Bạn nên mua Chromebook hay máy tính bảng?


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Nếu dung giải 1 cách khái quát thì Chromebook và máy vi tính bảng là những thiết bị công nghệ thông tin hoàn toàn sự quái dị. Vi tính bảng chủ chốt được coi gần hệt như 1 sự một thiết bị các chế độ các hình thức giải trí tư nhân, trong những khi Chromebook thường được coi gần hệt như 1 sự một loại mặt hàng hoán đổi cho các máy vi tính xách tay chi phí thấp. Nhưng khi xét cụ thể hơn tới từng tiêu chí, bạn số đông cũng xe phải đắn đo xem nên lời xin tìm mua máy vi tính bảng hay Chromebook. Nói về chi phí thì cả hai thiết bị này đều không chênh lệch nhau quá độ, vậy thì đâu sẽ đạt sẽ là một trong những sự đầu tư chi phí đáng được đối với bạn?

Chúng ta sẽ kề bên nhau dung giải tới từng nguyên tố, từ nhu cầu trong ngày, tính gọi điện, năng suất hiển thị, cho đến năng suất và thời kì pin, để cương quyết liệu máy vi tính bảng hay Chromebook sẽ là thiết bị thích phù hợp hơn cho bạn.

Chromebook và máy vi tính bảng

Chromebook và Tablet

 • Tổng quan
 • Tính gọi điện
 • Khả năng hiển thị
 • Bàn phím và thiết bị trỏ
 • Ứng dụng tương thích
 • Khả năng làm mướn việc ngoại tuyến
 • HỖ TRỢ công việc
 • Thời lượng pin
 • Giá bán
 • Chromebook vs iPad
 • Tổng kết

Tổng quan

 

Chromebook

Tablet

Hệ điều hành

Chrome OS

Android, Windows, iOS, Chrome OS

Giá bán điển hình

Từ 7 triệu vndồng

Dàn trải ở số đông phân khúc công ty thương mại đầu tư chi phí và sử dụng giá

Thời lượng pin điển hình

Ước tính trên 10 giờ

Ước tính trên 8 giờ

Kích thước màn hình (LCD)

10 – 15inch

7 – 10inch

Hãng sản xuất

Hầu như tất tật những công ty du học bào chế máy tình, ngoại trừ Apple

Samsung, Lenovo, Apple, Asus, Microsoft…

Tính gọi điện

Tính gọi điện

Hầu hết bộ phận dàn máy vi tính bảng lớn hoặc siêu lớn đều phải nắm giữ thể chiếm lại gần phần nào hai khối lượng của 1 thiết bị Chromebook trông rất điển hình. IPad Pro, Microsoft Surface Pro 4 và Samsung Galaxy Tab S2 (9,7 inch) có khối tha thứu tự là 0.7, 0.8 và 0,4kg. Trong từ khi, Toshiba Chromebook 2, Lenovo 100S Chromebook và Dell Chromebook 13 sẽ có khối tha thứu tự là một trong những.35, 1.27 và 1.46kg. Những con số chênh lệch này rất có cơ hội không chủ lớn lớn, nhưng nó sẽ đích thực trở nên bị hư giả dụ các bạn sẽ là một trong những người dân thường gặp phải dịch chuyển và nên bởim mướn việc với mọi thiết bị này suốt một ngày dài.

Nhìn chung, một máy vi tính bảng cỡ rộng cũng vẫn sẽ nhỏ thêm hơn Chromebook. Đơn cử như trường phù hợp của IPad Air đơn thuần 9.4 x 6.6 x 0.29inch và Tab S2 là 9.34 x 6.65 x 0.22 inch. Trong lúc các Chromebook, chả hạn như Chromebook 2 của Toshiba có độ dài rộng 12.6 x 8.4 x 0.76inch và Chromebook 100S của Lenovo là một trong những1.81 x 8.23 x 0.78 inch, Chromebook thường rộng hơn một ít chủ chốt là do chúng cũng sẽ là một trong những dạng máy vi tính xách tay cỡ rộng có bàn phím keyboar.

Còn bộ phận dàn máy vi tính bảng nhỏ thêm hơn thường chỉ bằng phần nào hai nhỏ độ dài rộng và khối lượng của Chromebook. Ví dụ, Amazon Fire 7inch chỉ nặng chừng 0.3kg.

Nếu tính thêm cả cả linh phụ kiện di động đi liền nrách bao da, ốp lưng thì độ dài rộng và khối lượng của máy vi tính bảng cũng sẽ càng ngày càng tăng phần nào hai, nhưng nhìn tổng thể thì chứ chưa được là gì so với Chromebook. Surface 3 chạy Windows nặng khoảng 0.8kg khi đi liền với Type Cover và iPad Air nặng chừng gần 1kg giả dụ bạn gắn thêm bàn phím keyboar của bên thứ ba như Belkin Slim Style Keyboard chả hạn.

Người chiến thắng: Vi tính bảng. Mặc dù Chromebook sẽ cho năng suất hoàn thiện nhất mực và khối lượng cũng chưa tới nỗi nào, nhưng máy vi tính bảng vẫn sẽ khối lượng nhẹ hơn và bởi vậy, đưa lại năng suất gọi điện cao hơn nữa.

Khả năng hiển thị

Khả năng hiển thị

Ngoại trừ Chromebook Pixel, số đông các Chromebook hiện đang tụt hậu so với mọi thiết bị khác khi nói đến việc khi chuyên khoa của độ khởi sắc màn hình (LCD). Hầu hết các Chromebook thường chỉ được đã tích phù hợp màn hình (LCD) có độ khởi sắc nghỉ chân tại mức 1366 x 768 pixel, thích phù hợp cho các tác vụ hàng ngàhệt như lướt web và xem phim nhưng không lý nghĩ ấy để nhìn ảnh độ khởi sắc cao hoặc chơi cuộc chơi. Tuy nhiên, có cũng đều phải nắm giữ 1 số ít trong những ít Chromebook có phân giải 1920 x 1080p, rất có cơ hội kể đến như Toshiba Chromebook 2, Dell Chromebook 13 và Acer Chromebook 15.

Còn đối với máy vi tính bảng, Apple iPad Pro sẽ là một trong những vài thiết bị có độ khởi sắc tuyệt đối lắm đối, ở 2732 x 2028p, trong những lúc các sản phẩm thuộc phân khúc công ty thương mại đầu tư chi phí và sử dụng chi phí thấp dưới 200 đô la thường chỉ dừng lại ở HD hoặc mặc dầu chưa tới HD. Tuy nhiên máy vi tính bảng lại sử dụng một màn hình (LCD) sáng hơn, thường là 354nits so với từ 200 đến 250nits của Chromebook.

Vi tính bảng có khuynh hướng hiển thị nhiều màu đúng hơn hơn Chromebook. Dải màu của máy vi tính bảng trải rộng làng nhàng gần 93% phổ sRGB, trong những khi Chromebook hít thở số đông, từ 50 đến 96%, tùy thuộc vào từ model. Xét về độ đúng hơn của gam sắc hiển thị, tỷ lệ lỗi Delta-E cho máy vi tính bảng là 4,3 (0 là tuyệt đối), trong những khi Chromebook có khuynh hướng rơi vào tình thế thời gian từ 9 đến 10.

Người chiến thắng: Vi tính bảng. Vi tính bảng có độ khởi sắc cao hơn nữa, màn hình (LCD) sáng hơn và hiển thị bức hình đúng hơn hơn.

Bàn phím và thiết bị trỏ

Bàn phím và thiết bị trỏ

Chromebook về chủ chốt thường được đi liền với một bàn phím keyboar có độ dài rộng hoàn thiện. Trải nghiệm nhập liệu trên các thiết bị cũng sẽ rất sự quái dị, tùy thuộc nhiều vào bố cục tổng quan tổng quan của từng bàn phím keyboar.

Bàn phím của bên thứ ba cho máy vi tính bảng có mức chi phí nghiêng ngả từ 1.5 triệu cho đến hơn 3 triệu. Bạn sẽ rất có cơ hội tìm thấy nhiều tùy chọn lựa lựa tốt từ các nhà cung cấp như Belkin và Logitech, mặc dầu chừng độ phản hồi thường chẳng thể so được với bàn phím keyboar đã tích phù hợp sẵn của Chromebook.

Còn đối với mọi thao tác trỏ, khi dùng ngón tay trên máy vi tính bảng, các thao tác đơn thuần như vuốt, kéo hay thả sẽ không còn còn bị hư gì, nhưng đối với mọi tác vụ lời xin sự đúng hơn nữa thì mọi chuyện lại trở nên gian truân hơn số đông. Ví dụ: khi các bạn thích chọn thoả thuận hoặc ô nhỏ trên một bảng tính khổng lồ, các thao tác chạm bằng tay bộ hạ sẽ gian truân hơn số đông so với việc sử dụng bàn di chuột hoặc con trỏ. Trong khi máy vi tính bảng là các thiết bị chạm màn hình thuần túy thì touchpad tạo nên trên tất tật những Chromebook. Ngoài ra, bạn cũng đều phải nắm giữ thể kết nối với chuột rời để mặc dầung thử sử dụng như trên một cái máy vi tính PC bản sắc.

iPad với bàn phím keyboar rời

Nếu chọn lựa cho thiết bị trỏ của chúng ta là bút, cũng sẽ có kha hơi nhiều tùy chọn lựa lựa phần cứng đã in sẵn cho các máy vi tính bảng, kể cả tất tật những kiểu bút chạm màn hình sự quái dị (lấy chả hạn như như Apple Pencil and giá 99 đô la và Microsoft Surface Pen giá 60 đô la), cũng giống các tùy chọn lựa lựa của bên thứ ba (chả hạn như Adonit Jot Pro giá 19 đô la).

Người chiến thắng: Chromebook. Đa số các bạn đều phải công nhận rằng thao tác gõ trên bàn phím keyboar và click chuột sẽ mang lại một dùng thử nhập liệu đơn thuần và chuyên khoa hơn trong tất tật những trường phù hợp, điển hình là trong những việc, và trên Chromebook, anh chị sẽ không còn chắc trả thêm bất kỳ chi phí nào để làm xong được được sử dụng thử đó, còn đối với máy vi tính bảng thì sẽ có đấy!

Ứng dụng tương thích

Ứng dụng tương thích

Nếu xét với điều tra và phân tách về con số, máy vi tính bảng dĩ nhiênmặc cơ mà sẽ có cùng theo với tận dụng hơn. Google cho thấy có hàng chục nghìn phần mềm đã in sẵn ở phía trong ẩm thực cửa hàng Chrome trực tuyến, tất tật đều phải nắm giữ thể được sử dụng trên Chromebook của chúng ta. Nhưng lại có hơn 1 triệu phần mềm Android (không chắc tất tật đều được chuyên khoa hóa để sử dụng trên máy vi tính bảng). Apple cũng kiêu hãnh có hơn 1 triệu phần mềm, trong số đó có hơn 725.000 phần mềm dành riêng cho máy vi tính bảng. Tuy nhiên trên thực ra, số đông các phần mềm mà bạn ngóng trông tìm thấy trên máy vi tính bảng cũng đều phải nắm giữ thể được tìm thấy trên Chromebook. Một số phần mềm đã in sẵn trên Cửa hàng Chrome rất có cơ hội không tương thích với phần cứng Chromebook cụ thể của chúng ta nhưng đó cũng chính là điều dễ hiểu.

Google cũng đã cung cấp các máy móc cho các nhà hít thở để các phần mềm Android rất có cơ hội đơn giản được chuyển sang sử dụng được cả trên máy vi tính xách tay. Các phần mềm đầu tiên được phần mềm máy móc này kể cả tất tật Duolingo, Evernote, Sight Words và Vine.

Người chiến thắng: Vi tính bảng. Cho dù này là máy vi tính bảng Android, iOS hoặc mặc dầu Windows, các chọn lựa phần mềm cho máy vi tính bảng vẫn sẽ thường phong phú và phong phú và đa chủng loại hơn so với Chromebook.

Khả năng làm mướn việc ngoại tuyến

Cả máy vi tính bảng và Chromebook đều hoạt động giải trí chủ chốt dựa theo kết nối Internet, nhưng căn cơ căn cơ của Google sẽ tác dụng giảm thiểu hơn phần nào hai. Đúng là có hàng chục phần mềm hoạt động giải trí ngoại tuyến rất có cơ hội hoạt động giải trí trong Chromebook, kể cả tất tật Drive của Google, cũng giống các phần mềm của bên thứ ba như Angry Birds và trình căn chỉnh bản vẽ Gliffy. Tuy nhiên, anh chị bắt buộc phải bật chế độ ngoại tuyến trên Chromebook để sử dụng email hoặc tài liệu của bản thân mình mình mình khi không còn kết nối với Internet. Ngoài ra, cũng đều phải nắm giữ số đông các phần mềm chẳng thể hoạt động giải trí mà đang không còn kết nối Internet, lấy chả hạn như như Pandora, Pixlr Editor và Bejeweled.

Trong từ khi, con số phần mềm rất có cơ hội sử dụng mà dường như không phan xuân lời xin kết nối Internet trên máy vi tính bảng lại rộng hơn một ít. Từ các phần mềm cuộc chơi đến căn chỉnh ảnh, nghe nhạc…

Người chiến thắng: Vi tính bảng. Tuy rằng Chromebook vẫn rất có cơ hội hoàn thiện được 1 vài công việc ngoại tuyến nhưng máy vi tính bảng lại chuyển động linh động hơn số đông trong điều kiện kèm theo không còn kết nối 4G hoặc Wi-Fi.

HỖ TRỢ công việc

HỖ TRỢ công việc

Với các tính năng như Google Documents, các phím tắt quen thuộc (Ctrl-Z, Ctrl-X, Ctrl-V) và thiết lập thiết lập, sắp đặt chuyển động linh động, Chromebook sẽ là một trong những người dân bạn đường đắc lực rất có cơ hội giúp sức bạn đến rốt cuộc các công việc chuyên khoa. Khả năng đa nhiệm cũng kha khá tuyệt đối, sử dụng kha khá đơn giản vì bạn chủ chốt chỉ lời xin thiết chuyển giữa các tab trong trình duyệt web thường được sử dụng thanh khối hệ thống để chuyển đổi giữa các phần mềm.

Vi tính bảng iOS rất có cơ hội kế thừa lợi từ bộ phần mềm công sở iWork miễn phí của Apple, cũng giống 1 loạt các bộ phần mềm công sở khác của bên thứ ba. Bạn rất có cơ hội sử dụng Google Drive trên bộ phận dàn máy vi tính bảng Android hoặc Quickoffice do Google nắm giữ (ngoài ra cũng đều phải nắm giữ nhiều tùy chọn lựa lựa của bên thứ ba khác nữa). Còn 1 số ít trong những máy vi tính bảng Windows thường được đã tích phù hợp sẵn Microsoft Office.

Các máy vi tính bảng Windows cũng giống các thiết bị chạy Android thường cung cấp các phần mềm đa nhiệm và đa khung cửa sổ đơn giản, chất nhận được bạn xem và làm mướn việc với số đông khung cửa sổ hơn trên màn hình (LCD) trong cùng một thời gian.

Mặc dù ban sơ được xây dựng sẵn với mục chỉ tiêunh là phía đến nhu cầu về đọc và các chế độ các hình thức giải trí, nhưng bây giờ máy vi tính bảng cũng đã có cải tổ số đông về mặt hỗ trợ làm mướn việc. Bằng chứng là có kha hơi nhiều phần mềm công sở chất nhận được bạn tạo tài liệu, bảng tính và bản công chiếu ngay trên cái máy vi tính bảng.

Ở tiêu chí này, các bạn có 1 kết quả hòa. Mặc dù Chromebook có cùng theo với tận dụng về bàn phím keyboar đã tích phù hợp sẵn, máy vi tính bảng lại nắm giữ các bộ phần mềm công sở uy lực như Google Documents cũng giống các tính năng đa nhiệm tốt hơn.

Thời lượng pin

Thời lượng pin

Chromebook và máy vi tính bảng đều phải nắm giữ thời kì pin khá tuyệt đối so với tình trạng chung các thiết bị công nghệ thông tin bây giờ như smartphone hay laptop. Tuy nhiên, nếu suy xét cụ thể, Chromebook sẽ cho thời kì pin tốt hơn phần nào hai so với máy vi tính bảng. Một thí nghiệm về thời kì pin được được áp dụng trên 6 chiếc Chromebook sự quái dị đã cho kết quả làng nhàng là hơn 10.5 giờ hoạt động giải trí liên tục với mọi tác vụ chủ chốt là lướt web qua Wi-Fi.

Còn máy vi tính bảng sẽ cho thời lượng sử dụng làng nhàng khoảng 8 giờ và 45 phút liên tục trước khi lời xin bạn bắt buộc cắm sạc. Tuy nhiên, 1 số ít trong những model lại cho thời kì pin tốt hơn đáng kể. Ví dụ, Lenovo Yoga Tab 3 trong thí nghiệm đã thực hiện được thể hoạt động giải trí liên tục trong hơn 15 giờ mà dường như không chắc sạc. Một con số rất ấn tượng.

Người chiến thắng: Chromebook. Nhìn chung thì Chromebook vẫn gật đầu đồng ý cho thời lượng sử dụng tốt hơn máy vi tính bảng sau mỗi đợt sạc.

Giá bán

Chromebook chia sẻ trình diễn can hệ đến sẽ là một trong những thiết bị khô rạn vỡng vượt quá đắt đỏ, thông thường sẽ có mức định giá bán thấp hơn so với tình trạng chung máy vi tính xách tay và ăn diện dầu là máy vi tính bảng. Không khó để chọn lựa được 1 vài cái thương hiệu thương hiệu trong phân khúc công ty thương mại đầu tư chi phí và sử dụng chỉ trên dưới 5 triệu, hoặc các sản phẩm đã có qua sử dụng cũng đều phải nắm giữ mức chi phí bán khá tuyệt đối. Tất nhiên, bạn cũng đều phải nắm giữ thể đơn giản tìm thấy 1 số ít trong những máy vi tính bảng tại một mức chi phí hao hao, nhưng nhìn tổng thể thì hệ số nhân viên chuyên môn và xây dựng sẵn cũng sẽ khá “làng nhàng”.

Tuy nhiên, 1 số ít trong những Chromebook được định giá là sản phẩm cấp cao, lấy chả hạn như như Google Pixelbook, có mức định giá bán lên tới cả hơn 20 triệu. Đó cũng chính là mức chi phí hao hao như đối với Apple MacBook Air.

Nhìn chung ở tiêu chí này, các các bạn sẽ lại có 1 kết quả hòa.

Chromebook vs iPad

Chromebook vs iPad

Trên thực ra, bây giờ các bạn dường như không còn nhiều chọn lựa trên công ty thương mại đầu tư chi phí và sử dụng máy vi tính bảng. Bây giờ khi nhắc đến thiết bị công nghệ thông tin này, người dùng gần như là chỉ còn biết đến iPad, và trên thực ra iPad vẫn là dòng mãy vi tính bảng thành công nhất và có doanh số thích phù hợp nhất trên công ty thương mại tiêu thường được sử dụng đến lúc hiện tại. Do đó, một đối chiếu cụ thể giữa Chromebook và iPad sẽ mang lại cho bạn một ánh nhìn các chi tiết hơn.

Có thể nói Chromebook và iPad là hai dòng sản phẩm bài viết can hệ những kim chỉ nam sự quái dị, chạy các căn cơ sử dụng sự quái dị (Chrome và iOS), nhưng có kha hơi nhiều điểm hệt nhau giữa hai sản phẩm công nghệ thông tin ham thích này.

Đầu tiên, cả Chromebook và iPad đều phải nắm giữ thể chạy một bản mẫu của Microsoft Office (mặc dầu điều ấy sẽ phụ thuộc vào vào loại Chromebook mà bạn đang nắm dữ), và cả hai ai cũng đều phải nắm giữ thể chạy tốt những bộ phần mềm công sở của Google.

Cả Chromebook và iPad đều cho cái đó ta một thời kì pin tuyệt đối, làng nhàng trên 10 tiếng hoạt động giải trí liên tục với mọi tác vụ chủ chốt.

Vậy thì sản phẩm nào sẽ đáng mua hơn? Điều này đích thực phụ thuộc vào vào nhu cầu của riêng bạn. Nếu bạn là kẻ có thiện cảm với dùng thử trên máy vi tính xách tay bản sắc hơn nữa thì Chromebook sẽ thích phù hợp với bạn. Mặc dù iPad cũng đều phải nắm giữ thể mặc dầung thử hao hao với việc bổ sung bàn phím keyboar gắn rời, nhưng không sốt ruột nghĩ mà nói thì vẫn chẳng thể cho cảm giác “tự nhiên” như trên Chromebook.

Nếu khoảng trống công thêm gọi điện là những tiêu chí trọng đại đối với bạn, thì một cái iPad sẽ có vẻ như như hài hòa hơn. Mặc dù Chromebook cũng kha khá mỏng, nhẹ, và đôi khi còn được thêm thể tháo rời, nhưng chúng vẫn có độ dài rộng rộng hơn một ít một cái máy vi tính bảng và số đông sẽ mang lại những bất tiện khi dịch chuyển.

Nếu bạn lời xin một thiết bị có tính năng năng tốt, iPad sẽ rất có cơ hội đánh hạ Chromebook kha khá đơn giản. Mặc dù cũng đều phải nắm giữ các Chromebook uy lực như Pixelbook, nhưng số đông Chromebook bây giờ chỉ được đã tích phù hợp bộ dung giải gọi điện được thiết lập thiết lập thêm ít. Những bộ dung giải này này cung cấp đủ năng lực để thiết bị rất có cơ hội đến rốt cuộc các trọng trách đơn thuần trong ngày của người dùng 1 cách đơn giản, nhưng khi phải đối mặt với các phần mềm nhu cầu năng suất dung giải chuyên sâu, sẽ chẳng phải khó chút nào để nhận ra sự hụt hơi của đa số thiết bị này. Trong từ khi, iPad, với 1 bộ vi dung giải “cây nhà lá vườn”, cùng theo với 1 căn cơ sử dụng cũng “ở phía của phòng trồng được” lời xin thả năng suất tương thích tuyệt đối lắm đối, rất mượt mà và mượt mà. Đây cũng sẽ là một trong những vài nguyên tố lên rất ok đặc biệt làm nên gổ thành công của Apple với mọi sản phẩm của bản thân mình mình.

iPad

Tổng kết

 

Chromebook

Vi tính bảng

Tính gọi điện

 

x

Khả năng hiển thị

 

x

Bàn phím và thiết bị trỏ

x

 

Ứng dụng tương thích

 

x

Khả năng làm mướn việc ngoại tuyến

 

x

HỖ TRỢ công việc

x

x

Thời lượng pin

x

 

Giá bán

x

x

Tổng kết

4

6

 

 

Chromebook

iPad

Tính gọi điện

 

x

Khả năng nhập liệu

x

 

Hiệu năng

 

x

Thời lượng pin

x

x

Tổng kết

2

3

Trên này là những tiêu chí đối chiếu chủ chốt để bạn bài viết can hệ trước khi báo cáo ra cương quyết tìm mua Chromebook hay Tablet, chúc gia đình chọn lựa được 1 loại mặt hàng phù hợp!

Link hữu hiệu: 

 • Vi tính bảng và laptop, chọn lựa nào thích phù hợp với bạn?
 • Bảo mật dữ liệu tận nhà với mọi thiết bị NAS cả nhà tùng mua nhất, giá từ 4.5 triệu
 • Top 5 màn hình (LCD) chơi trò chơi dưới 5 triệu thích phù hợp nhất
 • 9 máy vi tính mini đáng mua nhất bây giờ

 

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343