50 triệu tài khoản Facebook Việt Nam bị lộ số điện thoại – Số Hóa


Cụ thể, người dùng tại Mỹ bị rò rỉ tối đa với cùng một33 triệu hồ sơ, tiếp theo đây là Việt Nam với hơn 50 triệu và Anh với cùng một8 triệu. Do máy server chạm mặt chưa được bảo vệ bằng mật khẩu đăng nhập, nhiều công năng số dữ liệu này đã bị mọi người tải xuống.

Hàng trăm triệu người dùng Facebook bị lộ thông tin tài khoản.

Hàng trăm triệu con người dùng Facebook bị lộ tin tức tài khoản tnhh tư nhân.

Theo nói rõ của Techcrunch, mỗi bản ghi của hồ sơ chứa ID Facebook và tổng đài đt liên hiệp với tài khoản tnhh tư nhân đó. Một số hồ sơ khác còn đi kèm user name Facebook, nam nữ và đơn vị theo nhà nước. Sanyam Jain, một nhà nói rõ bảo mật thông tin và là thành viên của GDI Foundation, còn tìm thấy ID Facebook và tổng đài đt của 1 trong các người bom tấn.

ID Facebook là chuỗi số định danh độc tôn của người dùng, giúp hiển nhiên họ với những người khác. Trong từ đó, tổng đài đt cũng là dữ liệu quan trọng không thua. Nếu bị lộ, người dùng có khả năng đối lập với cảnh hiểm nghèo về những cuộc gọi và lời nhắn rác, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, thậm chí bị ăn cắp tài khoản tnhh tư nhân.

Cơ sở dữ liệu của người dùng tại Anh, trong đó, mã vùng +44 là mã vùng của nước Anh. 

Cơ sở dữ liệu của người dùng tại Anh, trong số đó, mã vùng +44 là mã vùng của nước Anh. 

Phát ngôn viên Facebook, Jay Nancarrow, cho thấy giữ gìn liệu này đã bị bỏ trước khi Facebook ngừng cung ứng quyền truy ctràn vào tổng đài đt của người dùng năm ngoái. “Bộ dữ liệu này còn có vẻ đã cũ và nó được tích lũy từ xưa khi chặn hiệu năng search tìm kiếm qua tổng đài đt. Tệp dữ liệu này đã bị gỡ và shop chúng tôi không phải thấy chứng cứ nào cho thấy tài khoản tnhh tư nhân Facebook bị xâm phạm”, Nancarrow nói.

Một số chuyên gia bảo mật thông tin đánh giá, đợt rò rỉ dữ liệu này rất nghiêm trọng, là sai sót bảo mật thông tin lớn số 1 của Facebook sau vụ Cambridge Analytica. Trước đó, bê bối này đã khiến Facebook phải nạp phạt cho Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) khoản tiền lên đến 5 tỷ USD.

Bảo Lâm (theo Techcrunch)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác