Cách giả lập game Pokémon cũ trên điện thoại Android


Pokémon Go làm nên bão trên toàn ngoài nước, thu hút thêm game thủ mới và mang đến mứcm giác hoài cổ lớn mạnh và uy lực cho tất thảy những người dân khác. Điều này đông đảo phụ thuộc vào tựa game có bộ loại vật nguyên bản trong Pokémon Red and Blue xuất hiện từ năm 1998.

Nếu bạn bỏ mất một trong các game Pokémon cũ, thì cũng đừng vô vọng. Việc chơi chúng trên dế yêu hoặc máy vi tính bảng Android ngay hôm nay khôn xiết dễ dãi. Bài viết ngay về sau sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chi li.

Làm sao để giả lập game Pokémon cũ trên dế yêu Android?

 • Những game Pokémon nào rất cũng có thể chơi được trên Android?
 • Cách chơi các game Pokémon trên Android
 • Bạn nên sử dụng trình giả lập nào cho Pokémon?
  • Game Boy và Game Boy Color
  • Game Boy Achuyên dịch vụance
  • Nintendo DS
 • Làm làm sao để sẽ có được ROM game Pokémon cũ?

Những game Pokémon nào rất cũng có thể chơi được trên Android?

Hiện tại, tất cả từ các game Game Boy gốc cho đến những tựa game Nintendo DS đều in sẵn để giả lập trên Android. Các game này kể cả:

 • Game Boy (GB): Red, Blue và Yellow
 • Game Boy Color (GBC): Gold, Silver và Crystal
 • Game Boy Achuyên dịch vụance (GBA): Ruby, Sapphire, Emerald, FireRed và LeafGreen
 • Nintendo DS (NDS): Diamond, Pearl, Platinum, HeartGold, SoulSilver, Black and White và Black and White 2

Đây là những game chính. Bên cạnh đó, bạn cũng rất cũng có thể rất cũng có thể giả lập các tựa game spinoff như Pokémon Pinball nếu thích.

Như bạn ngóng chờ, console càng mới thì sẽ càng khó giả lập. Mặc dù in sẵn một trong các bản build thể nghiệm, nhưng việc giả lập 3DS vẫn không thể triển khai xong được nghĩ Android. Điều này còn có tức là các game mới như Pokémon X và Y, Omega Ruby và Alpha Sapphire, hay Sun and Moon rất cũng có thể được giả lập trên Android.

Cách chơi các game Pokémon trên Android

Đây là thứ bạn bắt buộc để sẽ có được Pokémon trên Android:

 • Trình giả lập cho hệ thống mà game được đặt ban đầu.
 • Một ROM của game.

Trình giả lập là 1 trong trong số phần mềm “a dua” một hệ thống game nhất mực. Nếu muốn chơi các game GB, GBA và NDS, các bạn sẽ bắt buộc một trình giả lập cho từng game. Việc các console tương thích ngược không còn tức là các trình giả lập cũng vậy.

Hầu hết các trình giả lập đều bổ trợ những save state (hình thức của 1 game đã lưu trong trình giả lập) tùy chỉnh thiết lập công thêm năng fast-forwarding (tua nhanh). Cả hai đều cực kỳ tiện ích cho những game Pokémon. Các save state tùy chỉnh thiết lập được cho phép bạn sử dụng nhiều file đã lưu cùng 1 thời gian và bạn rất cũng có thể lưu vào các thời điểm bình dân chưa được phép, chả hạn như ở khu vực vai tiền đạo cuộc chiến.

Fast-forwarding coi xem bị hư các người hùng nói quá chậm, và cũng được cho phép bạn chạy trên mặt 1 cách gia công.

ROM về chủ quản là 1 trong trong số file chứa tất thảy dữ liệu của game. Nếu muốn chơi Pokémon Red và Pokémon HeartGold, các bạn sẽ bắt buộc ROM Pokémon Red và ROM Pokémon HeartGold.

Bây giờ, bạn đã mãi mãi để đi xa hơn. Tiếp theo, bài viết sẽ coi xem các trình giả lập bắt buộc sử dụng và cách tìm ROM.

Bạn nên sử dụng trình giả lập nào cho Pokémon?

Câu hồi đáp cho thắc mắc này phụ thu thêmộc vào console mà ai đang search tìm kiếm để giả lập, cho nên vì thế hãy coi xem riêng từng tùy chọn 1.

Nếu bạn không thấy một trình giả lập gì đấy trong danh sách này, thì có lẽ tốt nhất là cần tránh nó. Thật không may, có khá nhiều trình giả lập vô dụng trong Play Store. Chúng dễ dãi bản sao của trình giả lập hiện có với post bài xuất hiện ở mọi chỗ. Bài viết đã thể nghiệm các gạn lọc dưới đây để cam đoan rằng chúng hoạt động tốt. Link tiện ích các trình giả lập được mến mộ dành riêng cho Android, nếu như khách hàng thích chơi các console khác.

Game Boy và Game Boy Color

Game Boy và Game Boy Color

Chỉ có 1 ứng cử viên vô tiền khoáng hậu để giả lập cả Game Boy và Game Boy Color: My OldBoy! Có cả bạn dạng không thu tiền và trả phí. Phiên bản không thu tiền hoạt động với mọi mục tiêu sử dụng thông lệ. My OldBoy được cho phép lưu các save state trong game như thông lệ, fast-forwarding nhanh gấp đôi, nhập cheat code và tùy chỉnh thiết lập các tính năng kiểm soát

Nâng cấp với cái giá $4 (72 Nghìn vnđVND) được cho phép bạn đoàn kết với đông người sử dụng khác để phỏng vấn trao đổi (trade) Pokémon, fast-forwarding mau hơn gấp gấp đôi và lưu bất kể giây khắc nào. Số tiền nhỏ phải bỏ ra này rất xứng đáng, nổi bật nếu như khách hàng có kế hoạch chơi một trong các game.

