Apple ngừng chương trình nghe lén người dùng – Số Hóa

Theo Reuters, đã định rõ này được đặt ra sau đây tuần trước, báo Guardian cung ứng tin tức Apple đã thuê đối tác chiến lược doanh nghiệp nghe và xem thực trạng các ghi âm thu được từ trợ lý ảo mà người dùng không hề hay biết, làm trào lên những sốt ruột về quyền riêng tây.

“Chúng tôi đang tiến hành một cuộc <a href="https://suamaytinhtphcm.net/tin-cong-nghe/google" title=" Google TT39″>Google sandbox tất thảy, nên ngừng việc xem thực trạng Siri trên hành tinh”, phát ngôn viên của Apple nói, đồng thời cho thấy người dùng rất có chức năng lựa chọn tắt lịch trình này trong bạn dạng cập nhập mới của iOS.

Không chỉ Apple, Google và Amazon cũng sử dụng hàng ngàn nhân sự trên hành tinh để nghiên cứu và dò xét và nói rõ các lệnh thoại thu thập từ người dùng. Cả ba hãng đều giải thích họ làm vậy cải tiến ngắn nhất phản hồi của trợ lý ảo và mọi tin tức đều uẩn danh. Tuy nhiên, việc ghi âm khiến các hãng thu được cả những âm nhạc phía bên ngoài, như tiếng phỏng vấn trao đổi tình hình bệnh lý với thầy thuốc, hay những mô tả liên tưởng tới tình dục…

Chương trình đã ngắn nhất bị lâm vào cảnh tầm ngắm của những nhà chức trách Mỹ và châu Âu. Ngày 1/8, Đức cần kiến nghị Google dừng động thái nghe ghi âm từ trợ lý ảo Google Assistant trên toàn châu Âu.

Quảng cáo về bảo mật dữ liệu của Apple hồi tháng 1/2019 ở Las Vegas (Mỹ). Ảnh: PhoneArena.

Quảng cáo về bảo mật thông tin dữ liệu của Apple trong thời hạn tháng 1/2019 ở Las Vegas (Mỹ). Ảnh: PhoneArena.

Tuy nhiên, trong số này, Apple vẫn gây bất thình lình nhất bởi họ từng nhiều lần chỉ trích Facebook, Google vì không coi trọng quyền riêng tây của những người dân dùng, nhưng những gì họ đang khiến cũng không khác so với Google và Amazon. Họ từng hai lần treo biển đăng bài lớn trên các toà nhà để truyền đi thông điệp về bảo mật thông tin dữ liệu.

“Chuyện xảy ra trên iPhone của chúng ta sẽ nằm lại trên iPhone của chúng ta” là mô tả banner của Apple, phủ mặt bên một khách sạn ở Las Vegas, gần triển lãm công nghệ CES đầu năm 2019.

Đến tháng 7, Apple kế tiếp đây phát biểu: “Công việc của Trường Thịnh Group là đứng ngoài những gì lệ thuộc bạn” trong banner treo gần công sở ở Toronto (Canada) của Sidewalk Labs, thuộc công ty lớn Alphabet – công ty tư vấn du học mẹ của Google.

“Chúng tôi tin quyền riêng tây là quyền chủ yếu của loài người và điều này nói lên trong mỗi thứ shop bên tôi làm”, Craig Federighi, Phó chủ toạ tiếp đón mảng ứng dụng của Apple, chuẩn bị.

Châu An

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39