Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch


Quảng cáo

Apple tuồng như không tiến hành bất kỳ hít thở nào đối với notch tính từ lúc thời điểm nó được giới thiệu lần trước mắt 2 năm kia, nhưng điều này sẽ không có có nghĩa là kết thúc nó sẽ bị tránh bị xóa.

Công ty công nghệ thông tin Mỹ đang tích cực nói rõ thay bằng notch và một bằng bản quyền đột phá sáng tạo mới rất cũng có thể gợi ý về những gì mà cty đang lên kế hoạch.

Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch - 1

Notch đã có thời gian sống quá lâu trên iPhone tính từ lúc năm 2017.

Dựa vào giải trình tại Apple Insider, Apple đã được cấp một bằng bản quyền đột phá sáng tạo bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) với tựa đề “cửa sổ hiển thị với độ sáng truyền qua” mà chất lượng cực cao bỏ đi sự sẽ phải có của một notch hoặc phần đục lỗ nhỏ.

Apple yêu cầu sử dụng mạch màng mỏng trên một lớp hữu cơ phía dưới, tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tiến hành ra thành ảnh nền (LCD) OLED. Bên dưới điều này rất cũng có thể chứa 1 loạt các yếu tắc cho dù cho có máy ảnh, cảm biến độ sáng hoặc độ gần, và cho dù cả máy quét dấu vân tay trong lỗ lực tạo thành các giải pháp trên ảnh nền (LCD).

Để thông số kỹ thuật thiết lập này hoạt động giải trí, các yếu tắc đó sẽ phải có quyền truy cập vào bất kể cái gì ở trong phần bên trước ảnh nền (LCD). Để đạt được điều này, Apple yêu cầu sử dụng ti tỉ các cửa sổ truyền độ sáng nhỏ rất cũng có thể có thêm vào lớp trên cùng để chất nhận được độ sáng xuyên thẳng qua nhưng ẩn dưới các điểm ảnh riêng tây. Bằng cách đây khoảng, các cảm biến phía dưới ảnh nền (LCD) sẽ không hiển thị cho tất thảy những người dùng nhưng bản thân các yếu tắc vẫn rất cũng có thể nhìn xuyên thẳng qua.

Nhằm cam đoan mọi thứ hoạt động giải trí tốt nhất rất cũng có thể, các cửa sổ đơn cử sẽ được gia công theo nhữngh làm cho cái đó trong suốt hơn, từ khi chất nhận được nhiều độ sáng đi ngang qua. Ngoài ra, các lớp chống phản ảnh rất cũng có thể được tiến hành để né tránh độ sáng từ các điểm ảnh dội đối lại vào các cảm biến.

Vậy giây lát nào Apple rất cũng có thể thực sự bỏ đi notch? Apple được gọi là sẽ không tự bào chế ảnh nền (LCD) và có kĩ năng mua ảnh nền (LCD) “không notch” từ Samsung , nhưng nó thường chỉ được tiến hành khi công nghệ thông tin thực sự rất cũng có thể khởi động, và năm 2020 có vẻ y như quá sớm.

Như vậy, năm 2021 có vẻ y như ứng viên có kĩ năng nhất cho 1 chiếc iPhone toàn ảnh nền (LCD) mà trọn vẹn không có notch thường không có trong lỗ. Điều này trọn vẹn thích hợp với đoán trước của phòng nói rõ Ming-Chi Kuo, người gần đây đã đoán trước iPhone 2020 của Apple sẽ áp chế một notch nhỏ thêm hơn thay cho giải pháp trong ảnh nền (LCD).

Bằng sáng chế giúp Apple nói lời tạm biệt với notch - 2

2021 là cung thời gian thích hợp để nói lời từ giã với notch trên iPhone?

Bên cạnh bỏ đi notch và đặt khối hệ thống Face ID dưới ảnh nền (LCD), iPhone 2021 của Apple rất cũng có thể khắc ghi sự xem lại của Touch ID. Theo Kuo, Apple đang trang bị một giải pháp trên ảnh nền (LCD) có kĩ năng bao bọc gần như là toàn tập ảnh nền (LCD). Bằng cách đây khoảng, chủ nắm giữ các thiết bị rất cũng có thể chọn giữa Face ID và Touch ID.

Dĩ nhiên, các kế hoạch của Apple vẫn rất cũng có thể hít thở và chưa có tiến bộ nào trong số đó được giới thiệu. Rốt cuộc, cty rất cũng có thể chọn ngắt quãng các giải pháp trên ảnh nền (LCD) của bản thân, bỏ đi sự xem lại của Touch ID hoặc cho dù bức tốc tất thảy qui trình và làm mọi người kinh ngạc thuộc những cái iPhone vào năm tới.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo