Bảo vệ tài khoản Facebook như nào để không bị hack?

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Mạng xã hội Facebook càng càng ngày càng lớn mạnh, khi số lượng người sử dụng không nghỉ nghỉ tăng đều. Chúng ta rất có chức năng làm mọi điều mình thích từ kết bạn, thư giãn thư dãn, mua hàng và chọn lựa hay biến thành phương tiện phỏng vấn trao đổi trong công tác làm việc, mặc dầu là gặp mặt và hẹn hò. Tuy nhiên, mạng xã hội này cũng xây dựng tên thương hiệu cho những người sử dụng sầm uất phiền phức tiêu biểu là việc tài khoản riêng riêng Facebook bị hack.

 • Hướng dẫn tùy chỉnh thông số nhân viên hiệu năng Live Stream Video trên Facebook
 • 2 cách thức để thay tên Facebook khi chưa đủ 60 ngày hoặc quá 5 lần

Nhiều “hacker” dùng mưu mô tinh tướng nhằm cướp đoạt tài khoản riêng riêng Facebook của chú ýng ta, bằng các làn phân cách đường link lạ, những ứng dụng chứa mã độc khi vô tình kích tải về. Thậm chí, trong thời kì gần đây còn tạo hình cách checkpass Facebook để hack nick nạn nhân mà khphan xuân buộc phải mật khẩu, email đăng nhập. Vì thế, việc tùy chỉnh thông số nhân viên khối hệ thống bảo mật cho Facebook ngoài các việc đặt mật khẩu là hết sức trọng đại, giả dụ bạn không phải ao ước tài khoản riêng riêng của bản thân bị trộm trong giây khắc. Trong bài viết này địa chỉ bên tôi để giúp đỡ ích cho bạn vài mẹo để bảo vệ nick Facebook của mình.

Lưu ý để bảo mật tài khoản riêng riêng Facebook an toàn

 • Bạn bạn không để lộ, công khai dế yêu, email, ngày tháng năm sinh thật, số và hình chụp chứng tỏ thư nhân dân dùng để gia công triển khai triển khai triển khai đăng ký Facebook trên tường hoặc bất kỳ đâu.
 • Cực kỳ thận trọng khi đăng nhập Facebook từ được đánh giá là 1 trong các trong các ứng dụng, cửa sổ gì đấy mà không phải trình duyệt chuyên khoa với địa chỉ https://www.facebook.com hay ứng dụng Facebook chính thức trên dế yêu.
 • Thận trọng với các trào lưu mới nổi trên Facebook mà chỉ định click vào đường link, hoặc sử dụng app gì đấy không đáng chuyên khoa.
 • Luôn quan sát các báo động đăng nhập, giả dụ có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó, bằng cách thức vào Settings (Cài đặt) > Security and Login (Bảo mật và đăng nhập) > nhấp vào dấu ba chấm dọc ngay cạnh phiên đăng nhập > Log out > và sau đó đổi ngay mật khẩu, và out bật dậy khỏi toàn diện và toàn trang những phiên đăng nhập khác.
 • Giải quyết thường niên Xem nhật ký hoạt động thư giãn/View Activity Log sẽ dành tham khảo có hoạt động thư giãn nào bất thường trên tài khoản riêng riêng của chú ýng ta không, có cái gì bạn không làm mà nó cũng tạo hình không. Nếu có thì tài khoản riêng riêng của chú ýng ta cũng đều phải nắm giữ thể đã cảm nhận được thời điểm từng và cũng đã cảm nhận được “hacker” gì đấy dùng chung, hãy đổi mật khẩu và đăng xuất bật dậy khỏi toàn diện và toàn trang những phiên đăng nhập khác (trên dế yêu, Facebook Messenger, ở máy tính, dế yêu…).

Đặt mật khẩu Facebook gian nan

Đây sẽ là chọn lựa cực chiều cao giúp cho bạn cũng đều phải nắm giữ thể bảo vệ được tài khoản riêng riêng Facebook. Không nên đặt mật khẩu tương tác đến bản thân mình mình như tên, số chứng tỏ, ngày tháng năm sinh. Tốt nhất bạn nên chọn lựa loại mật khẩu có các ký tự tiêu biểu, viết hoa, viết thường, thêm ký tự số để không xẩy ra dò thấy mật khẩu.

