Cách chơi game trên Kodi bằng Retroplayer

Bạn đã khoảnh khắc nào ước có 1 cách để chơi các game retro trên Kodi chưa? Chúc mừng, bạn đã gặp may rồi đó! Media center bản quyền này hiện thậm chí được nhìn nhận là 1 trong các tính năng coi giống hệt như 1 sự Retroplayer, có thể gật đầu được bạn chơi trò chơi trên Kodi.

Khi đã thiết lặp những game này trên Kodi, bạn có thể thỏa sức chơi chúng bằng tay cầm trên chiếc ghế bành ở nhà. Trong chia sẻ trình bày này, Kênh Tin TT39 sẽ lý giải cách chơi trò chơi trên Kodi bằng cách ăn Retroplayer.

Cách dùng Retroplayer để chơi trò chơi retro trên Kodi

  • Cập nhật Kodi lên bản mẫu 18 trở lên
  • Cách thiết lặp trình giả lập
  • Cách thông số kỹ thuật tay cầm chơi trò chơi
  • giới thiệu về ROM
  • Cách tải ROM trên Kodi
  • Cách thiết lặp ROM trên Kodi
  • Bạn cũng đều sở hữu thể sử dụng Internet Archive

Cập nhật Kodi lên bản mẫu 18 trở lên

Retroplayer đang được thêm lần nữa Kodi từ bản mẫu 18, với codename là Leia. Vì vậy, nếu khách hàng chưa cập nhật hệ thống Kodi của chính mình sau 1 thời kì dài thì chuyện trước mắt nên làm là cập nhật Kodi. Nếu bạn cần trợ giúp thì này đó là cách cập nhật Kodi.

Khi đã thiết lặp bản mẫu 18 trở lên, các bạn sẽ phát hiện rằng có 1 menu cho các game trên nền game chính, dưới tùy chọn lựa dành riêng cho TV. Tại đây, bạn có thể thiết lặp và chơi các game retro kênh qua Kodi.

Cách thiết lặp trình giả lập

Cách cài đặt trình giả lập

Bước trước mắt để chơi các game retro trên Kodi là thiết lặp trình giả lập. Đây được nhìn nhận là 1 trong các ứng dụng tái tạo game console cũ.

Để thiết lặp trình giả lập, hãy đi tới Settings > Add-ons > Download > Install from Repository > Kodi Add-on Repository > Game Add-ons > Emulators.

Tại đây, các bạn sẽ phát hiện một danh sách lớn các trình giả lập cho các hệ thống như Nintendo Game Boy, Commodore 64 và Sega Dreamcast. Bạn có thể thiết lặp nhiều trình giả lập cho toàn bộ các hệ thống sự độc đáo và khác biệt mà bạn cực thích chơi trò chơi trên đó.

Ví dụ, bạn cực thích chơi các game MS-DOS. Hãy tìm DOS (DOSBox) và thiết lặp trình giả lập này bằng cách nhấp vào tiêu đề và tiếp theo chọn Install từ menu ở dưới cùng. Cài đặt chỉ mất vài giây.

Cách thông số kỹ thuật tay cầm chơi trò chơi

Cách cấu hình tay cầm chơi game

Một số trình giả lập chỉ hoạt động với tay cầm chơi trò chơi. Những trình giả lập khác có thể gật đầu được bạn tinh chỉnh game bằng bàn phím và chuột, nhưng bạn có thể tận hưởng trải nghiệm chơi trò chơi kiểu cũ. Nếu sở hữu tay cầm tương thích, bạn có thể thông số kỹ thuật để nó hoạt động với Kodi và có trải nghiệm chơi trò chơi retro tột cùng.

Để tùy điều chỉnh tay cầm, trước tiên hãy cắm chúng nó vào hệ thống của bạn, tiếp theo mở Kodi.

Bây giờ, đi tới phần Settings và tiếp theo chọn System. Tìm menu phụ Input và chọn Configure attached controllers. Điều này sẽ lật lại cửa sổ ánh xạ tay cầm. Tùy chọn mặc định dựa theo tay cầm Xbox 360, nhưng cũng đều sở hữu tùy chọn lựa sử dụng tay cầm chơi trò chơi Super Nintendo.

Từ đây, chọn 1 nút mà bạn cực thích ánh xạ. Nhấn tên nút tương ứng trên Kodi, tiếp theo nhấn phím trên tay cầm của bạn. Nếu bạn không còn 1 nút cụ thể nào trên tay cầm chơi trò chơi và cũng đã nhấn phím ánh xạ, chỉ mất đợi vài giây, việc ánh xạ sẽ hết thời kì và đưa bạn quay lại menu chính.

Sau khi hoàn chỉnh, hãy nhấn OK để lưu thiết lặp hoặc Reset để quay lại thiết lặp mặc định.

giới thiệu về ROM

ROM chứa dữ liệu từ video game cartridge, đĩa mềm hoặc bo mạch chính của game arcade

Có ít nhiều nguồn game retro trên Internet. Bạn cần một loại file coi giống hệt như 1 sự ROM, chứa dữ liệu từ video game cartridge, đĩa mềm hoặc bo mạch chính của game arcade.

Bạn cần phải cẩn trọng thử nghiệm kỹ tính đúng theo pháp của ROM. Trong khi ứng dụng giả lập chắc hẳn rằng đúng theo pháp vì nó không chứa bất kỳ code đặc quyền nào, thì trạng thái pháp lý của ROM lại không giống vậy. Theo nguyên tắc thông lệ, chúng ta nên làm tải xuống ROM cho các game không còn bản quyền hagiống hệt như được nhìn nhận là 1 trong các cách để sao chép những game mà bạn đã có được.

Download ROM cho game mà bạn không sở hữu có thể là cách làm bất đúng theo pháp. Nhưng nếu khách hàng đã có được một game gì đó, thì chuyện tải xuống dưới dạng ROM sẽ còn ổn.

Một cách khác thay thể bằng cho sự tải xuống ROM là rip (trích xuất) ROM của chính bạn, nghĩa là bạn sử dụng một thiết bị như Retrode để trích xuất ứng dụng từ game cartridge ban sơ của chính mình sang máy vi tính kênh qua USB. Nói 1 cách đúng theo pháp, chu trình này tựa như như việc rip CD mà bạn sở hữu trên máy vi tính của chính mình.

Để an ninh, tuyệt đặc biệt là chỉ tải xuống ROM của các game không còn bản quyền. Bạn có thể sử dụng các nguồn như PDROM (https://pdroms.de/), chạm mặt ROM domain công khai hoặc phần Public Domain ROMs trên FreeROMS.com để tìm ROM đúng theo pháp miễn phí.

Cách tải ROM trên Kodi

Bài viết sẽ sử dụng DOS Games Archive. Bạn có thể duyệt các game DOS cổ truyền như Oregon Trail, Pac-Man, SimCity và Castle Wolfenstein. Các game có trước ở nhiều định dạng, như shareware (ứng dụng chạm mặt), bản demo có thể chơi hoặc bản mẫu đầy đủ, tùy thuộc vào việc cấp phép của các game gốc.

Ví dụ sẽ thiết lặp game phiêu dạt cổ truyền, Prince of Persia. Để làm điều đó, tìm Prince of Persia trong tủ sách ứng dụng. Nhấp vào file zip trong Download từ phần Download from this site, tiếp theo chọn Start tải xuống of pop1.zip (Prince of Persia). Lưu file này vào 1 trong các những địa thế dễ dàng.

Giải nén file .zip và lưu file game .exe vào 1 trong các những thư mục.

Cách thiết lặp ROM trên Kodi

Cách cài đặt ROM trên Kodi

Tiếp theo, bạn cần thêm các game bạn cực thích vào hệ thống Kodi. Để thực hiện việc này, hãy khởi động trên nền game chính của Kodi và nhấp vào tiêu đề Games. Bây giờ, các bạn sẽ phát hiện các tùy chọn lựa cho Game add-ons Add games… Chọn tùy chọn lựa Add games…

Bây giờ bạn cần trỏ Kodi vào thư mục mà bạn đã tải xuống các game của chính mình. Chọn Browse và tiếp theo xác lập địa thế thư mục chứa file .exe. Nhấn OK.

Bây giờ, hãy mở thư mục bạn chọn. Xác định địa thế và nhấp vào file .exe bên trong.

Một cửa sổ pop-up sẽ mở báo cáo Select emulator for .exe file. Chọn trình giả lập bạn đã thiết lặp trước đấy. Trong trường đúng theo này, tỉ dụ sẽ chọn DOS (DOSBox).

Thao tác này sẽ mở game ra và bạn có thể khởi động chơi. Trong sau này, bạn có thể truy nhập DOSBox add-on tại chỗ từ phần Games trên nền game chính Kodi.

Bạn cũng đều sở hữu thể sử dụng Internet Archive

Phương pháp được mô tả ở trên cao cực thích đúng theo để chơi các game mà bạn đã nhận được ở dạng ROM trên thiết bị Kodi của chính mình. Nó cũng đều sở hữu ưu điểm là dễ thiết lặp và sử dụng.

Nhưng có 1 cách thức khác để chơi các game retro, nếu khách đường không ý muốn phải thông số kỹ thuật nhiều. Internet Archive chứa 1 bộ sưu tầm các game retro đáng kinh ngạc, có thể chơi được trong trình duyệt web. Tuy nhiên, cũng đều sở hữu 1 cách để chơi chúng trên Kodi, bằng cách ăn add-on Internet Archive ROM LauncherRetroArch.

Bằng cách học theo 1 trong các những bước trên, hiện nay bạn đã biết cách thức chơi trò chơi trên Kodi bằng tính năng Retroplayer mới. Bạn có thể thiết lặp trình giả lập cho toàn bộ các loại console, có thể gật đầu được bạn chơi một loạt game lớn tưởng, nhiều game bạn có thể tìm thấy trực tuyến miễn phí.

Và đây chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” về những gì Kodi có thể làm. Để hiểu thêm tìm hiểu, vui vẻ tìm hiểu chia sẻ trình bày: Hướng dẫn thiết lặp và sử dụng Kodi trên máy vi tính.

Chúc bạn thực hiện thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39