Cách cập nhật Windows 10 offline

Windows là 1 trong các hệ điều hành được dùng thoáng rộng trên đất trời. Theo Computerworld, 86% vi tính trên đất trời sử dụng hệ điều hành Windows và trên 47% trong các số ấy chạy Window 10. Đây thật là 1 trong các con số ấn tượng. Để phục vụ tốt nhất cho người sử dụng, Microsoft liên hoàn phát hành các bản cập nhật mới với những bản nâng cấp và bản vá lỗi mỗi tuần.

Tuy nhiên, không phải ai ai cũng đều nắm giữ kết nối bình ổn để cập nhật và mọi người kêu ca họ cập nhật không thành đạt. Và mọi người tự hỏi liệu nó sẽ bị có cách nào để cập nhật cài đặt ngoại tuyến được không. Vâng, bạn rất có cơ hội triển khai cập nhật offline và bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách triển khai.

máy tính của chúng ta sẽ kế đến đây hoạt động ngay lúc lúc không lắp đặt bất kể bản cập nhật nào cả. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn chúng ta không nên cập nhật. Người dùng nên cập nhật hệ thống vì chúng đựng nhiều bản vá sửa lỗi và bảo mật giúp đỡ đần hệ thống, file, dữ liệu của chúng ta chống lại các nguy cơ ẩn chứa.

Các hacker luôn tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật và lỗi mới để rất có cơ hội vỡ hoang, tấn công vào hệ thống. Do đó, Microsoft và các nhà hiện đại ứng dụng tương ứng khác phát hành bản vá và cập nhật để giải quyết và khắc phục những lỗ hổng đó. Các bản cập nhật này rất có cơ hội xem xét nhiều lỗi rất có cơ hội cản trở năng suất của PC, ngăn một số ít trong các ứng dụng hoặc tính năng hoạt động đúng ra.

Nên cập nhật Windows 

Microsoft muốn người sử dụng cài những bản cập nhật này trong cài đặt dù muốn hay không. Thay đổi lắp đặt chỉ rất có cơ hội trì trệ cập nhật nhưng chẳng thể dừng cập nhật, nổi bật trên Windows Home.

Hãy xem cách bạn rất có cơ hội cập nhật cài đặt mà đã không phan xuân bắt buộc kết nối Internet.

Hướng dẫn cập nhật cài đặt ngoại tuyến

  • 1. Tải cập nhật về vi kĩ tính bộ (LAN)
  • 2. Tải cập nhật trước
  • 3. Sử dụng công cụ Media Creation Tool
  • 4. Truy cập trang Windows Update Catalog

1. Tải cập nhật về vi kĩ tính bộ (LAN)

Không phải ai ai cũng đều nắm giữ kết nối Internet đủ nhanh để cập nhật, vì vậy Microsoft đã mách bảo một tính năng được cải thiển thị trên Window 10, chất nhận được bạn tải các bản cập nhật từ vi tính khác trên mạng internet LAN đã nắm giữ được bản cập nhật. 

Để làm điều đó, đảm bảo hai vi tính được kết nối cùng một mạng. Từ cửa sổ Settings, tìm kiếm lắp đặt Delivery Optimization.

Tìm kiếm cài đặt Delivery Optimization

Cửa sổ mở lại, bật tùy chọn Allow downloads from other PCs và chọn PCs on my local network.

Chọn PCs on my local network.

Nếu muốn bức tốc công đoạn, bạn rất có cơ hội chọn tùy chọn thứ 2 PCs on my local network and PCs on the Internet để vi tính của chúng ta tải từ mạng cục bộ và Internet. Vì đang sử dụng mạng cục bộ, nên bạn bắt buộc chu chỉnh cập nhật bằng tay. Nếu Windows phát giác cập nhật trên vi tính mạng cục bộ, nó sẽ bị khởi động tải chúng.

2. Tải cập nhật trước

Nếu mình muốn lắp đặt cập nhật trên cài đặt ngoại tuyến, bạn rất có cơ hội tải những cập nhật này trước. Để triển khai điều đó, truy ctràn lên Settings bằng cách nhấn Win+I và chọn Updates & Security.

Chọn Updates & Security

Như bạn đã thấy được trong hình chụp bên dưới, các bản cập nhật đang rất được tải về nhưng chưa lắp đặt. Windows sẽ hỏi bạn Restart hoặc Schedule the restart để lắp đặt cập nhật. Bạn rất có cơ hội chọn cập nhật ngay hoặc chọn lên lịch cập nhật để dành dụm thời gian.

Chọn Restart hoặc Schedle the restart

Khi tìm thấy cập nhật, bạn sẽ phát hiện tùy chọn tải nó. Click vào nút tải ở trên cao màn hình hiển thị để mang cập nhật khi đang kết nối Internet. Bạn rất có cơ hội lắp đặt chúng ngoại tuyến tiếp đó.

Lên lịch cài đặt cập nhật

Để lên lịch lắp đặt cập nhật vào thời điểm khác tiếp đó, click vào Schedule the restart và chọn thời gian. Tuy nhiên bạn cần chọn thời gian cùng 1 ngày.

Mẹo: Để đảm bảo lần cập nhật sau không triển khai trong giờ hành chính, click vào Change active hours trên cùng màn hình hiển thị để chọn thời gian ngoài giờ làm việc.

3. Sử dụng công cụ Media Creation Tool

Công cụ Media Creation Tool của Microsoft giúp người sử dụng tạo các ổ USB flash rất có cơ hội khởi động hoặc burn .ISO vào tô Dịch VụD. Bạn chỉ thấy công cụ này sau thời điểm chọn bạn dạng cài đặt phù phù hợp (32 bit hoặc 64 bit). Sau khi chạy thử tốt pháp luật, chọn Create installation media for another PC.

Chọn Create installation media for another PC

Nó sẽ tự động hóa phát giác ngôn từ, bạn dạng Windows và bóng giáng thiết kế hoặc bạn rất có cơ hội chọn bằng tay. Sau đó click vào Next.

Chọn ngôn ngữ, phiên bản, kiến trúc

Bạn rất có cơ hội chọn ổ USB flash hoặc file ISO. Ở đây, chúng ta chọn ổ USB flash, tiếp đó click vào Next.

Chọn ổ USB flash

Chọn ổ USB flash nếu bao gồm dày hơn một ổ được kết nối và click vào Next

Chọn ổ USB flash nếu có nhiều ổ

Bạn sẽ phát hiện màn hình hiển thị tiến độ khi công cụ khởi động tải. Tùy thuộc vào form size bản cập nhật, bước này rất có cơ hội mất một khoảng thời gian. Khi xong, click vào Finish.

Click vào Finish

Bây giờ bạn đã nắm giữ được bản cập nhật trên ổ USB và nâng cấp bất kể biết bao giờ mình muốn. Chỉ bắt buộc kết nối với ổ USB một lượt nữa và click đúp vào file Setup.exe để khởi động công đoạn cập nhật.

Click đúp vào file Setup.exe

Chọn Keep personal files and apps để chỉ lắp đặt cập nhật. Nếu không bạn sẽ mất dữ liệu trong ổ HDD hoặc SSD.

Chọn Keep personal files and apps

Click vào Install trên màn hình hiển thị tiếp đó và chờ cập nhật lắp đặt. Windows sẽ mất một khi để áp chế cập nhật và vi tính sẽ khởi động lại vài ba lần.

Click vào Install

Đôi khi, Microsoft sẽ phát hành file .exe cập nhật hoặc bản vá trên trang chính thức của họ. Do đó, bạn rất có cơ hội tải nó từ đó và lắp đặt chúng tiếp này mà đã không phan xuân bắt buộc kết nối Internet.

Mẹo: Bạn rất có cơ hội sử dụng cùng cách thức trên để lắp đặt bản sao cài đặt mới hoặc nâng cấp lên từ phiên bạn dạng Windows trước lên cài đặt bằng cách chọn Upgrade this PC now chứ không tạo đạo cụ lắp đặt cho PC khác.

4. Truy cập trang Windows Update Catalog

Windows có 1 mục lục toàn diện các bản cập nhật mà nó phát hành cho hệ điều hành đơn cử. Bạn rất có cơ hội tải tại chỗ cập nhật từ mục lục này (file .exe) và lắp đặt chúng offline mà đã không phan xuân bắt buộc kết nối Internet trên bất kể máy tính bàn nào. Truy ctràn lên trang chủ Windows Update Catalog theo hòa hợp bên dưới. Tìm kiếm bạn dạng hệ điều hành của chúng ta hoặc tên cập nhật nếu biết.

http://www.catalog.update.microsoft.com/Home.aspx

Trang Windows Update Catalog

Click vào nút tải để lưu file về máy. Bạn chỉ có click đúp vào file đó để lắp đặt.

Nhiều người không thích cài những bản cập nhật Windows vì sợ nó sẽ bị phá vỡ thứ gì đấy. Tuy nhiên chúng ta nên cập nhật để giải quyết và khắc phục các lỗ hổng bảo mật ẩn chứa và các lỗi khác nếu đã có. Hy vọng các cách trên sẽ tạo cơ hội đỡ bạn cập nhật cài đặt offline thành đạt. 

Chúc khách khàng triển khai thành đạt! 

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39