5 mối đe dọa bảo mật người dùng WhatsApp cần biết


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

WhatsApp, duyên do thuộc sở hữu của Facebook, là một trong những trong những số trong những ứng dụng gửi tin thông thườn nhất quả đất. Ước tính có hơn một tỷ người dùng ứng dụng này, với trên 65 tỷ tin nhắn mỗi ngày.

Không có gì kinh ngạc khi những hoang mang nóng ruột về bảo mật thông tin tin tức, ác hại ứng dụng ô nhiễm và thư rác khái niệm WhatsApp đã bắt đầu bật nguồn hiện ra. Bài viết tiếp trong sau đó sẽ tổng thích liên hợp toàn trang bạn phải biết về những bị hư bảo mật thông tin tin tức của WhatsApp.

Những ác hại bảo mật thông tin tin tức người dùng WhatsApp đề xuất lưu ý

  • 1. Ứng dụng ô nhiễm WhatsApp Web
  • 2. Các bản sao lưu không được mã hóa
  • 3. Chia sẻ dữ liệu với Facebook
  • 4. Những chiêu trò lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và tin tức hàng nhái
  • 5. WhatsApp Status
  • WhatsApp có bình yên không?

1. Ứng dụng ô nhiễm WhatsApp Web

Ứng dụng ô nhiễm WhatsApp Web

Cơ sở người dùng đẩy đà của WhatsApp, khiến cho ứng dụng này trở nên mồi nhử béo bở cho bọn tội nhân mạng. Nhiều hacker trong số này tụ tập vào WhatsApp Web. Trong cũ kỹ qua, WhatsApp cho phép bạn mtại một trang web hoặc chính download ứng dụng desktop, quét mã với ứng dụng trên chiếc smartphone và sử dụng WhatsApp trên vi tính.

Cửa hàng ứng dụng trên chiếc smartphone (các ứng dụng trên App Store của iOS và Google Play của Android) bình yên hơn so với các ứng dụng không rõ cội nguồn khác trên Internet. Khi search kiếm tìm WhatsApp trên số đông cửa hàng ứng dụng này, các bạn sẽ biết ngay ứng dụng nào là ứng dụng chính thức. Nhưng không phải toàn trang Internet đều nếu như thế.

Tội phạm mạng, tin tặc và những kẻ lừa đảo và chiếm đoạt tài sản thật đều kiên nhẫn và cố gắng lợi dụng điều đó. Đã có các trường thích liên hợp kẻ tiến công phát tán ứng dụng ô nhiễm dưới dạng các ứng dụng desktop WhatsApp. Nếu xui xẻo, bạn tải nhầm một ứng dụng WhatsApp ô nhiễm nếu như thế, việc thiết lặp rất có có hiệu quả phát tán ứng dụng ô nhiễm hoặc làm thương tổn đến dàn vi tính của chính nó ta.

Trong 1 trong những các những trường thích liên hợp, tin tặc rất có có hiệu quả thiết lặp ứng dụng điệp viên viên (spyware) từ lỗ hổng của WhatsApp.

Những kẻ xấu khác đã thử một cách tiếp cận mới, đi lên ra các trang web phishing để lừa người dùng tin báo cá nhân. Một số trang web này giả làm trang WhatsApp Web, hướng đẫn bạn nhập chiếc smartphone để kết nối với chuyên dịch vụ. Tuy nhiên, chúng thực sự sử dụng chiếc smartphone đó để gửi thư rác hoặc gọi điện liên quan với các dữ liệu bị rò rỉ hoặc bị hack khác trên Internet.

Cách thích thích liên hợp nhất để lưu lại bình yên là chỉ sử dụng các ứng dụng và chuyên dịch vụ từ những nguồn chính thức. WhatsApp cung ứng một ứng dụng web cho bạn để sử dụng trên bất kỳ vi tính nào, được gọi là WhatsApp Web. Ngoài ra còn có bổ sung cập nhật thêm các ứng dụng chính thức cho các thiết bị Android, iPhone, macOS và Windows.

