Cách kết nối tay cầm chơi game với điện thoại hoặc máy tính bảng Android

Điều khiển chạm màn hình cho những game sdt chưa phải chốc lát nào thì cũng hoàn hảo và tuyệt hảo nhất. Có lẽ chúng hơi kém hoặc thiết bị của chúng ta không tham vấn đa nhiệm. Thay vì thuyệt vọng về điều này, tại vì sao không cách xử lý việc kết nối với 1 tay cầm chơi game nhỉ?

Bạn rất có chức năng kết nối không ít kiểu tay cầm với Android trải qua USB hoặc Bluetooth, cho dù có tay cầm chơi game Xbox One, PS4 hoặc Nintendo Switch. Bài viết tiếp sau đây sẽ chỉ cho bạn cách kết nối hầu như bất kỳ tay cầm chơi game nào với thiết bị Android để dễ dàng cho công việc chơi game trên sdt.

5 cách kết nối thiết bị Android với tay cầm chơi game

 • Điều khiển game Android qua USB hoặc Bluetooth
 • Kết nối tay cầm USB với Android
 • Kết nối tay cầm Bluetooth tiêu chuẩn với Android
 • Kết nối tay cầm Xbox One với Android
 • Kết nối tay cầm PS4 với Android
 • Chơi game trên Android với Nintendo Switch Joy-Con
 • Tay cầm nào thích đoàn kết nhất cho công việc chơi game trên Android?

Điều khiển game Android qua USB hoặc Bluetooth

Trải nghiệm chơi game trên Android để được cải tổ đáng chú ý với việc trợ giúp của tay cầm. Nếu bạn đang chơi Fortnite trên sdt hoặc cho dù một game gì đó có nhịp điệu chậm như Minecraft, tay cầm chơi game đều cung ứng sự định hình hơn khi đối chiếu với lãnh đạo chạm màn hình.

Nói chung, bạn sẽ kết nối tay cầm bằng cáp USB hoặc Bluetooth. Bạn có 5 tùy chọn lựa để kết nối tay cầm chơi game với sdt Android của họ:

 • Tay cầm USB tiêu chuẩn
 • Tay cầm Bluetooth tiêu chuẩn
 • Tay cầm Xbox One
 • Tay cầm PS4
 • Nintendo Switch Joy-Con

Bài viết sẽ bám theo trật tự cách xử lý từng tùy chọn lựa 1. Chú ý rằng bài luận sẽ bỏ mất các console cũ (như tay cầm Xbox 360) do những ứng dụng đã lỗi thời và những đi lên định nghĩa tham vấn việc tham vấn Bluetooth của Android.

Hãy cùng cách xử lý cách cấu hình thiết lập từng tay cầm này và sử dụng chúng trên Android.

Kết nối tay cầm USB với Android

Nếu mình muốn lấy bất kỳ tay cầm USB nào và bắt đầu bật nguồn chơi game trên Android, bạn sẽ bắt buộc cáp USB-OTG. Đây được đánh giá là 1 trong dongle nổi bật về chủ quản vừa với 1 đầu nối USB tiêu chuẩn và thích đoàn kết với sdt hoặc máy vi tính bảng.

Tuy nhiên, cáp USB-OTG còn khiến cho được nhiều hơn thế. Nó cho dù còn cũng có thể gật đầu đồng ý được bạn kết nối tất thảy các dòng thiết bị và ổ USB với Android. Hướng dẫn của Kênh Tin TT39 về USB-OTG sẽ lý giải điều này còn nữa hơn.

Trước tiên, bạn bắt buộc mua cáp USB-OTG. Giá của cáp này không quá đắt. Cam kết bạn chọn đúng đầu nối USB-C hoặc micro-USB tùy thuộc vào sdt bạn sử dụng.

Cáp USB-OTG

Chỉ bắt buộc kết nối dongle USB-OTG với sdt Android của chúng ta, và sau đó kết nối tay cầm chơi game USB với nó. Các game có tham vấn tay cầm sẽ thấy thiết bị. Sau đó, bạn sẽ sẵn sàng để chơi các game mình muốn. Đó là tất thảy các gì bạn bắt buộc làm.

Kết nối tay cầm Bluetooth tiêu chuẩn với Android

Kết nối tay cầm Bluetooth tiêu chuẩn với Android

Nếu nắm giữ một tay cầm chơi game Bluetooth, bạn phải cam kết rằng nó sẽ hoạt động giải trí với thiết bị Android của chúng ta. Kết nối tay cầm Bluetooth tiêu chuẩn với Android cũng xâm xấp chỉ là như kết nối với tay cầm USB, cho dù cố nhiên bạn không phan xuân bắt buộc bất kỳ dongle nào.

Mở Settings > Connected devices > Connection preferences > Bluetooth > Pair new device, và sau đó làm theo những đào tạo khả quan để tay cầm của chúng ta được phát hiện. Search Tìm kiếm một nút Bluetooth hay được dùng hoặc cách xử lý đào tạo sử dụng để tìm quy đoàn kết nút đích thị.

Số điện thoại của chúng ta sẽ thấy tay cầm. Nhấn vào tên của chúng để cấu hình thiết lập kết nối. Cũng như USB, các game rất có chức năng dùng tay cầm sẽ nảy sinh ra chúng khi bạn bắt đầu bật nguồn chơi. Các game khác rất có chức năng tham vấn tay cầm, nhưng kiến nghị ứng dụng bổ sung cập nhật từ Google Play.

Kết nối tay cầm Xbox One với Android

Kết nối tay cầm Xbox One với Android

Nếu nắm giữ một tay cầm Xbox One, bạn đã được một cách hoàn hảo và tuyệt hảo nhất để lãnh đạo các game trên Android. Nhưng kết nối một tay cầm Xbox One với thiết bị Android của chúng ta ra sao?

Tương tự như việc kết nối tay cầm Xbox One với PC Windows của chúng ta, bạn không phan xuân bắt buộc bất kỳ phần cứng bổ sung cập nhật nào với tay cầm model mới. Một thiết bị Android điển hình tham vấn Bluetooth là tất thảy các gì bạn bắt buộc để kết nối tay cầm với sdt, máy vi tính bảng, hay cho dù cả Android TV.

Trước khi bắt đầu bật nguồn, hãy cam kết tay cầm đã từng và đang rất được sạc đầy và bạn đã rút phích cắm Xbox One. Nếu không, tay cầm vẫn được ghép nối với Xbox One, điều này còn có có nghĩa là bạn không có khả năng ghép nối nó với thiết bị Android của họ.

Bắt đầu bằng phương pháp đưa Android vào hình thức rất có chức năng phát hiện như được lý giải trong phần trước. Tiếp theo, giữ nút Sync trên tay cầm Xbox One. Khi phát hiện, chọn tay cầm trên sdt của chúng ta và làm theo đào tạo để ghép nối.

Chú ý rằng điều đó sẽ chỉ hoạt động giải trí với những tay cầm Xbox One mới sử dụng Bluetooth. Các model ban sơ được phát hành khi Xbox One lần thứ nhất tiên xây dựng thương hiệu, sử dụng RF mà Android không tham vấn. Trong biệu tượng công ty phía dưới, tay cầm phía dưới (không có nhựa xung quanh nút Xbox) tham vấn Bluetooth.

Tay cầm phía dưới (không có nhựa xung quanh nút Xbox) hỗ trợ Bluetooth

Nếu tay cầm của chúng ta không có khả năng kết nối không dây, thay vào đây, bạn rất có chức năng sử dụng USB OTG. Điều này cũng áp chế nếu mình muốn kết nối tay cầm Xbox 360 cũ có dây. Phương pháp đó sẽ hoạt động giải trí với số đông các thiết bị Android, cho dù lưu ý rằng nút Guide rất có chức năng lập loè trong khi bạn sử dụng.

Kết nối tay cầm PS4 với Android

Kết nối tay cầm PS4 với Android

Sony đã sử dụng Bluetooth định nghĩa các tay cầm của họ trong cũ kỹ. Điều này giúp đỡ cho bạn dễ dàng chơi các game Android với gamepad PlayStation 4.

Làm cho thiết bị Android của chúng ta rất có chức năng được phát hiện, và sau đó ăn khớp tay cầm bằng phương pháp giữ cùng khi các nút PlayStationShare. Khi đèn tay cầm lập loè, bạn sẽ thấy mục Wireless Controller được liệt kê trên thiết bị Android của họ.

Chọn mục này để hoàn thành ghép nối. Ánh màu tươi sáng xanh lam sinh ra trên tay cầm PS4 có có nghĩa là nó đã từng và đang rất được kết nối thành đạt.

Chơi game trên Android với Nintendo Switch Joy-Con

Chơi game trên Android với Nintendo Switch Joy-Con

Thật đáng bỡ ngỡ, bạn cho dù còn thêm thể kết nối tay cầm Nintendo Switch với Android. Bạn rất có chức năng tự ăn khớp một Joy-Con hoặc ăn khớp hai Joy-Con một lúc như một tay cầm lãnh đạo bằng hai tay hoàn thành.

Để ăn khớp cả Joy-Con được gắn vào Joy-Con Grip kiểu thế này, bạn sẽ bắt buộc một adapter không dây và dongle USB-OTG tương thích với sdt của chúng ta.

Các game có tham vấn tay cầm sẽ cũng có thể đáp ứng và thỏa mãn điều này chất lượng hơn hẳn so thuộc những game không có tham vấn. Bên cạnh đó, hãy biết được cách chụp màn hình (LCD) và quay video trên gò máy chơi game Nintendo Switch.

Hãy nhớ rằng ngoài Joy-Con, bạn còn thêm thể kết nối tay cầm Nintendo Switch Pro với thiết bị Android của họ.

Tay cầm nào thích đoàn kết nhất cho công việc chơi game trên Android?

Bạn rất có chức năng kết nối bất kỳ tay cầm nào với sdt hoặc máy vi tính bảng Android và chừng độ thành đạt của những tùy chọn lựa cũng trở nên không giống nhau. Mặc dù việc kết nối chung lại dễ dàng, nhưng một số game vẫn chưa hoạt động giải trí tích cực với tay cầm.

Tùy chọn tay cầm thích đoàn kết nhất là thiết bị bạn cảm thấy thích đoàn kết nhất với mình. Tuy nhiên, cho dù các tay cầm Xbox One, PS4 và Nintendo Switch công hiệu cực tốt vời, nhưng một tay cầm được kiến thiết dành cho công việc chơi game trên thiết bị sdt rất có chức năng hoạt động giải trí chất lượng hơn, coi xem về lâu về dài. Dù thế nào đi chăng nữa, nếu các game bạn chơi tham vấn tay cầm, tất cả sẽ ổn.

Chúc bạn kiếm được một sự lựa chọn thích đoàn kết!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39