Cách cài đặt Chromium Edge Beta mới

Microsoft đã trình làng phiên bản beta của Microsoft Edge dựa theo Chromium mới. Nó in trước cho Windows 10, 7, 8 và macOS. Đây là bản beta chính thức và giám đốc điều hành của Microsoft, Joe Belfiore viết: “Phiên bản tiếp tiếp đó này của Microsoft Edge đã khẳng định để sử dụng trong ngày”. Đây là phương pháp để cài đặt bản beta này trên máy pc của bạn và những gì bạn cũng có thể mong ngóng.

Cài đặt Microsoft Edge Beta

Đầu tiên, hãy đến website Microsoft Edge Insider. Từ đó nhấp vào nút “Beta Channel”. Lưu ý rằng nếu đang hoạt động Windows 7, 8 hoặc macOS, bạn cũng có thể nhận nền tảng sử dụng bằng phương pháp nhấp vào menu drop-down.

Đến trang web Microsoft Edge Insider

Đồng ý với những điều khoản cấp phát, tải xuống và cài đặt bản Microsoft Edge beta mới.

Đồng ý với các điều khoản cấp phép, tải xuống và cài đặt bản Microsoft Edge beta mới

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn được cung cấp tùy chọn lựa để khởi động bằng phương pháp nhập dữ liệu của bạn (bookmark, dữ liệu tự động điền và lịch sử vang danh) từ Google Chrome. Hoặc, bạn cũng có thể khởi động lại từ đầu với cùng một phiên bản mới.

Nhập dữ liệu

Bạn cũng có thể có thể nhấp vào liên kết “Customize Import and Sync” để chọn đúng hơn dữ liệu đề xuất nhập. Điều đó cũng cho phép bạn chọn các trình duyệt web khác như IE hoặc Firefox và sẽ cho phép duyệt dữ liệu để ăn nhập giữa các thiết bị. Lưu ý rằng dữ liệu duyệt sẽ ăn nhập giữa cơ quan dàn máy bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Chọn các trình duyệt khác

Sau đó, chọn bố cục tổng quan trang tab mới để xem (bạn cũng có thể tối tân nó sau trong Settings) và nhấp vào Done.

Chọn bố cục trang tab mới

Mọi việc đã hoàn tất! Bây giờ, bạn đã khẳng định để khởi động sử dụng trình duyệt web Microsoft Edge Microsoft vừa rồi đó!

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng trình duyệt Microsoft Edge Microsoft mới

Hãy hãy nhớ mặc dầu đây là phiên bản Chromium Edge định dạng nhất mà Microsoft đã ban hành, nhưng nó vẫn chính là bản beta. Nếu bạn gặp bị hư hoặc muốn đưa ra phản hồi về các điều bạn muốn hoặc không thích, hãy nhấp vào khuôn mặt cười ở góc trên ở bên phải của trình duyệt web.

Phản hồi ý kiến

Edge dựa theo Chromium mới là sau này của Microsoft Edge trên Windows 10. Vì Edge mới dựa theo Chromium, nên nó hoạt động rất giống với Google Chrome. Nhưng Microsoft đã tạo dấu ấn của riêng mình trên trình duyệt web này. Một số tính năng mà Microsoft đang rao hàng kể cả:

  • Microsoft Search đã tích vừa lòng sẵn với Bing, giúp làm giảm thời kì search tìm kiếm mọi thứ tại nơi làm việc, bằng phương pháp kết nối sáng dạ tài liệu, website, đơn vị, cuộc đối thoại và nhân loại của 1 nhóm chức.
  • Chế độ Internet Explorer tinh giản những dùng thử chưa tuyệt lắm hiện thời khi xem web trải qua hai trình duyệt web sự rất dị, bằng phương pháp đưa công năng tương thích Internet Explorer 11 trực tiếp vào Microsoft Edge, tạo thành một dùng thử chỉ là. Đây là 1 trong trong các số tính năng quan trọng định nghĩa trên 60% các tổ chức trên toàn trái đất, sử dụng đồng thời IE cùng một trình duyệt web khác.
  • Windows Defender Application Guard giúp tách biệt các website không đáng tin cậy do doanh nghiệp đã xác định rõ, đỡ đần đơn vị tư vấn du học khi đang đội ngũ cán bộ chuyên viên duyệt Internet.

Một vài người đã chạy các bản build cho nhà tối tân trước mắt và có dùng thử hoàn hảo nhất. Trên thực ra, bạn cũng có thể cài đặt tiện ích lan rộng Chrome và sử dụng những phần mềm web với nó. Microsoft đã vô hiệu hầu hết tính năng theo dõi cùng một số ít trong các tùy chọn lựa khác mà Google đưa vào Chrome. Kết quả là dùng thử chất lượng hiệu quả hơn, giảm tải tài nguyên hệ thống và thời gian pin hiệu quả hơn.

Nếu là kẻ muốn dùng thử các tính năng mới ngắn nhất, bạn cũng có thể bắt đầu làm kênh Dev (được cập nhật mỗi tuần) hoặc kênh Canary (cập nhật trong ngày). Chỉ đề xuất lưu ý rằng những build đó sẽ có nhiều lỗi và không định dạng.

Chúc bạn tiến hành thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39