Cách Bật Dark Mode Trên Google Maps

Chế độ giao diện Dark Mode hiện giờ đã được cập nhật cho rất nhiều ứng dụng, và mới này là Google Maps khi người dùng xem bản đường chỉ dẫn. Theo đó khi người sử dụng cập nhật ứng dụng Google Maps sẽ được thêm tùy chọn ban đêm để áp dụng cho giao diện trên ứng dụng. Khi bạn mở bản đồ dẫn đường thì giao diện Google Maps tự động chuyển sang nền đen để theo dõi. Khi thoát giao diện chỉ đường thì giao diện lại chuyển sang nền sang. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách chuyển giao diện nền đen trên Google Maps.

  • Cách bật Dark Mode trên Google Keep và Google Calendar
  • Cách bật Dark mode cho Chrome Android
  • 15 phần mềm iPhone phổ biến có hỗ trợ Dark Mode
  • Cách bật Dark mode trên Instagram

Hướng dẫn bật nền đen cho Google Maps

Bước 1:

Tại giao diện Google Maps người sử dụng nhấn vào biểu trưng 3 dấu gạch ngang rồi chọn tiếp Cài đặt trong bản kê hiển thị.

Giao diện Maps
Cài đặt Maps

Bước 2:

Trong bản kê kế đến người dùng tìm tới mục Cài đặt điều phối rồi chuyển qua giao diện mới, chúng ta kéo xuống mục Cách hiển thị bản đồ . Tại đây phầ n Chế độ màu người dùng c huyển từ Ngày sang Đêm .

Cài đặt điều hướng
Chế độ màu
Chuyển sang chế độ màu tối

Bước 3:

Quay lại giao diện Google Maps chúng ta thực hiện vác bước kiếm tìm đường đi như bình thường. Sau đó bấm vào Bắt đầu và sẽ thấy giao diện phần mềm tự động chuyển sang nền đen như dưới đây.

Tìm địa điểm
Xem chỉ dẫn
Nền đen 

Như vậy khi chúng ta xem bản đồ chỉ dẫn đường đi thì Google Maps sẽ tự động đổi sang giao diện nền đen. Khi về lại giao diện mới đầu thì khi đấy Google Maps tự động về với màn hình nền sáng. Chế độ nền đen này đều được cung cấp cho bản Google Maps trên Android và iOS.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39