Các giải pháp làm mát máy tính trong ngày hè


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Máy vi tính đã biến thành thiết bị hỗ trợ khẳng định phải có định nghĩa công chuyện, tuy nhiên cũng đúng như loài người, máy pc không có khả năng chịu được hay nắng cháy. Khi đó, các linh kiện sẽ mau mau hỏng hóc và không có khả năng cai trị 1 cách bình dân.

Khi nhiệt độ ngoài tự dưng quá nóng hoặc máy pc phải hoạt động giải trí liên hoàn sẽ dễ dẫn đến nóng và bạn hướng đẫn được áp chế 1 số trong những các cách thức làm chống nóng cho cái máy pc của bản thân mình mình còn giả dụ không phải muốn nó tự dưng “đổ bệnh”.

Máy vi tính được coi là một trong những số trong những trong những số khối được ít nhiều thiết bị nhân tố như CPU, card họa tiết, main…, và chúng sẽ phát nhiệt khi cai trị. Một chiếc PC được thông số nhân viên chuyên môn tốt thường có mức tản nhiệt cao nhờ sử dụng nhiều quạt làm chống nóng và các biện pháp giải quyết và khắc phục hơi nóng. Nếu cái máy pc của bạn có mức tản nhiệt thiếu tính thì nhiệt độ khối hệ thống sẽ cao lên, dọa dẫm thẳng tại chỗ tới tuổi thọ của dòng mặt hàng. Chính bởi vì vậy, làm chống nóng máy pc bàn khẳng định được nghĩ rằng ưu ái lên rất cao nhất định nghĩa những người dân sử dụng máy pc. Nếu đánh giá nhiệt độ máy pc và thấy nó vượt quá các con số số lượng giới hạn cho phép thì dưới đây được coi là một trong những số trong những trong những số biện pháp làm chống nóng chỉ là cho PC mà bạn công hiệu được áp chế, dễ dàng cho máy pc hạ nhiệt độ. Một số cách trong bài này công hiệu dùng để tối ưu chống nóng laptop cũng khá tuyệt vời và tuyệt vời nhất.

Các quy trình thực hiện mát máy pc

 • Khơi thông dòng không khí
 • Không nên mở thùng case 
 • Làm sạch máy pc
 • Đổi vị trí đặt máy pc, không đặt case dưới mặt nền nhà
 • Tắt bớt ứng dụng không dùng tới
 • Tắt máy pc khi không sử dụng
 • Nâng cấp quạt chip
 • Lắp thêm quạt làm chống nóng cho case
 • Không ép xung
 • Thay bộ nguồn cho máy pc
 • Thêm quạt phụ
 • Lắp đặt bộ làm chống nóng bằng chất lỏng
 • Lắp đặt một bộ đổi pha

Khơi thông dòng không khí

PC sẽ “thở” dễ hơn giả dụ bạn dọn sạch những chướng ngại vật dòng nhiệt tỏa ra. Bạn hãy chắc rằng cạnh bên và đặc biệt là đàng sau thùng máy (case) PC không có vật chắn nào. Case máy pc nên được đặt cách vật chắn cùng mặt trên cùng tối thiểu từ 5cm. Nếu cái máy pc của bạn đặt dưới gầm của bộ bàn thì nên chắc rằng bạn chúng ta không nên để nhiều đồ cùng mặt trên cùng bởi dòng không khí đối lưu sẽ biến thành nóng hơn còn giả dụ vô thoát đi đâu được.

Không nên mở thùng case 

Đa số người dùng máy pc thường có nghĩ suy rằng mở thùng PC sẽ giúp đỡ tản nhiệt mau mau hơn, đặc biệt là trong những ngày nóng giãy, nhưng các chuyên gia khuyên rằng bạn chúng ta chẳng cần làm điều này. Tại sao? Tuy mở thùng case giúp không khí tản ra 1 cách nhanh hơn y như lời khẳng đinhng đi cùng theo đây là ít nhiều bụi và các vật thể nhỏ bay vào, làm cho quạt làm chống nóng bị kẹt, và theo độ tuổi chúng sẽ cai trị kém hơn, làm cho mau mau tản nhiệt thấp hơn. Đó là chưa nói về sự những linh kiện mắt tiền vàng dòng mặt hàng máy pc cũng rất dị và rất dị ứng với bụi. Quả thực quy trình thực hiện này tỏ ra lợi không bình ổn hại, công hiệu độ tuổi đầu cả nhà sẽ thừa kế lợi nhưng và khi đã sẽ đón nhận nhiều thành tích sức ép nặng nề hơn.

Dùng máy pc với vỏ case

Làm sạch máy pc

Như đã nói tại phần bên trên, theo độ tuổi, chiếc quạt làm chống nóng chính của PC sẽ đi vận tốc chậm lại, mà căn nguyên chủ yếu là bởi vì bụi bặm. Một trong những cách thức làm chống nóng PC mau mau đặc biệt là rửa mặt máy pc: Làm sạch các chiếc quạt bên trong, bao gồm tất cả quạt chip, quạt nguồn và những quạt tản nhiệt phụ khác. Bạn chỉ mất tắt máy pc, mở thùng case, rồi sử dụng phương tiện nén khí để triển khai sạch các quạt tản nhiệt. Nếu chiếc PC của bạn quá bẩn, công hiệu sẽ phải tháo rời của bộ phận để “tổng rửa mặt”.

Đổi vị trí đặt máy pc, không đặt case dưới mặt nền nhà

Nếu vị trí đặt PC hiện tại quá nóng hoặc quá bụi thì sẽ dành được hiệu quả cả nhà sẽ phải tính đến sự đi di chuyển và đi lại lại PC sang vị trí mau mau hơn. Tuy nhiên, trong những lúc đi di chuyển và đi lại lại bạn nên cẩn trọng với những thiết bị của dòng mặt hàng máy pc. Việc tháo lắp dễ dàng hướng đẫn nhẹ dịu tránh tổn hại không đánh có, đặc biệt là phải cẩn trọng với những nhân tố mẫn cảm như ổ cứng, bo mạch, CPU…

Mặc dù máy pc dạng thùng được bào chế để công hiệu đặt ở vô kể vị trí rất dị nhau dễ dàng nhưng bạn cũng chúng ta không nên được đặt thẳng tại chỗ thùng máy dưới mặt nền nhà, bởi giả dụ thế được xem làm cho máy pc của bạn dễ dàng bám dính bụi bặm. Hãy mua hoặc tự chế cho chính mình mình mình một dạng tấm kê để đứng vững thùng máy cao cách mặt trên cùng đất khoảng 0,5m.

Một lưu ý nhỏ là hãy để ý xem tấm kê có thua cuộc mất lỗ thông hơi hay đừng để điều chỉnh lại cho phù phù phù hợp. Bạn cũng đừng để case sát tường sẽ giúp đỡ giảm kĩ năng tản nhiệt của dòng mặt hàng.

Tắt bớt ứng dụng không dùng tới

Cách giữ cho máy pc chạy mát trong dịp hè nóng giãy

CPU của dòng mặt hàng càng ít việc thì máy của bạn càng chạy mát. Bởi thế bạn nên để ý tắt các chương trình làm công chuyện chưa dùng tới để giảm tải cho khối hệ thống. Hãy để ý và tắt ứng dụng chạy nền thường ngốn nhiều tài nguyên khối hệ thống như chương trình làm công chuyện quét virus.

 • Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10

Tắt máy pc khi không sử dụng

Tốt nhất bạn nên tắt máy pc khi không sử dụng chúng hoặc tối thiểu đưa chúng về trạng thái ngủ đông. Hãy kiên trì bỏ lề thói bật máy khi không làm cái gi. Ngoài ra, giả dụ công hiệu hãy tắt các thiết bị đang kết nối với máy pc như máy in, máy quét…

 • Quản lý cơ chế Hibernate trong Win 7
 • Hướng dẫn kích hoạt/loại bỏ hóa hóa cơ chế Hibernate trên Windows 10

Nâng cấp quạt chip

Chip máy pc (hay còn coi y như lời khẳng đinh CPU) là nhân tố trọng đại và mắt tiền nhất của con máy pc. Công năng chip bị nóng quá mức cần thiết cho phép là trọn vẹn công hiệu xảy ra giả dụ bạn không chú ý tới nó. Thường thì quạt làm chống nóng cho chip là thiết bị đồng hóa, nhưng theo độ tuổi chúng sẽ cai trị kém đi. Theo kinh nghiệm, bạn nên chuẩn bị cho chính mình mình mình quạt CPU có năng suất lớn hơn một ít, và nhất định đó được xem là số vốn liếng liếng đúng đắn.

Nâng cấp quạt tản nhiệt cho CPU

Lắp thêm quạt làm chống nóng cho case

Quạt làm chống nóng cho case thường là các chiếc quạt nhỏ được lắp đằng trước hoặc đàng sau vỏ máy, hoặc bên trong thùng máy. Những chiếc quạt đó sẽ giúp đỡ tản nhiệt mau mau hơn. Bạn nên sử dụng 2 chiếc quạt làm chống nóng cho case, một chiếc dùng để tối ưu mát PC, chiếc còn lại để thổi hơi nóng xa vời PC. Việc lắp đặt các chiếc quạt đây cũng khá chỉ là, nên cả nhà sẽ không luôn phải sợ hãi gì.

Không ép xung

Ép xung máy pc sẽ dễ dàng cho máy chạy 1 cách nhanh hơn y như lời khẳng đinhng theo đó lượng nhiệt tỏa ra cũng lớn hơn một ít. Nếu phần cứng máy pc cho phép bạn ép xung trong những lúc chúng ta chưa có thời gian sống các biện pháp làm chống nóng tương ứng thì lời khuyên nghĩ rằng bạn chúng ta không nên sử dụng chọn lọc này. Bạn nên sử dụng thông số nhân viên chuyên môn phần cứng nguyên hình khắp nhà bào chế để tránh những cảnh nguy hiểm không cũng muốn.

Thay bộ nguồn cho máy pc

Bộ nguồn thường được chuẩn bị quạt làm chống nóng lớn hơn một ít, và lượng nhiệt thổi ra cũng dày hơn. Nếu bạn không sử dụng quạt cho case thì quạt nguồn được xem là bộ phận làm chống nóng có một không hai cho cái máy pc của bản thân mình mình, và điều đây cũng kiến tùy chỉnh trình những cảnh nguy hiểm nhất thiết. Nếu chiếc quạt làm làm công chuyện kém, hoặc trục trặc, thì hơi nóng bên trong máy pc tỏa ra ra 1 1 cách nhanh. Thật rủi ro là bạn không có khả năng hoán đổi chiếc quạt này nếu nó bị trục trặc mà luôn phải thay cả bộ nguồn.

Thêm quạt phụ

Nhưng đã nói, quạt tản nhiệt bên trong máy pc không những là quạt nguồn, quạt CPU, quạt case, mà còn phải nhiều bộ phận khác lấy ví như ổ cứng, card họa tiết, bộ lưu trữ RAM… cũng đều phải công hiệu sử dụng quạt tản nhiệt gắn kèm. Nói cách khác, giả dụ bạn cảm nhận biết ổ cứng hay RAM của bản thân mình mình quá nóng thì sẽ dành được hiệu quả sử dụng biện pháp tản nhiệt riêng cho cái đó. Còn nếu card họa tiết quá nóng lúc luyện tập trò chơi thì bạn công hiệu cải tạo quạt làm chống nóng lên form size lớn hơn một ít.

 • Cách làm quạt tản nhiệt mini để bàn siêu chỉ là

Lắp đặt bộ làm chống nóng bằng chất lỏng

Đây là biện pháp khá tốn kém nhưng việc lắp đặt lại khá chỉ là. Thường thì biện pháp làm chống nóng này thường chuyên dụng những bộ phận dàn máy chơi trò chơi tỏa nhiệt cao, hoặc những khối hệ thống ép xung cấp chiều cao. Bởi những bộ phận dàn máy pc này sẽ không có khả năng hạ nhiệt độ dù đã dùng đến các chiếc quản tản nhiệt mau mau và mau mau nhất. Trong trường phù phù hợp náy lắp đặt bộ làm chống nóng bằng nước hoặc chất lỏng khác sẽ thực tế hơn. Nước truyền đạt nhiệt tốt và công hiệu làm giảm đáng kể nhiệt độ của CPU.

Làm mát máy pc bằng bộ làm chống nóng bằng chất lỏng

Nước bên trong máy pc, nghe đang khnguyễn an ninh, nhưng đừng sợ hãi. Nước hoặc chất lỏng khác, được đóng kín trọn vẹn trong khối hệ thống làm chống nóng. Một máy bơm tuần hoàn sẽ đẩy chất lỏng xuống CPU để hấp thụ nhiệt và rồi bơm chất lỏng nóng xa vời máy pc. 

Việc lắp đặt bộ làm chống nóng bằng chất lỏng này rất dễ, khi đi mua cả nhà sẽ dành được được hướng dẫn 1 cách khách quan.

Lắp đặt một bộ đổi pha

Đây là công nghệ thông tin hiện trạng làm chống nóng mau mau nhất. Bộ đổi pha được lấy ví như “chiếc tủ lạnh” cho CPU. Nó sử dụng nhiều công nghệ thông tin hiện trạng rưa rứa để triển khai mát hoặc thậm chí đóng băng CPU. Vì sử dụng công nghệ thông tin hiện trạng biến thành tân tiến và mau mau làm chống nóng lớn nhất nên giá cả của bộ đổi pha cũng không phải rẻ. Bộ dành riêng cho máy pc tư nhân như hình, rớt vào cảnh khoảng 1 Ngàn đồng đến 2 Ngàn đồng đô la Mỹ, bộ dành riêng cho máy pc ở cấp độ doanh nghiệp công hiệu từ là một trong những0 Ngàn đồng đô hoặc là hơn.

Bộ đổi pha để triển khai mát máy pc

Trên đây là những biện pháp làm chống nóng máy pc từ chỉ là đến phức tạp, từ tự thực hiện đến đi mua, tùy thuộc vào điều kiện kèm theo đi cùng theo còn hướng đẫn sử dụng mà bạn công hiệu chọn cho chính mình mình mình một quy trình thực hiện mát PC phù phù phù hợp nhất.

Link hữu dụng: 

 • 8 cách dễ dàng để giải phóng RAM giúp máy chạy 1 cách nhanh hơn
 • 5 mẹo sử dụng BIOS giúp bạn cai trị máy pc
 • Làm thế nào để biết có ai đã truy cập và sử dụng máy pc của bạn?

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343