Cách Bật, Tắt Thông Báo Facebook Chung Trên điện Thoại

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Facebook gồm 2 loại thông báo khi chúng ta cài đặt ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng. Một loại là thông báo đẩy để hiện các thông báo mới, như có người bình luận vào bài viết của bạn, có ai like hình ảnh, video bạn trên Facebook,… khi chúng ta không mở và sử dụng ứng dụng. Loại còn lại là thông báo trong ứng dụng được hiển thị qua biểu trưng thông báo với con số lượng tin mới cho tài khoản Facebook.

Với loại thông báo trong ứng dụng Facebook chúng ta không thể tắt hoàn toàn mà chỉ có thể lựa chọn tắt thông báo nào mình muốn như tắt thông báo sinh nhật trên Facebook, tắt thông báo nhóm Facebook hay tắt thông báo live stream trên Facebook. Với thông báo đẩy trên Facebook thì bạn tận gốc có tắt hoặc bật bất cứ lúc nào mình muốn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách bật và tắt thông báo Facebook.

  • Hướng dẫn cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook
  • Cách bật thông báo Facebook trên Google Chrome
  • Cách tắt và chặn thư rác từ Facebook gửi đến Email đăng ký
  • Cách đổi nhạc chuông tin nhắn và cuộc gọi đến trên Facebook Messenger

1. Cách bật thông báo trên Facebook

Bước 1:

Tại giao diện Facebook chúng ta nhấn vào biểu trưng 3 dấu gạch ngang rồi chọn Cài đặt & quyền riêng tư rồi nhấn tiếp vào Cài đặt .

Cài đặt và riêng tư
Cài đặt Facebook

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới chúng ta tìm xuống dưới mục Thông báo rồi bấm vào mục Cài đặt thông báo . Tại giao diện này bạn phải gạt nút tròn từ phải sang trái để bật thông báo chung cho Facebook.

Nếu muốn tắt thông báo trên Facebook người sử dụng sẽ có những khoảng thời gian tắt khác nhau

Cài đặt thông báo
Bật thông báo Facebook
Tắt thông báo Facebook

Với Facebook Android trong giao diện Cài đặt thông báo , người sử dụng kéo xuống nội dung bên dưới tại phần Đẩy . Sau đó bạn hủy bật tùy chọnTắt thông báo đẩy là được.

Thông báo đẩy 
Bật thông báo đẩy
Tắt thông báo đẩy

2. Cách tắt thông báo cho Facebook

1. Tắt thông báo Facebook iOS

Chúng ta truy cập vào giao diện Cài đặt trên thiết bị iOS rồi bấm vào mục Thông báo rồi chọn tiếp vào ứng dụng Facebook . Để tắt thông báo cho Facebook chúng ta gạt nút tròn sang trái tại Cho phép Thông báo . Để bật thì gạt nút tròn sang phải.

Thông báo 
Ứng dụng Facebook
Tắt thông báo Facebook 

2. Tắt thông báo trên Facebook Android

Chúng ta cũng đi tới mục Cài đặt trên thiết bị rồi nhấn vào Ứng dụng và thông báo . Sau đó bạn nhấn tiếp vào phần mềm Facebook .

Ứng dụng & thông báo
Ứng dụng Facebook 

Chuyển sang giao diện Thông tin ứng dụng, bấm vào phần Thông báo . Để tắt thông báo Facebook chúng ta gạt nút tròn từ phải sang trái tại Hiển thị thông báo là được. Để bật lại thông báo Facebook bạn gạt nút tròn sang cần là được.

Chỉnh thông báo Facebook
Tắt hiện thông báo Facebook

Với bản Facebook trên máy tính không thiết lập thông báo chung mà chỉ có thông báo trong ứng dụng, chia làm từng loại nội dung thông báo khác nhau. Nếu bạn mong muốn tắt thông báo nào thì phải vào nội dung đó để tắt.

Chỉnh thông báo Facebook

Như vậy với ứng dụng Facebook bạn sẽ được tùy chọn tắt hoặc bật thông báo chung, điều chỉnh việc có hiển thị thông báo không trên màn hình thiết bị. Để tắt những thông báo riêng lẻ khác trên Facebook thì chúng ta chỉ cần tắt thông báo đẩy là được.

Chúc các bạn thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--