Cách Bật Nhanh Dark Mode Trên IPhone Bằng Control Center


Có lẽ chế độ nền tối iPhone hay còn xem là chế độ Dark Mode được xem là một trong số tính năng mới được rất nhiều người dùng chờ đón trên iPhone và iPad với iOS 13 và iPadOS 13. Với Dark mode, mắt bạn sẽ không cảm nhận thấy cực khó chịu khi lướt web hay đọc truyện trên điện thoại khi dùng điện thoại vào ban đêm, cùng lúc cũng để dành pin hơn cho thiết bị của mình.

Để bật dark mode trên iPhone thì bạn cần cập nhật lên phiên bản iOS 13, sau đó vào Cài đặt > màn hình & Độ sáng, sau đó bật dark mode. Tuy nhiên bạn cũng có thể có thể bật dark mode nhanh ngay trên Control Center iPhone qua chỉ dẫn dưới bài viết này nhé.

  • Các sự cố thường gặp trên iOS 13 và cách khắc phục
  • Cách tắt 3D Touch trên iOS 13
  • Cách kết nối Wifi chẳng cần mở Settings trên iPhone

Hướng dẫn bật nhanh chế độ nền tối trên iPhone

Bước 1: Để thêm dark mode vào control center, bạn hãy vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển . Tiếp đó chọn Tùy chỉnh điều khiển .

Trung tâm điều khiển iOS 13 Tùy chỉnh điều khiển iOS 13

Bước 2: Tìm trong bản kê điều khiển khác bên dưới Chế độ tối , bấm dấu cộng màu xanh ở bên cạnh đó để thêm dark mode vào control center. Khi thấy Chế độ tối được thêm nữa danh sách bên trên đi cùng dấu trừ màu đỏ là được rồi.

them che do toi vào control center Chế độ tối trong danh sách control center

Bước 3: Giờ hãy kéo menu trung tâm điều khiển lên, bạn sẽ thấy biểu trưng dark mode đã được thêm vô cạnh bên các tượng trưng chức năng khác. Hãy thử tắt bật dark mode tại đây đi.

Chế độ tối trong danh sách control center Tắt dark mode trong control center

Còn một cách nữa bạn cũng đều có thể bật dark mode trong trung tâm điều khiển, đó là bạn hãy bấm và giữ thanh chỉnh ánh sáng màn hình trong đây. Sau đó sẽ hiện ra biểu trưng chế độ tối ở bên dưới thanh chỉnh ánh sáng.

Thanh chỉnh ánh sáng Dark mode trong thanh chỉnh ánh sáng

Nếu bạn thích dark mode và muốn nó là chủ đề giao diện chính trên điện thoại của mình thì cũng có thể có thể bật trong phần Cài Đặt và để im ở đó, không đổi sang giao diện sáng nữa. Còn nếu muốn thay đổi giao diện đều đều thì cần làm theo chỉ dẫn trên đây, đem biểu tượng dark mode vào Control center trên iphone để tiện thay đổi nhé.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác