Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Tài khoản Facebook bị hack hoặc bạn quên password và bạn đang cố lấy lại tài khoản, lấy lại password Facebook? Khi sử dụng Facebook hoặc bất kỳ các tài khoản nào khác rất dễ bị mất password hoặc bị hack tài khoản thông qua nhiều cách không giống nhau. Trong trường vừa lòng bị hack, chẳng những password bị tối tân mà có tác dụng email, thiết bị cầm tay cũng bị tối tân cho nên vì thế việc phục hồi password không còn có thêm hiệu quả nữa. 

  • Cách chặn lời nhắn up mô tả phiền toái trên Facebook

Các bạn có tác dụng tham khảo các bước làm của chú ýng tôi ở dưới đây để lấy lại tài khoản Facebook. 

1. Xem xét có tác dụng bạn vẫn đang nhập tài khoản Facebook trên một thiết bị gì đó

Trước khi lấy lại tài khoản, hãy đánh giá xem có tác dụng bạn vẫn đăng nhập Facebook trên thiết bị gì đó như trình duyệt web ở máy vi tính, phần mềm Facebook Android hoặc iOS hoặc trình duyệt web dành cho thiết bị thiết bị cầm tay.

2. Sử dụng tùy chọn lấy lại tài khoản nguyên hình

Sau khi đánh giá chẳng phải thấy bất cứ thiết bị nào đăng nhập Facebook, hãy sử dụng mạng hoặc máy vi tính trước này đã đăng nhập khẩu tài khoản Facebook. Trước hết, đề xuất định vị tài khoản của bản thân mình, tiếp tiếp theo đó truy nhập vào trang lấy lại Facebook và sử dụng một cái nôi email hoặc thiết bị cầm tay đã thêm vào tài khoản Facebook. Bạn có tác dụng sử dụng tên người sử dụng Facebook của bản thân mình.

Tìm tài khoản 

Sau khi định vị tài khoản của bản thân mình thành công, các bạn sẽ thấy một bản tóm tắt hồ sơ. Trước khi tiến hành, hãy đánh giá cẩn thận xem đây thực sự là tài khoản của bản thân mình và liệu bạn vẫn có quyền truy nhập vào (các) cái nôi email hoặc (các) thiết bị cầm tay thiết bị cầm tay được liệt kê không hay là không. 

Reset mật khẩu 

Nếu toàn trang và toàn diện các tình hình tham khảo can dự mà Facebook có trong hồ sơ của chúng ta cũng thích vừa lòng, hãy nhấp vào Continue. Facebook sẽ gửi một mã bảo mật, sử dụng mã bảo mật đó để đăng nhập khẩu tài khoản.

Nhập mã bảo mật 

Nếu không cảm biến được mã, hãy nhấp vào Didn’t get a code?, sẽ mang bạn xem lại hình nền (LCD) Reset Your Mật Khẩu trước. Bạn có tác dụng thử lại hoặc có tác dụng không còn quyền truy nhập vào tài khoản đó nữa. 

Nếu giành được quyền truy nhập vào tài khoản của bản thân mình và đặt nghi vấn rằng tài khoản của chúng ta bị tiến công, hãy tối tân password ngay và luôn (sử dụng password mạnh) và cập nhật tình hình can dự. Đây là những bước chính trong những công việc bảo mật tài khoản Facebook. Cam kết xóa bất kỳ cái nôi email hoặc thiết bị cầm tay nào không hẳn của chúng ta hoặc bạn chẳng thể truy nhập nữa. Bạn nên bật xác thực hai những nguyên tố để điều này không xảy ra đợt nữa.

  • Bảo vệ tài khoản Facebook với xác thực 2 những nguyên tố

3. Thay đổi tình hình can dự

Thông thường, chẳng thể lấy lại tài khoản bằng cách ăn các tùy chọn ở trên. Có thể bạn không còn có thêm quyền truy nhập vào (các) cái nôi email và (các) thiết bị cầm tay đã thêm vào hồ sơ của bản thân mình. Hoặc có tác dụng một hacker đã tối tân tình hình này. Trong trường vừa lòng đó, Facebook có thể đồng ý được bạn đề xuất một cái nôi email mới mà họ sẽ sử dụng để can dự với bạn về sự việc phục hồi tài khoản.

Để bật nguồn quá trình này, nhấp vào câu kết No longer have access to these? ở dưới cùng phía trái trang lấy lại password để bật nguồn quá trình lấy lại. Facebook sẽ đề xuất bạn cho 1 cái nôi email hoặc thiết bị cầm tay mới, để họ có tác dụng can dự với bạn nếu đề xuất, nhấp Continue để đón đến.

Chọn Continue

Nếu tùy chỉnh thiết lập Trusted Contacts, các bạn sẽ cảm biến được cơ hội sử dụng các tài khoản này để lấy lại tài khoản trong bước tiếp tiếp theo đó.

Thiết lập Trusted Contacts

Bạn đề xuất nhớ tối thiểu một tên đầy đủ trong số 3-5 Trusted Contacts để nhìn được toàn trang và toàn diện. Lưu ý rằng bạn chỉ đề xuất phải có ba mã bảo mật để lấy lại tài khoản.

Nếu không tùy chỉnh thiết lập Trusted Contacts, bạn có tác dụng cung cấp tùy chọn để hồi đáp một đôi thắc mắc bảo mật và đặt lại password ngay tại chỗ. Để phòng ngừa thêm, thời gian chờ này sẽ kéo dãn 24 giờ trước lúc bạn có tác dụng truy nhập tài khoản của bản thân mình. Nếu không, bạn có tác dụng phải chờ đợi cho tới khi Facebook giữ can dự để xác minh danh tính của bản thân mình.

  • Cách lấy lại password Facebook thông qua đồng bọn tin cậy

4. Tài khoản có bị tiến công và đang gửi spam

Quy trình lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Bước 1: Các bạn truy nhập vào cái nôi: https://www.facebook.com/hacked và click chọn My account is Compromised

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Bước 2: Nhập cái nôi email làm đăng ký tài khoản Facebook của chúng ta

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Bước 3: Các các bạn hãy nhập password cũ của chúng ta trước lúc bị hack

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Bước 4: Sau đó, khách khàng sẽ cảm biến được lên tiếng đổi password và làm như hình dưới đây

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

B5: Sau khi ra lò, khách khàng sẽ cảm biến được chuyển tới trang để nhập password mới 

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Tuy nhiên sau sau khoản thời gian reset password và đăng nhập lại, có tác dụng bạn vẫn sẽ chưa vào được Facebook. Khi đó, các bạn hãy đợi 24 giờ sau đăng nhập lại thì có tác dụng đăng nhập bình dân.

5. Vẫn chẳng thể đăng nhập khẩu Facebook

Nếu toàn trang và toàn diện những cách thức lấy lại ở trên thất bại, hy vọng chung cuộc đó chính là Facebook. Bạn có tác dụng thử send email security@facebookmail.com để giải thích trường hợp của bản thân mình. Họ có tác dụng cung cấp cho bạn một cơ hội để chỉ rõ danh tính bằng cách ăn hộ chiếu hoặc bằng bác tài. Quá trình này có tác dụng mất vài tuần, cho nên vì thế hãy kiên trì thực hiện.

Lưu ý: Nếu không dùng đến tên thật trên Facebook, hy vọng lấy lại tài khoản theo một đôih này là gần như là bằng không.

Nếu toàn trang và toàn diện những cách thức trên đều chẳng thể lấy lại được tài khoản, hãy tạo hồ sơ Facebook mới

Thông thường, tình hình can dự của người sử dụng đã lạc hậu, các mã phục hồi mà Facebook cung cấp không làm việc, hoặc công ty sẽ không lúc nào tìm cách xác minh danh tính của họ. Trong những trường vừa lòng như thế, cách không tiền khoáng hậu là tạo hồ sơ Facebook mới.

Để hạn hình thức khó bị hack, Facebook cũng đề ra một đôi lời khuyên cho các người sử dụng như hãy tuyển lựa password đủ mạnh, có sự kết vừa lòng của không ít ký tự không giống nhau; tạo các việc thường niên làm đăng xuất tài khoản sau khoản thời gian sử dụng trên các thiết bị lạ; chạy chương trình diệt virut và đáng nhớ nhất là cân nhắc trước lúc click chuột (mouse) vào bất kỳ nội dùng gì.

Tham khảo thêm:

  • Cách tải video Facebook về máy vi tính hiệu quả không đề xuất phần mềm
  • 7 cách tải video YouTube hiệu quả
  • Cách dùng 2 tài khoản Facebook trên Android

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39