Dù bằng phương pháp nào, cả hai bạn dạng không thu tiền và trả phí đều phải có tính năng tuyệt hảo và hoàn hảo nhất vì các hệ thống này đã quá cũ và không còn post bài trong qui trình chơi game.

Tải My OldBoy! Free (Miễn phí) | My OldBoy! ($3,99).

Game Boy Achuyên dịch vụance

Game Boy Achuyên dịch vụance

Giống như với GB/GBC, GBA thực sự có 1 trình giả lập tiêu biểu khá nổi bật: My Boy! Trình giả lập này đến từ cùng một nhà hít thở và gần như giống hệt My OldBoy!, ngoại trừ việc nó dành riêng cho những game GBA.

Mặc dù bạn dạng không thu gia sản phần mềm không còn khả dụng, nhưng bạn dạng triển khai xong có trả phí được cho phép bạn lưu bất kể giây khắc nào và fast-forward tới tốc độ 16 lần. Bạn thậm chí rất cũng có thể đoàn kết để phỏng vấn trao đổi hoặc “hành động” với đồng bọn.

Nếu bạn thích chơi các game Pokémon GBA nhưng ko phải mong mỏi trả tiền, hãy coi xem John GBAC một kiên quyết gạn lọc hoán đổi không thu tiền.

Tải My Boy! ($4,99/115 Nghìn vnđVND).

Nintendo DS

Nintendo DS

Đầu tiên, bài viết sẽ đề cùa đến tùy chọn không thu tiền: nds4droid. Trình giả lập này trọn vẹn không thu tiền, có bản quyền và không còn post bài. Nó sở hữu các tính năng hướng dẫn và tinh chỉnh tùy biến, cho nên vì thế bạn rất cũng có thể đặt các nút hoặc D-pad bất kể nơi nào bạn thích. Mặc dù hiệu suất không vượt quá xuất sắc, nhưng vẫn đủ tốt trên đông đảo các thiết bị. Thật không may, nó còn chưa được cập nhật trong 1 một trong trong thời gian.

Giống như đông đảo các trình giả lập, nds4droid bổ trợ các save state tùy chỉnh thiết lập và cheat code, nhưng vẫn không còn fast-forwarding. Tuy nhiên, để chơi game ở tốc độ bình dân, nds4droid vẫn đến cuối trọng trách.

Mặt khác, nếu mãi mãi trả một trong các đô la, chúng ta nên coi xem DraStic. Nó có hiệu suất tốt hơn đáng chú ý và bổ trợ fast-forwarding.

DraStic

DraStic vẫn đang trong qui trình hít thở trong mát và cởi mở, hoạt động trên Android TV cùng với dế yêu linh lợi và máy vi tính bảng. Nếu bạn mãi mãi chi một trong các đô cho dùng thử Pokémon của chính bản thân mình mình, thì DraStic rất rất đáng giá.

 • Tải nds4droid (Miễn phí)
 • Tải DraStic DS Emulator ($4,99/115 Nghìn vnđVND)

Làm làm sao để sẽ có được ROM game Pokémon cũ?

Bài viết không thể cung cấp thông tin về nơi tìm ROM game. Mặc dù chúng in sẵn trên Internet, nhưng nên lưu ý rằng việc tải xuống ROM cho những game mà bạn không sở hữu là vi phạm bản quyền. Nintendo có lập trường lớn mạnh và uy lực có hạn lại việc sử dụng ROM, cho nên vì thế bạn phải tự chịu không may khủng hoảng.

Tuy nhiên, rất cũng có thể được áp dụng một trong các mẹo như sau. Hãy chắc chắn là các bạn sẽ có được bạn dạng phù đoàn kết cho độ rộng hoạt động của chính bản thân mình mình. Sau đông đảo các tên ROM, sẽ có chữ (J), (U), (E) hoặc một trong các vần âm khác tùy thuộc vào game. J là viết tắt của Japan (Nhật Bản), U là viết tắt của United States (Hoa Kỳ) và E là viết tắt của Europe (Châu Âu).

Trình giả lập rất cũng có thể hoạt động với bất kỳ độ rộng hoạt động nào, nhưng dĩ nhiên bạn thích có 1 tùy chọn phù đoàn kết với nơi bạn sống. Nếu bạn không nói tiếng Nhật và tải xuống bạn dạng tiếng Nhật của 1 game, thì việc đó thật không còn ý nghĩa.

Ngoài ra, hãy chú tâm quan trọng đến những file tải về. ROM có trong các file ZIP mà bạn thường không thể giải nén. Một số đến dưới dạng file RAR hoán đổi. Nếu một website cung cấp file APK hoặc EXE, hãy xóa nó. Phần mềm độc tố đó đang chờ để lây nhiễm sang thiết bị của bạn.

Các file ROM có dung tích nhỏ, can dự đến độ tuổi của console. Pokémon Red có dung tích chỉ 380KB, trong các lúc Pokémon Black là từ 110 MB.

Bây giờ, bạn đã biết việc chơi game Pokémon trên thiết bị Android dễ dãi gần giống vớim sao. Bạn rất cũng có thể bắt đầu bật nguồn làm sống lại những game mến mộ của chính bản thân mình mình hoặc thử một game gì đấy bạn đã bỏ mất.

Chúc bạn thực hiện thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác