Bộ GTVT chính thức cấp, đổi bằng lái xe qua mạng từ tháng 11/2019


Quảng cáo

Trong buổi làm công việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vào chiều ngày 29/7, thay mặt đại diện Bộ GTVT cho thấy sẽ triển khai thể nghiệm 2 chuyên dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là giấy tờ thủ tục cấp giấy phép bác tài (GPLX) và đổi giấy phép bác tài trên Cổng chuyên dịch vụ công nhà nước từ tháng 9 và chính thức triển khai từ tháng 11.

Dịch vụ công trực tuyến cấp GPLX và đổi GPLX cho phép số lượng dân sinh đăng ký, kê khai tình hình qua mạng thay cho tại chỗ đến phòng ban có thẩm quyền như hồi đó. Từ đó, số lượng dân sinh có thể chủ động và dễ chơi đăng ký thời kì đến cấp, đổi GPLX tại phòng ban vận hành.

Chậm nhất sau 03 ngày đăng ký đổi GPLX trên trang tình hình điện tử, người đăng ký để được bố trí lịch hẹn và lên tiếng qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn sdt nếu hồ sơ đúng theo lệ. Trong trường đúng theo, hồ sơ không đúng theo lệ, người đăng ký cũng tiếp tục nhận được lên tiếng với lý do cụ thể.

Bộ GTVT sẽ chính thức triển khai cấp, đổi bằng lái xe trực tuyến từ tháng 11/2019.
Bộ GTVT sẽ chính thức triển khai cấp, đổi bằng bác tài trực tuyến từ tháng 11/2019.

Theo lên tiếng của Bộ GTVT tại Hội nghị trực tuyến Ủy ban nhà nước về Chính phủ điện tử trước đấy, tính đến tháng 6/2019, bộ đang cung ứng 275 chuyên dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 trong tổng số 486 giấy tờ thủ tục hành chính. Đã có tầm khoảng 117.375 số lượng dân sinh, doanh nghiệp dự vào sử dụng, nộp 530 Nghìn vnđ hồ sơ trực tuyến hàng năm để đăng ký các chuyên dịch vụ.

  • Ý nghĩa 12 chữ số trên thẻ Căn cước công dân

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo