16 cổng kết nối thường thấy trên máy tính và chức năng của chúng


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Một cổng kết nối trên gò vi tính pc đóng sức tác động ảnh hưởng gần tương tự hệt như 1 giao diện hay thuần tuý là một trong các trong các số trong các điều kết giao tiếp giữa vi tính pc và các thiết bị ngoại vi khác. Một số thiết bị ngoại vi thịnh hành nổi bật là chuột (mouse) (mouse), bàn phím keyboar keyboar, nền game (LCD) hoặc các thiết bị hiển thị, máy in, loa, ổ flash…

Chức năng chính của 1 cổng vi tính pc là hoạt động giải trí như 1 điểm gắn kết, nơi mà cáp từ thiết bị ngoại vi rất có công dụng được cắm vào và thông thông qua đó, được nghĩ phép dữ liệu truyền đi và đến thiết bị.

Các cổng kết nối trên gò vi tính pc cũng khá được tính gần y rưa rứa những cổng giao tiếp vì nó chịu nghĩa vụ và nghĩa vụ gọi điện can dự giữa vi tính pc và thiết bị ngoại vi của mặt hàng tính pc đó. Nhìn chung thì vi tính pc thường chứa các đầu cái (female) của số đông cổng kết nối, và các cổng này thường nằm trên bo mạch chủ.

Trong vi tính pc, các cổng giao tiếp rất có công dụng được chia làm hai dạng dựa theo loại hoặc giao thức được dùng để kết nối. Chúng là Serial Ports và Parallel Ports.

Cổng sự chuyển tiếp giữa là một trong các trong các số trong các trong các số giao diện mà thông qua đó các thiết bị ngoại vi rất có công dụng được kết nối bằng phương pháp sử dụng một giao thức sự chuyển tiếp giữa can dự đến việc truyền dữ liệu một bit tại một thời điểm trên một băng thông có một không hai. Loại cổng sự chuyển tiếp giữa thịnh hành nổi bật là đầu D-Subminiature hoặc đầu nối D-sub mang tín hiệu RS-232.

Mặt khác, một cổng Parallel Port là một trong các trong các số trong các trong các số dạng giao diện mà tình hình giữa vi tính pc và thiết bị ngoại vi của chính nó được kết nối theo nhữngh đi đôi, tức là dữ liệu được truyền vào hoặc ra đi đôi bằng phương pháp sử dụng trong tương đối nhiều hơn một băng thông hoặc dây dẫn. Cổng máy in là một trong các trong các số trong các trong các số lấy ví dụ về cổng đi đôi Parallel Port.

Dưới đấy là những tình hình ngắn gọn về những loại cổng sự so sánh cùng rất mọi ứng dụng trong bản chất của chú ấy ýng.

16 cổng kết nối thường tìm thấy trên gò vi tính pc và mọi chức năng của chú ấy ýng

 • PS/2
 • Cổng Serial Port
  • DB-25
  • DE-9 hay còn coi gần tương tự hệt như RS-232 hoặc Cổng COM
 • Cổng đi đôi Parallel Port (hay còn được tính gần tương tự hệt như cổng 36 chân Centronics)
 • Các cổng âm thanh
  • Các đầu nối âm thanh vòm (hay còn coi gần tương tự hệt như đầu nối TRS 3,5 mm)
 • S/PDIF/TOSLINK
 • Các cổng video
  • Cổng VGA
 • Giao diện video đội quân đổi mới số (Digital Video Interface – Dịch VụI)
  • Mini-Dịch VụI
  • Micro-Dịch VụI
 • Cổng Display Port
 • Đầu nối RCA
 • Component Video
 • S-Video
 • HDMI
 • USB
  • USB type A
  • USB Type C
 • RJ-45
 • RJ-11
 • e-SATA

