Cách sử dụng Google Drive như FTP server hoặc Network Drive miễn phí

Google Drive được tính là 1 trong các dịch vụ lưu trữ đám mây hùng cường, có công năng lưu trữ các file sự đối chiếu như APK, XLS và CSV ngoài các định dạng file chỉ tiêu. Và thực ra Drive rất cũng có thể truy nhập từ khắp nơi (thậm chí từ điện thoại điện thoại).

Mặc dù phương pháp copy và ăn nhập phổ biếng của nó hoàn hảo nhất lắm vời nhưng có 1 số ít cắt giảm. Thứ nhất, các bạn sẽ mất bộ lưu trữ cục bộ trên vi tính. Thứ hai, bạn không có khả năng sử dụng nó như khối hệ thống copy. Bởi vì khi xóa file từ khối hệ thống nó có kỹ năng sẽ bị xóa tự động khởi bộ lưu trữ đám mây.

Đó là nguyên nhân tại sao nên sử dụng Google Drive làm FTP Server hoặc Network Drive (ổ đĩa mạng). Khi được dùng như 1 FTP server, các bạn sẽ sẽ có được giải pháp ăn nhập và copy rất cũng có thể kiểm soát. Bạn cũng không càng phải đồng thư mục ổ đĩa với vi tính và không phan xuân buộc phải lo âu về bộ lưu trữ lưu trữ.

Nếu sử dụng nó thư một Network Drive, bạn rất cũng có thể truy nhập tất tật các file và thư mục từ Windows Explorer. Và tích điểm được bộ lưu trữ lưu trữ cục bộ vì nó không ăn nhập tất tật thư mục với vi tính.

 • Cách cập nhật file trên Google Drive không biết bao giờ trở nên tân tiến link đã giao lưu
 • Cách xem dữ liệu Google Drive đã giao lưu kịp lúc nhất
 • Cách để người khác upload file lên Google Drive của bạn

Trong bài viết đó sẽ sử dụng hai máy móc bên thứ ba là RaiDrive và Google Drive FTP Adapter. Công cụ trước mắt dành cho Network Drive và máy móc thứ hai được dùng để cấu hình thiết lập FTP server.

RaiDrive được tính là 1 trong các máy móc nhẹ chất nhận được truy nhập các file và thư mục Google Drive dưới dạng ổ đĩa mạng. Công cụ này nhẹ và có form size khoảng 16MB. Truy ctràn lên trang web Raidrive.com để tải RaiDrive.  

Mặt khác, Google Drive FTP Adapter được tính là 1 trong các file JAR dễ ợt. Để chạy nó, bạn buộc phải có Java Runtime Environment (JRE 8) trên PC. Nếu không có, bạn rất cũng có thể tải nó theo hòa hợp phía bên dưới.

 • Tải Java Runtime Environment cho Windows

Chạy Java Runtime Environment (JRE 8) trên PC

Và sau khi làm xong cài đặt nó, nhớ để kết nối thành Private.

Tải Google Drive FTP Adapter theo hòa hợp phía bên dưới.

https://github.com/andresoviedo/google-drive-ftp-adapter

Cách cấu hình RaiDrive cho ổ đĩa mạng

Bước 1. Sau khi cài đặt RaiDrive, hãy mở nó và ứng dụng sẽ hiển thị một ảnh nền (LCD) mừng đón. Click vào nút Add ở trên cao cùng.

Click vào nút Add

Chú ý: Ngoài việc hỗ trợ Google Drive, RaiDrive còn tương thích với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác ví dụ như Dropbox, Google Photos, OneDrive, Dropbox và Yandex.

Chọn Google Drive và nhấn nút số OK.

Chọn Google Drive

Bước 2. Khi chỉ định và chỉ dẫn quyền, click vào Allow.

Sau khi xác minh tin tức đăng nhập và quyền, các bạn sẽ phát hiện Network Drive. Chọn tên của ổ đĩa từ bản kê thả xuống. Theo mẫu hình, RaiDrive gắn nhãn là Drive Z. Bạn cũng rất cũng có thể khắc tên cho ổ đĩa nếu muốn thêm nhiều ổ đĩa để dễ phân biệt.

Chọn tên của ổ đĩa từ danh sách thả xuống

Ở đây, bạn rất cũng có thể cân chỉnh cài đặt như đăng nhập khi kết nối lại, chỉ đọc, kết nối công cộng hoặc riêng biệt, v.v… Sau đó click vào Apply hoặc OK để chuyển đến địa thế mạng của vi tính.

Cho phép truy cập Goolge Drive

Như hình chụp phía bên dưới, bạn rất cũng có thể thấy tất tật file và thư mục. Click vào trong 1 file để mở nó trong trình duyệt web mẫu hình.

Mọi trở nên tân tiến trên Network Drive sẽ diễn ra trong vòng tuổi thực. Và tốc độ truyền file thu thêmộc vào tốc độ Internet.

Các file trong Goolgle Drive có trong ổ đĩa mạng

Ngoài ra, bạn rất cũng có thể hành xử bộ lưu trữ trống của Drive.

Kiểm tra dung lượng trống của Drive

Để trở nên tân tiến cài đặt , click vào icon hình răng cưa và tiến hành trở nên tân tiến.

Cách định cấu hình RaiDrive cho Google Drive FTP Adapter

Định cấu hình Google Drive FTP Adapter được tính là 1 trong các quy trình dễ ợt, chỉ buộc phải có chạy file JAR. Tuy nhiên, như đã nhắc đến trước đó, bạn buộc phải JAVA Runtime Environment trên khối hệ thống trước lúc chạy.

Bước 1. Sau khi cấu hình thiết lập JRE, click đúp vào file FTP Adapter để điều đào bới trình duyệt web để chọn tài khoản tnhh tư nhân Google.

Chọn tài khoản Google

Chọn tài khoản tnhh tư nhân để cấu hình thiết lập FTP server, nhập mật khẩu và cấp quyền chỉ định và chỉ dẫn. Khi xác thực, các bạn sẽ phát hiện báo cáo xác nhận dễ ợt trên trình duyệt web.

Bước 2. Tiếp theo, bạn buộc phải ứng dụng khác FTP đóng sức ảnh hưởng như 1 chiếc cầu giữ cổng và Google Drive. Bạn rất cũng có thể sử dụng bất kể ứng dụng khách FTP nào. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng FileZilla, đấy là ứng dụng nguồn mở.

 • Tải FileZilla cho Windows

Sau khi tải và cài đặt FileZilla, nhập địa chỉ cổng sau vào địa chỉ máy chủ server.

ftp://user:user@localhost:1821/

Ngoài ra, bạn rất cũng có thể nhập độ quý và hiếm sau:

 • Host: Localhost
  Username: user
  Password: user
  Port: 1821

Nhập địa chỉ cổng vào địa chỉ máy chủ

Bạn sẽ phát hiện tất tật thư mục ở trên cao bảng khung bên phải, chỉ buộc phải có chuyển file từ vi tính sang khung đó.

Chúc cả nhà tiến hành thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39