Cách tải và cài Map Minecraft

Việc tải và cài Map Minecraft có không ít game thủ yêu thích bởi vì nó cho phép các game thủ chạm chán dự án công trình của họ thuộc những game thủ khác. Ngoài ra thì các game thủ được chạm chán rất có thể khám phá và thích nghi nhanh với cách thiết kế và xây dựng trong game trong trường đúng theo là người lạ chơi và đã được thêm nguồn cảm hứng.

Hiện nay, có không ít nguồn chạm chán map Minecraft trên mạng internet mà bạn rất có thể tải về và trải nghiệm. Nếu bạn không biết phương pháp cài map vào Minecraft thì nên liếc qua chỉ dẫn dưới đây nhé.

  • Hướng dẫn chơi Minecraft miễn giảm trên web
  • Cách lưu giữ Minecraft server của riêng bạn
  • Cách lắp đặt Minecraft trên Raspberry Pi

Hướng dẫn tải và cài Map Minecraft trên vi tính

  • Tải Minecraft cho Windows
  • Tải Minecraft cho macOS
  • Tải Minecraft cho iOS
  • Tải Minecraft cho Android

Bước 1: Đầu tiên bạn bắt buộc phải tìm một nguồn tải map minecraft về và để vào trong game. Có hai nguồn map khá giàu sang và đa chủng loại lúc này này là MinecraftMaps và PlanetMinecraft. Bạn rất có thể truy cập lệ hai link ở dưới đây để tải Minecraft.

  • Link tải map của MinecraftMaps.
  • Link tải map của PlanetMinecraft.

Với MinecraftMaps, bạn rất có thể chọn các phân mục map ở menu đầu trang.

Trang tải map Minecraft MinecraftMaps

Bước 2: Tham khảo và chọn map Minecraft mà bạn đánh được giá, ở ngoài bạn rất có thể thấy version hiện ra map ở đoạn MC Version. Bạn bắt buộc chọn map nào phù đúng theo với version đang chơi, bấm vào tên hoặc hình map để tải về nhé.

Chọn map Minecraft và tải về

Bước 3: Vào trong giao diện tải, các bạn sẽ dành được thêm nhiều hình diễn tả map minecraft mà bạn đã chọn và một số ít trong những tin tức khác. Bấm Tải Xuống Minecraft Map để tải về.

Chọn map Minecraft và tải về

B4: Còn trên PlanetMinecrafts, bạn cũng đều phải sở hữu thể chọn theo một số ít trong những phân mục map ở đoạn Category, và rất có thể chọn thời gian map gần nhất để tải về.

Chọn map Minecraft PlanetMinecrafts và tải về

Chọn map minecraft bạn có bắt buộc muốn tải về, tiếp theo đó bấm Tải Xuống Minecraft Map để tải bản vẽ minecraft mới trở về nhà.

Tải map minecraft trên PlanetMinecrafts

B5: Xong phần tải map về, map của các bạn sẽ có nén dưới dạng .ZIP.

File bản đồ bạn vừa tải về

Bấm đúp vào file ZIP vừa tải về và giải nén map của chúng ta ra, giải nén thư mục mang tên map.

Giải nén file map vừa tải về

Bước 6: Tiếp theo hãy bật cửa sổ ngó ra bên ngoài RUN lên bằng phương pháp ấn phím số Windows + R. Sau đó ghi %appdata% vào và bấm OK.

File bản đồ bạn vừa tải về

Một thư mục mới mở ra, bạn hãy bấm vào thư mục .minecraft.

Mở thư mục .minecraft

Tiếp theo tìm tới thư mục saves và chép thư mục map minecraft mà bạn vừa giải nén ra.

Chuyển map mới vào trong thư mục saves

Bước 7: Giờ hãy vào game, các bạn sẽ phát hiện bản vẽ mới vừa tải về. Chọn map đó và bấm Play Selected World.

Chọn map mới minecraft 

Nếu bản mẫu minecraft ai đang chơi khác với bản mẫu map bạn vừa tải về thì sẽ có báo cáo này. Bấm Backup and Load để chuyến qua.

Backup và load map mới

Xong, giờ bạn đã nhận được được thể chơi map mới vừa tải về rồi nhé. 

Map mới

Như vậy với cách tải và cài map minecraft trên đây, bạn rất có thể khám phá những bản vẽ mới có không ít game thủ thiết kế và xây dựng sẵn, bạn chỉ việc tải map về và học dùng đúng chỉ dẫn trên đây đẻ trải nghiệm map mới theo hầu hết phân mục như map parkour minecraft, map kinh dị minecraft, map thành phố minecraft, map xiêu bạt…

Một hãy chú ý nhỏ cho bạn là bạn bắt buộc chọn bản mẫu mới nhất để chơi, vì nếu lọc những bản mẫu cũ hơn bản mẫu map minecraft mà bạn tải về. Thì vào trong map rất có thể sẽ mất một số ít trong những tài nguyên được người chạm chán sử dụng trong những bản mẫu mới.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TT39