Cách kích hoạt Google Assistant trên Chromebook

Google cho mặc dù có trợ lý chuyên viên chuyên môn số được kích hoạt bằng tiếng nói, Google Assistant, trên các mặt hàng như máy tính bảng và vi tính bảng Android và dòng loa sáng dạ Google Home. Nhưng Google Assistant vẫn không hiện ra trên Chromebook. Tuy nhiên, Google đang thông số kỹ thuật thiết lập để đưa chúng vào bản ban hành Chrome OS sau này. Điều ham thích là bạn có khả năng kích hoạt tính năng thí nghiệm ngay giờ đây trên Chromebook của bản thân mình. Và này đó là cách thực hành thực tế!

Kích hoạt Google Assistant trên Chromebook

Để bắt đầu tất cả, bạn sẽ sẽ phải kích hoạt một flag. Khởi chạy trình duyệt web Chrome và nhập băng thông sau vào hộp tìm kiếm, rồi nhấn Enter.

chrome://flags/#enable-native-google-assistant

Thao tác này highlight flag “Enable Google Assistant”. Nhấp vào menu drop-down và chọn Enabled. Sau đó cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút Restart Now để bắt đầu lại khối hệ thống, giúp các trở nên tân tiến có hiệu lực thực thi hiện hành.

Nhấp vào nút Restart Now

Sau khi Chromebook bắt đầu lại, bạn có khả năng bắt đầu sử dụng Google Assistant. Nhnhấn phím tắt Search+A để hiển thị màn hình (LCD) Google Assistant và nhập các truy tìm của bạn. Hoặc, nếu mình yêu thích nó được kích hoạt bằng tiếng nói và bật nhiều tính năng hơn, hãy nhấp vào liên kết “Get Started”.

Nhấp vào liên kết “Get Started”

Bây giờ, bạn chỉ đề nghị thiết học theo các chỉ huy trên màn hình (LCD). Bạn sẽ đề nghị hoàn tất việc thông số kỹ thuật thiết lập Google Assistant bằng tài khoản tư nhân của bản thân mình, kích hoạt các quyền, “luyện” tiếng nói với công cụ, v.v…

Làm theo hướng dẫn trên màn hình

Nếu mình yêu thích điều hòa thêm 1 nửanh năng của Google Assistant, hãy nhấn Search+A hoặc chỉ đề nghị thiết nói “OK Google” hay “Hey Google” và tiếp rồi sau đó nhấp vào Settings > Assistant > Chromebook. Ở đó, bạn có khả năng làm những việc như “luyện” lại tiếng nói của bản thân mình với Google Assistant, cho phép lên tiếng, nhập đầu vào bằng tiếng nói hoặc bàn phím keyboar, v.v…

Điều chỉnh thêm tính năng của Google Assistant

Đó là tất cả những gì đề nghị thực hành thực tế! Giờ đây, bạn có khả năng bắt đầu sử dụng Google Assistant theo phương pháp mình yêu thích, rưa rứa như khi thực hành thực tế trên máy tính bảng hoặc vi tính bảng Android, loa sáng dạ Google Home, v.v… Nếu bạn chưa quen với trợ lý chuyên viên chuyên môn số của Google và chưa chắc về các gì công cụ này có khả năng làm được, hãy xem bài luận của Kênh Tin TT39 về các câu lệnh Google Assistant tiếng Việt hữu dụng mà bạn có khả năng sử dụng để bắt đầu.

Một lần tiếp nữa, Google vẫn chưa được thông số kỹ thuật thiết lập để chính thức việc kích hoạt Google Assistant trên tất cả những Chromebook cho tới lúc ban hành Chrome OS 77. Có thể nó sẽ có đã tích liên kết tốt hơn, bất biến hơn và có không ít tính năng hơn sau này. Tuy nhiên, vẫn tuyệt đối hoàn hảo lắm khi kích hoạt Google Assistant và dùng trải nghiệm luôn hôm nay.

Chúc bạn thực hành thực tế thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39