3 người Trung Quốc dùng Bitcoin lừa 22.000 USD – Số Hóa

Đầu tháng bốn/2018, 3 đứa con trai Trung Quốc mang tên Mao, Trần và Lưu đã cùng cùng nhau lên định kỳ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản game thủ tiền ảo trên mạng xã hội qua các hiệp đồng Bitcoin.

3 người Trung Quốc dùng Bitcoin lừa 22 Nghìn vnđ USD

Để tiến hành, trước mắt, Lưu search kiếm tìm những người đang cũng muốn giàu trên Wechat, QQ và các trang mạng xã hội khác của Trung Quốc. Sau đó, mời họ tham gia vào diễn đàn “BTC Club” mà do Lưu đã cho ra. Trong từ khi, Trần đóng tầm quan trọng một kỹ sư Tư vấn, dẫn dắt và định hướng hành khách mua Bitcoin ngay tại diễn đàn. Những người bị lừa khuấy đều không hiểu nhiều biết nhiều về Bitcoin nên ban đầu chưa dám đầu tư. Để lập trình sẵn lòng tin với khá không ít người này, Mao đã cho ra những hiệp đồng giả, chứng tỏ những khoản doanh thu cảm nhận được từ Bitcoin và chụp nền game (LCD), gửi công khai lên nhóm Wechat sẽ có mặt trên thị trường việc tin tưởng và khiêu khích game thủ mua Bitcoin với hoài bão cảm nhận được các khoản doanh thu to đùng.

Tháng 9/2018, một đứa con gái tên Ninh Hải Thôi tới bộ phận bình yên trình báo bị nhóm này giới thiệu vào diễn đàn và các group Wechat của chú ấyng. Cô Ninh cho thấy, khi đã tham gia, mỗi ngày, các tđộng tác cử chỉên trong diễn đàn đều gửi những sao kê tài khoản riêng tiền lãi do đầu tư Bitcoin mang lại. Do đó, cô đã nạp tiền đầu tư mua Bitcoin kênh qua tài khoản riêng Wechat, mặc tuy nhiên, sau hơi nhiều đợt không có khả năng rút được tiền lời, cô đã bắt gặp tôi đã biết thành lừa.

Sau khi bị bắt giữ và dò xét, nhóm Mao, Trần, Lưu khai trong độ tuổi từ tháng bốn đến tháng 9/2018, họ đã nhận hàng loạt các hiệp đồng bạc ảo, chiếm tổng cộng tiền 150 Nghìn vnđ nhân dân tệ (tương đồng 22 Nghìn vnđ USD).

Ngày 28/7/2019, tòa án nhân dân tỉnh Ninh Ba đã tuyên án Lưu, Trần và Mao 3 năm 3 tháng tù và phạt hành chính với tội danh lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Diễm Hoàng (theo 120btc)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39