4 cách để tăng tính bảo mật Facebook

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Từ vài ba tháng trong thời gian ở thời gian cuối năm ngoái, Facebook đã bắt đầu khởi động bị kêu ca về sự việc việc cố bảo mật thông tin và quyền riêng biệt của kha hơi nhiều số lượng dân sinh dùng. Trong khi chờ mạng xã hội này sửa các lỗi trên, người dùng cũng đều nắm giữ thể hiểu rằng 4 cách làm dưới đây để bảo hiểm bình an bình an cho trang mạng xã hội của bản thân mình mình trong thời gian mới.

1. Kích hoạt tính năng mã hóa SSL

SSL (Secure Socket Layer) là 1 trong các trong các số giao thức (protocol) được cho phép truyền đạt tin tức 1 cách bình an qua mạng. Facebook hiện đã áp chế mã hóa SSL cho tất tật các trình duyệt web web trên trang web. Cty cũng khích lệ niềm tin người dùng sử dụng tính năng trên nổi bật khi truy cập tại các cái rốn nơi công cộng như quán café, tàu sân bay hoặc thư viện.

Kích hoạt tính năng mã hóa SSL

Để kích hoạt tính năng bảo mật thông tin này, click vào mục Account Settings (Cài đặt Tài khoản), tiếp theo đây chọn “Security” trong số các tùy chọn lựa ở phía phía bên trái của hình nền (LCD). Tại đó, anh chị em sẽ sẽ có được thể để xem liệu tùy chọn lựa “Secure Browsing” đang rất được kích hoạt hay chưa (enabled hay disabled). Nhấp vào “Edit” để kích hoạt nó.

Chú ý rằng khi chúng ta để chế độ này, thời kì load trang web sẽ lâu bền hơn và cũng đều nắm giữ thể sẽ không còn tập luyện được một song phần mềm chưa phải phần mềm gốc của Facebook.

2. Cảnh giác thuộc những tin tức bạn bài viết

Các tin tức bạn bài viết trong phần thô sơng tin tư nhân có vẻ như như vô hại mà lại cũng đều nắm giữ thể là “miếng mồi” với tin tặc.

Theo Mike Geide – nhà khảo sát nói rõ và nói rõ bảo mật thông tin tại cty Zscaler ThreatLabZ (Mỹ), các tin tức tư nhân như sinh nhật của kha hơi nhiều số lượng dân sinh dùng rất lâu được dùng trong câu hỏi bảo mật thông tin. Tiết lộ ngày sinh trên Facebook cũng đều nắm giữ thể khiến bạn có cảnh hiểm nghèo bị hacker tiến công.

Ông Geide cũng khuyến nghị người dùng làm các chế độ chỉ được cho phép họ và đồng bọn thấy tin tức ở trang Facebook tư nhân của bản thân mình mình. Để đặt chế độ này, vào phần Privacy Settings (Cài đặt bảo mật thông tin) và nhấn vào “Edit Settings” và tiếp theo đây là “How Tags Work“. Sau đó, tắt các chức năng này.

Cảnh giác thuộc những tin tức bạn bài viết 

Geide bảo rằng tin tặc sử dụng dữ liệu vị trí của chú ấyng ta không chỉ là là cho các cuộc tiến công trong quả đất thực mà còn phải cho các cuộc tiến công mạng xã hội. Ví dụ, tin tặc hoàn toàn cũng đều nắm giữ thể thích nghi và tiếp theo đây gây hư tổn cho bạn bằng một lời nhắn “Này, mình đã gặp bạn tại họp báo hội nghị XYZ tuần trước đó” khi họ biết tin tức do bạn bài viết.

3. Hạn chế những phần mềm và cuộc chơi

Trước đây, những phần mềm của Facebook đã gây ra hiện tượng lạ kỳ cục spam người dùng (gửi coi như vô ít lời nhắn rác, không y/c phải có).

Gần đây, Facebook đã đặt một đôi các giao thức bình an, ví dụ như mật khẩu đăng nhập đăng nhập cho các phần mềm để bức tốc bảo mật thông tin cho khách hàng. Mật khẩu bỏ phần mềm là mật khẩu đăng nhập đăng nhập mà bạn sử dụng để đăng nhập lệ phần mềm của chú ấyng ta, mà hình như vô đề xuất phải nhập mật khẩu đăng nhập đăng nhập Facebook.

Để thiết lặp mật khẩu đăng nhập đăng nhập phần mềm, vào Account Settings (Cài đặt Tài khoản), tiếp theo đây chọn tab Security (Bảo mật). Nhấp vào “Edit” gần cạnh App Mật khẩus ( Mật khẩu phần mềm), sau đấy bắt trước huấn luyện và giảng dạy.

Hạn chế những phần mềm và cuộc chơi

Geide cũng khuyến nghị người dùng nên xử lý kỹ các y/c của phần mềm Facebook trước lúc thiết lặp và sử dụng chúng.

Các phần mềm cũng đều nắm giữ thể đưa ra một đôi các pháp luật. Bởi vậy, bảo hiểm bình an hơn hết đề xuất làm sử dụng những phần mềm mà bạn đều đều dùng và có niềm tin” – ông nói.

Cụ thể, Geide y/c người dùng nên chú tâm quan trọng cẩn trọng thuộc những phần mềm gửi lên tường (wall) của bản thân mình mình hoặc lời nhắn do đồng bọn gửi. Ngoài ra, y/c xử lý xem những người cùng truy cập lệ những phần mềm này cũng đều nắm giữ thể đọc được và lấy tin tức về bạn.

4. Đăng xuất khỏi tài khoản Facebook lúc không tập luyện

Khi bạn đã hoàn tất những việc y/c làm trên Facebook, hãy chắc chắn là anh chị em sẽ đăng xuất khỏi tài khoản của bản thân mình mình. Ông Geide nói: “Điều đó sẽ ngăn chặn các ttai nạn khi ai đó hốt nhiên hoặc cố tình sử dụng chiếc máy tính bạn vừa dùng làm truy cập Facebook.”

Trong tháng 6/2010, hàng vạn con người dùng đã bị nạn nhân của likejacking (hiện tượng lạ kỳ cục đăng thống nhất một mô tả rao bán trang web trong sau này nhấp vào một đường link).

Đăng xuất khỏi tài khoản Facebook lúc không tập luyện

Nếu bạn quên đăng xuất khỏi Facebook trong sau này dùng trên một máy tính hoặc thiết bị số gọi điện, chúng ta cũng cũng đều nắm giữ thể làm điều đó sẽ không còn chạm. Vào Account Settings (Cài đặt Tài khoản), nhấp vào tab “Security” ở phía bên trái. Chọn “Edit” gần cạnh phần “Active Sessions“.

Những tin tức phía phía bên dưới sẽ chỉ cho bạn những cái rốn đã đăng nhập trên các thiết bị khác, khi chúng ta truy cập Facebook lần cuối. Để đăng xuất bất kỳ tùy chọn lựa nào, chỉ y/c nhấp vào “End Activity” (đầy đủ hoạt động).

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--