Cách khóa và mở khóa Apple Watch

Bất cứ ai sở hữu Apple Watch gần như là nhất định có tin tức quan trọng và mang tính chất cá nhân được lưu giữ trên thiết bị đeo này. Rất may, Apple cung ứng nhiều hiệu năng bảo mật để chăm sóc những dữ liệu đó.

Hôm nay, san sẻ sẽ chu chỉnh 1 số ít hiệu năng bảo mật đáng nhớ nhất hiện có, cũng giống đào tạo và giảng dạy cho bạn cách khóa và bẻ khóa Apple Watch.

Bạn đã hiểu phương pháp khóa và bẻ khóa Apple Watch chưa?

  • Cách khóa Apple Watch
  • Cam kết Apple Watch của bạn đã bị khóa
  • Cách bẻ khóa Apple Watch
  • Phải làm cái gi khi Apple Watch không bẻ khóa?

Cách khóa Apple Watch

Khóa bằng mật mã trên Apple Watch cũng như một sự hiệu năng được sử dụng trên iPhone hoặc iPad. Bạn càng phải nhập mật mã trên hình nền (LCD) của Apple Watch để bẻ khóa và sử dụng thiết bị

Điều đầu định đề nghị làm là chọn mật mã trong qui trình thiết lập cấu hình Apple Watch. Nếu bạn đã thêm bất kỳ thông tthẻ nhựa tín dụng nào cho Apple Pay, việc chọn mật mã để khóa Apple Watch khi không sử dụng là điều đề nghị. Đây rất cũng có thể là mật mã gồm 4 chữ số chỉ là hoặc bất kỳ quy hợp nào dài từ 5 đến 10 chữ số.

Nếu mình muốn thêm hoặc reset lại mã PIN, chỉ đề nghị vào Settings > Passcode trên Apple Watch. Bạn cũng rất cũng có thể rất cũng có thể truy cập ứng dụng Apple Watch sát cánh trên thiết bị iOS của bản thân mình và chọn Passcode trong tab My Watch.

Đầu tiên, các bạn sẽ nhập mật mã hiện tại, nếu có. Sau đó, nhập mật mã mới trên hình nền (LCD) Apple Watch hai lần để xác nhận.

Khóa Apple Watch bằng mật mã

Trong và một menu, bạn cũng rất cũng có thể rất cũng có thể nhìn thấy thiết lặp để tắt hiệu năng khóa bằng mật mã. Tuy nhiên, điều ấy không được khuyến nghị, vì điều ấy sẽ cho bất cứ ai có quyền truy ctràn vào đồng hồ tài năng xem tất tật dữ liệu của bạn.

Cam kết Apple Watch của bạn đã bị khóa

Với mật mã đã thiết lập cấu hình, có hai cách để cam đoan Apple Watch của bạn đã bị khóa.

Tùy chọn bảo mật nhất là với hiệu năng Wrist Detection tự động. Để bật hiệu năng đó, hãy tiếp cận Settings > Passcode > Wrist Detection trên Apple Watch hoặc Passcode > Wrist Detection trên ứng dụng Apple Watch.

Sử dụng tính năng Wrist Detection

Với thiết lặp này, Apple Watch sẽ tự động khóa khi chúng ta không đeo nó, nhờ các cảm biến gắn vào. Mở khóa Apple Watch của bạn bằng phương pháp đeo nó lại lên cổ tay và nhập mật mã. Ưu điểm lớn của hiệu năng này là các bạn sẽ chỉ phải nhập mật mã Apple Watch một đợt mỗi ngày khi đeo chúng nó vào buổi sớm.

Thậm chí tốt hơn, bật hiệu năng Wrist Detection để giúp sức cải thiện tuổi sống pin. Tính năng này cũng phải được kích hoạt trên đồng hồ để theo dấu chỉ số nhịp tim và Stand Activity Ring (hiệu năng theo dấu việc người dùng vùng dậy và đi di chuyển và đi lại lại sau thời điểm làm xong ngồi một lát dài) trong chế độ nền.

