Cách Chỉnh ánh Sáng Nhiều Màn Hình Bằng Twinkle Tray


Quảng cáo

Việc sử dụng nhiều màn hình trên Windows 10 giúp chúng ta trình chiếu các nội dung khác nhau, mở rộng không gian làm việc khi chia sẻ các nội dung lên nhiều màn hình kết nối. Tuy nhiên Windows sẽ không bổ trợ bạn quản lý ánh sáng trên màn hình cũng như không điều chỉnh với màn hình kết nối ngoài.

Điều này sẽ gây rắc rối cho người dùng khi bạn cần vào từng màn hình để điều tiết lại chừng độ ánh sáng. Nếu vậy người sử dụng có thể cài đặt ứng dụng Twinkle Tray trên Windows 10 để quản lý toàn bộ các màn hình đang kết nối với máy tính, kể cả màn hình ngoài, điều chỉnh độ sáng trong một giao diện của phần mềm mà thôi. Bài viết dưới đây sẽ hướng đây độc giả cách dùng ứng dụng Twinkle Tray.

  • Hai cách ghép màn hình trong Windows 7
  • Sử dụng Desktop ảo trên Windows 10 như ra sao?
  • Cách cài độ sắc nét cho nhiều màn hình Windows 10
  • 3 cách thiết lập các ảnh nền không giống nhau trên mỗi màn hình Windows 10

Cách dùng Twinkle Tray chỉnh sáng nhiều màn hình

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng Twinkle Tray trên Windows 10 theo link dưới đây.

  • Tải phần mềm Twinkle Tray

Cài ứng dụng

Bước 2:

Khởi động phần mềm bạn sẽ nhìn thấy chỉ dẫn mở phần mềm để điều chỉnh lại ánh sáng trên các màn hình đang kết nối với máy tính. Nhấn Close để đóng giao diện.

Giao diện giới thiệu

Bước 3:

Ứng dụng Twinkle Tray sẽ chạy ngầm trong khay hệ thống, nên người dùng chỉ cần click vào biểu tượng phần mềm để mở giao diện quản lý các màn hình.

Biểu tượng ứng dụng 

Khi đó chúng ta sẽ nhìn thấy tên các màn hình hoặc ghi Display 1, Display 2… với thanh ngang điều chỉnh mức độ ánh sáng bên dưới. Biểu tượng trăng khuyết để tắt hiển thị màn hình ngày nay kết nối với máy tính.

Chỉnh độ sáng màn hình

Khi bạn đổi độ sáng màn hình thì ngay tức thì ánh sáng màn hình được áp dụng theo. Tùy theo nhu cầu mà chúng ta tăng hoặc giảm ánh sáng từng màn hình.

Chỉnh độ sáng nhiều màn hình

Bước 4:

Khi bạn nhấn vào biểu trưng bánh răng cưa sẽ hiển thị giao diện các thiết lập cho ứng dụng. Tại đây người sử dụng có lựa chọn chuyển giao diện Settings phần mềm sang nền đen tại App Theme .

Cài giao diện Settings

Tiếp ở bên dưới phần Normalize Brightness chúng ta có thể điều tiết chừng độ sáng tối thiểu tại thanh Min và chừng độ sáng nhiều nhất mặc định tại thanh Max cho mỗi màn hình.

Mức độ ánh sáng tối đa, tối thiểu

Như vậy với phần mềm Twinkle Tray trên Windows 10 việc quản lý độ sáng các màn hình được dễ dàng hơn. Tại một màn hình bạn có thể điều chỉnh độ sáng của các màn hình khác đang kết nối tại khung điều chỉnh của Twinkle Tray.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo