Bộ câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức máy tính


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Trong bài luận dưới đây hãy cùng nhau Suamaytinhtphcm.net biết được về kiến thức máy vi tính pc qua những câu hỏi trắc nghiệm hết sức thú vị và có ích. 

Câu 1. Trình tự coi chạy thử của dòng sản phẩm vi tính pc điện tử là:

A. CPU – Đĩa cứng – ảnh nền (LCD)
B. Nhận tình hình – coi chạy thử – chào đời trạng
C. CPU – bàn phím keyboar – ảnh nền (LCD)
D. Màn hình – máy in – đĩa mềm

Câu 2. Các mọi chức năng chủ quản của dòng sản phẩm vi tính pc:

A. Lưu dữ liệu, chạy lịch trình làm việc, nối ghép với TBNV, truy nhập bộ nhớ lưu trữ
B. Trao đổi dữ liệu, huấn luyện và đào tạo và chỉ dẫn và tinh chỉnh, thi hành lệnh, coi xét dữ liệu
C. Lưu trữ dữ liệu, coi xét dữ liệu, phỏng vấn trao đổi dữ liệu, huấn luyện và đào tạo và chỉ dẫn và tinh chỉnh
D. Điều khiển, lưu trữ dữ liệu, thi hành phép toán, kết nối

Câu 3. Thành phần chủ quản của dòng sản phẩm vi tính pc là gì?

A. RAM, CPU, ổ hdd, bus kết đoàn kết
B. Hệ thống nhớ, bus kết đoàn kết, ROM, bàn phím keyboar
C. Hệ thống bộ nhớ lưu trữ, bộ coi xét, ảnh nền (LCD), chuột (mouse)
D. Hệ thống bộ nhớ lưu trữ, bộ coi xét, khối hệ thống ra vào, bus kết đoàn kết

Câu 4. Bộ coi xét cho mặc dù có toàn bộ các nguyên tố (không kể bus phía bên phía trong):

A. Khối huấn luyện và đào tạo và chỉ dẫn và tinh chỉnh, các thanh ghi, cổng ra/vào
B. Khối huấn luyện và đào tạo và chỉ dẫn và tinh chỉnh, ALU, các thanh ghi
C. Các thanh ghi, DAC, khối huấn luyện và đào tạo và chỉ dẫn và tinh chỉnh
D. ALU, các thanh ghi, cổng ra/vào

Câu 5. Hệ thống nhớ của dòng sản phẩm vi tính pc cho mặc dù có toàn bộ:

A. Cache, bộ nhớ lưu trữ ngoài
B. Dung lượng ngoài, ROM
C. Đĩa quang, bộ nhớ lưu trữ trong
D. Dung lượng trong, bộ nhớ lưu trữ ngoài

Câu 6. Hệ thống vào/ra của dòng sản phẩm vi tính pc chưa cho mặc dù có toàn bộ cùng khi các thiết bị sau:

A. Đĩa từ, lao, đĩa, CD-ROM
B. Màn hình, RAM, máy in
C. CPU, chuột (mouse), máy quét ảnh
D. ROM, RAM, các thanh ghi

Câu 7. Trong máy vi tính pc, có các dòng bus kết đoàn kết khối hệ thống như sau:

A. Chỉ dẫn, mọi chức năng, huấn luyện và đào tạo và chỉ dẫn và tinh chỉnh
B. Điều khiển, dữ liệu, trung ương
C. Dữ liệu, phụ thuộc vào, huấn luyện và đào tạo và chỉ dẫn và tinh chỉnh
D. Dữ liệu, huấn luyện và đào tạo và chỉ dẫn và tinh chỉnh, phụ trợ

Câu 8. Các hoạt động giải trí của dòng sản phẩm vi tính pc cho mặc dù có toàn bộ:

A. Ngắt, giải đáp lệnh, vào/ra
B. Xem xét số liệu, ngắt, triển thi lịch trình làm việc
C. Thực hiện lịch trình làm việc, ngắt, vào/ra
D. Nghi ngờ thành tựu, lưu dữ diệu, vào/ra

Câu 9. Bộ đếm lịch trình làm việc của dòng sản phẩm vi tính pc không hẳn là:

A. Thanh ghi chứa trung ương lệnh
B. Thanh ghi chứa lênh sắp thi hành
C. Thanh ghi chứa trung ương lệnh sắp thi hành
D. Thanh ghi

Câu 10. Có những dòng ngắt sau bên trong máy vi tính pc

A. Ngắt cứng, ngắt mềm, ngắt trung gian
B. Ngắt ngoại lệ, ngắt cứng, ngắt INTR
C. Ngắt mềm, ngắt NMI, ngắt cứng
D. Ngắt cứng, ngắt mềm, ngắt ngoại lệ

Đáp án:

1. B

2. C

3. D

4. B

5. D

6. D

7. B

8. C

9. B

10. D

Xem thêm:

  • Cách giải quyết và khắc phục lỗi máy vi tính pc không nguồn tự bắt đầu bật nguồn hoàn toàn
  • Làm sao khi máy vi tính pc không nắm giữ và nhận USB?
  • Cách chẩn đoán lỗi máy vi tính pc qua tiếng bíp

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343