Cách Hiện 2 Phụ đề Song Song Trên Video YouTube

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--

Tính năng phụ đề video trên YouTube hỗ trợ người dùng rất nhiều lúc xem các video nước ngoài, giúp bạn hiểu được nội dung hơn đặc biệt có thể học thêm ngoại ngữ thông qua bản dịch bên dưới video. Vậy nếu muốn học đi đôi cùng lúc 2 ngoại ngữ trên video YouTube thì làm thế nào?

Với tiện ích Two Captions trên trình duyệt Chrome, người dùng sẽ xem được 2 tiếng phụ đề khác nhau đồng thời gồm phụ đề chính của video YouTube và phụ đề thứ hai mà bạn chọn để hiển thị. Hai phụ đề này sẽ xuất hiện đồng thời trên video để bạn theo dấu và so sánh 2 bản dịch với nhau. Như vậy bạn vừa có thể học được biết bao tiếng ngoại ngữ cũng như cách sử dụng như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hiển thị 2 phụ đề video YouTube.

  • 5 cách siêu dễ thêm phụ đề, caption vào video
  • Các trang web chuyển đổi định dạng file phụ đề miễn phí
  • Cách tạo phụ đề cho video YouTube nhanh chóng, dễ dàng nhất
  • 5 bước đơn giản để xem phim có phụ để tiếng Việt trên Netflix

Hướng dẫn hiện 2 phụ đề video YouTube đồng thời

Bước 1:

Người dùng click vào link dưới đây để cài tiện ích Two Captions trên trình duyệt Chrome

  • Tải tiện ích Two Captions Chrome

Cài tiện ích

Bước 2:

Bây giờ bạn mở video YouTube và bật phụ đề video. Chúng ta chọn bất kỳ phụ đề mặc định của video để hiển thị trên giao diện cũng đều được.

Chọn phụ đề của video

Bước 3:

Bây giờ bạn bấm vào tượng trưng tiện ích ở thanh truy cập trên trình duyệt rồi chuyển sang On để kích hoạt chế độ hiển thị phụ đề thứ 2 cho video.

Kích hoạt tiện ích

Bước 4:

Lúc này bạn nhìn vào video sẽ hiển thị thêm các biểu trưng công cụ ở phía bên trái. Nhấn vào tượng trưng Settings .

Settings

Xuất hiện giao diện Second subtitle language để chúng ta chọn thêm ngôn ngữ phụ đề muốn hiển thị trên video. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào ngôn ngữ thứ hai muốn hiện trên video là xong.

Ngôn ngữ thứ 2

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy 2 phụ đề hiển thị cùng lúc trên video YouTube. Phụ đề gốc của YouTube được hiển thị ở phía trên còn phụ đề thứ hai hiển thị ở bên dưới để bạn đối chiếu bản dịch video.

Hiển thị 2 phụ đề cùng lúc

Chúng ta cũng đều có thể đổi sang những ngôn ngữ khác bằng phương pháp chọn ngôn ngữ phụ đề mà YouTube cung cấp. Khi bạn bật ngôn ngữ phụ đề mới cho video thì tiện ích Two Captions sẽ tự động bổ sung ngôn ngữ đó vào danh sách phụ đề.

Chuyển sang phụ đề khác

Bước 5:

Mở lại giao diện của tiện ích và nhấn vào mục Settings . Lúc này người dùng sẽ thấy tùy chọn tổ hợp phím tắt để hiển thị phụ đề thứ hai cho video là Alt + D. Ngoài ra người sử dụng cũng có thể chọn kích thước nhỏ cho phụ đề tại Small text , có khoảng cách giữa 2 phụ đề Space between captions , đổi màu phụ đề 2 tại Custom colors .

Chỉnh kiểu phụ đề hiển thị

Khi bạn chỉnh xong giao diện hiển thị phụ đề 2 sẽ được như hình dưới đây.

Đổi kiểu hiển thị phụ đề

Với tiện ích Two Captions, người sử dụng sẽ dễ dàng xem song song 2 tiếng phụ đề khác nhau cùng theo đó trên video YouTube. Các phụ đề được đồng bộ từ bản kê phụ đề video mà YouTube hỗ trợ.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--