Cách bookmark tất cả các tab cùng một lúc trong trình duyệt

Bạn đang tiến hành một trong những những hoạt động lướt web đọc báo – nghiên cứu và thanh tra và nói rõ mỗi thứ nào đấy, mua hàng đồ vật – và sẽ phải tắt máy tính pc của mình. Bạn không phải muốn mất các tab đang mở. Bạn có công dụng bookmark từng tab riêng tư, nhưng làm nếu mà thế quá mất thời gian.

Miễn là bạn không sử dụng khung cửa sổ duyệt web riêng tư, lịch sử quang vinh duyệt web của bạn sẽ sẽ có được khắc ghi. Điều đó có tức là bạn có công dụng mở lại các tab đã đóng trước đó. Nhưng việc mở từng tab đã đóng trước đây cũng mang lại bạn mất quá độ thời gian.

Có một biện pháp thuận lợi để bookmark toàn diện những tab đang mở cùng một thời gian trong mọi trình duyệt web web chính. Hôm nay, Kênh Tin TT39 sẽ tập huấn bạn còn nữa cách tiến hành việc này trong Chrome, Firefox, Vivaldi, Opera, Edge dựa theo Chromium mới và Safari.

Bookmark toàn diện những tab cùng một thời gian trong Chrome, Firefox, Vivaldi, Opera, Edge, Safari 

  • Chrome
  • Firefox
  • Vivaldi
  • Opera
  • Edge dựa theo Chromium
  • Safari
  • Các tùy chọn khác để lưu toàn diện những tab đang mở

Chrome

Nhấp vào nút menu Chrome ở góc trên bên phải của khung cửa sổ trình duyệt web.

Di chuột qua Bookmarks rồi chọn Bookmark open pages từ menu phụ.

Di chuột qua Bookmarks rồi chọn Bookmark open pages từ menu phụ

Trên hộp thoại Bookmark all tabs, chọn nơi tạo thư mục mới cho các bookmark. Ví dụ đã chọn thanh Bookmarks để thư mục có công dụng thuận lợi truy cập.

Sau đó, nhập tên cho thư mục và nhấp vào Save.

Nhập tên cho thư mục và nhấp vào Save

Thư mục bookmark của bạn sẽ hiển thị trên thanh Bookmarks.

Để mở toàn diện bookmark trong những tab mới ở bên phải các tab hiện giờ đang mở, nhấp chuột phải vào thư mục mới trên thanh Bookmarks và chọn Open all (X), trong những số ấy, X là số lượng tab được lưu trong thư mục.

Bạn cũng có công dụng có công dụng chọn một trong những 2 tùy chọn khác là Open all (X) in new window hoặc Open all (X) in incognito window.

Bạn cũng có thể chọn 1 trong 2 tùy chọn khác là Open all (X) in new window hoặc Open all (X) in incognito window

Mẹo: Khi mngồi dưng ít tab trong Chrome, bạn có công dụng xem nhiều tab cùng một thời gian bằng tiện ích mở rộng Chrome miễn phí.

Firefox

Để bookmark toàn diện những tab đang mở phía trong Firefox, nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn Select All Tabs.

Chọn Select All Tabs

Sau đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào một lần nữa và chọn Bookmark Tabs.

Chọn Bookmark Tabs

Trong phần Folder, chọn thư mục nơi bạn cực thích lưu trữ bookmark. Ví dụ đã chọn Bookmarks Toolbar để hoàn thành xong được thể thuận lợi truy cập bookmark.

Nhập tên cho thư mục sẽ chứa bookmark của toàn diện những tab đang mở.

Sau đó, nhấp vào Add Bookmarks.

Nhấp vào Add Bookmarks

Để mở toàn diện những tab được khắc ghi của bạn, nhấp chuột phải vào thư mục mới trên thanh Bookmarks và chọn Open All in Tabs.

Các trang web được bookmark sẽ mở phía trong những tab mới ở bên phải của hơi nhiều tab hiện giờ đang mở.

Các trang web được bookmark sẽ mở trong những tab mới ở bên phải của các tab hiện đang mở

Vivaldi

Trong Vivaldi, bạn có công dụng khắc ghi toàn diện những tab đang mở bằng tính năng Tab Sessions.

Để lưu toàn diện những tab đang mở của bạn dưới dạng phiên, hãy nhấp vào menu Vivaldi ở góc trên bên trái của khung cửa sổ trình duyệt web (chữ V màu đỏ và trắng), di chuột qua File, tiếp tiếp theo đó chọn Save Open Tabs as Session từ menu phụ.

Chọn Save Open Tabs as Session từ menu phụ

LƯU Ý: Bạn cũng có công dụng có công dụng nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn Save All Tabs as Session từ menu pop-up.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn Save All Tabs as Session từ menu pop-up

Trên hộp thoại Save Open Tabs as Session, nhập tên cho thư mục mà các bookmark sẽ sẽ có được lưu trữ.

Nếu bạn được nhiều khung cửa sổ đang mở và chỉ còn muốn lưu các tab đang mở phía trong khung cửa sổ thời điểm hiện tại, nên bắt buộc chọn hộp Save Only Tabs in Current Window.

Nhấp vào Save.

