Cách sửa lỗi “You've been signed in with a temporary profile” trên Windows 10

User profile (giấy tờ người dùng) là một trong triệu tập các lắp đặt người dùng tùy chỉnh thiết lập cách vi tính hiển thị và hoạt động cho 1 tài khoản cá nhân người dùng. Nó được lưu trữ trong thư mục C:Users và chứa các lắp đặt cho hình nền desktop, trình che chở hình nền (LCD), tùy chọn lựa con trỏ, lắp đặt âm thanh và các hiệu năng khác. Hồ sơ người dùng cam kết các tùy chọn lựa cá nhân được dùng khi đăng nhập trên Windows.

Nếu một người dùng đăng nhtràn lên tài khoản cá nhân của mình và nhận thông báo You’ve been signed in with a temporary profile, có nghĩa là họ đang đăng nhtràn lên giấy tờ lâm thời (thí dụ: C:UsersTEMP) thay vì giấy tờ từ thư mục C:Users. Những biến bạn tiến hành trong giấy tờ lâm thời sẽ tác động mất trong tương lai đăng xuất.

Bài viết này sẽ giảng dạy anh chị cách sửa lỗi “You’ve been signed in with a temporary profile” cho tài khoản cá nhân người dùng trên Win 10.

  • Cách chuyển User Profile sang vi tính Win 10 khác
  • Cách sửa lỗi The User Profile Service failed the logon. User profile cannot be loaded
  • Tùy chỉnh User Profile nguyên hình trong Win 7

Chú ý: Cách đọc thực trạng nhật ký buổi lễ cho lỗi User Profile Service:

  • Mở Event Viewer (eventvwr.msc) và click đúp vào Windows Logs.  
  • Click chuột phải vào Application ở khung phía bên trái, click vào Find, gõ 1511 cho Event ID và click vào Find Next.
  • Đóng hộp thoại Find và đánh giá. Lặp lại công đoạn để xem những Event ID 1511 được liệt kê khác nếu muốn.

Thông tin nhật ký sự kiện

Cảnh báo: Để an toàn, chúng ta nên sao chép nội dung của thư mục giấy tờ C:Users(tên người dùng) trước khi tiến hành theo giảng dạy.

Ví dụ về thông báo lỗi “You’ve been signed in with a temporary profile”: 

Thông báo lỗi 

Thông báo bạn đang đăng nhập vào hồ sơ tạm

Cách sửa lỗi “You’ve been signed in with a temporary profile” trên Win 10

Bước 1. Khi đăng nhtràn lên tài khoản cá nhân với giấy tờ tạm, mở Command Prompt.

Bước 2. Nhtràn lênnh sau vào Command Prompt và nhấn Enter.

whoami /user

Bước 3. Ghi số SID (Security Identifier) cho tài khoản cá nhân lúc này. Bạn sẽ đề nghị số SID (thí dụ: S-1-5-21-….-1001) cho tài khoản cá nhân của bản thân mình ở bước sau.

Tìm SID cho tài khoản người dùng 

Bước 4. Nếu tài khoản cá nhân này là người dùng tiêu chuẩn, bạn đề nghị đăng xuất và đăng nhập với tài khoản cá nhân quản trị viên để đón tục với quy trình phía dưới.

Chú ý: Nếu tài khoản cá nhân này là quản trị viên, bạn rất có tác dụng tiếp tục quy trình kế đến đây.

Nếu không còn tài khoản cá nhân quản trị viên, bắt đầu Win 10 ở cơ chế Safe mode, kích hoạt tài khoản cá nhân khối hệ thống quản trị viên gắn vào, đăng xuất và đăng nhtràn lên tài khoản cá nhân quản trị viên.

Bước 5. Nhấn Win+R để mở Run, gõ regedit và click vào OK để mở Registry Editor.

Bước 6. Trên thông báo UAC, click vào Yes.

Bước 7. Điều tìm hiểu thêm key ProfileList theo đơn vị phía dưới trong khung phía bên trái của Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionProfileList

Điều hướng đến key ProfileList

Bước 8. Trong khung phía bên trái trong key ProfileList lan rộng ra, bạn sẽ thấy key SID từ Bước 3 ở trên được liệt kê với .bak (thí dụ: S-1-5-21-….-1001.bak) và/hoặc không còn .bak (thí dụ: S-1-5-21-….-1001) ở cuối.

Bước 9. Thực hiện Bước 10 (SID không còn .bak), Bước 11 (SID với .bak) hoặc Bước 12 (SID không còn và có .bak) phía dưới thuộc về vào SID trong Bước 8 trên.

Bước 10. Nếu key SID kiếm tìm được không còn .bak ở cuối

Trong khung phía bên phải của key SID (thí dụ: S-1-5-21-….-1001), click đúp vào giá trị ProfileImagePath để chỉnh sửa.

Click đúp vào giá trị ProfileImagePath

Nhập băng thông đúng (thí dụ: C:UsersBrink) của thư mục giấy tờ người dùng, click vào Ok.

Nhập đường dẫn đúng của thư mục hồ sơ người dùng

Chú ý: Bạn rất có tác dụng xem tên thư mục giấy tờ người dùng trong thư mục C:Users. Thông thường, thư mục profile người dùng sẽ đạt được tên gần tương tự với con số tk ngân hàng cá nhân.

Nếu thư mục giấy tờ người phục vụ tài khoản cá nhân không còn (thí dụ đã xóa), thì bạn rất có tác dụng xóa key SID để chế phát triển ra thư mục giấy tờ mới và chuyển đến Bước 13. Thư mục giấy tờ mới sẽ bắt đầu với tài khoản cá nhân mới.

Thư mục hồ sơ người dùng

Trong khung phía bên phải của key SID (thí dụ: S-1-5-21-….-1001), xác lập giá trị dữ liệu của State DWORD là 0 (số 0) và đi tới Bước 13.

Chú ý: Nếu State DWORD không được tùy chỉnh thiết lập là 0, click đúp vào State DWORD để chỉnh sửa, đổi thay giá trị thành 0 và click vào OK.

Giá trị của State DWORD là 0

Bước 11. Nếu key SID kiếm tìm được có .bak ở cuối

Click chuột phải vào key SID (thí dụ: S-1-5-21-….-1001.bak), click vào Rename và xóa .bak (thí dụ: S-1-5-21-….-1001) ở cuối tên key.

Click vào Rename

Trong khung phía bên phải của key SID (thí dụ: S-1-5-21-….-1001) lúc này không còn .bak ở cuối, click đúp vào tên giá trị ProfileImagePath để chỉnh sửa nó. Nhập băng thông đúng của thư mục profile người dùng và click vào Ok.

Trong khung phía bên phải của key SID (thí dụ: S-1-5-21-….-1001), xác lập Value data của State DWORD là 0, chuyển đến Bước 13.

Chú ý: Nếu State DWORD không được tùy chỉnh thiết lập là 0, click đúp vào State DWORD để chỉnh sửa, đổi thay giá trị thành 0 và click vào OK.

Bước 12. Nếu key SID có và không còn .bak ở cuối

Click chuột phải vào key SID không còn .bak và click vào Delete.

Click vào Delete

Click vào Yes để xác nhận, chuyển đến Bước 13.

Click vào Yes

Click chuột phải vào key SID có .bak, click vào Rename và xóa phần .bak ở cuối key. Trong khung phía bên phải của key SID hiện không còn .bak ở cuối, click vào tên giá trị ProfileImagePath để chỉnh sửa nó. Nhập băng thông chính xác cho thư mục profile người dùng và click vào Ok.

Trong khung phía bên phải của key SID (thí dụ: S-1-5-21-….-1001), xác lập Value data của State DWORD là 0, chuyển đến Bước 13. Nếu State DWORD không được tùy chỉnh thiết lập là 0, click đúp vào State DWORD để chỉnh sửa, đổi thay giá trị thành 0 và click vào OK.

Bước 13. Đóng Registry Editor.

Bước 14. Khởi động lại vi tính và đăng nhtràn lên tài khoản cá nhân sẽ có được lỗi giấy tờ tạm để xem còn hiện ra lỗi không. 

Chú ý: Nếu khi đăng nhtràn lên tài khoản cá nhân đó mà vẫn nhận thông báo lỗi, hãy tiến hành giảng dạy này một lần nữa và cam kết băng thông giá trị ProfileImagePath đúng theo lý cho thư mục giấy tờ người dùng của tài khoản cá nhân.

Chúc anh chị tiến hành thành công!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39