Cách gỡ cài đặt driver hoàn toàn trên Windows


Quảng cáo

Driver là nguyên tố quan trọng chính vì nếu không có nó bạn sẽ chẳng thể sử dụng đầy đủ các thiết bị và máy vi tính Windows. Tuy nhiên, một số ít trong những driver có thể cũ và không tương thích với bạn dạng Windows của bạn hoặc driver mới và không được giải quyết đầy đủ có thể gây ra ban bệnh. Để không gặp ban bệnh và lỗi màn hình xanh chết người, bạn buộc phải xóa driver ban bệnh, gây ra ban bệnh. Bài viết đó sẽ huấn luyện và giảng dạy anh chị em cách gỡ cài đặt driver trọn vẹn trên Windows.

Lưu ý: Hướng dẫn này còn có thể áp dụng trên Win 10, Win 7 và Windows 8.1.

Driver hỏng có thể gây ra lỗi màn hình xanh và bạn chẳng thể đăng nhập và bằng máy vi tính. Trong trường thích hợp này bạn buộc phải bật nguồn vào cơ chế an ninh trước. Tham khảo chia sẻ sau Tất tần tật về bật nguồn Windows ở cơ chế Safe Mode để hiểu cách truy ctràn lên cơ chế này nhé.

Sau về sau vào cơ chế Safe Mode, thực hành tiếp các bước sau.

  • 5 cách chính yếu để update, cập nhật driver cho máy vi tính
  • Tổng thích hợp những dòng mã lỗi driver trên Windows và cách giải quyết và khắc phục
  • Tổng thích hợp những phần mềm sao lưu driver miễn giảm

Cách xóa trọn vẹn driver lỗi trên Windows 

Bước 1. Mở Device CEO Founder

Mở Device CEO Founder bằng phương pháp kiếm tìm device manager và click hoặc chạm vào thành tích thích thích hợp. Cách khác là mở Control Panel và đi đến Hardware and Sound, tiếp đó click vào câu kết Device CEO Founder.

Mở Device CEO Founder

Bước 2. Tìm thiết bị hoặc nguyên tố phần cứng có driver lỗi

Device CEO Founder hiển thị danh sách toàn trang các nguyên tố phần cứng phía trong máy vi tính hoặc kết nối với nó. Nó cũng cho mặc dù có các phần cứng được giả lập bởi những phần mềm bạn đã cài đặt . Chúng được chỉnh dốn theo loại. Duyệt danh sách phần cứng và tìm nguyên tố có driver lỗi gây ra ban bệnh lý của bạn.

Tìm thành phần có driver lỗi gây ra vấn đề

Bước 3. Truy ctràn lên thuộc tính của nguyên tố phần cứng có driver lỗi

Click chuột (mouse) phải hoặc nhấn và giữ (trên màn hình cảm ứng) tên nguyên tố với driver có ban bệnh. Trong menu lật lại, chọn Properties.

Chọn Properties

Bạn cũng đều nắm giữ thể click hoặc chạm vào nguyên tố có driver lỗi, tiếp đó nhấn Alt+Enter trên bàn phím keyboar. Ngoài ra, click vào nguyên tố phần cứng và tiếp đó mở menu Action và chọn Properties.

Bước 4. Xóa driver ban bệnh khỏi Windows

Bây giờ, bạn sẽ thấy cửa sổ thuộc tính của nguyên tố phần cứng bạn đã chọn. Để xóa trọn vẹn driver của chúng, truy ctràn lên tab Driver và click hoặc chạm vào Uninstall Device.

Click vào Uninstall Device

Cam kết chọn hộp có mô tả: Delete the driver software for this device. Sau đó click hoặc chạm vào Uninstall. Nếu không lựa chọn hộp trên, Windows sẽ không xóa trọn vẹn driver cho thiết bị đó, nó vẫn còn đó giữ được file trên ổ đĩa và sử dụng chúng lần về sau phát tạo hình nguyên tố phần cứng đó.

Click vào Uninstall

Driver lỗi đã có xóa và nguyên tố phần cứng đó không có trong Device CEO Founder. Bạn có thể bằng máy vi tính mà không có ban bệnh gì.

Driver lỗi đã biết thành xóa, vậy tiếp đó chúng ta buộc phải làm gì?

Nếu driver lỗi được phân phối kênh qua Windows Update, nhiều công năng, nó sẽ bị đạt được Windows cài đặt lại tự động hóa. Bạn có thể ẩn cập nhật driver ban bệnh đó và chặn nó không được cài đặt . Nếu thực hành cài đặt driver lỗi bằng tay, bạn chúng ta không nên cài nó đợt tiếp nhữa và tìm bạn dạng khác hoạt động chất lượng hơn.

Chúc anh chị em thực hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo