9 phần mềm tạo forum tốt nhất 2019


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Contents

 • Một ứng dụng diễn đàn ngon nhất đề nghị thiết hiệu năng gì?
 • So sánh 9 ứng dụng tạo forum ngon nhất
 • Lời kết

Forum (diễn đàn) được xem được nhìn nhận là 1 trong các trong các những sẩn phẩm trong yếu ra đời từ internet. Trên bản tính, cả nhà cũng có thể xem nó y giống như lời khẳng đinh tiền thân của mạng xã hội y giống như lời khẳng đinh Faceook. Ngày nay, cả nhà cũng có thể dễ dàng tạo một forum và tương tác ngay với những người dân dùng hay để họ tương tác cùng nhau. Hỏi đáp đề nghị đáp lại là, ứng dụng tạo diễn đàn nào ngon nhất mà cả nhà cũng có thể đề nghị?

Trong bài luyện hướng dẫn này, cty bên tôi sẽ điểm qua những ứng dụng tạo forum ngon nhất.

Ghi chú. Nếu mình để triển khai ra ngay diễn đàn online, mọi thứ các script forums đều phải nắm giữ thể được cài chỉ bằng 1 cú click lúc thuê hosting forum của chú tâm quan trọngng tôi Group.

Tạo forum ngay

Giờ, điều đầu tiên chúng ta nên tham khảo là hãy cân nhắc qua, xem mọi chức năng nào đề nghị thiết của 1 diễn đàn.

Một ứng dụng diễn đàn ngon nhất đề nghị thiết hiệu năng gì?

Hầu hết các diễn đàn online đều phải nắm giữ nhữngh thống trị thẳng trực tiếp. Chúng có thể đồng ý được bạn triển khai triển khai đăng ký tài khoản riêng, tạo chủ đề, đăng san sẻ đáp lại. Hầu hết các diễn đàn đều phải nắm giữ khối hệ thống phân quyền người dùng, do đó cả nhà cũng có thể có admin và moderator để thống trị site, người dùng bình dân thì sẽ ra đời ít nghĩa vụ và quyền lợi hơn.

Bên cạnh những hiệu năng cốt yếu, kể cả nhiều hiệu năng khác bạn đề nghị chú tâm đến để lựa sàng lọc được ứng dụng tạo forum ngon nhất, mặc dầung thử người dùng sự đáng tin cậy nhất:

 • Có năng suất căn sửa trang face cá nhân. Cho phép người dùng bố trí trang face cá nhân để triển khai làm tăng tính bền chặt với trang, để họ cảm biến ra đây là nơi riêng cho chính bản thân mình mình mình và có quyền khống chế.
 • Phần mềm căn sửa văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận uy thế. Diễn đàn là dạng site 100% nền văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận, do đó bạn đề nghị thiết editor uy thế để triển khai ra và bố trí san sẻ.
 • Tin nhắn riêng. Nhiều forum đều phải nắm giữ bình luận công khai, nhưng khi các bạn kích hoạt tin nhắn riêng, vậy người dùng sẽ cảm biến được thể gửi tin nhắn nhắn nhắn cứu giúp cùng nhau và làm tăng trưởng tính cá nhân của diễn đàn lên.
 • Chữ ký trong bình luận. Giống như thiết lập trang face cá nhân, hiệu năng đó sẽ tăng vận tốc tương tác giữa người dùng và diễn đàn lên để họ cảm biến ra vui miệng hơn chu trình tập luyện diễn đàn.
 • Hệ thống cấp độ. Có nhiều diễn đàn có thể đồng ý được người dùng tăng “level” để đạt huy hiệu hay danh hiệu gì đó rồi sau đó 1 khoảng thời kì sử dụng. Giống y giống như lời khẳng đinh thưởng cho các người chu trình tập luyện forum đều đều.

Khi chọn forum software, bạn khphan xuân đề nghị hết các hiệu năng trên. Cái bạn đề nghị là bạn đề nghị làm rõ bạn muốn người dùng có dùng thử gì. Ví dụ, nếu khách hàng muốn cài đặt diễn đàn để đạt thêm các câu tróc nã hỗ trợ thời chưa chắc thiết lập chữ ký và khối hệ thống cấp độ làm cái gi.

Tuy nhiên, đa số các forum đổi mới đều kể cả nhiều hiệu năng nhất có thể. Trên bản tính, bạn luôn phải thiết lập diễn đàn làm làm thế nào cho nó y giống như một mạng xã hội, để người dùng cảm biến ra quen thuộc ngay tức thì có nhu cầu trở về ở kề bên. Vì căn nguyên đấy, cty bên tôi đã sàng lọc ra những ứng dụng tạo forum ngon nhất với đầy đủ các hiệu năng trên, mặc dầu có khi các bạn chưa nên dùng đến nó.

So sánh 9 ứng dụng tạo forum ngon nhất

Giờ bạn đã biết bạn đề nghị gì, hãy khám phá thêm các sàng lọc forum software. Danh sách phía dưới chưa chắc hẳn rằng bản kê duy nhất, nhưng theo kinh nghiệm của chú tâm quan trọngng tôi Group, đây là những ứng dụng ngon nhất để ra đời trên thị trường thể dễ dàng cho bạn tạo một diễn đàn của riêng mình.

Hãy bắt đầu bật nguồn thôi!

1. phpBB

trang chủ phpBB

phpBB được xem được nhìn nhận là 1 trong các căn nguyên tạo diễn đàn rất linh hoạt, cả nhà cũng có thể tạo chủ đề và người dùng có thể gửi tin nhắn nhắn nhắn riêng. Khi bạn đã cài đặt xong diễn đàn, cả nhà cũng có thể tạo bao lăm chủ đề cũng đã làm được. Tool này có thể dễ dàng cho bạn thống trị hàng chục ngàn người dùng, điển hình là khi ai đang sử dụng một chuyên dịch vụ hosting rất bát ngát.

Bên cạnh mọi chức năng cốt yếu, phpBB cũng có thể đồng ý được sử dụng thêm extension và thêm mọi chức năng cho forum của chú tâm quan trọngng ta. Có hàng chục extension in trước để dùng, mọi thứ đều liên quan đến mọi chức năng thêm nữa đó của diễn đàn.

phpBB cũng có khối hệ thống chọn theme, để bạn sử dụng để đổi giao diện forum. Hơ nữa, người dùng có sàng lọc để tùy lúc trang face cá nhân và trang soạn thảo của bản thân mình mình. Cuối cùng, đây là bản quyền và có cộng động người dùng sôi nổi.

Ưu:

 • Software forum uy thế tư vấn nhiều cấp độ.
 • Giúp người dùng thiết lập san sẻ và trang face cá nhân.
 • Có quyền truy nhập vào các sàng lọc đổi mới.
 • Giúp bạn thiết lập extension và themes để tùy lúc forum.
 • Is very responsive out-of-the-box.

Nhược:

 • Hầu hết các theme phpBB đều phải nắm giữ vẻ như như hơi ban bệnh thời khi đối chiếu với năm 2019.

Nhìn chung, phpBB là ứng dụng cty bên tôi khuyên bạn dùng, nếu khách hàng đang tìm forum software có năng suất thiết lập rất bát ngát. Với extension, bạn dễ dàng cảm biến được các hiệu năng bạn đề nghị.

2. MyBB

Trang chủ MyBB.

Giờ, có thể bạn đã rõ hiệu năng bạn muốn là gì để chọn giữa những ứng dụng forum. Nó đề nghị thiết hiệu năng tạo chủ để, giúp thành viên triển khai triển khai đăng ký và thống trị người dùng.

Thay vì đề cập cùng những điểm ở ý trên, cty bên tôi sẽ hội tụ nói đến việc sự khác biện giữa các căn nguyên còn sót lại. MyBB, thí dụ, kể cả nhiều hiệu năng y giống như phpBB. Nó cũng có plugin và themes cùng theo với 1 hiệp hội quần chúng người dùng tốt. Phần mềm cũng dễ sử dụng.

Khác biệt trong trường câu kết đây là MyBB chưa tính cả nhiều extensions. Tuy nhiên, nó hơn phpBB ở chế độ. Forum MyBB trông đổi mới hơn và người dùng sẽ cảm biến ra dễ chịu hơn chu trình tập luyện.

Ưu:

 • Nền tảng bản quyền, có đầy đủ hiệu năng cốt yếu bạn đề nghị.
 • Giúp bạn thiết lập plguin và themes để thiết lập diễn đàn của chú tâm quan trọngng ta.
 • Có khối hệ thống ghi điểm cho thành viên sẵn.
 • Dễ dàng sử dụng lịch và đặt hẹn sự kiện.

Nhược:

 • Nhìn chung nó không uy thế bằng phpBB.

MyBB là sàng lọc ngon nhất nếu khách hàng đã làm được lúc từng thích phpBB tuy thế muốn có giao diện trông câu kết thời hơn. Theo kinh nghiệm của chú tâm quan trọngng tôi Group, phpBB kể cả nhiều hiệu năng cấp cao hơn nữa nhưng MyBB cũng có đủ hiệu năng để triển khai ra thành những forums lớn.

3. WordPress

Trang chủ WordPress.

Từ mục này, cả nhà sẽ đề cùa đến những tấm hệ thống đa hiệu quả mà đang chưa chắc chuyên về diễn đàn nữa. Bạn chắc đã làm được lúc từng nghe đến WordPress, nó là ứng dụng CMS bản quyền rất bát ngát trên trái đất . Nhưng chắc bạn chưa hiểu là căn nguyên này có thể tạo thành gần như mọi loại trang web, từ được nhìn nhận là 1 trong các blog đơn thuần đến một cửa hàng online, nhờ và khối hệ thống plugin béo bệu của chú tâm quan trọngng.

Dĩ nhiên, bạn có thể tạo forum bằng WordPress thuộc sở hữu vào các plugin như Asgaros Forum, wpForo Forum, và bbPress. Bất kỳ plugin nào trong các số đó cũng có thể dễ dàng cho bạn tạo một diễn đàn đầy đủ hiệu năng cốt yếu, mặc dầu còn không chỉ việc giúp ở đó.

Có thể bạn cho rằng nó hiềm nghi cậy lắm chu trình tập luyện căn nguyên đấy khiến cho kim chỉ nam chuyên sử dụng như kiến thiết hiệp hội quần chúng online. Tuy nhiên WordPress là CMS điển hình và là ứng dụng ngon nhất để cả nhà cũng có thể tạo một trang web thông dụngg có diễn đàn đi kèm theo.

Ưu:

 • Có khối hệ thống plugin và themes rất bát ngát trên trái đất web.
 • Cực kỳ dễ dàng sử dụng
 • Giúp bạn tạo trang web thông dụngg câu kết minh với diễn đàn.
 • Dễ dàng câu kết minh với những plugin forum để triển khai ra dùng thử cá nhân.

Nhược:

 • Nền tảng này sẽ không chuyên cho forum, do đó bạn đề nghị thiết lập ko phải ít để cho nó thống trị quả thực ước ao

Nếu bạn là người dùng WordPress, vậy thì dùng chính căn nguyên này tạo forum luôn thì cũng khá tiện. Nhưng nếu khách hàng trước đấy chưa một lần sử dụng CMS này, thì cũng khá dễ để học. Và điển hình khi các bạn sử dụng WordPress, bạn sẽ cảm biến được kỹ năng thích nghi, giao lưu và học hỏi, lan rộng ra đa số kỹ năng đổi mới.

4. Joomla!

Trang chủ Joomla.

Joomla! lại được xem được nhìn nhận là 1 trong các CMS khác có thể dễ dàng cho bạn ra đời trên thị trường nhiều chế độ trang web, mặc dầu có cả diễn đàn online. Cũng như WordPress, hiệu năng của chú tâm quan trọngng có thể lan rộng ra bởi khối hệ thống plugin và theme lớn. Nó có năng suất thiết lập cao.

Sự ko phải như giữa WordPress và Joomla! là Joomla nguyên hình cho bạn nhiều quyền hướng dẫn và tinh chỉnh hơn. Nó tham khảo những tổng dân số dùng có kinh nghiệm kiến thiết web.

Bạn bạn đề nghị sử dụng CMS để thống trị forum, vậy chúng ta nên sàng lọc đúng plugin tốt. Một số các sàng lọc thông dụng nổi bật là Kunena, ChronoForums, và EasyDiscuss (Trả phí).

Ưu:

 • Tùy chỉnh kể cả nhiều góc cạnh cho trang web.
 • Có nhiều plugin forum để sàng lọc.
 • Có khối hệ thống bảo mật thông tin uy thế được đã du nhập sẽ hiệu năng SEO (sự đáng tin cậy hóa tìm kiếm).

Nhược:

 • Bắt đầ dùng Joomla! thì hơi phức tạp lúc ban đầu khi đối chiếu với những căn nguyên khác.
 • Việc chọn plugin forum thì ngắn hơn khi đối chiếu với WordPress.

Có đa số tranh cãi giữa các việc chúng ta nên sàng lọc WordPress hay Joomla!. Theo ý của chú tâm quan trọngng tôi Group, cả 2 đều phải nắm giữ thế mạnh riêng. WordPress rất dễ chuyên được sự dụng cho các tổng dân số chưa quen bắt đầu bật nguồn, Joomla! thì đề nghị thiết đa số kinh nghiệm kiến thiết web để sử dụng được mọi thứ với tận dụng lợi thế của chú tâm quan trọngng.

5. Drupal

Trang chủ Drupal.

Drupal được xem được nhìn nhận là 1 trong các trong các coi như tương đối nhiều các CMS ngon nhất. Nó điển hình ở phần các thống trị khác hẵn hoàn toàn khi đối chiếu với WordPress và Joomla!, cũng khá kể cả nhiều hiệu năng nguyên hình hơn.

Drupal uy thế nhất ở phần mọi chức năng được đã du nhập sẵn. Tuy nhiên, những hiệu năng này đề nghị bạn dò xét và nghiên cứu lâu để ra đời trên thị trường thể tận dụng lợi thế được. Và sử dụng Drupal thì cũng đề nghị phải thiết kiến thức kiến thiết còn nếu như vô sẽ rất cảm cúm trong các việc thống trị.

Bỏ qua việc đó, căn nguyên này có một bộ sưu tầm các themes và modules tốt để thiết lập trang web. Đặc biệt là bạn khphan xuân đề nghị thêm phần lan rộng ra để cài đặt forum với Drupal. Nền tảng này có mọi chức năng tạo forum được tối ưu y giống như lời khẳng đinh hiệu năng gốc. Dĩ nhiên, kể cả nhiều modules để bạn lan rộng ra không chỉ việc giúp ở đó mọi chức năng của forum đó, y giống như lời khẳng đinh Achuyên dịch vụanced Forum.

Ưu:

 • Có nhiều sàng lọc căn sửa
 • Có mọi chức năng cài đặt forum nguyên hình
 • Có modules và themes để tăng dùng thử người dùng và cải tổ diễn đàn.

Nhược:

 • Khó học với Drupal nếu khách hàng chưa ra đời trên thị trường kinh nghiệm làm web.

Nhìn chung, Drupal cũng đã làm được xem được nhìn nhận là 1 trong các sự sàng lọc uy thế nếu khách hàng đề nghị các tinh năng chuẩn doanh nghiệp và năng suất lan rộng ra lớn. Đặc biệt nếu khách hàng là kiến thiết viên, bạn sẽ không gặp ban bị bệnh gì để thi hành forum trên căn nguyên này.

6. Vanilla

Trang chủ Vanilla Forums.

Cho đến nay, cả nhà vẫn đang mãi nói đến việc ứng dụng bản quyền. Vanilla, ở góc cạnh khác, lại tư vấn cả bản mẫu bản quyền lẫn premium.

Bản premium của forum software này có giá hơi đau lòng chút đỉnh là $599, vì nó tham khảo hành khách hàng là công ty lớn, cty. Tuy nhiên, bản không thu gia sản Vanilla lại tư vấn dày dặn hơn các hiệu năng thông dụngg của 1 diễn đàn mà bạn đề nghị.

Nền tảng này điển hình ở phần chúng cực kì đẹp. Mặc định các chủ đề san sẻ được chế trở thành với giao diện hoàn hảo nhất, bạn còn đạt thêm thể câu kết minh sử dụng với themes và plugins. Tuy nhiên, chưa tính cả nhiều plugin miễn phí cho căn nguyên này nên hầu y giống như lời khẳng đinh chúng ta nên dùng các hiệu năng nguyên hình.

Nhưng những hiệu năng này đã đủ để cả nhà cũng có thể cài đặt một forum đổi mới. Nhờ vào các hiệu năng cốt yếu của forum, bạn còn đạt thêm kỹ năng sử dụng các trình soạn thảo ngon nhất, san sẻ tự động hóa được lưu, vâng vâng.

Ưu:

 • Giúp bạn tạo forums đẹp tuyệt bằng theme cốt yếu và khối hệ thống plugin.
 • Bạn có thể sử dùng trình soạn thảo văn bản thoả thuận văn bản thoả thuận đổi mới, với ko phải ít sàng lọc.
 • Tự động lưu mô tả khi soạn thảo.
 • Có thể tạo group riêng cho 1 đội nhóm người dùng.

Nhược:

 • Bộ sưu tập themes và plugin miễn phí còn hoạt hìnhều như bạn chờ mong.

Vanilla đặt bản mẫu premium ngay trên trang chủ. Nhưng cả nhà cũng có thể tìm về dùng bản miễn phí, cũng đã làm được xem được nhìn nhận là 1 trong các trong các coi như tương đối nhiều những ứng dụng tạo diễn đàn ngon nhất hiện thời. Nó có tính đẹp ấn tượng, nhưng có số lượng plugin miẽn phí thấp còn nếu như vô thì cty bên tôi đã xếp nó lên rất bát ngát.

7. Simple Machines Forum

Trang chủ Simple Machines Forum.

Nếu ai đang đề nghị so sanh nhanh, vậy Simple Machines Forum thì y giống như phpBB. Điều khiến cho forum software uy thế đây là tính linh hoạt của khối hệ thống modules và themes của chú tâm quan trọngng.

Simple Machines Forum sử dụng package manager để thống trị việc cài đặt và cập nhật modules dễ như đi chơi. Hơn nữa, nó còn giúp số lượng lớn plugins và themes tương tự các căn nguyên bản quyền forum khác. Hơn nữa, nó còn giúp hiệu năng thu tiền thanh toán thuê bao cho các người dùng diễn đàn, cũng đúng các hiệu năng khác mà bạn muốn sử dụng chu trình tập luyện forum software.

Ưu:

 • Cung cấp số lượng lớn modules và themes cho loại forum software.
 • Giúp bạn chuyển đổi đa ngôn ngữ trong một cú click.
 • Đơn giản hóa chu trình thiết lập hiệu năng premium subscription cho các người dùng.

Nhược:

 • Các themes của chú tâm quan trọngng có vẻ như hơi lỗi thời.
 • Nền tảng này sẽ không hỗ trợ nhiều sàng lọc căn sửa cho trang face cá nhân.

Tóm lại, Simple Machine Forum vẫn được xem được nhìn nhận là 1 trong các sự chọn tốt nếu khách hàng muốn sử dụng modules nhiều hết mức có thể. Sự linh hoạt này dễ dàng cho bạn cài đặt thêm bất kỳ hiệu năng nào bạn muốn cho 1 diễn đàn. Hơn nữa, bạn còn được sử dụng hiệu năng subscription để thu tiền thanh toán khi người dùng triển khai triển khai đăng ký. Nhưng, đây lại được xem được nhìn nhận là 1 trong các forum software chưa được đẹp và câu kết thời lắm.

8. FluxBB

Trang chủ fluxBB.

Các ứng dụng diễn đàn ở trên cao có một điều chung là nó đều phấn đấu vươn lên đối phương bằng hiệu năng. Cũng đúng thôi, vì ai ước ao dùng cứng nhắc mạnh và đa năng nhất.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng các bạn khphan xuân đề nghị một căn nguyên có hàng chục hiệu năng làm cái gi, chỉ có đủ dùng. Hướng đến những đối tượng người mua người mua nếu như thế,FluxBB hội tụ vào hiệu năng là trên hết, thay vì phải hiệu năng tương tự các forum software khác.

Khi sử dụng, cả nhà cũng có thể thấy FluxBB hơi ít hiệu năng. Nó chỉ dễ dàng cho bạn tạo messaging board và vài sàng lọc thống trị. Cung có theme và plugin nhưng chưa tính cả nhiều tương tự các forum software khác. Nhìn chung, FluxBB mặc dầung thử rất hoàn hảo nhất vì đơn thuần, nhanh, và không vượt quá phức tạp.

Ưu:

 • Hiệu năng rất bát ngát ngay cả bạn chưa sự đáng tin cậy.
 • CSKH cài theme và plugins.
 • Có hiệu năng cấp cao để thống trị người dùng và khối hệ thống phân hạng người dùng.

Nhược:

 • Plugin và themes thì hơi ít và ban bệnh thời

Mặc dù thiếu vitamin các hiệu năng cấp cao, FluxBB vẫn có chỗ đứng nhất thiết nhờ forum tạo từ software này thì một cách kịp thời nhất, và trông cũng đổi mới. Nó là sự việc việc sàng lọc hoán đổi hoàn hảo nhất nếu khách hàng ngại đụng vào những ứng dụng quá phức tạp. Bạn chỉ có cài đặt và sử dụng ngay thôi là xong.

9. Codoforum

Trang chủ PHP script Codoforum PHP script

Codoforum là ứng dụng tạo forum miễn phí có bóng giáng kiến thiết bởi PHP và MySQL. Nhà nói lên ước ao rằng dùng thử người dùng là giá trị cốt yếu của script này. Vì vậy nó mềm mịn và mềm mịn, đơn thuần, đẹp, lôi cuốn ánh nhìn. Tất cả các gì bạn đề nghị để triển khai ra một hiệp hội quần chúng online đều được bắt gặp chu trình tập luyện Codoforum. Tình trạng thêm về Codoforum có thể được bắt gặp ở phía trong san sẻ mách bảo này.

Một trong các điểm kì quặc của script đây là cả nhà cũng có thể cài đặt nó lên bất kỳ server nào tư vấn PHP và MySQL. Những gì bạn đề nghị để biến từ không trần ngọc thành có là bộ hướng dẫn cực kì tốt và dễ nhìn đọc này.

Ưu:

 • Giấy phép sử dụng miễn phí
 • Tài liệu hướng dẫn sâu xa
 • Dễ dàng cài đặt
 • Gọn gàng và đơn thuần

Nhược:

 • Gói cước trả phí khá mắc.
 • Phiên bản miễn phí có dấu watermark “powered by”.

Theo thời kì, Codoforum nhận nhiều bản cập nhật và là sàng lọc tốt để triển khai ra một trang diễn đàn online sôi nổi.

Lời kết

Thiết lập một forum online y giống như lời khẳng đinh là tạo bất kỳ trang web nào vậy. Bạn đề nghị một host chuyên cho diễn đàn, và ứng dụng có đầy đủ mọi chức năng bạn đề nghị. Các ứng dụng mãi mãi sử dụng mà đang chưa chắc đắn đo là phpBB hay WordPress, thuộc sở hữu vào khối hệ thống hiệu năng đầy đ3u của chú tâm quan trọngng. Nhưng như bạn thấy, ngoài cả nhà, còn đạt thêm ko phải ít ứng dụng tốt khác mãi mãi mâu thuẫn tranh chấp danh hiệu “ứng dụng tạo forum ngon nhất” của chú tâm quan trọngng.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sự chọn ứng dụng tạo forum ngon nhất không? Hãy cho cty bên tôi biết ở phần bình luận phía dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343