6 số liệu thống kê quan trọng của Facebook bất kì Marketer nào cũng cần quan tâm


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Bạn có đang theo dấu các chiến dịch Marketing trên Facebook của chính bản thân mình mình? Bạn có cảm biến ra mơ hồ khi nhìn vào các tổng phối hợp trong Facebook Page? Các số liệu của Facebook có vẻ như khá nhiều và đông đảo các thuật ngữ trong Facebook Insights chúng ta vẫn chứ vẫn chưa được thông tõ. Thế nhưng, là 1 trong trong những số trong những con số dân sinh làm Marketing thì bạn đề xuất phải biết rất có công suất đo lường được những gì, cai quản và cai quản và vận hành thực trạng gì và rất có công suất cải sinh điều gì. Ngay cả khi nó nghiêm khắc thì bạn vẫn đề xuất phải đo lường bần bật trang Facebook của chính bản thân mình mình.

Số liệu nào đề xuất đo lường trên trang Facebook?

Trước tiên (và đáng nhớ nhất) bạn đề xuất tụ tập vào các số liệu liên tưởng tới bài đăng của trang. Đây là chỉ số sớm nhất xuất hiện bần bật nội dung mà trang đưa lại thế nhưng đo lường chỉ số cho từng bài đăng không chắc việc dễ chơi. Các dữ liệu khác rất có công suất dễ làm cho hiểu lầm hoặc không giỏi quan trọng. Dưới đó là 6 chỉ số quan trọng mà bạn đề xuất theo dấu để tham khảo thêm bần bật hoạt động giải trí vui chơi giải trí của trang Facebook, tại sao bạn đề xuất chúng cũng giống rất có công suất bắt gặp chúng tại đoạn nào.

1. Fan Reach
2. Organic Reach
3. Engagement
4. People Talking About This (Storytellers)
5. Click-Through Rate
6. Negative Feedback

1. Fan Reach

Fan Reach chỉ tà tà con số fan của Page nhận ra bất kì bài đăng nào. Đây là con số tiếp cận tự dưng (organic), có tức là nó chỉ đuc rútnhững hoạt động giải trí sinh hoạt xảy ra tại chỗ chứ ko phải trải qua những hoạt động giải trí sinh hoạt của fan như thích, bình luận hay giải bày. Lượt xem tới từ những hoạt động giải trí sinh hoạt của chúng ta thân được đuc rútdưới dạng “viral”.

Bạn rất có công suất bắt gặp số liệu Fan Reach tại đoạn nào?

Có 2 cách để bạn nhận ra số liệu Fan Reach. Cách thứ nổi bật là bạn vào mục Insights trong Page của chính bản thân mình mình và chọn Posts. Danh sách các bài đăng hiển thị ra và sau đó đó sẽn mang đến nhiều thực trạng. Hãy để ý mục Reach phía trên, click chọn vào trình thả và chọn “Reach: Fans / Non – Fans” để Facebook lọc ra con số Reach của rất đông người thuộc nhóm Fan và những con số dân sinh thuộc nhóm không chắc Fan của trang.


Số lượng Fan Reach và Non-Fan Reach

Cách thứ hai là bạn chọn xuất dữ liệu thành 1 file Excel bằng bước sau đây. Trong mục Overview (nằm nằm ở trong Insights), bạn chọn Export Data. Tất cả dữ liệu bạn thường rất có công suất bắt gặp trong file Excel này khi đã không chắc dữ liệu nào cũng hiển thị ngay trên giao diện Facebook.

Trong hộp thoại chào đời và sau đó đó, hãy chắt lọc Post Level Data để xuất dữ liệu về những bài đăng trên trang. Định dạng file phía phía bên phải chọn Excel (.xls). Ngoài ra bạn cũng khá có công suất chọn 1 trong những suốt lộ trình đơn cử cho dữ liệu bằng cách chọn thời kì khởi động khởi động và xong xuôi. Sau đó chỉ đề xuất có nhấp chọn Tải xuống để tải file Excel về máy.


Lựa chọn thời kì cho bài đăng 


Các chắt lọc xuất dữ liệu 

Trong file Excel dữ liệu về bài đăng này, anh chị sẽ thấy ít nhiều dữ liệu rất là các cơ sở tham khảo thêm. Thông số Fan Reach theo từng bài đăng hiển thị trong mục Lifetime Post Reach by people who like your Page. Cột này nằm nằm ở trong tab Key Metrics của file Excel, bạn kéo thanh cuộn sang phải kê tìm. Tuy giao diện rất khó nhìn nhưng số liệu này khá quan trọng và cũng đáng để bạn dành thời kì phân tách và phân tách.


Số liệu Fan Reach trong file Excel

Tại sao Fan Reach lại quan trọng?

Số lượng fan tiếp cận được từng bài đăng chắc rằng là 1 số chỉ số đáng nhớ nhất. Nó giúp đỡ bạn đo lường mức độ thu hút ánh nhìn nội dung bài đăng đến những con số dân sinh thích trang của chúng ta và cũng cho thấy bần bật của chính bản thân mình mình. Những người thích trang do các hội thi tính cách riêng (hay tệ hơn là trải qua ít đông đảo trang “bán fan” khác) sẽ bần bật ẩn bài đăng của chúng ta trong Newsfeed của chính bản thân mình mình. Nếu họ bị động hủy theo dấu thì cũng do kém sung sướng (và vì thế vì thế kém liên hệ) mà bài đăng của chúng ta cũng kế tiếp không còn hiển thị bởi hiệu năng EdgeRank của Facebook.

Fan Reach là chỉ số quan trọng bậc nhất cho thấy “sự chắc khỏe” và bần bật của trang Facebook. Chất lượng fan càng cao và nội dung càng thu hút ánh nhìn thì sẽ càng có đông đảo fan (và fan tiềm năng) tiếp cận được bài đăng của chúng ta.

2. Organic Reach

Organic Reach (mức tiếp cận tự dưng) cho thấy số người – mặc dù cho có khoảng đầu đến chân đã thích và chưa thích trang của chúng ta – nhận ra 1 bài đăng gì đấy. Cũng như Fan Reach, đó là con số tự dưng chứ ko phải phải do hoạt động giải trí vui chơi giải trí của fan (được nhìn nhận trong Viral Reach). Điểm dị biệt giữa Fan Reach và Organic Reach là hệ số thứ hai mặc dù cho có cả các con số dân sinh không muốn trang của chúng ta nhưng đã truy cập tại chỗ và nhận ra nội dung.

Xem số liệu Organic Reach tại đoạn nào?

Cũng như Fan Reach, bạn rất có công suất bắt gặp số liệu này ngay trên giao diện Facebook hoặc trong file Excel. Trong mục Reach ban sơ, bạn chọn “Reach: Organic / Paid” để thấy con số tổng phối hợp hoặc tìm cột “Lifetime Post Organic Reach” trong thẻ Key Metrics.


Số lượng Organic Reach

Cần hãy chú ý là Fan Reach và Organic Reach rất có công suất sự dị biệt ít nhiều giữa các trang. Ví dụ dưới đây cho thấy sự chênh lệch giữa 2 trang khi đối chiếu thành tựu 2 hệ số trên.

Độ tiếp cận tự dưng không chắc biết bao giờ cũng phản ánh đúng tên thương hiệu con số fan tiếp cận được bài đăng. Vậy nên trước khi dự vào chỉ số Organic Reach chứ ko phải Fan Reach thì hãy biện pháp xử lý xem trang của chúng ta có dị biệt lớn giữa 2 số liệu này hay là không.

Tại sao Organic Reach lại quan trọng?

Organic Reach rất có công suất thay bằng Fan Reach nhưng chỉ khi mức chênh lệch làng nđường không giỏi to. Chỉ số Organic Reach cũng khá có công suất giúp đỡ bạn tìm ra cách để cải sinh mức độ hiển thị tự dưng của nội dung. Ví dụ như khi Organic Reach gần với Fan Reach thì sẽ có có tức là mọi người thường không còn thấy gì được nội dung nếu họ không muốn trang của chúng ta.

Đó rất có công suất là kết quả của sự việc việc kém tiếp thị trang trên các kênh rao bán khác. Nếu có website, blog hay bản tin (newsletter) mà Organic Reach với Fan Reach vẫn chênh lệch ít thì rất có công suất là bạn đang không thu hút ánh nhìn góc nhìn được những người lạ tới xem nội dung của chính bản thân mình mình. Trong trường liên phối hợp này thì hãy thử tiếp thị trang trên các kênh rao bán khác và anh chị sẽ thấy chỉ số Organic Reach càng tăng thêm.

3. Engagement

Theo Facebook, khi nói tới các hệ số liên tưởng tới bài đăng thì Engagement dùng làm tiến hành chỉ con số người click vào bất kì địa thế nào trên bài đăng của chúng ta. Đó là thể là Like, Comment hay Share, số người để ý video của chúng ta hay click vào Link hoặc bức ảnh mà bạn giải bày. Nó cũng mặc dù cho có số người click vào tên của người bình luận, thích 1 bình luận, click vào tên của trang và ăn mặc dù cho có đưa ra phản hồi bị động bằng cách ban bố giải trình (Report) bài đăng.

Engaged Users – người sử dụng liên hệ là những con số dân sinh đã click vào nội dung của chúng ta. Đây là số liệu quan trọng thứ hai sau các hệ số về mức tiếp cận (Reach). Trong khi Reach cho thấy có bao nhiêu người nhìn được bài đăng của chúng ta thì Engagement cho thấy số người thực sự liên hệ với nội dung đó.

Tìm số liệu về Engagement tại đoạn nào?

Cũng tại danh sách bài đăng nói ở trên cao, ở gần kề cột Reach, anh chị sẽ thấy mục Engagement. Trong file Excel, con số này xuất hiện ở mục Lifetime Engaged Users.

Nếu xem số liệu này trên giao diện Facebook thì bạn còn rất có công suất chắt lọc các con số đúng tên thương hiệu như số click, số bình luận, giải bày hoặc tỉ lệ nguyên tố nguyên tố liên hệ – Engagement Rate bằng các chắt lọc trong trình thả.

Tại sao Engagement lại quan trọng?

Mức độ liên hệ – mặc dù dưới bất kì phương pháp nào như thích, bình luận, giải bày hay ngay khi với những phương pháp thức bị động hơn trọn vẹn như một sự xem video, click vào đường truyền hay phóng to bức ảnh – chắc rằng là con số quan trọng thứ hai mà bạn đề xuất quyên lòng nếu thực sự muốn đo lường mức độ bần bật của trang Fan Page. Được xem bởi mọi người vẫn là chưa đủ, bạn đề xuất cam kết rằng nội dung của chính bản thân mình mình rất có công suất tạo thành sung sướng cho những người để ý và mức độ liên hệ chính là cách để đo lường

Khi đo mức độ liên hệ thì cũng đừng chỉ tụ tập vào con số thô mà bạn nhận ra trong mục Insights. Cách có 1 không hai để thực sự hiểu được con số này và đối chiếu các bài đăng bên nhau là nhìn vào con số người liên hệ chia cho con số người tiếp cận được bài đăng. Cách có 1 không hai để đối chiếu số liệu về mức độ liên hệ với bài đăng là trải qua tỉ lệ nguyên tố nguyên tố xác suất. Đây được gọi là con số mà bạn dùng làm tiến hành khuếch trương rộng khắp rộng khắp bần bật cho từng bài đăng.


Số người liên hệ chia cho số người tiếp cận

Nếu chỉ lệ thuộc vào số người liên hệ, anh chị sẽ không còn biết bao giờ tham khảo thêm mức liên hệ tốt trên từng bài đăng là vì bần bật nội dung hay chỉ tà tà do có mọi người để ý nó hơn. Con số xác suất sẽ tính cả mức độ tiếp cận của người sử dụng và giúp đỡ bạn đối chiếu các bài đăng đúng tên thương hiệu hơn.

4. People Talking About This (Storytellers)

People Talking About This hay hay có nhữngh gọi khác là Storytellers là 1 trong trong những số trong những trong số trong những hệ số mà ít người hiểu. Con số đó là 1 trong trong những số trong những phần của Engagement, có tức là số người Storytellers nằm nằm ở trong số người Engaged User đã nói tới ở trên cao. Điểm dị biệt là con số PTAT chỉ đo lường 3 hoạt động giải trí là thích, bình luận và giải bày, hay nói đơn cử chưa dừng lại ở đó nữa thì con số PTAT này chỉ ra con số fan thực sự có động thái liên hệ để bạn thân mình rất có công suất nhận ra.

Tìm số People Talking About This tại đoạn nào?

Trước đây người sử dụng rất có công suất thấy hệ số này ngay trên giao diện Facebook nhưng bây giờ Facebook đã bỏ hệ số này và bạn đề xuất xem trong file Excel. Các con số nằm nằm ở trong thẻ Lifetime Talking About This mang đến số người thích, bình luận, giải bày cho từng bài đăng.

Vì sao People Talking About This lại quan trọng?

Đây là 1 trong trong những số trong những hệ số “viral”. Một trong những động lực khiến người làm Marketing tạo trang Facebook Page là vì kỹ năng kết nối với bạn thân trọn vẹn không thu tiền. Con số PTAT chắc rằng đo lường tốt nhất con số người mãi mãi giải bày nội dung của chúng ta tới bạn thân của chính bản thân mình mình. Hãy hãy hãy nhớ là khi một người sử dụng thích, bình luận hay giải bày một bài đăng trên trang của chúng ta, Facebook rất có công suất sẽ hiển thị động thái đó trên Facebook của chúng ta thân của chính bản thân mình mình. Gọi là “rất có công suất” bởi Facebook cũng chỉ con số số lượng giới hạn cách thứ hai cận những hoạt động giải trí sinh hoạt kiểu này.

Dù chúng ta không nên quá kì vọng vào con số nànhư một sựng Facebook vẫn là nơi tốt nhất để gia công đòn bẩy cho câu chuyện của chúng ta.

5. Tỉ lệ Click-Through

Con số này thì chắc rằng bạn đã quen thuộc. CTR hay Click-Through Rate đã thực hiện được mặt cũ kỹ, được sử dụng làm đo lường mức độ bần bật của nhiềuh thức Marketing bằng email, banner up nội dung, up nội dung trên các công cụ search tìm kiếm như Adwords hoặc bần bật của Landing Page.

Trong Facebook thì nó cũng mang tăng thêm ý nghĩa tương tự, cho thấy số người click vào link trong nội dung của chúng ta, xem video của chúng ta hoặc xem bức ảnh ở kích size nhỉnh hơn đôi chút.

Tìm hệ số về tỉ lệ nguyên tố nguyên tố Click-Through tại đoạn nào?

Bạn sẽ không còn còn thấy gì tỉ lệ nguyên tố nguyên tố này trên giao diện Facebook mà luôn phải tìm trong file Excel. Tab có tên Lifetime Post Consumers by Type sẽ đưa đến đến con số người click vào bất kì nơi nào trên bài đăng của chúng ta. Tab phía phía bên phải sẽn mang đến con số click vào bất kì nơi nào trên bài đăng. Mỗi bài đăng đều được phân loại Link, Photo hay Video.

Tại sao tỉ lệ nguyên tố nguyên tố Click-Through lại quan trọng?

Biết được số người để ý được nội dung (Reach) đã tốt, tham khảo thêm bao nhiêu người sung sướng với nội dung (Engagement) còn rât tốt trọn vẹn như một sựng điều cốt lõi là bao nhiêu người đủ sung sướng để chú ý tới nội dung của chúng ta, có tức là họ dành thời kì để xem video, xem bức ảnh hay link mà bạn giải bày. Tỉ lệ click-through là công cụ nằm ở phí dưới cùng của phễu đo bần bật nội dung, do tại thế hãy để mắt tới nó

6. Negative Feedback

Phản hồi bị động là những động thái bị động của fan tới nội dung của chúng ta. Đó rất có công suất là ẩn 1 bài đăng gì đấy, ẩn các bài đăng tương lai của trang, bỏ thích trang hay mặc dù tệ nổi bật là ban bố giải trình bài đăng là spam. Nói 1 cách chỉ là thì số liệu này cho thấy số người sử dụng thực sự không muốn nội dung của chúng ta.

Tìm số liệu về Negative Feedback tại đoạn nào?

Con số này rất có công suất bắt gặp tại mục Engagement như đã nói ở trên cao hoặc trong thẻ tab Lifetime Negative Feedback. Số liệu trên Facebook chỉ mang đến con số tổng số còn muốn xem các cơ sở tham khảo thêm con số của từng động thái thì bạn đề xuất xem trong file Excel.

Tại sao Negative Feedback lại quan trọng?

Từ tháng 9 thời điểm thời điểm năm 2012, Facebook khởi động khởi động coi trọng con số phản hồi bị động hơn. Những bài đăng có đông đảo phản hồi bị động sẽ ít được chào đời hơn trải qua EdgeRack và trang với đông đảo phản hồi bị động cũng kế tiếp ít được tiếp cận hơn. Khỏi đề xuất phải kể, nếu đề xuất Marketing bằng Facebook hữu ích thì bạn đề xuất phải giữ con số này thấp nhất rất có công suất.

Cũng tựa giống như các hệ số về độ liên hệ (số người sử dụng liên hệ, số người nói tới trang…), khi đo lượng phản hồi bị động, đừng chỉ nhìn vào con số hoàn hảo nhất. Cách có 1 không hai để bạn hiểu và đối chiếu dữ liệu là tạo thành các con số kha khá bằng tỉ lệ nguyên tố nguyên tố xác suất số người đưa ra phản hồi bị động trên số người tiếp cận được bài đăng. Tỉ lệ xác suất nhận được sẽ đưa đến tăng thêm ý nghĩa hơn hẳn bởi nó tính đến hơn cả các nguyên tố tiếp cận bài đăng khi đối chiếu.

Kết luận

Đo lường mức độ bần bật của trang Facebook Page rất có công suất là 1 trong trong những số trong công tác làm công việc nghiêm khắc khi bạn đề xuất nhìn vào những con số trong Facebook Insight và file Excel. Nhưng bạn cũng kế đuc rút biết những lợi ích khi hiểu được những dữ liệu đó từ đâu mà tới, nó tăng thêm ý nghĩa gì và bạn rất có công suất làm gì để cải sinh. Khi đã quen với những hệ số đó thì bạn còn rất có công suất dùng tới công cụ của mỗi bên thứ 3, có cả các chắt lọc không thu tiền và trả phí.

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343