Tải WhatsApp cho Android | iOS | macOS | Windows (Miễn phí).

2. Các bản sao lưu không được mã hóa

Các bản sao lưu không được mã hóa

Các tin nhắn bạn gửi trên WhatsApp được mã hóa đầu cuối. Điều này còn có nghĩa là chỉ đề xuất có bị của chính nó ta và người nhận mới rất có có hiệu quả giải đáp chúng. Tính năng này ngăn chặn tin nhắn của chính nó ta bị chặn trong khi truyền, ngay lúc bởi chính Facebook. Tuy nhiên, hiệu năng này sẽ không bảo mật thông tin tin tức cho tin nhắn, khi chúng được giải đáp trên thiết bị của chính nó ta.

WhatsApp cho phép bạn sao chép tin nhắn của chính bản thân mình mình mình trên Android và iOS. Đây là một trong những trong những số hiệu năng đề xuất yếu vì nó cho phép lấy lại những tin nhắn WhatsApp vô tình bị xóa. Có một bản sao chép cục bộ trên thiết bị, ngoài bản sao chép dựa theo đám mây. Trên Android, bạn rất có có hiệu quả sao chép dữ liệu WhatsApp của chính bản thân mình mình mình vào Google Drive. Nếu ai đang sử dụng iPhone, thì đích đến cho bản sao chép là iCloud. Những bản sao chép này chứa các tin nhắn được giải đáp từ thiết bị của chính nó ta.

File sao chép được lưu trữ trên iCloud hoặc Google Drive không được mã hóa. Vì file này chứa những phiên bản được giải đáp cho toàn trang những tin nhắn của chính nó ta, nên về mặt học thuyết, chúng dễ dẫn đến tiến công và làm hiện tượng suy hệt nhược thể chất hiệu năng mã hóa đầu cuối của WhatsApp.

Vì không còn chọn lựa nào về vị trí sao chép, nên bạn phải có niềm tin tưởng rằng các địa chỉ cung ứng chuyên dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ lưu lại cho dữ liệu của chính nó ta được bảo mật thông tin tin tức. Mặc dù cho đến các hiện tại, không còn vụ hack quy mô lớn nào thương tổn đến iCloud hoặc Google Drive, nhưng điều đó không còn nghĩa là điều đó sẽ không diễn ra trong sau này. Có số đông cách sự độc đáo và dị biệt và độc đáo và dị biệt mà kẻ tiến công rất có có hiệu quả sử dụng để giành quyền truy nhập vào tài khoản cá nhân lưu trữ đám mây của chính nó ta.

Nếu bạn chọn sao chép dữ liệu WhatsApp của chính bản thân mình mình mình lên đám mây, điều đó 1 phần sẽ làm hiện tượng suy hệt nhược thể chất hiệu năng mã hóa đầu cuối của chuyên dịch vụ mà chúng ta đang nhắc đến.

3. Chia sẻ dữ liệu với Facebook

Chia sẻ dữ liệu với Facebook

Facebook đã là vấn đề nóng của số đông chỉ trích trong trong những năm mới tết đến đây. Một trong những lời chỉ trích đó là về cử chỉ độc quyền thị phần tiêu dùng tiêu dùng và hạn chế lại quy luật cạnh tranh đối đầu của Facebook. Vì vậy, khi Facebook đưa ra đã định rõ rằng họ có đòi hỏi thêm WhatsApp vào “triệu phú đình Facebook”, Liên minh châu Âu (EU) chỉ chấp thuận thanh toán giao dịch, tiếp và sau đó làm xong Facebook cam đoan với họ rằng cả hai cty Facebook và WhatsApp, cùng với dữ liệu của chú ýng, được giữ riêng lẻ.

Nhưng vài ngày sau, Facebook đã thất hứa. Năm 2016, WhatsApp cập nhật chủ trương bảo mật thông tin tin tức và sẽ cho phép gặp mặt dữ liệu từ WhatsApp sang Facebook. Mặc dù toàn trang khoanh vùng độ rộng gặp mặt dữ liệu này sẽ không được bật mý, nhưng những tin tức như chiếc smartphone và dữ liệu về việc sử dụng ứng dụng của chính nó ta, chẳng hạn lần mau nhất bạn sử dụng WhatsApp là số đông giờ, đều được chuyển cho Facebook.

WhatsApp cũng tuyên bố rằng không còn bất kỳ tin tức nào của chính nó ta được hiển thị công khai minh bạch phân biệt trên Facebook, mà ẩn ý rằng không chỉ dừng lại ở đó, chúng sẽ bị ẩn trong profile không có khả năng truy nhập của Facebook. Do sự phản ứng kinh hoàng của hiệp hội mạng khái niệm lên tiếng này, WhatsApp cho phép người dùng từ chối gặp mặt dữ liệu. Tuy nhiên, trong trong những năm vừa qua, WhatsApp đã âm thầm lặng lẽ âm thầm lặng lẽ vứt đi tùy chọn này.

Điều này còn có tài năng là để khẳng định cho các kế hoạch sau này của Facebook. Theo lên tiếng tháng một năm 2019 trên tờ New York Times, Facebook đang bắt đầu bật nguồn đi lên ra một hạ tầng liên tục cho toàn trang những duyên do gửi tin của hãng sản xuất này. Tức là Facebook, Instagram và WhatsApp sẽ kết thích thích liên phù hợp với nhau. Vì vậy, mặc dù mỗi chuyên dịch vụ sẽ tiếp theo đây hoạt động dưới dạng một ứng dụng đơn lập, nhưng toàn trang những tin nhắn sẽ cảm biến được gửi trên và một mạng.

4. Những chiêu trò lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và tin tức hàng nhái

Những chiêu trò lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và tin tức hàng nhái

Trong trong những năm mới tết đến đây, các cty cung ứng chuyên dịch vụ mạng xã hội đã biết thành chỉ trích vì cho phép những tin tức hàng nhái và tin tức méo mó truyền nhiễm trên duyên do của họ. WhatsApp cũng đã phải đảm nhận hoàn cảnh tương tự.

Hai trong số những trường thích liên hợp đáng kể nhất là ở Ấn Độ và Brazil. WhatsApp có thương tổn liên quan đến việc bạo lực lan rộng, diễn ra ở Ấn Độ trong những năm 2017 và 2018. Tin nhắn có các tiểu tiết về những vụ bắt cóc trẻ em hàng nhái đã và đang được chuyến qua và truyền nhiễm trên duyên do này, với biểu đạt được thiết lập hệ số nhân viên chuyên môn sao cho phù thích thích liên phù hợp với tin tức tại mỗi địa phương. Những tin nhắn này đã và đang được gặp mặt tràn lan tới mọi người dùng, nhưng chế tài để giải quyết và xử trí và hành xử kẻ đã truyền nhiễm tin tức hàng nhái đó còn xem như coi như tương đối lỏng lẻo.

Tại Brazil, WhatsApp là nguồn tin tức hàng nhái chính suốt suốt trong quãng cuộc bầu cử năm 2018. Vì loại tin tức méo mó này rất dễ truyền nhiễm, nên những thương gia ở Brazil đã đi vào hoạt động các cty, đi lên ra những tin tức sai lạc không ao ước làm hạn chế lại các người tìm việc qua WhatsApp. Kẻ xấu rất có có hiệu quả làm điều đó vì chiếc smartphone trùng với tên người dùng của chính nó ta trên WhatsApp, và chúng đã mua danh sách những cái smartphone để khoanh vùng chính xác.

Cả hai bị hư đều diễn ra trong những năm 2018, một năm cực kì khủng khiếp khái niệm Facebook. Tình trạng méo mó trên duyên do nhân viên chuyên môn số là một trong những trong những số bị hư khó giải quyết và xử trí và hành xử, nhưng điều khiến mọi người bức xúc là cách triệu chứng thờ ơ của WhatsApp khái niệm bị hư này.

Tuy nhiên, tiếp theo đây, cty này đã thi hành thiết thực 1 trong những các những đi lên. WhatsApp đánh số lượng số lượng giới hạn cho việc chuyến qua, bạn chỉ rất có có hiệu quả chuyến qua đến 5 nhóm, chứ không phải thu hẹp lên đến 250 nhóm trước đó. WhatsApp cũng đã vứt đi nút tắt cho hiệu năng chuyến qua tại một đôi ít khu vực.

5. WhatsApp Status

WhatsApp Status

Trong cũ kỹ, hiệu năng hiện trạng của WhatsApp, một dòng thoả thuận thoả thuận ngắn gọn, là cách không tiền khoáng hậu để bạn cho mọi người tìm hiểu những điều gì ai đang khiến vào thời điểm khi đó. Tính năng này đã biết thành WhatsApp Status, một bản sao của hiệu năng Instagram Stories nổi tiếng.

Instagram là một trong những trong những số duyên do được tạo để công khai minh bạch phân biệt, mặc dù bạn rất có có hiệu quả đặt profile của chính bản thân mình mình mình ở cách thức riêng lẻ nếu còn muốn. Mặt khác, WhatsApp là một trong những trong những số chuyên dịch vụ mang tính chất thân mật và thân mật hơn, được sử dụng để gia công gọi điện liên quan với bạn thân và cả nhà. Vì vậy, bạn rất có có hiệu quả nghĩ rằng việc gặp mặt một hiện trạng trên WhatsApp cũng là riêng lẻ.

Tuy nhiên, sự thực không phải nếu như thế. Bất cứ ai trong danh bạ WhatsApp thường rất có tác dụng xem hiện trạng của chính nó ta. May mắn thay, khá thuận lợi để khống chế những tổng dân sinh bạn rất có có hiệu quả gặp mặt hiện trạng của chính bản thân mình mình mình.

Điều link có ích Settings > Account > Privacy > Status và các bạn sẽ cảm biến được hiển thị ba chọn lựa bảo mật thông tin tin tức cho các cập nhật hiện trạng:

  • My contacts
  • My contacts except…
  • Only share with…

Tuy nhiên, WhatsApp không làm rõ việc các số gọi điện liên quan bạn đã chặn rất có có hiệu quả xem hiện trạng của chính nó ta hay là không. Rất may, cty này đã thi hành thiết thực một điều liên hợp lý là để các số gọi điện liên quan bị chặn không có khả năng xem hiện trạng của chính nó ta, bất cứ thiết lặp quyền riêng lẻ của chính nó ta làm sao. Như với Instagram Stories, mọi video và ảnh có bổ sung cập nhật thêm vào hiện trạng sẽ biến mất sau 24 giờ.

WhatsApp có bình yên không?

Vậy chung kết WhatsApp có bình yên để sử dụng không? WhatsApp là một trong những trong những số duyên do cầu kỳ. Một mặt, cty này đã thi hành thiết thực hiệu năng mã hóa đầu cuối khái niệm cùng 1 trong những các các ứng dụng thông thườn nhất của số đông nước khác. Nhưng mặt khác, vẫn có tuổi sống nhiều mối quyên âm bảo mật thông tin tin tức khái niệm WhatsApp. Một trong những bị hư đây đó chính là nó thuộc sở hữu của Facebook, chịu nhiều cảnh nguy hiểm liên quan đến quyền riêng lẻ và các chiến dịch tin tức méo mó y hệt như cty mẹ của chính nó.

Nếu những lý vì vậy vì tóm lạim lung lay sự có niềm tin khái niệm ứng dụng gửi tin này của chính nó ta, có các chọn lựa thay thế WhatsApp giúp đỡ đần quyền riêng lẻ. Tuy nhiên, nếu như bạn đưa ra đã định rõ liên phù hợp với WhatsApp, hãy xem các mẹo để chuyện trò gia công trên WhatsApp Desktop.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343