Apple đang quan tâm đến tiền mã hóa – Kinh Doanh

“Chúng tôi đang theo dõi tiền mã hóa. Chúng tôi nghĩ nó thích thú, có thực lực dài hạn”, Jennifer Bailey, Phó chủ tịch Apple Pay giao lưu với CNN trong một buổi lễ tại San Francisco (Mỹ) mới đây.

“Đây sẽ là một trong cú hích trọng đại với tiền mã hóa nếu Apple đổi mới theo phía này.”Dan Ives, chuyên gia thăm dò và nghiên cứu tại Wedbush Securities nhận định.

Không chỉ Apple, các hãng công nghệ thông tin càng ngày càng quyên âm đến tiền mã hóa. Facebook dự kiến tung ra đồng tiền mã hóa riêng mang tên Libra năm 2020. Công ty coi xét thu tiền Square hồi đầu năm cũng cho thấy đã thuê các chuyên gia tiền mã hóa.

Apple lần trước mắt cung cấp dịch thu tiền tổng đài đt năm 2014 sau nhiều đồn đoán với Apple Pay. Theo hình hài tượng trưng của Apple, hãng công nghệ thông tin này bảo đảm an toàn, chuyên dịch vụ mà các bạn đang nhắc đến sẽ biến đổi nơi kinh doanh thu tiền tổng đài đt bằng các bước làm hiệp đồng chỉ là và an toàn trên ứng dụng và nhiều khu chợ truyền thống.

Doanh nghiệp không bật mý có bao lăm người dùng Apple Pay hệt nhưng cho thấy coi xét gần 1 tỷ hiệp đồng một tháng. Theo Bailey, lúc đó tung ra năm 2014, việc thu tiền không tiếp xúc tại nhiều khu chợ đã tăng từ 3% lên hơn 70% tại Mỹ.

Bailey cho thấy, khi đang Apple đang nhắm tới việc chấp nhận phổ cập Apple Pay, tốc độ chấp nhận thu tiền từ xa tại Mỹ vẫn chậm hơn các quốc gia khác. “Khi bạn tới châu Âu, họ mang cho bạn một thiết bị khô nứtng dây để thu tiền tiền. Điều này cũng rất có chức năng có ở Mỹ nhưng chưa phổ cập”, Bailey cho hay. Cô cho là, việc này cũng rất có chức năng rất có chức năng làm càng ngày càng tăng giá thành cho công ty hệt giống như các trạm xăng để áp chế hệ thống mới.

Hiện tại, Apple tìm cách đổi mới địa vị trên nơi kinh doanh tiền giấy. Tháng trước, hãng tung ra Apple Card – thẻ tín dụng trước mắt của mình được đã nhập vào với ứng dụng ví trên iPhone. 

Tú Anh (theo CNN)

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39