Cách sửa lỗi Scratch disk trong Photoshop trên Windows 10


Nếu đã sử dụng Adobe Photoshop trên vi tính Win 10, chắc hẳn bạn đã gặp lỗi Scratch disk tối thiểu một số trong các ba lần. Lỗi này rất có công dụng gây cho bạn tức giận và hư hại xấu tới những quy trình làm việc.

Tuy nhiên, lỗi này khá dễ sửa và bạn rất có công dụng bắt đầu khởi động Photoshop và tinh chỉnh xe trên PC ngay tức thì. Trong chia sẻ này, các các bạn sẽ cùng nhắm đến lỗi Scratch disk là gì, cách Photoshop sử dụng nó và làm ra sao để sửa lỗi này.

Hướng dẫn sửa lỗi Scratch disk trong Photoshop

 • Scratch disk là gì?
 • Cách tùy chỉnh thiết lập Scratch disk trong Photoshop CC 2019
 • Cách giải quyết và khắc phục lỗi Scratch disk trong Photoshop CC 2019
  • 1. Chuyển đổi ổ đĩa khác cho Scratch disk
  • 2. Giải phóng khoảng không trên ổ cứng
  • 3. Phá tập tin trợ thì Photoshop
  • 4. Lỗi Scratch disk khi cắt ảnh

Scratch disk là gì?

Theo Adobe, Scratch disk là ổ lưu giữ (ảo) trên vi tính Win 10 được dùng như dung tích tạm cho Photoshop khi lịch trình chạy.

Phần mềm sử dụng khoảng không Scratch disk để lưu giữ các phần của dự án bđs không ít người đang hoạt động giải trí, cùng với thần thái bảng lịch sử vẻ vang, không vừa với RAM trên vi tính.

Tìm hiểu về Scratch disk 

Theo mặc định, Photoshop sử dụng ổ đĩa bắt đầu khởi động như ổ Scratch disk chính nhưng nếu được biết bao phân vùng hoặc ổ đĩa, bạn rất có công dụng thông số kỹ thuật bất kể ổ đĩa nào để sử dụng làm Scratch disk.

Lỗi Scratch disk hiện ra khi không ít người đang hoạt động giải trí trên một dự án bđs lớn và ổ đĩa Photoshop sử dụng làm Scratch disk đã sắp đầy. Giờ đây, bạn đã hiểu về lý do xảy ra lỗi Scratch disk, và cách giải quyết và khắc phục chúng rất tiện nghi.

Cách tùy chỉnh thiết lập Scratch disk trong Photoshop CC 2019

Trước khi bắt tay vào giải quyết và khắc phục vấn đề, chia sẻ sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh thiết lập Scratch disk trong Photoshop CC 2019. Triển khai theo các quy trình tiện nghi ngay sau này để thông số kỹ thuật Scratch disk:

Bước 1. Mở menu Edit trong Photoshop.

Mở menu Edit

Bước 2. Sau đó chọn tùy chọn Preferences ở chung kết.

Chọn tùy chọn Preferences

Bước 3. Trong Preferences, chọn Scratch Disk để mở menu Scratch Disk.

Chọn Scratch Disk

Bước 4. Ở đây, chọn ổ đĩa bạn mong muốn dùng như Scratch disk và click vào OK.

Chọn ổ đĩa bạn muốn sử dụng như Scratch disk

Nếu chỉ buộc phải phải có một ổ đĩa trên vi tính Win 10, bạn chỉ buộc phải phải rất có công dụng sử dụng nó làm Scratch disk. Tuy nhiên, nếu được biết bao ổ đĩa, bạn rất có công dụng chọn ổ có khoảng không trống nhiều để né lỗi Scratch disk is full.

Bạn cũng nên sử dụng ổ SSD thanh vì ổ cứng làm Scratch disk. Điều này sẽ bảo quản rằng Photoshop kế tiếp chạy ngắn nhất trên khối hệ thống và không mắc phải bất kỳ vấn đề nào về năng suất.

 • Điểm không giống nhau giữa ổ cứng SSD và HDD

Cách giải quyết và khắc phục lỗi Scratch disk trong Photoshop CC 2019

Bây giờ bạn đã biết cách định thông số kỹ thuật Scratch disk, đó là cách giải quyết và khắc phục lỗi Scratch disk full.

1. Chuyển đổi ổ đĩa khác cho Scratch disk

Đầu tiên và cách tiện nghi đặc biệt là gán scratch disk mới cho Photoshop. Bạn chỉ buộc phải phải có thực hành theo các quy trình như trên và chọn ổ đĩa cứng khác. Bạn cho dù rất có công dụng chọn nhiều ổ đĩa cứng làm đĩa phòng ngừa.

2. Giải phóng khoảng không trên ổ cứng

Nếu không có ổ cứng riêng, bạn rất có công dụng sửa lỗi này bằng cách xóa các file rác, không buộc phải phải có từ ổ đĩa để có khoảng không cho Photoshop. Tuy nhiên, có công năng bạn vẫn gặp lỗi trong cả trong lúc có dung tích trống trên ổ cứng.

 • Một số mẹo nhỏ giải phóng khoảng không ổ cứng vi tính Win 10

Giải phóng không gian ổ đĩa 

Điều này xảy ra vì Photoshop y/c khoảng không trống khỏi bị phân mảnh trên Scratch disk. Trong trường đúng theo đó, bạn buộc phải chống phân mảnh cho ổ đĩa bằng cách sử dụng Disk Defragmenter. Để làm điều này, mở menu Start, search tìm kiếm tiện ích chống phân mảnh và chạy nó trên ổ đĩa, phân vùng được đề cập.

3. Phá tập tin trợ thì Photoshop

Bạn sẽ buộc phải xóa các file trợ thì Photoshop theo cách tay chân trong thư mục sau:

C:UsersYOUR USERNAMEAppDataLocalTemp

Thư mục này chứa tất thảy các file trợ thì của khối hệ thống và các file tạm của Photoshop có nhãn Photoshop Temp cùng với chuỗi số.

Xóa file tạm thời Photoshop

Trước khi xóa file, hãy bảo quản bạn lưu tiến độ trong Photoshop còn nếu không thích hỏng dữ liệu. Nếu không thể xóa các file và nhận đưa tin tức This action can’t be completed, hãy đóng lịch trình từ Task Manager và thử xóa lại.

4. Lỗi Scratch disk khi cắt ảnh

Lỗi Scratch disk khi cắt ảnh

Nếu gặp lỗi Scratch disk full trong khi cắt ảnh, rất có công dụng bạn đã vô tình nhập form size và độ quý hiếm phân giải vào thanh tùy chọn máy móc cắt hoặc nhập độ quý hiếm với địa điểm không ổn. Ví dụ bạn nhập form size 1200 x 1600 nhưng địa điểm để là inch thay vì pixel, điều này sẽ tái tạo file lớn dẫn theo lỗi Scratch disk. Giải pháp cho việc đó là nhấn tùy chọn Clear trong thanh tùy chọn khi đã chọn máy móc cắt và trước khi cắt.

Bây giờ bạn đã biết cách sửa lỗi Scratch disk trên Photoshop CC 2019. Hy vọng chia sẻ tiện ích với các bạn. 

Chúc các bạn thực hành thành đạt!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác