AirVisual đã Mở Lại Trang Facebook Và ứng Dụng Tại Việt Nam

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Cập nhật: AirVisual đã mở lại trang Facebook, cấp phép người sử dụng Việt truy cập. Ứng dụng AirVisual trên Google Store và App Store tại Việt Nam cũng đã xuất hiện trở lại cho phép người dùng Việt Nam cũng có thể có thể tải về và cài đặt

Ứng dụng đo chất lượng không khí AirVisual biến mất khỏi Việt Nam vì ăn bão 1 sao từ người sử dụng

Từ chiếu tối ngày 6/10, AirVisual – phần mềm đo chất lượng không khí thông dụng nhất hiện giờ đã bất ngờ biết mất khỏi App Store cũng như Google Play tại Việt Nam. Khi truy cập vào đường link tải về, người sử dụng sẽ thấy xuất hiện thông báo “Ứng dụng này hiện không khả dụng tại quốc gia của bạn”. 

Ngoài việc không tìm thấy phần mềm trên App Store và Google Play, người sử dụng Việt Nam còn bị chặn trên trang fanpage của AirVisual. Nhưng khi dùng mạng riêng ảo (VPN) từ nước khác như Nhật Bản, người dùng vẫn cũng có thể truy cập bình thường.

Khi người dùng tìm kiếm tên ứng dụng trên kho ứng dụng, không có bất kì kết quả nào hiển thị.
Khi người sử dụng tìm kiếm tên phần mềm trên kho ứng dụng, không có bất kì kết quả nào hiển thị.

Trước đó, AirVisual là ứng dụng đo chất lượng không khí được tải tối đa trên hai kho App Store và Play Store tại Việt Nam vào tuần trước.

Ứng dụng đo chất lượng không khí này được rất nhiều người dùng đánh giá cao vì miễn phí, có giao diện tiếng Việt, cập nhật liên tiếp và dữ liệu được tổng hợp từ nhiều nguồn.

Hiện nay, để tham khảo tin tức về chất lượng không khí từ AirVisual, người dùng Việt Nam chưa cài ứng dụng trên điện thoại cũng đều có thể truy cập vào trang web của ứng dụng hoặc tải file apk về để cài đặt trên máy Android. Những người đã cài phần mềm trước đấy vẫn tiếp tục sử dụng bình thường, không bị ảnh hưởng gì.

Ứng dụng AirVisual đang bị đánh giá 1 sao và bình luận tiêu cực trên nhiều nền tảng

Đội ngũ phát triển ứng dụng AirVisual cho biết, nhiều tài khoản Facebook đã huy động những khán giả (follower) báo cáo ứng dụng trên Google Play, App Store và Facebook vì cho là việc đưa Hà Nội vào top 1 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu để gây sự chú ý. Ứng dụng AirVisual đang bị đánh giá 1 sao và bình luận tiêu cực trên nhiều nền tảng.

Tuy nhiên, theo tin tức mới nhất từ phía nhà phát triển phần mềm AirVisual, sau khi AirVisual ẩn với những người dùng Việt, họ đã nhận được nhiều phản hồi và email quan tâm của người dùng. Vì vậy, AirVisual đang hoạt động với Apple và Google để đem phần mềm trở lại với người sử dụng Việt Nam trên iOS và Android trong thời gian tới.

Ngoài AirVisual, trên kho ứng dụng có nhiều phần mềm theo dấu chất lượng không khí khác như Air Matter, PAM Air, BreezoMeter… người dùng cũng đều có thể tải về và sử dụng.

  • Google bí mật giấu trong mọi bản Android ít nhất một quả ‘Trứng phục sinh’, này là cách tìm ra chúng
  • Google phát giác lỗ hổng zero day nguy hiểm trên rất nhiều máy Samsung Galaxy, Huawei, Xiaomi và cả Pixel

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--