Cách Kích Hoạt Chế độ Focus Mode Android 10


Phiên bản Android 10 cập nhật rất nhiều tính năng có ích cho người dùng, trong đấy có chế độ Focus Mode để thực hành được hạn việc người dùng xao nhãng vào các ứng dụng mà tập trung vào công việc hơn. Khi người dùng kích hoạt chế độ này, các ứng dụng cài đặt trên Android sẽ tạm dừng, không gửi bất kỳ thông báo nào mặc dầu bạn đang kết nối WiFi. Chúng ta có thể chọn mọi thứ các phần mềm đang cài hoặc chọn những ứng dụng như Facebook, Instagram hay Zalo để chúng ngừng hoạt động cho tới khi tắt chế độ Focus Mode, kích hoạt phần mềm hoạt động trở lại. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách kích hoạt Focus Mode Android 10.

  • Tìm hiểu tính năng mới của Android 10
  • Hướng dẫn tải và cài đặt Android 10 trên điện thoại
  • Cách cài giao diện Android 10 lên mọi điện thoại Android
  • Cách quay video màn hình Android Q (Android 10)

1. Cách kích hoạt Focus Mode qua thông báo

Bước 1:

Người dùng kéo thanh thông báo ở phía trên cùng giao diện xuống rồi chọn biểu trưng hình bút ở góc bên trái để triển khai chỉnh sửa lại giao diện thông báo và tùy chỉnh trên Android.

Giao diện thông báo
Tùy chỉnh thông báo

Bước 2:

Hiển thị giao diện truy cập nhanh với các biểu trưng đã hiển thị tại thanh thông báo. Nhìn xuống bên dưới người dùng tìm về chế độ Focus Mode rồi kéo biểu trưng vào giao diện của thông báo nhanh là được.

Kéo Focus mode vào Quich Settings
Truy cập Focus mode từ thông báo

2. Bật Focus Mode Android 10 bằng Digital Wellbeing

Bước 1:

Trong giao diện trên thiết bị người dùng nhấn vào Settings để chuyển qua giao diện mới. Trong danh sách các thiết lập cho Android 10, bạn bấm vào mục Digital Wellbeing .

Cài đặt Android
Digital Wellbeing

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới bạn tìm về chế độ Focus mode để thiết lập chế độ này. Trong giao diện Focus mode bạn sẽ thấy các phần mềm đang cài đặt trên máy tính. Muốn phần mềm nào tạm dừng thì tích chọn vào ô vuông bên cạnh. Sau đó nhấn Turn on now để kích hoạt chế độ là được.

Chế độ Focus mode đang tắt
Chọn ứng dụng muốn tắt
Kích hoạt chế độ

Như vậy người sử dụng đã có 2 cách khác nhau để bật chế độ Focus Mode trên Android 10. Với cách trước mắt thì người sử dụng sẽ có truy cập nhanh vào chế độ ngay trong Quick Settings trên thiết bị.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác