Cách sử dụng công cụ dành cho nhà phát triển trên trình duyệt web


Ngoài việc tập hợp vào người sử dụng trong ngày muốn đọc báo, số đông các chuyên gia chế biến trình duyệt cũng chuyên sử dụng cho cho những bạn phát triển web, nhà kiến thiết xây dựng và chuyên gia bảo quản chuyên khoa, những người dân giúp kiến thiết xây dựng các ứng dụng và trang web mà người sử dụng đang truy cập, bằng phương pháp tích vừa lòng nhiều máy móc hùng cường vào trình duyệt.

Những ngày mà các máy móc biện pháp xử lý và kiến thiết xây dựng duy nhất được tìm thấy trong trình duyệt, chỉ được cho phép bạn xem mã nguồn của trang, đã qua rồi. Các trình duyệt thời nay được cho phép bạn đi sâu hơn nhiều, bằng phương pháp thi hành những thao tác như thật thi và gỡ lỗi snippet JavaScript, biện pháp xử lý còn căn chỉnh các phần tử DOM, theo dấu lưu lượng tróc nã mạng thời gian thực khi load ứng dụng hoặc trang, để cương quyết mức độ cạnh tranh tắc nghẽn, nghiên cứu hiệu suất CSS, bảo quản rằng code của chúng ta không dùng đến quá nhiều dung lượng hoặc chu kỳ CPU, v.v…

Từ góc độ thể nghiệm, bạn rất có chức năng tái tạo cách ứng dụng hoặc trang web hiển thị trong các trình duyệt, cũng như trên rất nhiều thiết bị và nền tảng sự độc đáo, trải qua sự vi diệu của kiến thiết xây dựng mang tính có thể thỏa mãn (responsive) và trình mô phỏng tích vừa lòng. Phần thích vừa lòng nhất là bạn rất có chức năng làm tất tật các điều ấy mà không luôn phải bật dậy khỏi trình duyệt của chính bản thân mình mình!

Các tập huấn phía bên dưới chỉ cho bạn cách truy cập các máy móc dành cho nhà phát triển trong 1 đôi trình duyệt web thịnh hành.

Bạn đã biết cách truy cập máy móc dành cho nhà phát triển trên những trình duyệt web này chưa?

 • Google Chrome
 • Mozilla Firefox
 • Microsoft Edge/Internet Explorer
 • Apple Safari (chỉ dành cho OS X)

Google Chrome

Các máy móc dành cho nhà phát triển của Chrome được cho phép bạn căn chỉnh và gỡ lỗi code, biện pháp xử lý các yếu tắc riêng tây để tìm ra tất tật các trường vừa lòng thảng hoặc về hiệu suất, mô phỏng các ảnh trên nền thiết bị sự độc đáo cho dù có cả những ứng dụng chạy Android hoặc iOS, cũng như thi hành một đôi mọi chức năng hữu dụng khác.

1. Chọn menu chính của Chrome, được đánh dấu bằng ba dòng ngang và nằm ở góc trên bên phải của trình duyệt.

2. Khi menu drop-down sinh ra, di con trỏ chuột (mouse) lên tùy chọn lựa More tools.

Khi menu drop-down xuất hiện, di con trỏ chuột (mouse) lên tùy chọn More tools

3. Một menu phụ sẽ sinh ra. Chọn tùy chọn lựa có nhãn Developer tools. Bạn cũng rất có chức năng sử dụng phím tắt tiếp sau này chứ không mục menu này: Chrome OS/Windows (CTRL+SHIFT+I), Mac OS X (ALT/OPTION)+COMMAND+I).

Chọn tùy chọn có nhãn Developer tools

4. Giao diện Chrome Developer Tools sẽ được hiển thị, như trong ảnh chụp ảnh trên nền phía bên dưới. Tùy thuộc vào bạn dạng Chrome ai đang sử dụng, bố cục tổng quan ban sơ mà bạn thấy rất có chức năng hơi khác khi đối chiếu với bạn dạng được giải thích tại đây. Đơn vị chính của số đhậu thổ cụ dành cho nhà phát triển, thường nằm ở phía bên dưới hoặc bên phải ảnh trên nền, chứa các tab sau.

 • Elements: Cung cấp khả năng biện pháp xử lý code CSS và HTML cũng như căn chỉnh CSS chuyên khoa, xem hiệu quả của số đông biến bạn thi hành trong tiến trình thực.
 • Console: Bảng chỉ đạo và tinh chỉnh JavaScript của Chrome được cho phép nhtràn vàonh trực tiếp cũng như gỡ lỗi chẩn đoán.
 • Sources: Cho phép bạn gỡ lỗi code JavaScript trải qua giao diện hình card đồ họa hùng cường.
 • Network: Phân loại và hiển thị thực trạng còn nữa về từng thao tác quan hệ trên ứng dụng hoặc trang đang làm việc, cho dù có rút cục các header phản hồi và y/c cũng như số liệu thời gian khuếch trương tràn khắp.
 • Performance: Xem xét hiệu suất của trang web bằng phương pháp theo dấu thời gian load. Bạn cũng rất có chức năng mô phỏng các trường vừa lòng sự độc đáo, như khả năng của CPU sdt.

5. Ngoài các phần này, bạn cũng rất có chức năng truy cập các máy móc sau trải qua tượng trưng >>, nằm ở bên phải của tab Performance.

>, nằm ở bên phải của tab Performance” title=” Cách sử dụng công cụ dành cho nhà phát triển trên trình duyệt web ” />

 • Memory: Theo dõi và thu vềmức sử dụng dung lượng trên một trang web. Bạn rất có chức năng thấy “độ nặng” của JavaScript trên trang web của chính bản thân mình mình.
 • Security: Làm rất đặc biệt trường vừa lòng thảng hoặc chứng từ và các trường vừa lòng thảng hoặc quan hệ đến bảo mật khác với trang hoặc ứng dụng đang làm việc.
 • Application: Xem xét các tài nguyên đã từng và đang rất được dùng bởi một ứng dụng web. Nhận một một báo cáo còn nữa, hoàn tất về những gì đã từng và đang rất được dùng.
 • Audits: Cung cấp các cách thức để chuyên khoa hóa thời gian load của trang hoặc ứng dụng và hiệu suất chung.

6. Chế độ Device Mode được cho phép bạn xem trang hoạt động trong trình mô phỏng, hiển thị gần chính xác y như là lúc nó sinh ra trên 1 trong các số hàng tá thiết bị, cho dù có một đôi model Android và iOS nổi tiếng như iPad, iPhone và Samsung Galaxy. Bạn cũng rất được cung ứng khả năng mô phỏng độ sắc nét ảnh trên nền thông số kỹ thuật thiết lập để phù vừa lòng với lời xin phát triển hoặc thể nghiệm khách quan của chính bản thân mình mình.

Để bật và tắt Device Mode, chọn tượng trưng sdt sdt nằm phía bên trái của tab Elements.

Để bật và tắt Device Mode, chọn biểu tượng điện thoại di động nằm bên trái của tab Elements.

7. Bạn cũng rất có chức năng thông số kỹ thuật thiết lập giao diện của số đhậu thổ cụ dành cho nhà phát triển, bằng phương pháp trước tiên chọn nút menu được biểu lộ bằng ba dấu chấm theo theo hướng dọc, nằm ở phía bên phải của số đông tab đã đề cập ở trên cao.

Từ trong menu drop-down này, bạn có thể định vị lại dock, hiển thị hoặc ẩn các công cụ khác

Từ trong menu drop-down này, bạn rất có chức năng xác định lại dock, hiển thị hoặc ẩn các máy móc sự độc đáo cũng như khởi chạy các mục khuếch trương tràn khắp hơn, như trình biện pháp xử lý thiết bị. Bạn sẽ thấy rằng chính giao diện của máy móc dành cho nhà phát triển cũng rất có chức năng tùy biến cao trải qua các lắp đặt được tìm thấy trong phần này.

Mozilla Firefox

Phần Web Developer của Firefox cho dù có các máy móc dành cho nhà kiến thiết xây dựng, nhà phát triển và người thể nghiệm, như trình căn chỉnh kiểu và eyedropper nhắm phương châm vào pixel.

1. Chọn menu chính của Firefox, được biểu lộ bằng ba thanh ngang và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ ngó ra phía ngoài trình duyệt.

Chọn menu chính của Firefox

2. Khi menu drop-down sinh ra, chọn Web Developer. Menu Web Developer giờ đây sẽ được hiển thị, chứa các tùy chọn lựa sau. Bạn sẽ nhận hiểu được số đông các mục menu có phím tắt quan hệ đến chúng.

Chọn Web Developer

 • Toggle Tools: Hiển thị hoặc ẩn giao diện máy móc dành cho nhà phát triển, thường được đặt ở cuối cửa sổ ngó ra phía ngoài trình duyệt. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (ALT/OPTION+COMMAND+I), Windows (CTRL+SHIFT+I)
 • Inspector: Cho phép bạn biện pháp xử lý và/hoặc di chuyểnều hòa code CSS và HTML trên trang đang làm việc cũng như trên thiết bị sdt, trải qua hiệu năng gỡ lỗi từ xa. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (ALT/OPTION+COMMAND+C), Windows (CTRL+SHIFT+C).
 • Web Console: Cho phép bạn thực thi các biểu thức JavaScript trong trang đang làm việc, cũng như quay lại một tập hợp dữ liệu được thu vềđa dạng, cho dù có các đưa ra cảnh báo bảo mật, y/c mạng, báo cáo CSS, v.v… Phím tắt trên bàn phím: (ALT/OPTION+COMMAND+K), Windows (CTRL+SHIFT+K)
 • Debugger: Trình gỡ lỗi JavaScript được cho phép bạn cương quyết và sửa lỗi bằng phương pháp đặt breakpoint, biện pháp xử lý các node DOM, nguồn bên phía ngoài hộp đen (black box), v.v… Như trường vừa lòng của Inspector, hiệu năng này cũng tham vấn gỡ lỗi từ xa. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (ALT/OPTION+COMMAND+S), Windows (CTRL+SHIFT+S).
 • Style Editor: Cho phép bạn tạo các bảng định phong thái mới và kết vừa lòng chúng với trang web đang làm việc, hoặc căn chỉnh những bảng hiện có và biện pháp xử lý cách những phát triển đã thi hành hiển thị trong trình duyệt chỉ bằng một cú bấm chuột (mouse). Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X, Windows (SHIFT+F7).
 • Performance: Cung cấp bảng nghiên cứu còn nữa về hiệu suất mạng của trang đang làm việc, dữ liệu tốc độ tầm vóc (frame rate), thời gian và hiện trạng thực thi JavaScript, v.v… Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X, Windows (SHIFT+F5).
 • Network: Liệt kê từng y/c mạng do trình duyệt tái tạo cùng theo với phương thức tương ứng, domain gốc, loại, form size và khoảng thời gian đã trôi qua. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (ALT/OPTION+COMMAND+Q), Windows (CTRL+SHIFT+Q).
 • Storage Inspector: Hãy xem cache và cookie được lưu trữ bởi một trang web. Phím tắt trên bàn phím: SHIFT+F9.
 • Developer Toolbar: Mở trình thông ngôn dòng lệnh liên hệ. Nhập help vào trình thông ngôn để hoàn thành xong được bản kê tất tật các lệnh có trước và cú pháp phù vừa lòng của chú trọngng. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X, Windows (SHIFT+F2).
 • WebIDE: Cung cấp khả năng tạo và thực thi các ứng dụng web trải qua 1 thiết bị thực chất chạy Firefox OS hoặc Firefox OS Simulator (Trình mô phỏng hệ điều hành Firefox). Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X, Windows (SHIFT+F8).
 • Browser Console: Cung cấp mọi chức năng tương tự như Web Console (xem phía trên). Tuy nhiên, tất tật dữ liệu được trả về là dành cho tất tật ứng dụng Firefox (cho dù có các hữu dụng lan rộng và mọi chức năng cấp trình duyệt) chứ chưa phải chỉ trang web đang làm việc. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (SHIFT+COMMAND+J), Windows (CTRL+SHIFT+J).
 • Responsive Design View: Cho phép bạn xem ngay một trang web ở những độ sắc nét, bố cục tổng quan và form size ảnh trên nền sự độc đáo, hùa theo không ít thiết bị, cho dù có cả máy tính pc bảng và sdt sáng dạ. Phím tắt: Mac OS X (ALT/OPTION+COMMAND+M), Windows (CTRL+SHIFT+M).
 • Eyedropper: Hiển thị mã màu hex cho những pixel được chọn riêng tây. Scratchpad: Cho phép bạn viết, căn chỉnh, tích vừa lòng và thực thi các snippet JavaScript từ trong cửa sổ ngó ra phía ngoài Firefox sinh ra.
 • Scratchpad: Mtại một tài liệu JavaScript liên hệ được cho phép bạn viết code và biện pháp xử lý nó với một trang web. Phím tắt trên bàn phím: Shift+F4.
 • Service Workers: Phá lỗi Service Worker (script mà trình duyệt chạy ẩn, tách riêng khỏi trang web, thi hành những hiệu năng khphan xuân buộc phải trang web hoặc liên hệ người sử dụng) cho ứng dụng web của chúng ta. Nhận thực trạng còn nữa về hiệu suất và lỗi của chú trọngng.
 • Page Source: Công cụ dành cho nhà phát triển dựa theo trình duyệt gốc. Tùy chọn này chỉ đơn thuần hiển thị mã nguồn có trước cho trang đang làm việc. Phím tắt trên bàn phím: Mac OS X (COMMAND+U), Windows (CTRL+U).
 • Get More Tools: Mở bộ sưu tầm Toolbox của Web Developer trên trang add-on chính thức của Mozilla, cho dù có tầm khoảng một chục hữu dụng lan rộng thịnh hành như Firebug và Greasemonkey.

Microsoft Edge/Internet Explorer

Thường được nhìn nhận y như là F12 Developer Tools, một sự tôn trọng với phím tắt đã khởi chạy giao diện tính từ lúc các bạn dạng trước của Internet Explorer, bộ máy móc dành cho nhà phát triển trong IE11 và Microsoft Edge đã đi được 1 chặng đường dài tính từ lúc khi xuất hiện, bằng phương pháp cung ứng một đội nhóm các trình theo dấu, trình gỡ lỗi, trình mô phỏng và trình biên dịch rất tiện dụng.

1. Chọn More actions, được biểu lộ bằng ba dấu chấm và nằm ở góc trên bên phải của cửa sổ ngó ra phía ngoài trình duyệt. Khi menu drop-down sinh ra, chọn tùy chọn lựa có nhãn Developer Tools.

Chọn More actions

2. Giao diện phát triển sẽ được hiển thị, thường ở dưới cùng của cửa sổ ngó ra phía ngoài trình duyệt. Các máy móc tiếp sau này có trước, mỗi máy móc rất có chức năng truy cập bằng phương pháp nhấp vào tiêu đề tab tương ứng hoặc sử dụng phím tắt kèm theo.

Giao diện phát triển sẽ được hiển thị

 • DOM Explorer: Cho phép bạn căn chỉnh biểu định kiểu và HTML trong trang đang làm việc, kết xuất hậu quả đã sửa đổi. Sử dụng mọi chức năng IntelliSense để tự động hóa rút cục code ở nơi rất có chức năng áp chế. Phím tắt: CTRL+1.
 • Console: Cung cấp khả năng gửi thực trạng gỡ lỗi cho dù có bộ đếm, bộ hẹn giờ và báo cáo thông số kỹ thuật thiết lập trải qua API tích vừa lòng. Ngoài ra, được cho phép bạn thêm code vào một trang web đang làm việc và sửa đổi các độ quý và hiếm được gán cho những biến riêng tây trong tiến trình thực. Phím tắt trên bàn phím: CTRL+2.
 • Debugger: Cho phép bạn đặt các breakpoint và gỡ lỗi code của chính bản thân mình mình trong lúc nó thực thi, theo từng dòng nếu muốn có. Phím tắt trên bàn phím: CTRL+3.
 • Network: Liệt kê từng y/c mạng do trình duyệt tái tạo trong công đoạn load trang, cho dù có còn nữa giao thức, loại mô tả, việc sử dụng đường truyền, v.v… Phím tắt: CTRL+4.
 • Performance: Chi tiết tốc độ tầm vóc, mức độ sử dụng CPU và các số liệu quan hệ đến hiệu suất khác, giúp đỡ bạn tăng speed thời gian load trang và những hoạt động sinh hoạt khác. Phím tắt: CTRL+5.
 • Memory: Giúp bạn cách ly và sửa lỗi thất thoát dung lượng thực lực trên trang web thời điểm hiện tại, bằng phương pháp hiển thị timeline sử dụng dung lượng cùng theo với ảnh chụp nhanh từ các khoảng thời gian sự độc đáo. Phím tắt: CTRL+6.
 • Emulation: Hiển thị cho bạn cách trang đang làm việc sẽ hiển thị ở những độ sắc nét và form size ảnh trên nền sự độc đáo, mô phỏng sdt sáng dạ, máy tính pc bảng và nhiều thiết bị khác. Cung cấp khả năng sửa đổi tác nhân người sử dụng và hướng trang, cũng như mô phỏng các địa thế địa lý sự độc đáo bằng phương pháp nhập vĩ độ và độ kinh. Phím tắt trên bàn phím: CTRL+7.

3. Để hiển thị Console trong lúc bên trong bất kỳ máy móc nào khác, nhấn nút số vuông với dấu ngoặc phải bên trong nó, nằm ở góc trên bên phải của giao diện máy móc phát triển.

Hiển thị Console trong khi bên trong bất kỳ công cụ nào khác

4. Để bẻ khóa giao diện máy móc dành cho nhà phát triển, biến nó trở nên một cửa sổ ngó ra phía ngoài riêng tây, chọn tượng trưng hai hình chữ nhật xếp tầng hoặc sử dụng phím tắt sau: CTRL+P. Bạn rất có chức năng đặt các máy móc quay trở xuống địa thế ban sơ của chú trọngng bằng phương pháp nhấn CTRL+P đợt thứ hai.

Apple Safari (chỉ dành cho OS X)

Bộ máy móc phát triển đa dạng của Safari phản ảnh hiệp hội quần chúng nhà phát triển lớn, bằng máy Mac cho lời xin kiến thiết xây dựng và kiến thiết xây dựng của họ. Ngoài bảng chỉ đạo và tinh chỉnh hùng cường, cũng giống như những hiệu năng ghi nhật ký và gỡ lỗi bản sắc, hình thức kiến thiết xây dựng mang tính có thể thỏa mãn dễ sử dụng và máy móc tạo hữu dụng lan rộng trình duyệt của riêng bạn cũng rất được cung ứng.

1. Chọn Safari trong menu trình duyệt, nằm ở đầu ảnh trên nền của chúng ta. Khi menu drop-down sinh ra, chọn Preferences. Bạn cũng rất có chức năng sử dụng phím tắt tiếp sau này chứ không mục menu này: COMMAND+Dấu phẩy(,).

2. Giao diện Preferences của Safari giờ đây sẽ được hiển thị, nằm trên cửa sổ ngó ra phía ngoài trình duyệt của chúng ta. Chọn tượng trưng Achuyên dịch vụanced, nằm ở phía bên phải của tiêu đề.

3. Các tùy chọn lựa khuếch trương tràn khắp sẽ hiển thị. Ở dưới cùng của ảnh trên nền đó là một trong các tùy chọn lựa có nhãn Show Develop menu trong thanh menu, kèm theo hộp kiểm. Nếu không có dấu kiểm hiển thị trong hộp, nhấp vào tùy chọn lựa 1 đợt để chọn nó.

4. Đóng giao diện Preferences bằng phương pháp nhấp vào X red color được tìm thấy ở góc trên phía bên trái.

5. Bây giờ các bạn sẽ nhận biết một tùy chọn lựa mới trong menu trình duyệt có tên Develop, nằm trong lòng BookmarksWindow. Bấm vào mục menu này. Một menu drop-down sẽ được hiển thị, chứa các tùy chọn lựa sau.

 • Open Page With: Cho phép bạn mở trang web đang làm việc tại một đôi trình duyệt khác hiện được lắp để lên trên máy Mac của chúng ta.
 • User Agent: Cho phép bạn chọn từ hơi nhiều độ quý và hiếm tác nhân người sử dụng được cương quyết trước, cho dù có một đôi bạn dạng Chrome, Firefox và Internet Explorer, cũng như cương quyết chuỗi thông số kỹ thuật thiết lập của riêng bạn.
 • Enter Responsive Design Mode: Kết xuất trang thời điểm hiện tại y như là nó sẽ bị sinh ra trên rất nhiều thiết bị và ở những độ sắc nét ảnh trên nền sự độc đáo.
 • Show Web Inspector: Khởi chạy giao diện chính cho những máy móc phát triển của Safari, thường được đặt ở cuối ảnh trên nền trình duyệt và chứa các phần sau: Elements, Network, Resources, Timelines, Debugger, Storage, Console.
 • Show Error Console: Cũng khởi chạy giao diện máy móc phát triển trực kế tiếp tab Console, nơi hiển thị lỗi, đưa ra cảnh báo và những dữ liệu nhật ký rất có chức năng kiếm tìm khác.
 • Show Page Source: Mở tab Resources, hiển thị mã nguồn cho trang đang làm việc, được phân loại theo tài liệu.
 • Show Page Resources: Thực hiện mọi chức năng tương tự như Show Page Source.
 • Show Snippet Editor: Mtại một cửa sổ ngó ra phía ngoài mới nơi bạn rất có chức năng nhập code CSS và HTML, xem trước hậu quả cổng output của chúng 1 cách chuyên khoa.
 • Show Extension Builder: Cung cấp khả năng tạo hoặc căn chỉnh các hữu dụng lan rộng Safari bằng CSS, HTML và JavaScript.
 • Show Timeline Recording: Mở tab Timelines và bắt đầu hiển thị các y/c mạng, bố cục tổng quan và kết xuất thực trạng cũng như thật thi JavaScript trong tiến trình thực.
 • Empty Caches: Phá tất tật cache hiện đã từng và đang rất được lưu trữ trên ổ hdd.
 • Disable Caches: Dừng việc Safari ghi vào cache để tất tật mô tả được truy xuất từ ​​máy server sau mỗi đợt load trang.
 • Disable Images: Ngăn chặn bức ảnh kết xuất trên tất tật các trang web.
 • Disable Styles: Bỏ qua các tính chất CSS khi một trang được load.
 • Disable JavaScript: Hạn chế thực thi JavaScript trên tất tật các trang.
 • Disable Extensions: Cấm tất tật các hữu dụng lan rộng đã lắp đặt chạy trong trình duyệt.
 • Disable Site-specific Hacks: Nếu Safari đã từng và đang rất được sửa đổi để biện pháp xử lý (các) trường vừa lòng thảng hoặc khách quan đối với trang web đang làm việc, tùy chọn lựa đó sẽ chặn những phát triển đó để trang load như lúc trước khi các sửa đổi đó được đặt ra.
 • Disable Local File Restrictions: Cho phép trình duyệt có quyền truy ctràn vào các file trên ổ đĩa cục bộ của chúng ta, một hành vi bị giảm bớt đi theo mẫu hình vì lý do bảo mật.
 • Disable Cross-Origin Restrictions: Các giảm bớt đi đó được đặt theo mẫu hình để ngăn XSS và những mối nguy cơ ẩn chứa khác. Tuy nhiên, chúng thường buộc phải được vô hiệu hóa hóa tạm bợ cho mục tiêu phát triển.
 • Allow JavaScript from Smart Search Field: Khi được kích hoạt, người sử dụng được cung ứng khả năng nhập URL bằng javascript: được tích vừa lòng trực tiếp vào thanh chiếc rốn.
 • Treat SHA-1 Certificates as Insecure: Chứng chỉ SSL sử dụng thuật toán SHA-1 được cho là lỗi thời và dễ dẫn đến tiến công.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác