4 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop, máy pc là sự cách làm yêu cầu phải có không ít khi chúng ta có đòi hỏi muốn biết các phần cứng trong máy có quả như thần thái dán bên phía ngoài không, hoặc dùng khi muốn mua các thiết bị phù vừa lòng với phần cứng đã có được để nâng cấp máy.

Để chu chỉnh thần thái thông số kỹ thuật máy pc trên Windows XP, Vista, 7, 8/8.1 và Windows 10 bạn có công dụng dùng lệnh dxdiag trên cmd, liếc qua Properties của PC hoặc dùng ứng dụng bổ trợ. Trong bài luận dưới đây, Kênh Tin TT39 sẽ đào tạo anh chị em các cách chu chỉnh, xem thông số kỹ thuật phần cứng trên gò máy pc tối ưu, thuần tuý nhất nhưng vẫn bảo quản cung cấp đủ thần thái máy pc yêu cầu phải có.

4 CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY TÍNH

  • 1. Kiểm tra thần thái máy pc bằng lệnh msinfo32
  • 2. Dùng Computer Properties để xem thông số kỹ thuật laptop, máy pc
  • 3. Xem thần thái máy pc với lệnh dxdiag
  • 4. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy pc, máy pc cầm tay bằng CPU-Z

Bạn có công dụng nhấp vào cụ thể từng mục để dịch chuyển nhanh đến nhữngh chu chỉnh thông số kỹ thuật máy pc bạn quyên âm nhất. Nào cùng đi vào chi li nhé

1. Kiểm tra thần thái máy pc bằng lệnh msinfo32

Đối với Windows 8.1/10, trên bàn phím bạn nhnhấn nút số cửa sổ nhìn ra bên ngoài + R, nhập khẩu msinfo32 để xem tổng thể thần thái máy pc, không chỉ là yêu cầu thông số kỹ thuật mà còn phải nhận thêm cả những thần thái về phần cứng, ứng dụng cùng các yếu tố khác trên gò máy. 

Nhấn phím cửa sổ + R

Nhập vàonh thử nghiệm máy pc:

Nhập msinfo32

Cửa sổ System Information hiện ra, chất nhận được bạn xem ít nhiều thông số của hệ thống như: Tên hệ điều hành kèm phiên bản Windows 32bit hay 64bit, tên hệ thống, nhà bào chế máy pc, bộ vi xem xét, kéo xuống dưới một phần là các thông số của RAM,… Nếu muốn biết chi li về phần cứng, ứng dụng hay các yếu tố khác có công dụng bước điều hướng trong menu phía bên trái.

Thông tin đầy đủ về hệ thống

2. Dùng Computer Properties để xem thông số kỹ thuật laptop, máy pc

Đây là thao tác thuần tuý nhất, được dùng tràn khắp trên các phiên bản Windows từ XP, Vista, 7… tới Windows 10.

Đối với Windows 8 trở lên, bạn nhấp chuột (mouse) phải vào biểu trưng This PC > Properties:

Mở Properties trên Windows 8.1

Xem cấu hình Windows 8.1
 Xem thông số kỹ thuật máy pc Windows 8.1 thuần tuý

Đối với cài đặt trở lại trước, vào Start > chuột (mouse) phải vào My Computer hoặc nhấn chuột (mouse) phải vào biểu trưng My Computer ngay trên desktop rồi chọn Properties:

 

Cách thuần tuý để chu chỉnh thần thái máy pc

Tại đây, các bạn sẽ tìm hiểu thần thái về hệ điều hành, thông số CPU, RAM, thần thái kích hoạt của Windows, user name, tên máy pc cùng một số trong các tùy chỉnh thông số kỹ thuật hệ thống khác bên phía tay trái:

Thông tin, thông số kỹ thuật chủ công của sản phẩm pc được hiển thị ở đây

Trong System type bạn sẽ biết máy pc đã có được cài Windows 32-bit hay Windows 64-bit.

3. Xem thần thái máy pc với lệnh dxdiag

Tương tự như trên, lệnh dxdiag này rất “cổ đại” nhưng vẫn bổ ích rồi cho mạnh thần thái chi li hơn cách 1. Để triển khai, anh chị em mở run (nhấn nút số cửa sổ nhìn ra bên ngoài + R), gõ dxdiag rồi Enter:

Dùng lệnh dxdiag để chu chỉnh thông số kỹ thuật máy pc

Dxdiag sẽ hiển thị các thần thái hao hao như với Computer Properties, ở kề bên có còn nhận thêm thông số về nền game (LCD) (trong phần Display), âm nhạc – Sound và các thiết bị nhập liệu, bổ trợ (trong phần Input, ở đây là chuột (mouse) và bàn phím):

4. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy pc, máy pc cầm tay bằng CPU-Z

  • Tải ứng dụng CPU-Z miễn giảm
  • Tải ứng dụng CPU-Z

Chúng ta có công dụng cài ứng dụng CPU-Z trên gò máy pc để chu chỉnh thông số, thần thái phần cứng. Chương trình sẽ cung cấp cho người dùng những thần thái yêu cầu phải có về tổng thể thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Sau khi cài đặt chương trình CPU-Z, bạn sẽ thấy giao diện của CPU-Z hiện ra với những thông số của sản phẩm pc gồm: CPU, Caches, Mainboard, SPD, Graphics, Bench và About. Mỗi một tab sẽ cho vấn đề đó ta biết những thần thái chi li về thông số kỹ thuật của sản phẩm.

1. Tab CPU:

Tab này cho cho vấn đề đó ta biết thần thái về tên CPU Intel core i3-5005U, có tốc độ 2.00GHz. Tiếp đến, bên góc phải nângn dưới có thông số Cores 2 Threads 4 biểu thị CPU có 2 nhân 4 luồng xem xét.

CPU-Z

2. Tab Caches:

Phần đó sẽ cung cấp thần thái bộ nhớ lưu giữ đệm của CPU.

CPU-Z

3. Tab Mainboard:

Tab đó sẽ cho thấy những thần thái về bo mạch chủ trên gò máy pc như tên hãng (Manufacturer), mẫu (Model), phiên bản BIOS (Version),…

CPU-Z

4. Tab Memory:

Thông tin của RAM ở tab Memory bao gồm bộ nhớ lưu giữ RAM là 4GB, loại RAM là DDR3tốc độ RAM là 798.1 MHz như hình dưới đây:

CPU-Z

5. Tab SPD:

Bạn sẽ biết thông số đơn cử của từng zắc cắm RAM trên gò máy pc.

CPU-Z

Chúng ta có công dụng chu chỉnh số lượng zắc cắm RAM trên gò máy pc và thông số của RAM ở từng zắc cắm. Nhấn chọn vào mũi tên xuống tại Slot #1, hiện ra bản kê gồm Slot #1 và Slot #2. Tùy vào cụ thể từng máy có lượng zắc cắm RAM sự so sánh, mà bản kê số lượng đó sẽ sự so sánh.

CPU-Z

Tiếp đến để xem thông số của từng zắc cắm, bạn chọn Slot # zắc cắm đó. Nếu không còn thần thái tức là chưa cắm RAM. Các thanh RAM không yêu cầu phải có phải cắm vào khe gần nhau.

Như trong thí dụ thì Slot # 1 được cắm RAM 4GB, còn Slot #2 không được cắm RAM.

CPU-Z

6. Tab Graphics:

Tab đó sẽ cung cấp thần thái đúng brand name về Card nền game (LCD) của sản phẩm pc. Tại giao diện chính của tab, nhấn chọn vào Display Device Selection sẽ hiện ra bản kê Card nền game (LCD) có trên gò máy pc, gồm Card Onboard và Card rời.

Card Onboard đều phải sở hữu ở dàn máy pc, mang tên Intel(R) HD Graphics. Còn Card rời không yêu cầu thiết phải có trên gò máy pc. Như hình dưới đây, máy mình chỉ yêu cầu Card Onboad Intel(R) HD Graphics 5500 mà thôi.

Tiếp đến, khi các bạn nhấn chọn vào Card nền game (LCD) bất kỳ sẽ hiện ra thần thái chi li về Card nền game (LCD) đó. Trong hình, Intel(R) HD Graphics 5500 có bộ nhớ lưu giữ 1GB.

CPU-Z

7. Tab Bench:

Kiểm tra công mạnh của CPU khi chạy ở các chế độ sự so sánh.

CPU-Z

8. Tab About:

Cuối cùng là thần thái về phiên bản CPU-Z mà các bạn đang sử dụng, người sáng tác, trang chủ của ứng dụng CPU-Z, hệ điều hành Windows đang sử dụng, DirectX.

CPU-Z

Trên đây là bốn phương pháp giúp bạn có công dụng chu chỉnh thông số kỹ thuật của sản phẩm pc. Phần mềm CPU-Z là 1 trong các trong các số trong các máy móc chu chỉnh chi li máy pc phố biến hiện giờ, và bao gồm không ít người dùng chọn lọc sử dụng.

VIDEO HƯỚNG DẪN KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY TÍNH

Chúc anh chị em triển khai thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--