Trượt lên từ bất kỳ mặt đồng hồ nào để hiển thị Control Center và chọn biểu tượng Lock

Nếu bạn chọn không kích hoạt hiệu năng đó, bạn vẫn có nhữngh tự khóa Apple Watch của bản thân mình. Trượt lên từ bất kỳ mặt đồng hồ nào để hiển thị Control Center và chọn biểu tượng Lock.

Những ai chăm sóc đến chủ thể này nên xem các mẹo bảo mật bổ sung của Apple Watch để chăm sóc thiết bị của bản thân mình không dừng lại ở đó.

Cách bẻ khóa Apple Watch

Sau khi để mật mã, bạn rất cũng có thể bẻ khóa Apple Watch bằng phương pháp nhập mật mã trên hình nền (LCD) của thiết bị.

Ngoài ra, có một phương pháp dễ ợt hơn để luôn có trước Apple Watch đã bẻ khóa. Bạn càng phải tiếp cận ứng dụng Apple Watch, điều nhắm tới My Watch > Passcode và chọn Unlock with iPhone.

Với thiết lặp này, việc bẻ khóa iPhone của bạn (mặc khi với Touch ID hoặc Face ID) sẽ luôn bẻ khóa Apple Watch, miễn là bạn đeo nó.

Phải làm cái gi khi Apple Watch không bẻ khóa?

Bạn cũng rất cũng có thể rất cũng có thể mắc phải trường hợp Apple Watch không mở được khóa. Lý do rất rất cũng có thể là bạn đã quên mật mã bạn đã đặt cho thiết bị. Nhưng không nên tuyệt vọng! Vẫn còn một chút hy vọng trong trường hợp này.

Có thể bạn đã lưu giữ mật mã ở một vị trí an toàn. Sử dụng trình vận hành password là một trong các trong số cách tuyệt vời để làm điều ấy. Hãy nhất định liếc qua 1 số ít trình vận hành password thích hợp nhất cho iPhone giả dụ khách hàng chưa thiết lặp.

Nếu không thể nhìn thấy mật mã chính xác, các bạn sẽ càng phải thực hiện một bước tàn khốc hơn. Đã đến thời điểm xóa hoàn toàn Apple Watch của bạn và tiếp đó khôi phục tin tức từ bản copy.

Đây là tất tật những gì bạn càng phải làm:

1. Mở trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone.

2. Chuyển đến tab My Watch và chọn General > Reset.

3. Chọn Erase Apple Watch Content and Settings.

4. Nếu có 1 bản copy gần đây của Apple Watch, các bạn sẽ thấy một hộp thoại để cập nhật bản copy iCloud. Chọn Backup Then Erase. Điều đó sẽ cam đoan bạn có những thiết lặp Apple Watch hot nhất và những tin tức khác.

5. Sau đó, bạn đề nghị phải tắt hiệu năng Find my Watch để xóa hoàn toàn nội dung của thiết bị.

6. Bất cứ ai có Apple Watch kích hoạt bằng thiết bị tổng đài đt nên đề nghị chọn Keep Your Plan để níu lại tất tật tin tức trở về nhà mạng trên đồng hồ.

Sau khi Apple Watch bị xóa, hãy bật lại thiết bị và đặt chúng gần iPhone để bắt đầu qui trình ghép nối. Bạn sẽ thấy một hộp thoại trên iPhone giúp bắt đầu qui trình.

Trong qui trình thiết lập cấu hình, hãy cam đoan chọn Restore From Backup. Điều đó sẽ khôi phục tất tật những thiết lặp và mọi tin tức khác trên Apple Watch của bạn. Ngoại lệ duy nhất là thông tthẻ nhựa tín dụng Apple Pay mà bạn đề nghị nhập lại trong phần Wallet & Apple Pay của tab My Watch.

Khóa bằng mật mã là một trong các trong số hiệu năng bảo mật quan trọng, dễ sử dụng và thực hiện tốt công việc chăm sóc dữ liệu quan trọng được lưu giữ trên Apple Watch của bạn. Hy vọng, với các mẹo này, bạn đã hoàn toàn hiểu cách bẻ khóa và khóa Apple Watch.

Nếu mình muốn dùng tốt hơn thiết bị đeo này của bản thân mình, hãy xem 1 số ít complication thích hợp nhất cho Apple Watch mà Kênh Tin TT39 đã nhu cầu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39