Lời khuyên khi để mật khẩu Facebook:

 • Có ít nhất 8 ký tự trở lên trên phía trên, càng dài, càng chẳng có chức năng, càng khó đọc, càng đựng kể cả nhiều ký tự tiêu biểu, chữ hoa + thường + số lộn lạo càng cao, tỉ dụ: ~N9u0`!y3ucu~c0n9u0`!y3um0′!Kh0^n9fa?!la`m!`nh~!!!Bu0`nnha(‘mca’c0^ngak@@:((=((. Kiểu thế này thì cũng khó mò phết rồi.
 • Password không được là tên gọi thường gọi, email, dế yêu, địa chỉ, ngày sinh, tên tk ngân hàng riêng ngân hàng, số chứng tỏ nhân dân, mã học trò sinh viên, tình trạng tnhh cá nhân… của chú ýng ta, người nhà đất của chú ýng ta.

Quan trọng nhất là bạn bạn bạn không nên sử dụng mật khẩu này cho bất kể tài khoản riêng riêng nào khác trên internet, mỗi tài khoản riêng riêng nên sử dụng một mật khẩu riêng và đều là các chuỗi ký tự ngẫu nhiên. Đó là căn bởi tại vì sao nên sử dụng trình tạo và vận hành mật khẩu như LastPass là một cách nhanh để bảo vệ toàn diện và toàn trang tài khoản riêng riêng của chú ýng ta.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với với mọi chiêu trò lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và cướp đoạt tiền tài để đánh cắp mật khẩu Facebook của chú ýng ta như click vào các kết liên không đáng chuyên khoa, chả hạn gần giống hệt như là những kết liên được gửi trong e-mail, tin nhắn Messenger, chỉ định bạn nhập mật khẩu.

Đối với Facebook trên trình duyệt web, click vào mũi tên bên phải ảnh nền (LCD) trong trình đơn thả xuống chọn “Settings”.

Chọn Settings Facebook trên trình duyệt web

Trong ứng dụng dành riêng cho thiết bị dế yêu, hãy nhấp vào nút ở góc cạnh dưới bên phải, và sau đó cuộn đến “Settings” và chọn “Account Settings”.

Chọn Settings Facebook trên dế yêuChọn Account Settings

(Trong bài viết này, các thao tác sẽ sử dụng Facebook trên trình duyệt web. Bạn sẽ không phải thấy nhiều không trùng lặp giữa trình duyệt web và ứng dụng dành riêng cho thiết bị dế yêu, giả dụ có lạ mắt và không giống, cả nhà sẽ dành được lãnh đạo trên cả 2 phiên bản.)

Trong phần Settings, chọn Security and Login ở khung phía phía bên trái ảnh nền (LCD). Bạn rất có chức năng đổi thay mật khẩu Facebook của mình từ phần Login.

Thay đổi mật khẩu

Thêm email điện thoại liên lạc phù phù hợp lệ

Trong trường phù phù hợp quên mật khẩu Facebook, bạn cũng đều phải nắm giữ thể sử dụng email này để mang đến Facebook hoặc với mọi trường phù phù hợp bị hack. Bạn vào phần Cặt đặt, nhấn vào phần Email. Bạn sẽ phát hiện mục Thêm email hoặc số dế yêu khác.

Bảo mật tài khoản riêng riêng Facebook như nào để không xẩy ra hack?

Điền email vào khung trắng và nhấn Thêm để giữ.

Bảo mật tài khoản riêng riêng Facebook như nào để không xẩy ra hack?

Lưu ý, bạn buộc phải dùng email còn đang sử dụng thường niên nhé. Tránh trường phù phù hợp dùng email không có sử dụng. Như vậy sẽ không nhớ được mật khẩu truy nhập để mang đến pass Facebook lúc buộc phải.