Nhấp vào Save

Để mở phiên đã lưu, nhấp vào menu Vivaldi ở góc trên bên trái của khung cửa sổ trình duyệt web một lần nữa, di chuột qua File và tiếp tiếp theo đó chọn Open Saved Session từ menu phụ.

Chọn Open Saved Session từ menu phụ

Trên hộp thoại Open Session, chọn phiên bạn cực thích mở từ danh sách.

Các tab trong những phiên đã lưu sẽ sẽ có được mở ở bên phải của hơi nhiều tab hiện giờ đang mở phía trong khung cửa sổ thời điểm hiện tại. Nếu bạn cực thích mở các tab từ phiên đã lưu trong tại một địa chỉng cửa sổ mới, nên bắt buộc chọn hộp Open Session in a New Window.

Bấm Open.

Bấm Open

Bạn cũng có công dụng có công dụng chọn một phiên và nhấp vào Delete phí trên hộp thoại Open Session để xóa phiên đó.

Opera

Trong Opera, bạn có công dụng lưu toàn diện những tab đang mở, nhưng chúng chưa được lưu dưới dạng bookmark. Chúng được lưu vào thư mục Speed Dial.

Để lưu toàn diện những tab đang mở vào thư mục Speed Dial, nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn Save all tabs as Speed Dial folder.

Chọn Save all tabs as Speed Dial folder

Thư mục Speed Dial mới với các tab đã lưu của bạn được đánh tên là Folder theo khuôn mẫu.

Để đổi mới tên của thư mục Speed Dial mới, di chuyển và đi lại chuột qua thư mục và nhấp vào nút ba chấm. Sau đó, chọn Edit title.

Chọn Edit title

Nhập tên mới phí trên hộp thoại pop-up và nhấp vào OK.

Nhập tên mới trên hộp thoại pop-up và nhấp vào OK

Để mở toàn diện những tab đã lưu trong thư mục Speed Dial, di chuyển và đi lại chuột qua thư mục và nhấp lại vào nút ba chấm.

Chọn Open all in new tabs để mở toàn diện những tab đã lưu trên các tab mới trong khung cửa sổ thời điểm hiện tại.

Bạn cũng có công dụng có công dụng một trong những 2 tùy chọn khác là Open all in new window hoặc Open all in new private window.

Bạn cũng có thể 1 trong 2 tùy chọn khác là Open all in new window hoặc Open all in new private window

Edge dựa theo Chromium

Bạn có công dụng bookmark các tab trong Edge, nhưng Microsoft đang đổi mới phiên bản Edge dựa theo Chromium mới rât tốt nhiều. Bài viết sẽ chỉ cho bạn cách bookmark toàn diện những tab đang mở phía trong Edge dựa theo Chromium mới.

Để lưu các tab hiện giờ đang mở, nhấp vào menu Edge () và chọn Favorites.

Để lưu các tab hiện đang mở, nhấp vào menu Edge (...) và chọn Favorites

Trên hộp thoại Add all tabs to favorites, nhập tên cho thư mục sẽ chứa các tab đã lưu và chọn nơi để lưu thư mục mới. Ví dụ đã chọn thanh Favorites.

Nhấp vào Save.

Nhập tên

Trên thanh Favorites, nhấp chuột phải vào thư mục mới và chọn Open all (X), trong những số ấy, X là số lượng tab được lưu trong thư mục. Tùy chọn này sẽ mở toàn diện những tab đã lưu trong những tab mới ở khung cửa sổ thời điểm hiện tại.

Bạn cũng có công dụng có công dụng chọn Open all (X) in new window hoặc Open all (X) in incognito window.

LƯU Ý: Nếu bạn không thấy được thanh Favorites, hãy nhấp vào menu Edge (), cuộn xuống General và nhấp vào nút Show the favorites bar để nó chuyển hẳn qua mảng xanh lam (ở chế độ On).

Nếu bạn không nhìn thấy thanh Favorites, hãy nhấp vào menu Edge (...), cuộn xuống General và nhấp vào nút Show the favorites bar

Safari

Nếu bạn bằng máy Mac và thích Safari, bạn cũng có công dụng có công dụng lưu toàn diện những tab đang mở phía trong Safari. Tham khảo chia sẻ: Cách bookmark nhiều tab mở phía trong Safari trên iPhone, iPad để hiểu các bước thực hiện còn nữa.

Các tùy chọn khác để lưu toàn diện những tab đang mở

Bạn cũng có công dụng có công dụng lưu URL từ toàn diện những tab đang mở bằng cách sao chép URL của chú ýng trong trình duyệt web của bạn và dán lại một trong những những file thoả thuận hoặc file khác.

Nếu bạn vô tình đóng Chrome hoặc Firefox mà đang không lưu các tab đang mở, bạn có công dụng mở lại các tab đã đóng. Nhưng bạn chỉ bắt buộc thiết thể làm nếu mà thế với một tab tại một thời điểm.

Nếu bạn mở cùng một bộ trang web mỗi lần mở trình duyệt web, bạn có công dụng đặt trình duyệt web tự động hóa làm điều đó cho bạn. Tham khảo chia sẻ: Mngồi dưng ít trang web khi trình duyệt web bắt đầu bắt đầu để hiểu thêm còn nữa.

Chúc bạn tiến hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39