lặp trên khối hệ thống
 • 4. uTorrent
 • 5. Shockwave Player
 • 6. Java
 • 7. Microsoft Silverlight
 • 8. Tất cả những thanh công cụ và extension trình duyệt rác
 • 9. Coupon Printer cho Windows
 • 10. Ứng dụng Bloatware trong phòng chế biến
 • 11. Ứng dụng Bloatware trên Windows 10
 • 12. WinRAR

Cách kiểm nghiệm các lịch trình đã thiết lặp trên vi tính

Trên Windows 10, bạn có tác dụng mở Settings, truy cập vào phần Apps > Apps & features để thấy danh sách các lịch trình được thiết lặp trên vi tính. Trên Window 8.1 hoặc Win 7, click vào nút Start và tìm kiếm Programs and Features. Để gỡ thiết lặp một phần mềm, chỉ đề nghị phải có chọn nó và click vào Uninstall. Ngoài ra bạn có tác dụng sử dụng công cụ gỡ thiết lặp phần mềm miễn phí hoặc định nghĩa những lịch trình không thế xóa có tác dụng tìm hiểu chia sẻ 10 mẹo gỡ bỏ các lịch trình chẳng thể uninstall. 

1. QuickTime

QuickTime là trình phát video của Apple. Mặc dù này đó là lịch trình trên nền tảng sử dụng macOS, nhưng đơn vị du học có phiên bản dành cho Windows từ thời điểm năm 2016. Tuy nhiên, theo Trend Micro, phần mềm này có 1 vài lỗ hổng nghiêm trọng và Apple không có ý định vá nó. Do đó bạn các bạn không nên giữ QuickTime trên vi tính.

Gỡ thiết lặp QuickTime không gây ra bất kể trì hoãn nào vì iTunes không thuộc về vào nó. Nếu đề nghị một sự hoán đổi cho QuickTime, hãy sử dụng VLC, nó có tác dụng phát nhiều định dạng video không giống nhau.

 • Những phần mềm xem video miễn phí trên vi tính

2. CCleaner

Từng sẽ là 1 trong phần mềm dọn rác sự đáng tin cậy của Windows, CCleaner đang không có tiếng vang của chúng. Ứng dụng này xảy ra các lỗi như đề nghị cập nhật mà trọn vẹn không được phép, tìm nạp dữ liệu tự kích hoạt khi đã bắt đầu lại và phần mềm tự phát tán phần mềm chất độc. Do đó bạn nên gỡ thiết lặp này đi. Nếu muốn tìm một phần mềm nép dọn khác, tìm hiểu chia sẻ Những phần mềm hoán đổi CCleaner ngon nhất.

3. Ứng dụng nép dọn PC tự thiết lặp trên khối hệ thống

Nhiều người dùng Windows đã thiết lặp (hoặc vô tình thiết lặp) một phần mềm nép dọn PC nào đó. Những phần mềm này bất lợi hoặc không bất lợi và cũng không cải sinh công năng của Windows. Nếu nhìn thấy các công cụ như MyCleanPC hoặc PC Optimizer Pro trong danh sách phần mềm được thiết lặp, bạn nên xóa nó đi. 

4. uTorrent

Phần mềm uTorrent

Giống như CCleaner, uTorrent đã được lúc từng sẽ là 1 trong công cụ được yêu mến, được nghĩ rằng chuẩn mực vàng của phần mềm tải file torrent. Tuy nhiên, uTorrent đã được một loạt các sự cố trong trong các năm vừa qua khiến nó không có đáng tin nữa.

Bên cạnh việc có quá đáng đăng tin được nhét vào giao diện, uTorrent có những extension trình duyệt rác như Conduit Toolbar. Nhưng điều thảm hại nhất xảy ra vào tầm khoảng thời gian 2015 khi phần mềm bị phát hiện gài phần mềm đào tiền ảo mà cấm đoán người dùng biết. Ứng dụng đó sẽ khiến tiêu hao tài nguyên khối hệ thống của bạn trong nền để mang đến doanh số cho đơn vị du học. Vì vậy, không có lý do gì để giao hội lại uTorrent trên vi tính của bạn nữa. 

5. Shockwave Player

Adobe Flash Player đang mất dần “sự sống” vì Adobe ý định ngừng Hỗ trợ phần mềm này vào tầm khoảng thời gian 2020. Một plugin rưa rứa là Adobe Shockwave Player, đã trở nên ngừng vào thời điểm tháng tư/2019. Cty không có cung cấp phần mềm tải xuống nữa, rất khó để tìm website đề nghị nó. Do đó, bạn có tác dụng vô hiệu Shockwave Player mà trọn vẹn chưa phải sợ hãi.

6. Java

Java sẽ là 1 trong runtime khác, gồm hai yếu tắc: Java trên vi tính PC và plugin Java cho trình duyệt (vốn nổi tiếng có luận điểm về bảo mật thông tin). Mặc dù nó đã được lúc từng khá phổ cập, nhưng ngày này sẽ không nhiều nếu không thích nói là rất ít website sử dụng nó, nó thậm chí còn ít phổ cập hơn Silverlight. W3Techs hoạch toán chỉ đề nghị phải có tầm khoảng chừng 0,02% website sử dụng Java.

Các phiên bản trở nên tân tiến của Chrome và Firefox không Hỗ trợ Java. Trừ khi chúng ta là nhà trở nên tân tiến Android hoặc sử dụng phần mềm chuyên để sử dụng thuộc về vào Java, bạn nên gỡ thiết lặp nó.

7. Microsoft Silverlight

Microsoft Silverlight

Silverlight sẽ là 1 trong framework web, rưa rứa như Adobe Flash, cũng có thể đồng ý được chạy nội dung đa dụng cụ trong trình duyệt của bạn. Nhiều thời gian trước, các plugin này đó là công cụ đề nghị phải có trên rất nhiều website. Nhưng giờ đây chúng không dùng nữa và không có tiện ích nữa. Theo W3Techs không tới 0,1% website sử dụng Silverlight tính từ lúc giữa năm 2019.

Các trình duyệt trở nên tân tiến thậm chí không có sử dụng Silverlight; Chrome và Firefox đang không Hỗ trợ nó trong lâu lăm và nó không tương thích với Edge. Silverlight chỉ được Hỗ trợ chính thức trong Internet Explorer, mà rất nhiều đông người không luyện tập đến. Bạn sẽ không mất gì khi gỡ thiết lặp Silverlight.

8. Tất cả những thanh công cụ và extension trình duyệt rác

Bạn tự hỏi nên gỡ thiết lặp gì trên Windows 10? Một “người tìm việc” sáng giá chính là rác trong trình duyệt. Thanh công cụ từng khiến cho ra các sự cố trên trình duyệt, nhưng các phiên bản trở nên tân tiến của Chrome và các trình duyệt khác đã giảm đi nó nhưng các extension rác vẫn còn đấy.

Hãy nhìn vào danh sách lịch trình cho thanh công cụ như Bing Bar, Google Toolbar, Ask Toolbar, Yahoo! Toolbar hoặc Babylon Toolbar. Nếu thấy bất kể extension rác nào, hãy gỡ thiết lặp chúng. Tiếp theo, kiểm nghiệm các add-on hoặc extension đã thiết lặp trên trình duyệt, đảm bảo chúng chưa cần là extension rác.

9. Coupon Printer cho Windows

Mục đích của Coupon Printer cho Windows là cung cấp quyền truy cập vào các hiệp đồng từ Coupons.com. Tuy nhiên, vì phần mềm này thường được nhìn thấy đi kèm với các lịch trình khác, nên rất có tác dụng bạn đã vô tình thiết lặp nó.

Nếu dùng Coupons.com, bạn có tác dụng thiết lặp phần mềm này để truy cập khuyến mại giảm giá. Nếu không, bạn nên gỡ thiết lặp nó và sử dụng website coupon khác mà trọn vẹn không phan xuân đề nghị phải có lặp.

10. Ứng dụng Bloatware trong phòng chế biến

Nếu đang sử dụng một thiết bị thời thượng như Surface Pro hoặc thiết lặp Windows từ đầu trên vi tính mới, các bạn sẽ không nhìn thấy những phần mềm từ nhà chế biến được thiết lặp sẵn trên khối hệ thống. Các nhà chế biến vi tính như HP, Dell, Toshiba, Lenovo và nhiều nhà chế biến phi thường cài những phần mềm bloatware.

Những phần mềm đó cũng chính là “người tìm việc” tốt để gỡ thiết lặp khỏi Windows 10. Những lịch trình này sẽ không có tác động gì trong cách làm chủ và vận hành Windows. Một vài lịch trình tên thương hiệu được thiết lặp sẵn như phần mềm ảnh và trò chơi hoặc các lịch trình sao lưu công cụ Windows trọn vẹn không phan xuân đề nghị phải có. Các lịch trình khác chẳng hạn như tiện ích cập nhật BIOS hoặc driver (như Lenovo System Update) nên giao hội lại. Bạn nên kiểm nghiệm kỹ những phần mềm này và lên tiếng đưa ra đã định rõ xóa nó nếu thấy không phan xuân đề nghị phải có.

11. Ứng dụng Bloatware trên Windows 10

Gỡ cài đặt Bloatware 

Trong win 10, những phần mềm bloatware này hiện ra dưới dạng phần mềm Store. Rất may bạn có tác dụng gỡ thiết lặp rất nhiều những phần mềm này mà trọn vẹn không có luận điểm gì.

Một vài phần mềm Modern nguyên nghe đâu Xbox và Weather tiện ích định nghĩa 1 số ít người nhưng chưa phải tổng thể và toàn diện. Những phần mềm khác chẳng hạn như Candy Crush Saga không phan xuân đề nghị phải có, bạn nên xóa nó đi. Người dùng Windows 10 có tác dụng nhìn thấy danh sách phần mềm bloatware hoàn mỹ và kiểm nghiệm để xóa những phần mềm không phan xuân đề nghị phải có ở trong bài vết thủ thuật gỡ bỏ phần mềm nguyên hình trên Windows 10. 

12. WinRAR

Công cụ nén và bung file đích thực đề nghị phải có cho người dùng vi tính, dẫu thế WinRAR chưa cần là chọn lọc ngon nhất cho công chuyện này. Mặc dù bạn có tác dụng tải bản dùng thử miễn phí trên trang của WinRAR, nhưng nó đề nghị kiến nghị bạn trả tiền khi đã sử dụng một khoảng tuổi. Tuy nhiên, phần mềm không khi nào đích thực khóa khi đang không có tầm khoảng tuổi dùng thử, cho nên bạn có tác dụng sử dụng nó vô thời hạn mà trọn vẹn chưa phải trả tiền.

Thực sự không có lý do để sử dụng WinRAR. 7-Zip sẽ là 1 trong công cụ miễn phí còn chỉ là cũng có thể thỏa mãn và đáp ứng rất nhiều nhu muốn của đông người. Nếu không ưng về hình ảnh bên ngoài của 7-Zip, hãy thử PeaZip, nó trọn vẹn miễn phí, cho nên bạn không phan xuân đề nghị phải thanh khoản giao dịch phí cho một công cụ nén như WinRAR.

Các lịch trình trên là không phan xuân đề nghị phải có vì chúng không có cung cấp tính năng tiện ích nữa. Nếu xóa các lịch trình đó và muốn tìm lại, bạn trọn vẹn có tác dụng thiết lặp lại. Tuy nhiên bạn đề nghị cẩn trọng khi nép dọn khối hệ thống và xóa các lịch trình rác, cũ.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--