Ngoài ra bạn cũng đều phải nắm giữ thể biết ai đăng đăng nhtràn lên tài khoản riêng riêng của chú ýng ta bằng thiết bị khác bằng cách thức kích hoạt hiệu năng nhận báo động lót phần Security and Login. Trong phần Security and Login cả nhà sẽ phát hiện mục Setting Up Extra Security, chọn Get alerts about unrecognized logins và tích vào phần get notification, nhận báo động qua email hoặc di chuyểnện thoại. Lần và sau đó bất kỳ ai đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt không xác nhận, cả nhà sẽ cảm nhận được báo động.

Nhận báo động khi tài khoản riêng riêng đăng nhập trên thiết bị khác

Thêm dế yêu cho Facebook

Việc thêm dế yêu cũng chính được đánh giá là 1 trong các sốh khiến cho đông người rất có chức năng bảo mật được Facebook, hoặc mang đến Facebook khi bị hack hoặc mất mật khẩu. Hãy thêm 1 nửa nhất một dế yêu vẫn đang sử dụng.

Bảo mật tài khoản riêng riêng Facebook như nào để không xẩy ra hack?

Bất kể biết lúc nào bạn đổi số mới và không được sử dụng số đã triển khai triển khai đăng ký với Facebook, đừng quên cập nhật để tránh việc đánh cắp tài khoản riêng riêng. Sau khi nhập dế yêu, cả nhà sẽ cảm nhận được 1 tin nhắn kích hoạt dế yêu đó. Bạn rất có chức năng tham khảo bài Làm ra sao bảo mật 2 lớp cho Facebook? sẽ dành tham khảo cách thức triển khai nhé.

Tạo điện thoại liên lạc đáng chuyên khoa để mang đến tài khoản riêng riêng Facebook

Cách này cả nhà sẽ lệ thuộc vào đồng bọn trên Facebook của mình, khi chẳng may bị mất mật khẩu. Bạn nên chọn lựa tài khoản riêng riêng Facebook của tđộng tháiên trong cả nhà em, hoặc đồng bọn để đơn giản mang đến mật khẩu hơn.

Facebook có hiệu năng Trusted Contacts (Số điện thoại liên lạc đáng chuyên khoa) sẽ khiến cho đông người mang đến được mật khẩu khi chọn lựa 3 đến 5 người để thêm lần nữa mục chuyên khoa. Nếu chưa hiểu lúc nào đến nhữngh triển khai, hãy lãnh đạo thêm bài Cách mang đến mật khẩu Facebook nhờ đồng bọn nhé.

Làm ra sao bảo mật 2 lớp cho Facebook?

Điền tình trạng ngày sinh đúng ra gần giống hệt như làng để ẩn

Việc điền ngày sinh của chú ýng ta gần tựa như giống hệt như chứng tỏ thư tuy chẳng thể mạnh bằng các cách thức trên, nhưng biết đâu bạn cũng đều phải nắm giữ thể buộc phải tới nó về sau. Vì thế đừng qua bỏ vấn đế này nhé. Để an toàn bạn cũng bạn bạn không nên công khai tình trạng ngày sinh trên Facebook, buộc phải làm để với đồng bọn và thích phù hợp nhất là ẩn đi.

Việc tăng tốc độ độ thêm lớp bảo mật cho Facebook sẽ khiến cho đông người chống được kĩ năng bị hack Facebook. Hoặc rất có chức năng đơn giản mang đến tài khoản riêng riêng khi bạn vô tình quên mật khẩu.

Kiểm soát những ứng dụng có quyền truy nhập tài khoản riêng riêng Facebook

Để khống chế những ứng dụng truy ctràn lên tài khoản riêng riêng Facebook của chú ýng ta, chọn Settings > Apps.

Quản lý ứng dụng truy nhập Facebook

Để xóa ứng dụng, chỉ mất di chuột đến ứng dụng và nhấp vào “X” ở phía bên phải.

Gỡ ứng dụng

Ngoài ra, bạn cũng đều phải nắm giữ thể click vào nút “Edit settings” (ở ngay cạnh nút Xóa, có hình chiếc bút) để đổi thay tình trạng bạn cung cấp cho ứng dụng.

Thay đổi tình trạng cung cấp cho ứng dụng

Ở cuối ảnh nền (LCD) App settings, bạn cũng đều phải nắm giữ thành lập đại cài đặt cho một vài mục không trùng lặp.

Các cài ứng dụng

Sử dụng khóa công khai

Hầu hết người sử dụng sẽ không dùng đến hiệu năng này, nhưng nếu mình thích mã hoá báo động “end-to-end” từ Facebook, bạn cũng đều phải nắm giữ thể thêm khóa công khai OpenPGP với tùy chọn lựa này. Vẫn trong phần Security and Login bạn thấy mục Encrypted notification emails, click vào nút Edit để mở khóa công khai OpenPGP.

Khóa công khai

Cẩn thận với đăng nhập bằng ảnh thay mặt đại diện thay mặt tnhh cá nhân

Đây được đánh giá là 1 trong các trong các hiệu năng được cải thiện của Facebook, rất có chức năng gật đầu đồng ý được bạn nhấp vào ảnh thay mặt đại diện thay mặt tnhh cá nhân để đăng nhập thay vì nhập mật khẩu.

Đăng nhập bằng ảnh thay mặt đại diện thay mặt

Tính năng đăng nhập bằng ảnh thay mặt đại diện thay mặt Facebook này rất tiện dụng nhưng bất kỳ ai có quyền truy ctràn lên trình duyệt của chú ýng ta, đều phải nắm giữ thể đăng nhtràn lên tài khoản riêng riêng Facebook của chú ýng ta. Bạn nên tắt hiệu năng này nếu dùng máy tính ở các môi trường ngẫu nhiên phía trên mặt không bảo vệ riêng lẻ như phòng làm việc chung, tủ sách, quán nét…

Tính năng Legacy Contact

Đã biết lúc nào bạn tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với Facebook của chú ýng ta khi bạn tắt hơi? Vì thế hiệu năng Legacy Contacts (người kế thừa tài khoản riêng riêng Facebook) được sử dụng với kim chỉ nam này. Bạn rất có chức năng chọn một người gì đấy (như vợ/chồng hoặc tđộng tháiên cả nhà em) làm người kế thừa tài khoản riêng riêng Facbook của chú ýng ta, họ rất có chức năng triển khai công việc như ghim bài trên dòng thời kì của chú ýng ta, kiểm tra tốt chỉ định kết bạn và cập nhật ảnh tiểu sử của chú ýng ta. Tuy nhiên họ chẳng thể đăng bất kể điều gì lên dòng thời kì cũng như xem tin nhắn của chú ýng ta.

Chọn người “được hưởng” tài khoản riêng riêng Facebook của chú ýng ta là trọng đại cực kì. Khi bạn tắt hơi, các tin tặc rất có chức năng truy ctràn lên tài khoản riêng riêng của chú ýng ta và dùng kèm kim chỉ nam xấu. Ngoài ra, bạn cũng đều phải nắm giữ thể chọn xóa tài khoản riêng riêng Facebook vĩnh viễn. 

Khóa tài khoản riêng riêng

Việc khóa tài khoản riêng riêng Facebook này rất có lợi khi tài khoản riêng riêng của chú ýng ta bị tiến công. Đơn giản chỉ mất nhấp vào “Deactivate“, nhập mật khẩu và đọc qua các lãnh đạo để triển khai.

Cuối cùng, bạn bạn bạn không nên bỏ hoang các cách thức tiền lệ để bảo mật tài khoản riêng riêng của mình. Ví dụ khi bạn đăng nhập tài khoản riêng riêng từ máy tính nơi nơi công cộng hoặc trên thiết bị của rất nhiều người khác, phải chuẩn bạn luôn đăng xuất và giả dụ rất có chức năng hãy xóa lịch sử vẻ vang khi bạn hoàn tất (hoặc sử dụng cách thức riêng lẻ của trình duyệt). Ngoài ra bảo vệ máy tính và trình duyệt của chú ýng ta thường niên update và cài ứng dụng chống virus và ứng dụng độc tố hại .

Tham khảo thêm các bài viết ngay về sau:

 • 2 bước để triển khai cuộc gọi video trên Facebook
 • Tìm lại tin nhắn đã biết thành xoá trên Facebook như làm sao?
 • Cách mang đến Facebook bị hack pass và mất email triển khai triển khai đăng ký

Hy vọng bài viết trên có lợi với bạn!

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--