Cách ngăn Windows 10 tự giảm độ sáng màn hình khi đang chơi game

Welcome to https://suamaytinhtphcm.net

--
Web suamaytinhtphcm.net có bài: Cách ngăn Windows 10 tự giảm độ sáng màn hình khi đang chơi game
Việc Windows 10 tự động giảm độ sáng màn hình khi đang chơi game là một tính năng gây nhiều khó chịu cho những game thủ.

Nhiều game thủ trong khi chơi game chắc chắn đã mắc phải tình huống màn hình máy tính bỗng dưng bị giảm độ sáng 1 cách đột ngột mà không có bất cứ cảnh báo nào. Việc này có thể khiến một số trò chơi trở nên khó khăn hoặc thậm chí không thể chơi được nữa.
Cách ngăn Windows 10 tự giảm độ sáng màn hình khi đang chơi game - ảnh 1

Nhiều trường hợp màn hình bị giảm độ sáng trong lúc chơi game trên Windows 10

Nguyên nhân của việc này khá nhiều, tuy nhiên thường là vì một tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của Windows 10 hoặc một vài sự cố với các trình điều khiển đồ họa. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Tắt tính năng Auto-Dimming của màn hình

Trước khi điều chỉnh cài đặt hệ thống của bạn, hãy đảm bảo đây không phải là vấn đề của phần cứng. Hãy kiểm tra xem màn hình của bạn có độ năng tự động làm mờ độ sáng (Auto-Dimming) hay không? Tính năng này sẽ tự động giảm độ sáng của màn hình khi bạn bắt đầu chơi game.
Hãy kết nối máy tính của bạn với một màn hình khác và kiểm tra xem có giải quyết được sự cố hay không. Nếu màn hình có độ sáng bình thường, bạn cần tắt tính năng Auto-Dimming trên màn hình ban đầu.

Tắt tính năng cảm biến ánh sáng của môi trường xung quanh

Windows 10 có khả năng kiểm tra điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh và điều tiết độ sáng màn hình để phù hợp hơn với các điều kiện đó. Nếu chừng độ ánh sáng xung quanh giảm, Windows sẽ khiến cho màn hình tối đi để bảo quản mắt người dùng.
Nhưng hầu như mọi người thích điều tiết độ sáng màn hình theo phương pháp thủ công hơn, đặc biệt là lúc chơi game. Vì vậy hãy thử tắt tính năng Adaptive Brightness (cảm biến ánh sáng) để xử lý sự cố, lưu ý là màn hình của bạn phải có hỗ trợ tính năng này mới có thể thực hành được.
• Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.
• Truy cập vào System > Display.
• Bên dưới mục Brightness and colour, bỏ chọn mục Change brightness automatically when lighting changes.
Cách ngăn Windows 10 tự giảm độ sáng màn hình khi đang chơi game - ảnh 2

Tắt tính năng cảm biến ánh sáng của Windows 10

Kiểm tra trình điều khiển đồ họa

Ngay cả những lúc bạn đang chạy phiên bản Windows 10 mới nhất, điều đó không có nghĩa là tất cả những trình điều khiển của bạn đều được cập nhật. Đặc biệt nếu máy tính của bạn được cài đặt card đồ họa chuyên dụng sử dụng trình điều khiển của bên thứ ba.
Bạn cần kiểm tra cập nhật trình điều khiển của card đồ họa bằng cách nhấp phải chuột vào nút Start > chọn Device Manager. Tiếp theo mở rộng dòng Display Adapters, nhấp phải vào trình điều khiển bạn cần cập nhật và bấm Update Driver.
Cách ngăn Windows 10 tự giảm độ sáng màn hình khi đang chơi game - ảnh 3

Cập nhật trình điều khiển cho card đồ họa

Nếu màn hình của bạn chỉ mờ đi khi bạn đang chơi một trò chơi cũ, thì phiên bản trình điều khiển của bạn không tương thích với trò chơi đó. Trong tình huống này, bạn sẽ khôi phục phiên bản cũ của trình điều khiển bằng cách: nhấp phải chuột vào trình điều khiển và chọn Properties, chọn tiếp vào tab Driver và chọn một trong các tùy chọn phục hồi có sẵn.

Tắt chế độ Game Mode

Về mặt lý thuyết, chế độ Game Mode sẽ phát hiện bạn đang chơi game và cung cấp cho trò chơi đó nhiều tài nguyên CPU và GPU hơn để cải thiện trải nghiệm. Vì vậy, khi bạn đang hoạt động khác như duyệt web, Game Mode sẽ không ảnh hưởng đến tài nguyên.
Vì chế độ này có khả năng thay đổi cách quản lý tài nguyên hệ thống của bạn, nên nó cũng có thể tạo nên xung đột và khiến màn hình của bạn bị mờ khi chơi. Vì vậy, hãy thử tắt nó đi.
Bấm Windows + I để mở cửa sổ Settings, chọn Gaming > Game Mode và tắt chế độ Game Mode đi.
Cách ngăn Windows 10 tự giảm độ sáng màn hình khi đang chơi game - ảnh 4

Tắt chế độ Game Mode trên Windows 10

Kiểm tra các thiết lập của card đồ họa

Nếu những cách trên không thành công, việc màn hình bị giảm độ sáng cũng có thể có thể liên quan đến card đồ họa của bạn. Tùy thuộc vào loại card đồ họa, chúng sẽ được 1 ứng dụng không trùng lặp để định cấu hình lại thiết lập GPU. Cách tốt nhất để làm điều ấy là theo dấu trang web của hãng sản xuất và tìm kiếm hướng dẫn.

Nội dung Cách ngăn Windows 10 tự giảm độ sáng màn hình khi đang chơi game được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: suamaytinhtphcm.net. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhtphcm.net để điều chỉnh. suamaytinhtphcm.net tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--