Bất chấp doanh thu iPhone giảm “sốc” trong quý 2, Apple vẫn hời to

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Doanh thu iPhone của Apple đã giảm 12% so với năm kia nhưng các thiết bị đeo lại giúp hãng đưa về doanh thu “khủng” trong quý vừa đây.

Vào hôm 30/07 vừa đây, Apple đã nâng ra giải trình mức thu nhập quý kinh tế tiền bạc thứ ba của chính mình, từ thời điểm tháng Tư đến tháng Sáu. Cty cho thấy doanh thu iPhone đạt 25,99 tỷ USD trong quý, giảm nhiều so với con số lượng 29,47 tỷ USD một năm kia. Con số này ghi nhận mức giảm 12% và thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall. Trong 9 tháng nhất trí, chung cục vào tháng 6, Apple đã đưa về 109 tỷ USD doanh thu iPhone, thấp hơn ít nhiều so với một28,1 tỷ USD trong cùng thời điểm năm 2018. Trong 4 tháng cuối năm kinh tế tiền bạc vừa đây, doanh thu iPhone chỉ đóng góp thêm phần 48,3% vào tổng doanh thu của Apple – 53,8 tỷ USD. Đây là lần trước mắt kể từ thời điểm năm 2012, doanh thu iPhone của “Nhà Táo” không chiếm trên 50% doanh thu của cty.

Bất chấp doanh thu iPhone giảm "sốc" trong quý 2, Apple vẫn hời to - 1

iPhone đang từ “ế” khách.

Doanh số của iPad chuyến qua nói lên hiệu quả hơn trong hội chợ chi tiêu và sử dụng máy vi tính bảng chung quy. Trong quý thứ ba kinh tế tiền bạc của cty, doanh thu từ thiết bị đã tiếp tục tăng từ 4,63 tỷ USD lên 5,02 tỷ USD. Quý trước, iPad đã ghi nhận gia tốc tăng trưởng doanh thu xuất chúng nhất trong 6 năm. Bước ngoặt đó được khởi động nhờ việc “Táo Khuyết” tung thêm 2 mẫu iPad Pro mới vào thời điểm năm kia và iPad Air mới và iPad mini mới vào tháng 3 vừa đây.

Bộ phận thiết bị đeo của Apple vẫn tăng ngày 1 nhiều

Apple ý muốn mảng Dv của chính mình để giúp đỡ bù đắp cho tốc độ tăng chậm rãi của doanh thu iPhone. “Gã lớn tưởng” công nghệ đang hướng phương châm đưa mảng này đạt doanh thu 50 tỷ USD vào thời điểm năm tới. Trong quý gần nhất, bộ phận này đã đưa về doanh thu kỷ lục – 11,5 tỷ USD (cùng thời điểm năm kia chỉ đạt mức doanh thu 10,2 tỷ USD). Mảng dv là các ngành nghề buôn bán lớn thứ 2 của Apple và có doanh thu chuẩn nhất, thậm chí là các dv làm đăng kđề xuất kỳ như Apple Music, Apple News +, AppleCare, ApplePay, App Store, iCloud,…và tiếp đây là Apple Arcade tiếp đây.

Đứng đầu bởi dòng sản phẩm tai nghe blutooth AirPods và đồng hồ đeo tay sáng dạ Apple Watch, phân khúc hội chợ chi tiêu và sử dụng các thiết bị đeo, Home và phụ kiện đã giúp hãng đưa về doanh thu 5,53 tỷ USD trong suốt ba tháng vừa đây. Trong cùng quý năm kia, đơn vị này chỉ đuc rút 3,73 tỷ USD.

Bất chấp doanh thu iPhone giảm "sốc" trong quý 2, Apple vẫn hời to - 2

nhưng đồng hồ đeo tay Apple Watch lại rất “đắt” hàng.

Doanh số giảm ở Trung Quốc đang được những nhà nghiên cứu và thăm dò và phân tích dự dự báo do sự chắc khỏe của đồng USD và trận chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Thêm vào chỗ này, ít mọi người mua Trung Quốc đang “tẩy chay” sản phẩm của hãng sản xuất để phản đối việc đưa Huawei vào Danh sách thực thể của Bộ Thương mại Mỹ. Việc đem vào danh sách đó sẽ ngăn Huawei truy cập chuỗi cung ứng của Mỹ.

Trong 3 tháng vừa đây, Apple chỉ đạt mức tới doanh thu 9,16 tỷ USD tại nước này, giảm một ít so với con số lượng cửu,55 tỷ USD của năm kia. Doanh thu của hãng sản xuất cũng giảm nhẹ ở châu Âu, xuống chỉ còn 11,93 tỷ USD nhưng vẫn tăng ở châu Mỹ (25,06 tỷ USD), Nhật Bản (4,08 tỷ USD) và phần còn sót lại của hội chợ chi tiêu và sử dụng châu Á Thái Bình Dương (3,59 tỷ USD).

Sau khi thành tựu được nêu ra, các chuyên gia đầu tư đã đổ bộ đi mua cổ phiếu của “Táo Cắn Dở”. Trong phiên hiệp đồng tại NASDAQ sau giờ làm công việc, giá cổ phiếu Apple đã tiếp tục tăng 9,16 USD, tương đương 4,4% lên tới mức 217,94 USD/ cổ phiếu. Một đợt tiếp nhữa, cty đang trên con phố định giá 1 ngàn tỷ đồng USD. Cách đây gần một năm kia, Apple đã trở nên cty Mỹ có hiệp đồng công khai minh bạch trước mắt đạt được mức giá cao như vậy.

Trong quý thứ ba kinh tế tiền bạc của chính mình, Apple đã giải trình doanh thu ròng 10,04 tỷ USD, giảm từ mức 11,52 tỷ USD trong cùng thời điểm năm kia. Lãi suy giảm trên một cổ phiếu (Earnings per share on a diluted basis) đã giảm từ 2,34 USD xuống chỉ còn 2,18 USD.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--