Cách Khắc Phục Thông Báo Lỗi LogiLDA.dll Trong Windows

Thông báo lỗi LogiLDA.dll trên máy tính xách tay, máy tính để bàn và máy tính bảng Windows 10 có thể xuất hiện ở không ít định dạng không giống nhau nhưng chúng thường trông như sau:

There was a problem starting c:windowssystem32logilda.dll / The specified module could not be found.

Thông báo lỗi Windows 10 LogiLDA.dll thường xuất hiện trong hoặc ngay sau khi thiết bị khởi động, “thức dậy” từ trạng thái Sleep hoặc khởi động lại. Nếu máy tính khá cũ hoặc có nhiều tác vụ đang chạy cùng một lúc, cảnh báo LogiLDA.dll có thể xuất hiện vài phút sau khi thiết bị Windows 10 hoạt động.

Lưu ý : Các hướng dẫn và mẹo khắc phục sự cố trong bài viết này áp dụng cho Windows 10 cũng như Windows 8 và 8.1.

Lỗi LogiLDA.dll trong Windows – Nguyên nhân và cách khắc phục

 • Nguyên nhân gây ra lỗi LogiLDA.dll
 • Cách khắc phục lỗi LogiLDA.dll trong Windows 10
  • 1. Khởi động lại thiết bị Windows 10.
  • 2. Cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.
  • 3. Cài đặt lại driver thiết bị chuột.
  • 4. Vô hiệu hóa LogiDA khi khởi động.
  • 5. Gỡ cài đặt chương trình Logitech.
  • 6. Cài đặt lại chương trình Logitech.
  • 7. Thay vào đây hãy dùng thử Logitech Gaming Software.

Nguyên nhân gây nên lỗi LogiLDA.dll

File LogiLDA.dll thường được liên kết với một chương trình như Logitech Download Assistant, được đặt trên thiết bị Windows 10 sau khi cài đặt phần nào cứng mới của Logitech, như chuột chơi game hoặc bàn phím.

Nguyên nhân gây ra lỗi LogiLDA.dll

Lưu ý : Một số máy tính Windows 10 cũng có thể được cài đặt sẵn phần mềm Logitech Download Assistant.

Mục đích chính của Logitech Download Assistant là để tự động tìm kiếm driver thiết bị mới và cập nhật ứng dụng cho bất kỳ sản phẩm Logitech nào được phát giác khi khởi động. Nếu có sự cố khi bắt đầu LogiLDA.dll, điều ấy còn cũng đều có thể có tức là file cụ thể này:

 • Chưa được cài đặt đúng cách và bị thiếu trong chương trình.
 • Một bản cập nhật Windows mới đây cũng có thể có thể đã khiến chương trình bắt đầu tìm kiếm file này ở vị trí sai.

Cách khắc phục lỗi LogiLDA.dll trong Windows 10

Vấn đề này và các bản sửa lỗi liên quan chủ yếu áp dụng cho máy tính, máy tính xách tay và máy tính bảng Windows 10. Tuy nhiên, những người sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8.1 cũng có thể có thể thấy tin tức này hữu ích, vì nguyên nhân và giải pháp cho các lỗi LogiLDA.dll trên những hệ điều hành Windows này rất và thường giống nhau.

1. Khởi động lại thiết bị Windows 10.

Khởi động lại máy tính, máy tính bảng Windows 10 hoặc thiết bị như Surface, cũng có thể có thể khắc phục nhiều vấn đề khác nhau và luôn luôn là điều đầu tiên cần thử.

Mẹo : Có thể là một ý tưởng hay khi khởi động lại thiết bị Windows 10 sau khi thử mọi thứ các mẹo và giải pháp sau đây để đáp ứng rằng những thay đổi bạn thi hành được áp dụng.

2. Cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

Ngoài việc thêm các tính năng mới và cải thiện việc bảo vệ thiết bị ngăn chặn ứng dụng độc hại và virus, các bản cập nhật Windows 10 cũng có thể có thể sửa bất kỳ lỗi file nào bạn cũng có thể có thể gặp phải.

Mẹo : Đảm bảo rằng máy tính hoặc máy tính bảng Windows 10 được kết nối với nguồn điện trước lúc cài đặt các bản cập nhật, vì một số bản cập nhật có thể mất hơn một giờ để tải xuống và cài đặt hoàn toàn.

3. Cài đặt lại driver thiết bị chuột.

Mặc dù lỗi LogiLDA.dll cũng có thể có thể dễ dàng do chương trình Logitech được cài đặt trên máy tính, nhưng nó cũng đều có thể bị kích hoạt bởi driver được cài đặt cho chuột. Mở Device Manager > Mice and other pointing devices , click chuột phải vào tên chuột và chọn Uninstall Device .

Sau khi công đoạn hoàn tất, hãy ngắt kết nối chuột, khởi động lại thiết bị Windows 10 và sau đó kết nối lại chuột.

4. Vô hiệu hóa LogiDA khi khởi động.

Nhấn Ctrl + Alt + Del , bấm Task Manager , sau đó nhấn Startup. Nhấp chuột phải vào LogiDA từ bản kê các chương trình được thiết lập để chạy khi khởi động và chọn Disable.

Lưu ý : Điều này không khắc phục mọi sự cố liên quan đến chương trình nhưng nó sẽ ngăn Logitech Download Assistant tự động chạy khi bạn bật máy tính và đưa ra thông báo lỗi thiếu LogiLDA.dll.

5. Gỡ cài đặt chương trình Logitech.

Gỡ cài đặt chương trình Logitech

Nếu máy tính liên tiếp báo cho bạn hiểu được đã xảy ra sự cố khi khởi động LogiLDA.dll trong ổ C của Windows, một cách khác để khắc phục sự cố là chỉ cần gỡ cài đặt chương trình. Điều này còn cũng có thể có thể được thi hành bằng phương pháp mở Start > All apps , nhấp chuột phải vào chương trình Logitech và chọn Uninstall.

Lưu ý : Chương trình liên kết cũng có thể sẽ có xem là Logitech Download Assistant hoặc một tên gì đó tương tự. Hầu hết mọi trường hợp, các chương trình như thế này được tải xuống và cài đặt khi sử dụng mặt hàng mới lần đầu tiên, nhưng chúng không thực sự cần thiết. Windows 10 nói chung thực hành rất tốt việc giúp phần cứng bổ sung hoạt động bình thường mà chẳng cần phần mềm của bên thứ ba.

6. Cài đặt lại chương trình Logitech.

Nếu bạn thích sử dụng chương trình được cung cấp để cài đặt driver thiết bị hoặc cập nhật phần mềm, bạn cũng có thể cài đặt lại từ đĩa đã cài đặt ban đầu, sau khi gỡ cài đặt .

Lưu ý : Gỡ cài đặt và sau đó cài đặt lại và một chương trình có thể khắc phục mọi lỗi được tạo trong qui trình cài đặt ban đầu.

7. Thay vào đây hãy dùng thử Logitech Gaming Software.

Thay vào đó hãy dùng thử Logitech Gaming Software

Logitech Gaming Software là một chương trình Logitech mới hơn, có thể được dùng để cập nhật phần cứng và cũng cấp phép bạn tùy chỉnh các chức năng của thiết bị cho các trường hợp sử dụng cụ thể.

Hãy gỡ cài đặt Logitech Download Assistant bằng sự việc làm theo cách thức đã nêu phía trên và sau đó tải xuống Logitech Gaming Software từ trang web của Logitech.

Chúc bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39