Cách Quản Lý File Trên IPhone Bằng Total Files


Quảng cáo

Mặc dù trên thiết bị iOS đã có sẵn ứng dụng quản lý Tệp nhưng tính năng tương đối hạn chế. Vì vậy nhiều người chọn cài đặt thêm các phần mềm quản lý file trên iOS để hoàn thành được thêm nhiều lựa chọn hơn. Total files là ứng dụng quản lý file lưu trên thiết bị iOS và toàn bộ các nội dung lưu trong dịch vụ đám mây. Các dịch vụ đám mây mà Total files hỗ trợ đều rất phổ biến như Google Drive, Dropbox, OneDrive,…

Bên cạnh đó phần mềm còn cấp phép người dùng nén và giải nén tập tin, ẩn đi những file cá nhân bằng mật khẩu. Người dùng có thể quản lý hay tải các file trên iPhone từ máy tính. Ngoài ra, Total files cũng có thể có trình duyệt riêng để sử dụng và cấp phép tải file từ trình duyệt đó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn bạn đọc cách dùng Total files quản lý file trên iOS.

  • Cách quản lý dữ liệu trên iPhone bằng Documents 5
  • Cách tạo thư mục phần mềm trên iPhone
  • Cách quản lý hình ảnh trên iPhone bằng iPhone Photo Manager
  • Cách dùng Files Go quản lý tập tin, chia sẻ dữ liệu trên Android

Hướng dẫn Total files quản lý file trên iPhone

Bước 1:

Người dùng tải phần mềm Total files theo link dưới đây.

  • Tải phần mềm Total files iOS

Bước 2:

Mở phần mềm rồi bỏ lỡ những giao diện giới thiệu để vào màn hình chính. Mục Local để quản lý các file trong thiết bị. Chúng ta bấm vào tượng trưng 3 chấm để tải file vào ứng dụng. Hiển thị giao diện tùy chọn, nhấn Add from Files để lấy file trong phần mềm Tệp, hoặc Gallery để chọn hình ảnh trong bộ sưu tập.

Tùy chọn ứng dụng
Tải file lên ứng dụng

Ngoài ra người dùng có thể tạo thư mục riêng trong Total files để quản lý file khi cần.

Hiện file trong ứng dụng Tệp
Album ảnh trên thiết bị

Bước 2:

Khi nhấn 3 chấm tại từng file cũng hiển thị giao diện chức năng như hình. Nếu muốn ẩn file quan trọng thì nhấn vào tùy chọn Hide .

Tùy chọn file
Ẩn file 

Người dùng được đòi hỏi tạo mật khẩu để bảo mật file , nhấn OK. Khi đó hiển thị giao diện để bạn nhập mật khẩu. Kết quả file đó đã được ẩn đi trong giao diện Local của ứng dụng.

Yêu cầu tạo mật khẩu
Nhập mật khẩu

Bước 3:

Để hiển thị lại file đã ẩn người sử dụng nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng rồi chọn Passcode . Nhập lại mật khẩu đã tạo. Sau đó bạn sẽ thấy file hiển thị với biểu tượng mở khóa bên cạnh.

Hiện lại file đã ẩn 
Nhập pass mở file
File đã từng bị khóa 

Để ẩn lại file thì chọn 3 chấm tại file , bấm vào Logout. Để xóa chế độ ẩn file thì nhấn 3 chấm tại file chọn Make visible .

Ẩn lại file đã mở khóa
Bỏ chế độ ẩn file

Bước 4:

Nhấn tiếp vào mục Cloud sẽ thấy các dịch vụ lưu giữ đám mây mà phần mềm hỗ trợ. Khi đăng nhập tài khoản lưu giữ bạn cần cấp phép dịch vụ truy cập vào file lưu trữ.

Chọn dịch vụ lưu trữ
Cho phép truy cập 

Trong mục Cloud hiển thị các file lưu trữ, người dùng có thể mở file, lưu file về và hiển thị trong Local.

Tùy chọn file lưu trữ
Danh sách tùy chọn file

Bước 5:

Để quản lý file iPhone trên máy tính , người sử dụng cần đáp ứng dùng chung mạng WiFi . Tiếp đó nhấn tượng trưng 3 chấm dọc trên phần mềm chọn Launch web server . Hiển thị địa điểm truy cập trang quản lý file tại Show archive để sử dụng.

Kết nối máy tính
Link truy cập

Khi bạn truy cập link này trên máy tính sẽ thấy toàn bộ các thư mục hay file lưu trong phần mềm Total files. Chúng ta nhấn vào từng mục để xem, hoặc tải về với các file tài liệu.

Giao diện quản lý file

Nếu muốn tải file từ máy tính lên ứng dụng Total files thì cần se khít lại giao diện kết nối trên máy tính rồi nhấn vào nút Upload files . Hiện giao diện để tải file rồi nhấn Start Upload để tải dữ liệu trên iPhone. Lưu ý trong quá trình kết nối iPhone với máy tính chúng ta chưa được tắt giao diện Close connection trên ứng dụng..

Tải file lên ứng dụng từ máy tính

Bước 6:

Những file đang tải hoặc upload được quản lý tại mục Transfer như hình.

Mục Download
Mục Upload

Bước 7:

Để sử dụng tính năng quản lý thư mục ảo bấm vào biểu tượng 2 thư mục bên dưới màn hình. Sau đó nhấn Create Virtual Folder để tạo thư mục ảo.

Khi tạo xong thư mục nhấn chọn nút 3 chấm dọc tại thư mục ảo rồi chọn Add from Local để lấy file từ thiết bị hay Add from Clouds để lấy file từ dịch vụ đám mây đã kết nối.

Tạo thư mục ảo
Tùy chọn thư mục ảo
Chọn nơi tải file

Bước 8:

Tình năng trình duyệt của Total files rất có ích khi cấp phép chúng ta tải file mà chẳng cần thêm phần mềm khác hỗ trợ. Nhấn tượng trưng hình cầu để mở trang web Google mặc định. Sau đó chúng ta duyệt web như bình thường. Khi phát video thì phần mềm tự động hỏi bạn có muốn download video này không.

Tính năng duyệt web 
Tải video trên ứng dụng 

Khi đó một giao diện mới hiển thị để chúng ta đặt tên mới cho video cũng như chọn nơi lưu video . Nhấn Download here để triển khai tải video là xong.

Chọn nơi lưu file
Chọn thư mục 

Bước 9:

Nhấn vào biểu trưng cờ lê để vào giao diện Settings của ứng dụng. Ứng dụng cung cấp chế độ duyệt web riêng để hạn chế đọng lại tin tức người dùng, để bật duyệt web ẩn danh thì kích hoạt Private tại Browser. Ngoài ra bạn cũng đều có chọn lựa nền đen cho ứng dụng.

Giao diện Settings
Giao diện nền đen 

Total files nhìn chung mang những đặc tính cơ bản của các phần mềm quản lý file trên thiết bị iOS. Tuy nhiên người sử dụng cũng đều có thể kết nối với dịch vụ đám mây để cùng quản lý file, khả năng tải video khi lướt web hay chế độ lướt web riêng tư cho người dùng.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo