Cách sử dụng PowerToys trên Windows 10

Microsoft đã mách bảo PowerToys trong Windows 95 nhưng đã ngừng sử dụng nó. Hẳn bạn sẽ thắc mắc PowerToys là gì? PowerToys là chỗ để các nhà đổi thay thể nghiệm và làm việc với các máy móc có ích mới như điều chỉnh giao diện người dùng Windows, đổi thay độ nét, v.v… Windows XP đánh dấu sự sụp đổ của PowerToys nhưng nó đã xem xét lại với Windows 10.

Microsoft đã lấy báo cáo hồi sinh máy móc này vào Tháng 5 cho thấy code cho bộ ứng dụng để được ban hành cho cộng đồng dân cư nguồn mở. Điều này sẽ cho phép đông người dân có chức năng thiết kế và xây dựng các máy móc năng xuất cho Windows. Hiện tại, có hai máy móc có ích in trước nhưng Microsoft dự định thêm một0 máy móc nữa.

  • Cách thông số kỹ thuật Windows Sandbox trên Windows 10
  • Windows 10 vừa được bổ sung cập nhật tính năng “Cloud Reset” và này là cách ăn
  • Các lỗi trên những bản cập nhật Windows 10 mới ra và cách giải quyết và khắc phục (cập nhật nhất trí)

1. Cách tải và cài đặt PowerToys 

Bạn có chức năng tải bạn dạng PowerToys được ban hành trước mắt theo cấu kết bên dưới. Tải file MSI như hình chụp bên dưới. Lưu ý, hiện giờ file đã có lần và đang rất được Janea Systems ký thay vì Microsoft và an ninh để sử dụng

https://github.com/microsoft/PowerToys/releases/tag/v0.11.0

Tải PowerToys

Click đúp vào file để bắt đầu khởi động qui trình cài đặt .

Khi khởi chạy PowerToys, bạn sẽ phát hiện hai máy móc được liệt kê bên thanh phía bên trái: FancyZones và Shortcut Guide. Tùy chọn thứ ba là General Settings.

Công cụ Fancy Zones và Shortcut Guide

Liên kết Overview sẽ mtại 1 phía dẫn được đăng trên GitHub và cấu kết video demo trên YouTube.

2. Fancyzones

Công cụ này tạo các vùng tùy chỉnh trên gò máy vi tính để bài để mở và xác định nhiều khung cửa sổ mở sự so sánh.

Mở PowerToys và click vào Edit zones trong FancyZones.

Click vào Edit zones

Một khung cửa sổ mới sẽ lật lại với cùng 1 số ít vùng được thông số kỹ thuật sẵn. Bạn có chức năng click vào icon dấu cộng hoặc dấu trừ để đổi thay số lượng vùng này.

Click vào icon dấu cộng và dấu trừ

Bạn cũng có chức năng có chức năng truy nhập lệ cơ chế Focus để mỗi khung cửa sổ được đặt chồng lên nhau. Có hai cài đặt bổ sung cập nhật để khống chế lề bên trên mặt các vùng được chế biến ở cuối. Click vào Apply khi xong xuôi. Nếu không phải thấy nút Apply, nhấn Alt+Space+X để phóng to khung cửa sổ.

Phóng to cửa sổ

Đây là cách ứng dụng chia máy vi tính để bài. Khi nhấn phím số Shift, kéo và giữ tại 1 địa chỉng cửa sổ (bất kỳ khung cửa sổ ứng dụng hoặc thư mục nào) để đặt chúng trong 1 vùng khách quan. Nó sẽ đổi thay form size tự động.

Kéo và giữ một cửa sổ vào vùng

Điều này rất có ích khi làm việc với hơi nhiều ứng dụng và khung cửa sổ cùng một lúc. Công cụ FancyZones khá có ích cho các blogger vừa viết vừa tìm kiếm, người giao dịch thanh toán sử dụng nhiều khung cửa sổ mở, v.v…

Click vào tab Custom để chế đã cho ra vùng tùy chỉnh. Chỉ cần đổi thay form size của chúng từ cạnh và kế tiếp tạo vùng mới cho tới khi ảnh nền (LCD) chính được bù đầy.

Thêm vùng 

3. Cài đặt Shortcut guide

Shortcut Guide sẽ cung ứng cho bạn một bộ các phím tắt. Phím tắt được sử dụng làm cái gi? Nó được sử dụng làm tương tác với máy vi tính để bài và hệ điều hành Windows. Chỉ cần nhấn và giữ phím Windows trong 1 số ít trong những giây để kích hoạt khung cửa sổ bật lên.

Danh sách phím tắt

Nó cung ứng cho bạn ba loại phím tắt sự so sánh:

  • Phím tắt thay thay vị trí của khung cửa sổ đang hoạt động giải trí
  • Phím tắt Windows phổ cập
  • Phím tắt Taskbar

Tất cả các phím tắt này sẽ hoạt động giải trí khi kết thích phù hợp với phím Windows.

Ví dụ, để mở File Explorer, bạn sẽ nhấn Win+E thay vì chỉ nhấn E. Ngoài ra, tất thảy những phím tắt này có chức năng hoạt động giải trí với bất kỳ khung cửa sổ nào đang mở.

Thay đổi thời gian chạy lớp phủ phím tắt

Bạn có chức năng khống chế lứa tuổi cần thiết để khởi chạy lớp phủ phím tắt khi đã nhấn và giữ phím Windows. Cả hai độ quý và hiếm được tính bằng ms (1 giây = 1000 mili giây).

Mọi thứ mới chỉ bắt đầu khởi động với PowerToys và trông ngóng nhiều máy móc có ích sẽ sớm tạo hình. Vì code dự án bất cử động sản hiện là nguồn mở, các nhà đổi thay từ khắp nơi trên ngoài nước có chức năng dấn mình vào và đổi thay các máy móc có ích cho PowerToys.

Microsoft đã ban hành Windows 10 “mùi vị” PowerToys để bạn dùng thử. Lưu ý rằng này là các bản dựng xem trước và có chức năng hoạt động giải trí thất thường trên khối hệ thống. Cho tới thời điểm này, Microsoft chỉ bổ sung cập nhật hai có ích được nhắc đến ở phí a trên.

Các PowerToys khác đang nằm trong lứa tuổi đổi thay gồm trình cai quản phím tắt, tìm kiếm chất lượng hơn và cai quản Alt+tab, theo dấu pin , v.v…

Chúc anh chị thực hành thực tế thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39