Bắt 2 giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Bắt 2 giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet
Công an H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa kết phù hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có 2 giáo viên dạy cấp 3 để thanh tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các nghi phạm Nam, Hằng, Ánh (từ trái qua phải) /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Các nghi phạm Nam, Hằng, Ánh (từ trái qua phải) – ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Các nghi phạm Nam, Hằng, Ánh (từ trái qua phải)

ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Ngày 5.2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an H.Hoằng Hóa (Thanh Hóa) vừa bắt giữ 3 nghi phạm để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Phan Gia Ánh (25 tuổi), Lê Ngân Phương Hằng (33 tuổi, đều ngụ TX.Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) và Nguyễn Hữu Nam (33 tuổi, ngụ tại TT.Ái Tử, H.Triệu Phong, Quảng Trị).
Trước đó, Công an H.Hoằng Hóa nhận được tin tố giác tội phạm của chị N.T.T (42 tuổi, ngụ xã Hoằng Trạch, H.Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về việc chị này bị một nhóm người lừa đảo cướp đoạt số chi phí 30 triệu đồng.
Theo trình báo của chị T., ngày 15.12.2020, chị T. sử dụng tài khoản Facebook gửi tin nhắn nói chuyện như thường với con trai. Tài khoản Facebook của con trai chị T. tại Hàn Quốc có tên là Đỗ Phong.
Bắt 2 giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet - ảnh 1

Các nghi phạm bị bắt gọn giữ

ẢNH CÔNG AN TỈNH THANH HÓA CUNG CẤP

Trong quá tình nói chuyện, tài khoản Đỗ Phong nói chị T. gửi cho 30 triệu vnd để xử lý việc gấp. Tin tưởng đó là con mình, chị T. đã gửi tiền vào số tài khoản mà chị nghĩ là của con trai.
Đến tối cùng ngày, 15.12, chị T. phát giác tài khoản Đỗ Phong của con trai chị bị hack, người nói chuyện với chị và nói chị chuyển tiền không cần là con trai chị. Biết bị lừa, chị T. đã làm đơn tố giác tội phạm.
Nhận được đơn trình báo, Công an H.Hoằng Hóa vào cuộc thanh tra và xác định thủ phạm gây án là Phan Gia Ánh, Lê Ngân Phương Hằng, Nguyễn Hữu Nam. Trong 3 nghi phạm thì Nguyễn Hữu Nam đang là giáo viên dạy môn thể dục tại một trường cấp 3 trên địa bàn TX.Quảng Trị, còn Lê Ngân Phương Hằng là nhà giáo môn Giáo dục quốc phòng của một trường cấp 3 ở H.Triệu Phong.
Tại bộ phận công an, các nghi phạm khai nhận do nợ nần nhiều nên rủ nhau lập thành đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt gia sản của người dân qua mạng xã hội.
Ngoài vụ án trên, các nghi phạm khai nhận, từ tháng 12.2020 cho đến hết tháng 1.2021 đã thi hành nhiều vụ lừa đảo cướp đoạt tài sản khác của nhiều người dân trên cả nước. Công an H.Hoằng Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Nội dung Bắt 2 giáo viên lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng internet được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--