Cách nâng cấp RAM trên máy Mac

Nếu máy Mac của bạn có dấu hiệu lờ ngờ, việc nâng cấp RAM được coi là một trong giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Mặc dù thay ổ hdd cũ bằng ổ SSD hiện đại là nâng cấp phần cứng hùng uy thế nhất nhưng nâng cấp RAM trên Mac giúp ích cho bạn chạy nhiều công tác cùng một lúc.

Tuy nhiên, cách nâng cấp RAM sẽ sự so sánh tùy thuộc vào model của bạn. Bài viết này sẽ đào tạo và giảng dạy bạn cách nâng cấp RAM trên Mac, mẫu máy nào cũng có thể có thể chấp nhận được nâng cấp và nên mua RAM giả dụ thế nào nhé.

Hướng dẫn nâng cấp RAM cho máy Mac

 • Những model Mac có tác dụng nâng cấp RAM
 • Cách tìm model máy Mac
 • Cách mua đúng RAM cho máy Mac
 • Cách nâng cấp RAM ở máy Mac
  • Bước 1. Tháo nắp MacBook
  • B2: Phá bỏ RAM cũ
  • Bước 3: Cài đặt RAM mới
  • B4: Xác nhận máy Mac nhận RAM

Những model Mac có tác dụng nâng cấp RAM

Những model Mac có thể nâng cấp RAM

Thật rủi ro, đông đảo các máy Mac hiện đại không cũng có thể có thể chấp nhận được người dùng nâng cấp RAM.

Các mẫu MacBook Pro và MacBook Air mới đây sản xuất RAM gắn với bo mạch chủ. Về mặt chuyên môn, người dùng có tác dụng nâng cấp RAM của một số ít trong các iMac mới hơn nhưng công chuyện triển khai không hề tiện nghi. Bạn bạn không nên triển khai nâng cấp RAM trên những máy này trừ sau thời điểm có hiểu biết với thiết bị điện tử và máy đã mất hạn bảo hành.

Dưới đấy là bản kê các model máy Mac người dùng có tác dụng nâng cấp RAM:

 • iMac (Tất cả ngoại trừ các model 21,5 inch sau: Late 2012, Late 2013, Mid 2014, Late 2015, Retina 4K Late 2015, 2017, Retina 4K 2017 và Retina 4K 2019)
 • Mac Pro (Tất cả các model)
 • Mac Mini (model 2010-2012)
 • MacBook (model 2008-2011)
 • MacBook Pro 13″ (2009-2012)
 • MacBook Pro 15″ (2008-2012)
 • MacBook Pro 17″ (Tất cả các model)

Nếu nắm giữ một trong các mẫu máy Mac sau, bạn chẳng thể nâng cấp RAM (trong 1 số ít trong các tình huống, chả hạn như Mac Mini 2018, có tác dụng nâng cấp nhưng khá khó hiểu):

 • iMac Pro (Tất cả các model)
 • Mac Mini (2014, 2018)
 • MacBook Air (Tất cả các mẫu)
 • 12″ MacBook (Tất cả các model)
 • MacBook Pro có ảnh nền Retina (Tất cả các model)
 • MacBook Pro có Touch Bar (Tất cả các model)

Về chủ quản, máy Mac của bạn càng mới, bạn càng có ít công năng nâng cấp RAM.

Cách tìm model máy Mac

Cách tìm model trên máy Mac

Nhiều máy Mac có hình ảnh bên ngoài giống nhau, cho nên bạn đề xuất nghiệm thu đích thị model của dòng sản phẩm trước khi mua RAM.

Các tìm model trên macOS tiện nghi hơn hẳn. Click vào menu Apple ở góc trên bên trái của ảnh nền và chọn About this Mac. Trên tab Overview, các bạn sẽ phát hiện tên máy Mac ở trên cùng, chả hạn như MacBook Pro (15-inch, 2016). Ở đây bạn cũng thấy tình trạng về bộ nhớ bộ nhớ đã thiết lặp.

Để tránh nhầm lẫn, bạn cũng nên lấy mã định danh model của thiết bị. Để triển khai, click vào nút System Report, kế tiếp đây trong phần Hardware Overview, tìm Model Identifier, chả hạn như MacBook7, 1.

Hãy lưu tình trạng này để mua RAM.

Cách mua đúng RAM cho máy Mac

Cách chọn đúng RAM 

Do được không hề ít model RAM nên bài luận này chẳng thể cung ứng chi li đích thị RAM cho mỗi từng mẫu máy. Tuy nhiên, bạn có tác dụng tìm thấy một loạt trang web giúp tìm kiếm đúng RAM cho model của bạn.

Trang Web đầu tiên bạn nên ghé thăm là trang Mac RAM của Other World Computing. Ở đây bạn có tác dụng chọn model Mac của mình để tìm RAM tương thích. Bạn sẽ phát hiện những hãng máy Mac cùng với RAM tương ứng. Ngoài ra nó còn nhận thêm video chỉ cách nâng cấp RAM. 

https://eshop.macsales.com/shop/apple/memory/

Một trang khác bạn có tác dụng nghiệm thu là đơn vị bộ nhớ Mac của Crucial. Ở đây, bạn có tác dụng nhập tình trạng vi tính (đã tìm thấy ở trên) hoặc tải công cụ scan để nghiệm thu. Bạn sẽ phát hiện thành tích sinh ra các ổ SSD và RAM có tác dụng hoạt động giải trí ở máy Mac của bạn. 

https://www.crucial.com/usa/en/apple-memory

Cam kết công năng tương thích RAM

Khi mua RAM, công năng tương thích với hệ thống của bạn là rất đề xuất. Không phải mọi loại RAM đều phải nắm giữ thể hoạt động giải trí trên mọi vi tính Mac, cho nên điều quan trọng là đảm bảo an toàn mua tác nhân phù hợp. Nếu không, vi tính của các bạn sẽ không còn dùng đến được.

Đây là lý chính do sao bạn nên mua từ là một trong nhà hàng ăn uống chuyên nâng cấp RAM cho máy Mac. Bạn nên tránh những RAM rẻ tiền với chút hoặc chạy thử kém.

Cuối cùng, bạn đề xuất mua đúng bộ nhớ RAM cho hệ thống của mình. Hãy view page MaxRAM của OWC trên để biết vi tính đơn cử của bạn chiếm bao lăm RAM. Trong nhiều tình huống, bộ nhớ này có tác dụng vượt quá giới hạn tối đa Apple cung ứng.

Trang này cũng cung ứng số khe bộ nhớ vi tính của bạn. Hầu hết các mẫu MacBook đều phải nắm giữ hai khe bộ nhớ. Để tận dụng điểm mạnh bộ nhớ dual channel, bạn nên mua hai thanh RAM với tổng cộng bộ nhớ mình muốn. Ví dụ, giả dụ muốn bê cấp lên 8GB RAM, bạn nên mua hai thanh 4GB.

Dung lượng RAM đề xuất mua tùy thuộc vào lời xin của bạn. 8GB là mức bộ nhớ trung bình giả dụ khách đường không đề xuất triển khai các tác vụ nặng. Nếu triển khai nhiều trọng trách và vi tính của bạn tư vấn, hãy nâng cấp lên 16GB.

Cách nâng cấp RAM ở máy Mac

Dưới đấy là quy trình chung để nâng cấp RAM cho máy Mac của bạn. Như đã nhắc đến, bài luận này chẳng thể đào tạo và giảng dạy chi li cho mỗi model Mac.

Đây tiện nghi tổng quát chủ quản về giao diện các MacBook từ nửa năm 2010. Mặc dù nó có tác dụng hơi khác với máy Mac của bạn nhưng quy trình chủ quản là hệt nhau. Hầu hết model iMac có một khung cửa sổ tiện nghi để truy nhập ngăn RAM, giúp vấn đề này biến thành tiện nghi hơn trên vi tính xách tay.

Trong khi triển khai hãy cẩn trọng với sự xả tĩnh điện, có tác dụng làm hỏng các tác nhân vi tính. Cam kết tiếp đất trên một vật bằng kim loại trước khi bắt đầu khởi động quá trình và triển khai trên bề mặt phía trên không có tĩnh điện. Bạn bạn không nên kéo chân trên thảm trong khi triển khai nâng cấp.

Khi coi xem RAM, hãy đảm bảo an toàn bạn lấy nó ở cả phía 2 bên để không chạm vào bất cứ bộ phận nhạy cảm nào. Tránh coi xem RAM bằng các chân có kết nối vàng.

Bước 1. Tháo nắp MacBook

Tháo nắp MacBook

Đầu tiên, hãy tắt vi tính nếu chưa. Tiếp theo, tháo phích cắm máy Mac khỏi sức điện, bỏ toàn diện và toàn trang linh phụ kiện địa hình được kết nối. Lật ngược MacBook và các bạn sẽ phát hiện 1 số ít trong các ốc vít, hãy tháo chúng ra bằng tuốc nơ vít đầu Phillips tiêu chuẩn.

Khi tháo ra, bạn nên để ốc vít ở 1 khu cẩn trọng như trong 1 cái khắc giấy hoặc nắp nào đấy để né rơi mất vì nó rất nhỏ.

B2: Phá bỏ RAM cũ

RAM trên máy Mac

Khi tháo nắp ra, các bạn sẽ phát hiện RAM ngay vì MacBook không được không hề ít bộ phận có tác dụng tháo rời. Trong bức ảnh trên, RAM là tác nhân làm nên mảng xanh lá cây trên ổ Samsung.

Với MacBook này, các bạn sẽ phát hiện có hai clip nhỏ ở cả phía 2 bên RAM để khắc ghi nó đúng chỗ. Bạn đề xuất nhẹ dịu đẩy những thứ này ra bên ngoài RAM và lật lên để kéo nó ra bên ngoài.

Gỡ bỏ RAM cũ 

Lặp lại quá trình trên cho RAM thứ 2, kế tiếp đây đặt RAM cũ này qua 1 bên.

Bước 3: Cài đặt RAM mới

Cài đặt RAM mới 

Lấy RAM mới, sắp xếp notch trong các chân kết nối đúng với notch trong ngăn RAM. Nó chỉ đi một chiều, cho nên không có gì khó để bạn đặt đúng chỗ.

Sau khi xếp các notch ở góc khoảng 30 độ và ấn nhẹ RAM xuống và các bạn sẽ cảm thấy nó vào đúng chỗ. Lặp lại quá trình trên cho thanh thứ 2 và bạn đã hoàn tất.

Sau khi RAM mới đã an ninh đúng địa thế, bạn đề xuất lắp lại nắp. Tuy nhiên, trong khi vi tính được tháo rời, bạn nên dành một phút để triển khai thật sạch mọi bụi bám có tác dụng tìm thấy bằng tăm bông hoặc khí đóng chai để loại bỏ đi bụi bám nổi bật là ở quạt.

Sau đó, đậy vung đúng vào địa thế và vặn ốc vít lại.

B4: Xác nhận máy Mac nhận RAM

Khởi động vi tính để đảm bảo an toàn nó nhận RAM đích thị. Trong khung cửa sổ About This Mac, các bạn sẽ phát hiện bộ nhớ RAM mới cạnh Memory. Để chi li tình trạng, bạn có tác dụng mở System Report và click vào tab Memory.

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình nâng cấp RAM ở máy Mac. 

Chúc cả nhà triển khai thành công! 

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39