PS/2

PS/2 là một trong các trong các số trong các trong các số dạng kết nối được IBM đổi mới để kết nối chuột (mouse) (mouse) và bàn phím keyboar keyboar với vi tính pc. Giao diện PS/2 là một trong các trong các số trong các trong các số loại đầu nối 6 chân MINI DIN (DIN – Deutsches Institut fur Normung – là một trong các trong các số trong các trong các số chuẩn giao diện được đổi mới bởi Viện khoa học về Định chuẩn của Đức). PS/2 là tên thường gọi hiệu của dòng mãy tính pc tnhh tư nhân do hãng IBM chế biến vào tầm khoảng khoảng tuổi 1987 (thuộc dòng 286). Hãng máy này lôi kéo các chuẩn mới như: Micro Channel Bus (sau khoản khoảng tuổi được hoán đổi bởi chuẩn PCI), card nền game (LCD) (VGA Graphics), ổ đĩa mềm 3.5 inch và các cổng giao tiếp PS/2 cho bàn phím keyboar keyboar và chuột (mouse) (mouse). Do vậy, khi được dùng thoáng rộng cho không ít người và được đổi mới trên đủ dòng mãy tính pc sự so sánh thì người ta vẫn gọi giao diện đấy là cổng PS/2. Máy tính để bài (desktop) thường thì sẽ có hai cổng PS/2 riêng lẻ – một thường dùng bàn phím keyboar keyboar cùng một thường dùng chuột (mouse) (mouse) (được minh bạch bằng màu tím cho bàn phím keyboar keyboar và mảng xanh lá cây cỏ cây cho chuột (mouse) (mouse)). Máy tính xách tay (laptop) thường thì sẽ có một cổng PS/2 dùng chung cho cả bàn phím keyboar keyboar và chuột (mouse) (mouse) gắn bên phía bên phía ngoài.

PS/2

Mặc dù lược đồ chân của số đông cổng PS/2 là tương đồng, vi tính pc vẫn nhu muốn nhu muốn các thiết bị ngoại vi phải được kết nối đúng cổng.

Cổng PS/2 mặc khi này gần như 1 sự đã lỗi thời và không có được dùng trên các thiết bị thời kỳ mới nữa. Cổng USB đã hoán đổi PS/2 với việc thuần tuý của bản thân mình.

Cổng Serial Port

Mặc dù giao tiếp trong PS/2 và USB là sự việc chuyển tiếp giữa, về mặt đội quân chuyên viên kỹ thuật, thuật ngữ cổng sự chuyển tiếp giữa Serial Port được dùng để tham chiếu tới những giao diện tương thích với chuẩn RS-232. Có hai loại cổng sự chuyển tiếp giữa thường được tìm thấy trên gò vi tính pc là DB-25 và DE-9.

Ngày nay, do tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn khi so sánh với mọi cổng mới sinh ra nên các cổng sự chuyển tiếp giữa đang từ bị loại bỏ đi bỏ trong các chuẩn vi tính pc ngay hiện tại, chúng được hoán đổi bằng các cổng có tốc độ một cách hấp tấp hơn hẳn như 1 sự: USB, FireWire.

DB-25

DB-25 là một trong các trong các số trong các trong các số biến thể của đầu nối D-sub và là cổng gốc của giao tiếp sự chuyển tiếp giữa RS-232. Chúng được đổi mới gần tương tự hệt như loại cổng chính cho các kết nối sự chuyển tiếp giữa sử dụng giao thức RS-232.

Giao thức DE-9 được đổi mới cho kết nối sự chuyển tiếp giữa dựa theo RS-232 trong khi DB-25 ít khi được dùng như 1 cổng sự chuyển tiếp giữa và thường dùng như 1 cổng máy in đi đôi như 1 sự hoán đổi cho đầu nối Centronics Parallel 36 pin.

DE-9 hay còn coi gần tương tự hệt như RS-232 hoặc Cổng COM

DE-9 là cổng chính sử dụng cho giao tiếp sự chuyển tiếp giữa RS-232. Nó là một trong các trong các số trong các trong các số đầu nối D-sub với lớp vỏ E và hay bị nhầm lẫn là DB-9. Cổng DE-9 cũng khá được tính gần tương tự hệt như cổng COM và được nghĩ phép giao tiếp sự chuyển tiếp giữa kép toàn trang giữa vi tính pc và thiết bị ngoại vi.

Một số ứng dụng của cổng DE-9 là trong giao diện sự chuyển tiếp giữa với chuột (mouse) (mouse), bàn phím keyboar keyboar, modem, nguồn cấp điện liên tiếp (UPS) và các thiết bị tương thích với RS-232 khác.

Sơ đồ chân của cổng DE-9 được hiển thị ở hình phía phía dưới.

Cổng COM

Ngày nay, các cổng DB-25 và DE-9 ít được dùng hơn và đang từ được hoán đổi bằng USB hoặc các cổng khác.

Cổng đi đôi Parallel Port (hay còn được tính gần tương tự hệt như cổng 36 chân Centronics)

Cổng Parallel Port (cổng đi đôi) là một trong các trong các số trong các trong các số giao diện kết nối giữa vi tính pc và các thiết bị ngoại vi như máy in có sử dụng giao tiếp đi đôi. Cổng Centronics là một trong các trong các số cổng có 36 chân, được phát minh đột phá sáng tạo nhằm mục đích biến thành môi trường kết nối cho máy in, máy quét với vi tính pc và cho nên vì thế, một cổng Parallel Port cũng có công dụng có tên thường gọi khác là cổng Centronics.

Trước khi các cổng USB được dùng thoáng rộng, các cổng Parallel Port được dùng rất thịnh hành trên các dòng mãy in. Cổng Centronics này rồi trong tương lai được hoán đổi bằng cổng DB-25 với giao diện đi đôi.

 Parallel Port

Các cổng âm thanh

Các cổng âm thanh được dùng để kết nối loa hoặc các thiết bị output cổng đầu ra âm thanh khác với vi tính pc. Các tín hiệu âm thanh rất có công dụng là analog hoặc đội quân đổi mới số tùy thuộc vào loại cổng và đầu nối tương ứng sự so sánh.

Các đầu nối âm thanh vòm (hay còn coi gần tương tự hệt như đầu nối TRS 3.5 mm)

Đây là loại cổng âm thanh được tìm thấy thịnh hành nhất trên các thiết bị và còn hiểu rằng thêm đến cho tới thời buổi này. Cổng âm thanh 3.5mm rất có công dụng được dùng để kết nối tai nghe stereo hoặc các kênh âm thanh khác. Một khối hệ thống kết nối 6 cổng 3.5mm được áp chế trên số đông dàn vi tính pc cho công chuyện phát âm thanh cũng giống kết nối với micrô.

Một khối hệ thống kết nối 6 cổng 3.5mm thường dùng các sáng màu tỏ bao gồm tất cả xanh lam, vàng chanh, hồng, cam, đen và xám. Có thể sử dụng 6 đầu nối này cho thông số chuyên viên kỹ thuật âm thanh vòm lên đến 8 kênh.

Các đầu nối âm thanh vòm (hay còn coi gần tương tự hệt như đầu nối TRS 3,5 mm)

S/PDIF/TOSLINK

Định dạng Giao diện Nhân viên đổi mới số Sony/Phillips (Sony/Phillips Digital Interface Format – S/PDIF) là một trong các trong các số trong các trong các số kết nối âm thanh được dùng trong các khối hệ thống tiếp thị writing bài viết quý khách hàng. Nó hỗ trợ âm thanh đội quân đổi mới số và rất có công dụng được truyền bằng cáp RCA Audio đồng trục hoặc đầu nối TOSLINK sợi quang.

Hầu hết các khối hệ thống giải trí ngay tại nhà hay vi tính pc đều được trang bị sẵn sàng S/PDIF trên TOSLINK. TOSLINK (Toshiba Link) là một trong các trong các số trong các trong các số loại cổng âm thanh đội quân đổi mới số được dùng phổ biết nhất rất có công dụng hỗ trợ âm thanh vòm 7.1 với chỉ một sợi cáp. Trong hình minh họa dưới đây, cổng bên cần là cổng S/PDIF.

Cổng bên cần là cổng S/PDIF.

Các cổng video

Cổng VGA

Cổng VGA thường được tìm thấy trên gò vi tính pc, máy chiếu, video card và trên các TV hỗ trợ độ có nét cao. VGA (viết tắt của Video Graphics Array) là một trong các trong các số trong các trong các số chuẩn hiển thị được lôi kéo năm 1987 từ hãng IBM cùng dòng mãy tính pc PS/2. Nó dùng làm hỗ trợ việc kết nối từ vi tính pc xách tay tới những thiết bị trình chiếu (máy chiếu, nền game (LCD) ngoài…) thông qua dây sạc cáp. VGA là một trong các trong các số cổng D-sub bao gồm tất cả một5 chân kết nối được xếp theo 3 hàng. Đầu nối của cổng VGA được tính gần tương tự hệt như DE-15, hỗ trợ nhiều chuẩn độ có nét 640x400px, 1280x1024px, ngay hiện tại rất có công dụng lên đến 1920×1080 px (FullHD), 2048x1536px.

Cổng VGA

Với nhu muốn giải trí thông qua video đội quân đổi mới số càng càng ngày càng càng tăng thêm, các cổng VGA đang từ được hoán đổi bằng cổng HDMI và cổng Display. Một số vi tính pc xách tay được trang bị sẵn sàng cổng VGA ngay trên bo mạch để kết nối với nền game (LCD) hoặc máy chiếu bên phía bên phía ngoài. Sơ đồ chân kết nối của cổng VGA được hiển thị ở lấy ví dụ minh họa phía phía dưới.

Sơ đồ chân kết nối của cổng VGA

Giao diện video đội quân đổi mới số (Digital Video Interface – Dịch VụI)

Dịch VụI là giao diện đội quân đổi mới số tốc độ cao giữa bộ tinh chỉnh và tinh chỉnh hiển thị như vi tính pc và thiết bị hiển thị như nền game (LCD). Nó được đổi mới nhằm mục đích truyền tín hiệu video số mà dường như chơi làm giảm gia công và hoán đổi cho công nghệ tình hình VGA có những mọi chức năng rưa rứa.

Giao diện video đội quân đổi mới số (Digital Video Interface - Dịch VụI)

Có ba loại đầu kết nối Dịch VụI được kiến thiết dựa loại trên tín hiệu mà nó rất có công dụng mang theo, đấy là Dịch VụI-I, Dịch VụI-D và Dịch VụI-A. Dịch VụI-I là cổng Dịch VụI với tín hiệu analog và đội quân đổi mới số tích thích phù hợp. Dịch VụI-D chỉ hỗ trợ tín giá trị thực thi thực thi đang thi hành thực thi lượng đổi mới số và Dịch VụI-A chỉ hỗ trợ tín hiệu analog.

Các tín giá trị thực thi thực thi đang thi hành thực thi lượng đổi mới số rất có công dụng là các phù hợp đơn hoặc phù hợp kép trong đấy một phù hợp đơn sẽ hỗ trợ tín giá trị thực thi thực thi đang thi hành thực thi lượng đổi mới số với độ có nét 1920X1080 và phù hợp kép hỗ trợ tín giá trị thực thi thực thi đang thi hành thực thi lượng đổi mới số có độ có nét lên đến 2560X1600. Hình ảnh minh họa dưới đây so sánh cơ cấu của số đông loại Dịch VụI-I, Dịch VụI-D và Dịch VụI-A cùng rất mọi lược đồ chân kết nối của chú ấy ýng.

 Cấu trúc của số đông loại Dịch VụI-I, Dịch VụI-D và Dịch VụI-A cùng rất mọi lược đồ chân kết nối của chú ấy ýng.

Mini-Dịch VụI

Cổng Mini-Dịch VụI được đổi mới bởi Apple gần tương tự hệt như 1 biện pháp hoán đổi cho cổng Mini-VGA và có mẫu mã gần rưa rứa như Mini-VGA. Nó bé hơn cổng Dịch VụI thông lệ một nửa.

Mini-Dịch VụI là một trong các trong các số cổng nắm giữ 32 chân kết nối và có công suất truyền tín hiệu Dịch VụI, composite, S-Video và VGA với mọi bộ điều thích phù hợp tương ứng. Hình ảnh trong trong tương lai minh họa một cổng Mini-Dịch VụI và loại cáp tương thích của chính nó.

Mini-Dịch VụI

Micro-Dịch VụI

Như có thế thấy được ngay ở tên thường gọi, Cổng Micro-Dịch VụI có form size bé hơn khi so sánh với Mini-Dịch VụI và chúng chỉ nhu muốn thiết công suất truyền tín giá trị thực thi thực thi đang thi hành thực thi lượng đổi mới số mà thôi.

Cổng này rất có công dụng được kết nối với mọi thiết bị bên phía bên phía ngoài với giao diện Dịch VụI và VGA và cần phải sử dụng các bộ điều thích phù hợp tương ứng. Trong hình dưới đây, một cổng Micro-Dịch VụI rất có công dụng được đặt tại kề bên cổng USB và tai nghe.

Micro-Dịch VụI

Cổng Display Port

Display Port là một trong các trong các số trong các trong các số giao diện hiển nhãn quang lượng đổi mới số với đa tùy sàng lọc kênh âm thanh và các dạng dữ liệu khác. Cổng Display Port được đổi mới nhằm mục đích hoán đổi cho cổng VGA và Dịch VụI làm giao diện ở phần trọng điểm vi tính pc và nền game (LCD).

Phiên bản mới nhất của cổng Display Port là DisplayPort 1.3 rất có công dụng coi xét độ có nét lên đến 7680 X 4320.

Cổng Display Port

Cổng Display có 20 chân kết nối, đấy là một trong các trong các số trong các trong các số số lượng khá khiêm nhường khi so sánh với cổng Dịch VụI trong khi lại cung cấp bậc có nét sự uy tín hơn. Sơ đồ chân kết nối của Cổng Display Port được minh họa ở hình phía phía dưới.

Cổng Display có 20 chân kết nối

Đầu nối RCA

Đầu nối RCA rất có công dụng truyền tín hiệu video composite và âm thanh stereo qua ba cáp kết nối. Trong đó, cổng Composite Video sẽ truyền các tín hiệu video analog và đầu nối được ký hiệu gold color. Các tín hiệu video được truyền sang một kênh đơn cùng rất mọi đồng hóa hóa thể chất ở độ có nét nhiều nhất 576i (độ có nét chuẩn mực).

Các đầu nối red color và trắng được dùng cho tín hiệu âm thanh stereo (red color cho kênh bên phải và màu trắng cho kênh phía bên trái).

Đầu nối RCA

Component Video

Component Video là một trong các trong các số trong các trong các số giao diện nơi các tín hiệu video được chia làm trong tương đối nhiều hơn hai kênh và gia công của tín hiệu video sự uy tín hơn khi so sánh với Composite Video.

Cũng gần tương tự hệt như Composite Video, Component Video chỉ truyền các tín hiệu video và hai đầu nối riêng lẻ phải được dùng cho âm thanh stereo. Cổng Component Video rất có công dụng truyền cả tín hiệu video analog và tín giá trị thực thi thực thi đang thi hành thực thi lượng đổi mới số.

Các cổng Component Video thường dùng sử dụng 3 đầu nối và được minh bạch bằng các màu là xanh lục, xanh lam và đỏ.

Component Video

S-Video

S-Video hay còn được tính gần tương tự hệt như Separate Video connector (đầu nối video riêng lẻ) chỉ được dùng để truyền tín hiệu video. Chuyên nghiệp biệu tượng công ty truyền qua S-Video là sự uy tín hơn khi so sánh với Composite Video tmạnh mẽ và thỏa sức tự tin có độ có nét thấp hơn Component Video.

Cổng S-Video thường được sắc black color và được dùng trên hầu như tất cả những TV và số đông dàn vi tính pc. Cổng S-Video trông gần tương tự hệt như cổng PS/2 nhưng chỉ bao gồm tất cả 4 chân kết nối mà thôi.

S-Video

Trong số 4 chân kết nối này, một chân được dùng để truyền đạt tín hiệu độ mạnh (đen và trắng) cùng một chân khác được dùng để lấy tín hiệu màu. Các chân này đều phải nắm giữ pin tiếp đất tương ứng. Sơ đồ chân kết nối của cổng S-Video được hiển thị ở hình ở phía bên trên.

HDMI

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface, tức là giao diện đa phương tiện di chuyển và đi lại có độ có nét cao. HDMI là giao diện đội quân đổi mới số để kết nối các thiết bị có độ có nét cao và siêu nét như nền game (LCD) vi tính pc, HDTV, đầu đĩa Blu-Ray, các thiết bị game play hay máy ảnh độ có nét cao, v.v.

Đầu cáp HDMI được cơ cấu bao gồm tất cả một9 chân, mỗi chân tiếp nhận một trọng trách sự so sánh và trong chừng truyền dữ liệu thì cần phải vâng lệnh theo nguyên lý khăng khăng. Cáp HDMI thường được hỗ trợ gia công âm thanh chuẩn ở trong nhà thu, nên người dùng hoàn toàn bình tĩnh khi sử dụng nó để chuyển qua một thiết bị khác. Phiên bản HDMI mới nhất, tức là HDMI 2.0 rất có công dụng mang tín hiệu video đội quân đổi mới số có độ có nét lên đến 4096 × 2160 và 32 kênh âm thanh. Ngoài ra, HDMI rất có công dụng được dùng để truyền đạt tín hiệu video không nén và tín hiệu âm thanh cả nén hoặc không nén. Cổng HDMI loại A được minh họa ở hình phía phía dưới.

HDMI

USB

USB là viết tắt của Universal Serial Bus, được dùng để hoán đổi các dòng cổng sự chuyển tiếp giữa, cổng đi đôi, đầu nối PS/2, cổng cuộc chơi và làm cổng sạc điện cho các thiết bị thiết bị xách tay. USB trước mắt được dùng để kết nối các thiết bị ngoại vi với vi tính pc, chúng thường được kiến thiết dưới dạng các đầu cắm cho các thiết bị làm theo đúng cắm-và-chạy mà với hiệu năng cắm nóng thiết bị (nối và ngắt các thiết bị khô rạn nứtng cần phải bắt đầu bật nguồn lại khối hệ thống).

Cổng USB rất có công dụng được dùng để truyền dữ liệu, nó hoạt động giải trí như 1 giao diện cho các thiết bị ngoại vi rồi cho dù hoạt động giải trí như nguồn cấp điện cho các thiết bị kết nối với nó. Có ba loại cổng USB: type A, type B hay còn hiểu rằng thêm đến với tên USB mini và Micro USB.

USB type A

Cổng USB loại A là một trong các trong các số trong các trong các số đầu nối 4 chân. Có số đông các bạn dạng USB type A sự so sánh như USB 1.1, USB 2.0 và USB 3.0. Trong đó USB 3.0 là chuẩn chung và hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 400MBps.

USB 3.1 cũng chuyển tiếp sẽ được được tung ra và hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 10Gbps. USB 2.0 được mã hóa với black color trong khi USB 3.0 được sắc mảng xanh dương. Hình ảnh trong trong tương lai mô tả các cổng USB 2.0 và USB 3.0.

USB type A

Sơ đồ chân kết nối của cổng USB type A được hiển thị ở biệu tượng công ty dưới đây. Sơ đồ chân kết nối đấy là trông rất riêng của cả những chuẩn mực của USB type A.

Sơ đồ chân kết nối của cổng USB type A

USB Type C

Cổng USB type C bao gồm tất cả hai4 chân kết nối. Sơ đồ chân kết nối của 1 cổng USB type C được hiển thị ở biệu tượng công ty dưới đây. Ngoài ra, USB type C cũng khá có công dụng coi xét được dòng điện 3A.

USB Type C

Tính năng coi xét dòng điện cao này được ứng dụng trong Công nghệ sạc nhanh mới nhất, được nghĩ phép pin của thiết bị xách tay sáng dạ sẽ sẽ được được sạc đầy gia công hơn và thuần tuý hơn.

USB Type-C là chuẩn USB mới (USB 3.1), có công suất hoán đổi cho 5 kết nối bao gồm tất cả HDMI, VGA, USB, Display Port, cổng sạc và còn rất có công dụng nhiều kết nối khác.

Về căn bản, USB Type-C là một trong các trong các số trong các trong các số chuẩn USB mới với đầu jack kết nối rất có công dụng cắm cả hai mặt. Điều này cùng nghĩa, các bạn sẽ không có nhu muốn minh bạch trước mặt, mặt sau rưa rứa những cổng USB hồi xưa. Bên cạnh đó, form size đầu kết nối của USB Type-C không xuề xòa hơn khi so sánh với Type-A bản sắc.

Sơ đồ USB Type-C

RJ-45

Như các bạn đều đã biết, Ethernet là một trong các trong các số trong các trong các số công nghệ tình hình mạng được dùng để kết nối vi tính pc của bạn với Internet và giao tiếp với dàn vi tính pc hoặc thiết bị mạng khác.

Giao diện kết nối được dùng cho mạng lan pc và trong cáp viễn thông được tính gần tương tự hệt như Registered Jack (RJ) và cổng RJ-45 kể riêng được dùng cho Ethernet thông qua cáp. Đầu nối RJ-45 là đầu nối kiểu mô-đun 8 chân 8 (8P – 8C).

Công nghệ Ethernet mới nhất được tính gần tương tự hệt như Gigabit Ethernet và hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu trên 10Gigabits mỗi giây. Ethernet hoặc cổng LAN có đầu nối loại 8P – 8C cùng rất cáp RJ-45 male được hiển thị ở biệu tượng công ty phía phía dưới.

Đầu nối mô-đun 8P – 8C không có khóa thường được tính gần tương tự hệt như Ethernet RJ-45. Thông thường, các cổng RJ-45 được trang bị sẵn sàng hai đèn LED báo động phát hiện truyền dữ liệu và gói lưu lượng.

Như đã đề cập trước đấy, một cổng Ethernet RJ-45 có 8 chân kết nối và hình dưới đây mô tả lược đồ kết nối trong 1 cổng RJ-45.

RJ-45

RJ-11

RJ-1một là một trong các trong các số trong các trong các số loại Jack Registered khác được dùng làm giao diện kết nối cho thiết bị xách tay bàn, modem hoặc ADSL. Mặc dù vi tính pc hầu như chơi giây khắc nào được trang bị sẵn sàng cổng RJ-11 nhưng chúng là giao diện chính trong hầu hết những thông số chuyên viên kỹ thuật mạng cáp viễn thông.

Các cổng RJ-45 và RJ11 trông qua thì trùng lặp nhưng RJ-11 có form size bé hơn và sử dụng đầu nối 6 điểm – 4 kết nối (6P – 4C) cho dù tiếp điểm 6 – 2 (6P – 2C) là đủ. Dưới đấy là biệu tượng công ty của cổng RJ-11 và đầu nối tương thích của chính nó.

RJ-11

Có thể sử dụng biệu tượng công ty trong trong tương lai để so sánh giữa các cổng RJ-45 và RJ-11.

So sánh giữa các cổng RJ-45 và RJ-11.

e-SATA

e-SATA là một trong các trong các số trong các trong các số đầu nối Serial AT Attachment gắn rời, được dùng như 1 giao mặc để kết nối các thiết bị lưu giữ khối (mass storage devices). Kết nối e-SATA đổi mới được tính gần tương tự hệt như e-SATAp và là viết tắt của cổng Power e-SATA.

Chúng là các cổng lai có công suất hỗ trợ cả e-SATA và USB. Cả tổ chức triển khai SATA và tổ chức triển khai USB đều không chính thức google sandbox cổng e-SATAp và người dùng cần phải sử dụng mặc thây những không may.

e-SATA

Hình ảnh trên là một trong các trong các số cổng e-SATAp. Nó cho biết rằng cả hai thiết bị e-SATA và USB đều phải nắm giữ thể kết nối được.

Có thể bạn quyên lòng:

 • Chức năng căn bản của 1 số ít ít trong các cổng kết nối HDMI
 • So sánh tốc độ các chuẩn kết nối
 • Sự độc đáo và khác biệt giữa HDMI và Dịch VụI
 • Phân biệt các dòng dây sạc cáp vi tính pc thịnh hành

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343