Cách sử dụng 2 màn hình trên một máy tính


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343

Nếu vi tính, laptop của chú ýng ta nhận thêm cổng video như HDMI, Dịch VụI thì sẽ có kĩ năng sử dụng hai màn hình (LCD) hiển thị trên hai phía vi tính, cho dù sử dụng nhiều màn hình (LCD) hiển thị trên cùng một vi tính. Đây là tập huấn kết nối, sử dụng 2 màn hình (LCD) hiển thị trên hai phía vi tính, mời bạn theo dõi.

Bạn có kĩ năng được áp dụng na ná nếu cần sử dụng nhiều màn hình (LCD) hiển thị hơn trên hai phía vi tính, laptop của họ. Với những hiểu tìm hiểu giải bày ở giải bày sau, khách khàng sẽ lan rộng ra khoảng không làm mướn việc của họ với chẳng phải ít màn hình (LCD) hiển thị làm cho chuyện trở thành thoải hơn.

Đoạn đầu sẽ mách bảo về cổng kết nối, các công cụ nhu muốn nhiều lúc luyện tập 2 màn hình (LCD) hiển thị trên hai phía vi tính, nếu mà khách hàng đã nấu chín được đầy đặn và đã cắm dây nối màn hình (LCD) hiển thị vào vi tính hãy chuyển sang bước Thiết lập để dùng 2 màn hình (LCD) hiển thị trên 1 vi tính.

Cách sử dụng 2 màn hình (LCD) hiển thị trên một vi tính

 • Dùng 2 màn hình (LCD) hiển thị trên một vi tính
 • Chiếu logo sản phẩm từ được nhìn nhận là một trong các vi tính lên đồng thời nhiều màn hình (LCD) hiển thị
 • Ghép nhiều màn đi vào hoạt động giải trí một màn hình (LCD) hiển thị rộng hơn
 • Hệ điều hành và các công cụ Hỗ Trợ
 • Hai chế độ hiển thị
 • Thiết lập để dùng 2 màn hình (LCD) hiển thị trên 1 vi tính
 • Tinh chỉnh chuột (mouse) cho gà màn hình (LCD) hiển thị
 • Một số lỗi của sự việc dùng nhiều màn hình (LCD) hiển thị

Dùng 2 màn hình (LCD) hiển thị trên một vi tính

Quen thuộc nhất trong suy nghĩ của bao ngời là mỗi cái vi tính sẽ chỉ nhu muốn có 1 màn hình (LCD) hiển thị để nhìn thông tin. Tuy nhiên với tầm kinh phí nhiều nguyên tố cứng, đơn cử là các dòng màn hình (LCD) hiển thị càng ngày càng giảm mà đến hơn cả thử nghiệm tốt được, cũng giống nhu muốn sử dụng vi tính đa tác vụ bức tốc thêm, khách khàng sẽ thấy rằng mình nhu muốn gắn nhiều hơn một màn hình (LCD) hiển thị vào 1 số ít ít trong các vi tính trong các trường thích hợp sau. Thứ nhất, bạn nhu muốn chiếu logo sản phẩm từ được nhìn nhận là một trong các vi tính lên đồng thời nhiều màn hình (LCD) hiển thị, và thứ 2, khi chúng ta cũng muốn muốn lan rộng ra màn hình (LCD) hiển thị làm mướn việc của họ với mức định giá thành giá thành kha khá mềm hơn là mua và sử dụng một màn hình (LCD) hiển thị form cỡ to.

Chiếu logo sản phẩm từ được nhìn nhận là một trong các vi tính lên đồng thời nhiều màn hình (LCD) hiển thị

Nếu nhu muốn hiển thị thông tin đụng hàng lên toàn trang các màn hình (LCD) hiển thị đã gắn, được phát ra từ được nhìn nhận là một trong các vi tính, thì bạn chỉ nhu muốn vô tiền khoáng hậu một cái card màn hình (LCD) hiển thị là đủ. Thứ bạn nên dùng thêm là các bộ chia cổng màn hình (LCD) hiển thị (VGA splitter). Bộ chia chỉ là nhất chỉ là sợi cáp VGA Splitter chia một cổng VGA thành hai cổng, nối vào hai màn hình (LCD) hiển thị (200 Nghìn đồng đồng).

Phức tạp hơn là các hộp chia VGA Splitter 1 ra 2 (180 Nghìn đồng đồng), VGA Splitter 1 ra 4 (200 Nghìn đồng đồng), hay VGA Splitter 1 ra 8 (250 Nghìn đồng đồng). Trường thích hợp từng card màn hình (LCD) hiển thị của chú ýng ta phát tín hiệu ra cổng Dịch VụI thì bạn cần sử dụng các bộ chia Dịch VụI Splitter 1 ra 2 (450 USD), hay Dịch VụI Splitter 1 ra 4 (520 USD).

Ghép nhiều màn đi vào hoạt động giải trí một màn hình (LCD) hiển thị rộng hơn

Nếu mình muốn muốn ghép nhiều màn hình (LCD) hiển thị lại thành một màn hình (LCD) hiển thị lớn, theo những ít trong cách sử dụng thứ 2, chủ yếu nhất là bạn nên dùng số card màn hình (LCD) hiển thị tương ứng với snhòe màn hình (LCD) hiển thị bạn gắn thêm. Chú ý rằng 1 số ít ít trong các card màn hình (LCD) hiển thị có đến hai cổng giao tiếp có kĩ năng chạy song song đồng thời. Vì thế khi gắn nhiều màn hình (LCD) hiển thị vào 1 số ít ít trong các vi tính tnhh cá nhân, bạn nên dùng loại card này để hạn hẹp số khe cắm bị chiếm dụng trên hai phía vi tính của họ.

Các vi tính cầm tay ít nhiều đều theo mẫu một cổng video lan rộng ra để bạn gắn thêm màn hình (LCD) hiển thị mà nghe đâu không luôn phải gắn thêm card màn hình (LCD) hiển thị. Tùy dòng máy mà này đó là cổng VGA, Dịch VụI hay mini Display port. Thực chất là bạn không có khe để cắm thêm 1 chiếc card màn hình (LCD) hiển thị thứ 2 vào laptop. Tuy nhiên, nếu nhu muốn thiết có bạn nhận thêm bức tốc card màn hình (LCD) hiển thị bằng cổng USB với thiết bị VGA KVJ 1920 (137USD).

Hệ điều hành và các công cụ Hỗ Trợ

Hầu hết các nền tảng sử dụng hiện thời như Windows, Mac OS X và Linux đều Hỗ Trợ việc người dùng vi tính tnhh cá nhân sử dụng nhiều card màn hình (LCD) hiển thị và nhiều màn hình (LCD) hiển thị đồng thời để hiệu quả ra ra một màn hình (LCD) hiển thị lớn. Một vài loại card màn hình (LCD) hiển thị còn cung ứng thêm các ứng dụng Hỗ Trợ khuếch trương rộng rãi việc dùng nhiều màn hình (LCD) hiển thị theo hai chế độ hiển thị khác nhau. Một số ứng dụng Hỗ Trợ cai trị đa màn hình (LCD) hiển thị được người dùng ưu thích là:

 • DisplayFusion (http://www.displayfusion.com), chạy xe trên nền tảng sử dụng Windows, bản Basic: miễn giảm, bản Pro giá 25 USD.
 • Synergy (http://synergy2.sourceforge.net), hoạt động giải trí giải trí thư dãn được trên cả Windows/Mac/Linux, miễn giảm.
 • UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon), chạy xe trên Windows, giá 39.95 USD.
 • MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.htm), bản Basic: miễn giảm, bản Pro giá 28 USD.

Hai chế độ hiển thị

Khi dùng thiết bị giải bày VGA Splitter y giống như nhữngh một, bạn chỉ nhu muốn thể sử dụng theo 1 cách vô tiền khoáng hậu là các màn hình (LCD) hiển thị đều hiển thị giống hệt nhau. Với cách kết nối phần cứng thứ 2 này, nghĩa là mỗi màn hình (LCD) hiển thị đã tích thích hợp một cổng VGA hay Dịch VụI, khách khàng sẽ có quyền chắt chiu việc hiển thị theo kiểu nối các màn hình (LCD) hiển thị lại cùng nhau (Spanning) hay hiển thị giống hệt nhau (Cloning).

Và dĩ nhiênnhưng lại là lúc đã chi thêm vào cho chuyện kinh phí các card màn hình (LCD) hiển thị lan rộng ra, thì chúng ta sẽ quyên âm đến kiểu kết nối các màn hình (LCD) hiển thị lại cùng nhau. Bạn nhu muốn phải kê các màn hình (LCD) hiển thị liền kề nhau, và Desktop của khách khàng sẽ hiển thị trang sải ra trên các màn hình (LCD) hiển thị đó. Khi con chuột (mouse) đi rời khỏi cạnh phải của màn hình (LCD) hiển thị phía bên trái, thì nó sẽ tức thời đi vào hoạt động giải trí ở cạnh trái của màn hình (LCD) hiển thị phía bên phải.

Như vậy xem như bạn có 1 màn hình (LCD) hiển thị rất rộng lớn để hiệu quả việc đa nhiệm, một cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài dùng rao bán văn bản, trong khi cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài kia dùng đọc báo, đọc email hay chơi trò giải trí thư dãn. Các cán bộ nhân viên nhân viên card hình đồ họa thường xem thử logo sản phẩm ở 1 cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài và hiệu chỉnh nó ở cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài bên đó. Với 1 số ít ít trong các trò chơi như Flight Simulator, bạn còn nhận thêm thể lan rộng ra cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài trò chơi ra nhiều màn hình (LCD) hiển thị, na ná như không ít người ngồi trong khoang lái của 1 cái phi cơ thực thụ.

Và khi muốn có bạn cũng đều phải có kĩ năng thông số kỹ thuật lại để hiển thị đụng hàng trên tất cả màn hình (LCD) hiển thị, dù chúng gắn trên các cổng VGA hay Dịch VụI khác nhau. Cách đó thường sử dụng khi chúng ta thuyết trình bằng Power Point. Nó giúp người màn biểu diễn có kĩ năng nhìn vào 1 số ít ít trong các màn hình (LCD) hiển thị, còn người nghe thì nhìn vào 1 số ít ít trong các màn hình (LCD) hiển thị khác, tùy theo vị trí của họ.

Thiết lập để dùng 2 màn hình (LCD) hiển thị trên 1 vi tính

Thiết lập sử dụng nhiều màn hình (LCD) hiển thị trên Windows 7:

Việc thông số kỹ thuật để chắt chiu 1 số ít hai chế độ hiển thị này khá chỉ là. Sau khi gắn màn hình (LCD) hiển thị lan rộng ra vào vi tính, bạn hãy bắt đầu lại nền tảng sử dụng. Màn hình LCD mới sẽ có bắt gặp và bạn có kĩ năng chắt chiu 1 số ít ba cách hiển thị trên màn hình (LCD) hiển thị phụ như sau: Duplicate my desktop (hiển thị cùng một mô tả trên cả màn hình (LCD) hiển thị chính và màn hình (LCD) hiển thị phụ), Show different parts of my desktop on each display (màn hình (LCD) hiển thị chính và màn hình (LCD) hiển thị phụ sẽ ghép thành một màn hình (LCD) hiển thị rộng), và chắt chiu đến chung kết Show my desktop on the external display only (chỉ hiển thị mô tả vi tính lên màn hình (LCD) hiển thị phụ mà thôi).

Khi hãy chắt chiu lại chế độ hiển thị mới, bạn bấm phải chuột (mouse) trên màn hình (LCD) hiển thị Desktop, rồi chọn mục Screen Resolution. Để xuất phát hiện màn hình (LCD) hiển thị mới đã tích thích hợp, bạn bấm nút Detect. Tên màn hình (LCD) hiển thị mới khi xuất phát hiện sẽ có đem vào mục Display. Bạn có kĩ năng chọn để thông số kỹ thuật độ phân giải điểm ảnh cho từng màn hình (LCD) hiển thị mà ít bạn đang sẵn có.

Với mục chọn Orientation, bạn có kĩ năng chọn để các màn hình (LCD) hiển thị của họ hiển thị theo hướng ngang (Landscape), hay chiều đứng (Portrait). Còn để thay thế đổi chế độ hiển thị giữa hai màn hình (LCD) hiển thị, bạn dùng mục Multiple displays. Có bốn mục để bạn chọn là chế độ ghép hai màn hình (LCD) hiển thị (Extend these displays), hiển thị hai màn hình (LCD) hiển thị đụng hàng (Duplicate these displays), hay chỉ hiển thị trên một màn hình (LCD) hiển thị mà thôi (Show desktop on ly on 1, Show desktop on ly on 2).

Với vi tính cầm tay, thì còn nhận thêm 1 cách thứ 2 để chuyển đổi 1 cách nhanh nhất giữa các chế độ hiển thị của hai màn hình (LCD) hiển thị là bạn chọn mục Connect to a projector ở ngay phía phía dưới các mục chọn trên. Một cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài sẽ bật lên để bạn chọn nhanh giữa bốn chế độ: Computer only, Duplicate, Extend Projector only. Bạn sẽ xem Projector trong menu này đó đó chính là màn hình (LCD) hiển thị thứ 2 được đã tích thích hợp cổng VGA của laptop. Nếu nghe đâu không nằm ngay trong phần trong cửa sổ nhìn ra phía bên ngoài thông số kỹ thuật Screen Resolution, bạn có kĩ năng dùng tổ thích hợp phím tắt Windows + P để bật menu này lên.

Thiết lập để sử dụng nhiều màn hình (LCD) hiển thị trên Windows 8/8.1 và Window 10:

Sau khi đã kết nối các màn hình (LCD) hiển thị với vi tính, bạn chuột (mouse) phải lên desktop > Screen Resolution để làm tùy chỉnh thông số kỹ thuật màn hình (LCD) hiển thị chính, độ phân giải điểm ảnh cho từng màn hình (LCD) hiển thị.

 • Trong Display: Bạn chọn màn hình (LCD) hiển thị muốn tùy chỉnh thông số kỹ thuật, để chọn màn hình (LCD) hiển thị này đó là màn hình (LCD) hiển thị chính, ghi lại vào Make this my main display.

Chọn màn hình (LCD) hiển thị chính khi dùng nhiều vi tính

 • Resolution: Chọn độ phân giải điểm ảnh cho màn hình (LCD) hiển thị
 • Orientation: Chọn kiểu hiển thị của màn hình (LCD) hiển thị: ngang, dọc, ngang nhưng đảo ngược, dọc nhưng đảo ngược
 • Trong Multiple displays: Chọn kiểu sử dụng nhiều màn hình (LCD) hiển thị:
  • Duplicate these displays: Lặp lại logo sản phẩm ở màn hình (LCD) hiển thị chính cho toàn trang các màn hình (LCD) hiển thị
  • Extend these displays: Mở rộng các màn hình (LCD) hiển thị, chuyển tiếp nhau
  • Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình (LCD) hiển thị số 1, sẽ có  on 2, on 3, tùy thuộc vào snhòe màn hình (LCD) hiển thị bạn kết nối tới máy. Trong giải bày này bên tôi chỉ kết nối 2 màn hình (LCD) hiển thị thôi.

Chọn chế độ hiển thị của khá nhiều màn hình (LCD) hiển thị

Để chiếu từ màn hình (LCD) hiển thị nhỏ lên màn hình (LCD) hiển thị lớn bạn chọn tùy chắt chiu Duplicate these displays, nếu cần lan rộng ra khoảng không làm mướn việc chọn tùy chắt chiu Extend these displays. Để hiển thị các ứng dụng trên màn hình (LCD) hiển thị lan rộng ra, rất chỉ là bạn kéo phần muốn hiển thị sang màn hình (LCD) hiển thị đó. Trong chế độ lan rộng ra màn hình (LCD) hiển thị, chuột (mouse) sẽ tự động hóa chuyển sang màn hình (LCD) hiển thị chuyển tiếp khi đi hết đường biên của màn hình (LCD) hiển thị thời điểm hiện tại.

Có 1 cách kịp thời hơn để tùy chỉnh thông số kỹ thuật nhiều màn hình (LCD) hiển thị là nhnhấn phím tắt Windows + P, tại đây khách khàng sẽ có 1 số ít ít trong các tùy chắt chiu như hình. Chọn một cái mình muốn muốn là xong.

Menu chu trình sử dụng phím tắt

Tinh chỉnh chuột (mouse) cho gà màn hình (LCD) hiển thị

Cuối cùng, việc tập huấn chuột (mouse) cũng để đưa đường mặc dầung thử đa màn hình (LCD) hiển thị của chú ýng ta trở thành tốt hơn. Việc bức tốc chuột (mouse) để giúp tăng đáng kể tốc độ con trỏ chuột (mouse) khi chúng ta di chuột (mouse) ở tốc chiều cao. Điều này điển hình rất đặc biệt hữu dụng cho bạn trong các công việc dịch chuyển nhanh giữa các màn hình (LCD) hiển thị cùng nhau.

Cách sử dụng nhiều màn hình (LCD) hiển thị vi tính đồng thời nhanh nhanh

Một số tập huấn khác can hệ tới chuột (mouse) là thay đổi form size và gam sắc của trỏ chuột (mouse) để dễ chơi 1 cách tiếph quan hơn. Bạn cũng nên click chọn vào tùy chỉnh thông số kỹ thuật ‘Show location of pointer when I press CTRL key’ (cho biết vị trí trỏ chuột (mouse) khi nhấn phím Ctrl) ở trong phần Mouse Properties > Pointer Options.

Một số lỗi của sự việc dùng nhiều màn hình (LCD) hiển thị

Ý định của chú ýng ta là ghép hai hay ba màn hình (LCD) hiển thị lại thành một màn hình (LCD) hiển thị rộng. Tuy nhiên, chiếc màn hình (LCD) hiển thị rộng ảo mà bạn đã xây dựng thương hiệu sẽ ảnh hưởng hiệu quả ngăn thành các phần riêng tây bởi các khoảng không đã xây dựng thương hiệu do cạnh của khá nhiều màn hình (LCD) hiển thị vật lý. Những logo sản phẩm rộng lớn qua hai màn hình (LCD) hiển thị sẽ ảnh hưởng hiệu quả cách trở ở ở địa điểm. Vì thế khi hỏi mua, bạn nên lựa các dòng màn hình (LCD) hiển thị có hai liền kề càng mỏng càng tốt. Đa phần những người dùng nhiều màn hình (LCD) hiển thị sẽ đặt các công tác được chú ý hơn ở màn hình (LCD) hiển thị chính, còn các công tác ít dùng hơn sẽ nằm trên các màn hình (LCD) hiển thị còn lại.

Nhưng 1 số ít ít trong các công tác lại ban bệnh khi chúng ta cho nó chạy xe trên các màn hình (LCD) hiển thị phụ, nhất là các ứng dụng chiếu phim từ đĩa Dịch VụD. Nguyên nhân là cũng chính vì các ứng dụng phát hình từ đĩa Dịch VụD thường sử dụng tính năng phủ hình (overlay), vốn được bộc lộ để chỉ hoạt động giải trí giải trí thư dãn trên màn hình (LCD) hiển thị chính. Khi bạn mang màn hình (LCD) hiển thị chiếu phim Dịch VụD dạng này bỏ sang màn hình (LCD) hiển thị phụ, nó sẽ không có hiển thị gì cả. Do lỗi này, mà ít nhiều các trò chơi cũ trên hai phía vi tính đơn cũng chỉ chạy được trên màn hình (LCD) hiển thị chính, và ban bệnh khi chạy xe trên các màn hình (LCD) hiển thị thứ 2.

Có thể bạn quyên âm:

 • Hướng dẫn kết nối máy chiếu với vi tính, laptop
 • Làm sao để kết nối laptop với tivi?
 • Cách giải quyết và khắc phục 1 số ít ít trong các lỗi kết nối tivi với laptop qua cổng HDMI

Sưu Tầm: Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo
Đặt Banner Quảng cáo, Textlink, Guest Post
Liên Hệ Ngay: 1900636343